BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, December 12, 2013

White Lotus Hilton Hua Hin Review

White Lotus - Chinese Restaurant at Hilton Hua Hin

ไวท์ โลตัส - ห้องอาหารจีน โรงแรม ฮิลตัน หัวหิน รีวิวOverall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  5/5
Service  4/5
Value   4/5

White Lotus - Chinese Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มาที่หัวหิน คงจะไม่คิดที่จะกินอาหารจีนกัน หรือไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เมืองริมทะเลแห่งนี้มีร้านอาหารจีนอยู่กับเค้าด้วยเหรอ? แต่สำหรับใครที่เคยมาพักที่โรงแรม Hiltin Hua Hin หรือเคย search ๆ หาร้านอาหารจีนในย่านหัวหินนี้ ผมเชื่อว่าน่าจะรู้จักร้าน White Lotus - ห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง (Cantonese) บนชั้น 17 ของทางโรงแรมแห่งนี้กันทุกคน

ห้องอาหาร White Lotus แห่งนี้ผมว่าน่าจะเป็นห้องอาหารที่วิวสวยและสูงที่สุดในหัวหินก็คงจะไม่ผิดนัก เนื่องด้วยตังโรงแรม Hiltin Hua Hin เองก็เป็นตึกที่สูงที่สุดในหัวหินอยู่แล้ว และตัวห้องอาหารยังใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ด้วยการตกแต่งผนังของร้านเป็นกระจกแบบรอบด้านที่เป็นผนังด้านนอกร้านเข้าไปอีก โดยที่นั่งของทางร้านจะมีโซนนึงที่แบบจะเป็นกึ่ง ๆ วงกลมเห็นวิวทะเลแบบรอบด้าน กึ่ง ๆ panorama กันเลย และส่วนระเบียงหรือ terrace ของร้านนี้ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วจะเป็นส่วนให้บริการของ Sky Bar ที่เป็นที่นั่งแบบ al fresco dining แบบ 100% นั้นเรายังสามารถไปนั่งตรงบริเวณนี้และสั่งอาหารของทางร้าน White Lotus มาลิ้มลองกันได้ด้วย ก็เลยกลายเป็นว่าถ้าใครอยากได้วิวริมทะเล สูง ๆ สวย ๆ แบบหาที่ไหนไม่ได้แล้วที่หัวหิน และมีให้เลือกทั้งแบบห้องแอร์ หรือแบบ open-air ด้วยแล้วล่ะก็ห้องอาหารบัวขาว (ไม่ใช่นักมวย) แห่งนี้ก็น่าจะเรียกได้ว่าเป็นที่สุดทางด้านบรรยากาศแล้วล่ะครับ


อาหารของที่นี่ก็จะเป็นอาหารจีนสไตล์ Cantonese หรือสไตล์กวางตุ้งที่เป็นอาหารจีนสไตล์ที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ตัวอาหารมีให้เลือกหลากหลายหมวดหมู่ โดยทางร้านจะแบ่งโดยใช้วัตถุดิบหลักมาเป็น category ในการแบ่งหมวดหมู่อาหาร อาหารมีทั้งอาหารที่ใช้วัตถุดิชั้นเลิศตามสไตล์จีนเช่น ปลิงทะเล, เป๋าฮื้อ, ปลาทะเลลแบบสด ๆ หรือแม้แต่อาหารจากเนื้อสัตว์บกร้านนี้ก็มีให้เลือกครบครัน เมนูหลาย ๆ อย่างมีทั้งแบบที่เราพบเจอได้ตามร้านอาหารจีนในกรุงเทพทั่วไปและมีอาหารแบบที่เป็น signature ของทางร้านผสมคละเคล้ากันไปด้วย ราคาอาหารของร้านนี้ก็อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับบรรยากาศและการบริการระดับ 5 ดาวของทางโรงแรมคืออยู่ที่ 300 - 400 บาทโดยประมาณ ซึ่งราคาเท่านี้ เดี๋ยวนี้ร้านอาหารจีนหรู ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในกรุงเทพก็กลายเป็นราคามาตรฐานไปแล้วเรียบร้อย

ห้องอาหาร White Lotus แห่งนี้ช่วงวันธรรมดาจันทร์ - ศุกร์จะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้น ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ตอนเที่ยงจะมีมื้อพิเศษเพิ่มเติมเข้ามาโดยจะเป็น buffet dim sum ที่ราคาอยู่ที่หัวละประมาณ 600 บาทสุทธิโดยประมาณ ซึ่งเจ้ามื้อติ่มซำนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นมื้อที่โด่งดังมาก ๆ จองกันเต็มตลอด ซึ่งตัวผมเองก็อยากจะมาลองกินติ่มซำพร้อมเห็นวิวทะเลสวย ๆ จากมุมสูงแบบนี้บ้างเหมือนกัน แต่พอดีไปวันธรรมดาก็เลยต้องลองอาหารแบบ a la carte แบบปกติของทางร้านเค้าแทน แต่ถึงแม้จะเป็นมื้อธรรมดา ๆ ของวันธรรมดา ที่ห้องอาหาร White Lotus แห่งนี้ก็แบบเต็มแทบจะทุกวัน (อย่างวันที่ผมไปนี่ก็เต็ม) ดังนั้นไม่ว่าจะไปมื้อไหน บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ หรือ a la carte ธรรมดา ยังไงก็น่าจะจองกันก่อนล่วงหน้าก็จะเป็นการดีมากเลยล่ะครับ

อาหารในมื้อนี้ก็จะมีทั้งหมด 4 อย่างเป็นอาหารจีนกวางตุ้งที่ค่อนข้างจะมาตรฐานหากินได้ทั่วไป ก็มาไล่เรียงกันไปเลยนะครับ

ซุปเสฉวน (Sichuan hot and sour soup with seafood - 260 บาท): เปิดประเดิมด้วยซุปที่ผมเองก็กินมาหลาย ๆ ที่ ส่วนใหญ่จะทำรสชาติกันมาได้แบบไม่เปรี้ยวไป ก็ไม่เผ็ดพอ หรือพูดอีกนัยนึงคือรสชาติงง ๆ ก่งก๊งนั่นเอง แต่ซุปเท่านี้นี่คือมาแบบรสชาติกลมกล่อมลงตัวดีทีเดียวเลยล่ะครับ ไม่เปรี้ยวไป และก็เผ็ดนิด ๆ กำลังดี ตัวน้ำซุปก็แบบกึ่ง ๆ หนืด ๆ หน่อยตามสไตล์ซุปเสฉวนที่ดี แต่ทีเด็ดจริง ๆ นั้นอยู่ที่ตัวเครื่องครับ เครื่องให้มาเยอะมาก มาแบบมากหน้าหลายตา และกลายเป็นทำให้ซุปถ้วยนี้หน้าตาดูดี texture หลากหลายไปโดยปริยาย


เป็ดปักกิ่ง (Roasted Peking duck - 1,600 บาท): เป็ดปักกิ่งมาแบบหนังไม่กรอบมากนัก ออกแนว นุ่ม ๆ ซะด้วยซ้ำ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นสไตล์ของทางร้านเค้ารึเปล่า แต่ตัวรสชาติหนังเป็ดนี่คือดีมากเลยล่ะครับ เค็ม ๆ กำลังดีและก็ย่างมาแบบสุกกำลังดีเหลือเกิน ซึ่งจะว่าไปแล้วส่วนใหญ่หนังเป็ดของเป็ดปักกิ่งนี่หลาย ๆ ร้านก็ทำมาได้ไม่ค่อยจะต่างกันมากนักหรอกครับ แต่มักจะมาตกม้าตายกันตรงแป้งที่ห่อมาที่มักจะมาแบบเย็น ๆ หรือไม่ก็เหนียวไปซะมากกว่า แต่ของร้าน White Lotus นี่ให้แป้งมาแบบนึ่งกันมาเสร็จใหม่ ๆ ร้อนฉ่า เลย ก็เลยทำให้เป็ดปักกิ่งแต่ละคำที่ประกอบร่างแป้งกับหนังเป็ด วางต้นหอมกับแตงกวางลงไปแล้วก็ ราดน้ำซอสซีอิ๊วหวานลงไปหน่อย ม้วน ๆ ประกอบร่างกิน แบบแต่ละคำนี่คืออร่อยจนหยุดไม่ได้จริง ๆ ล่ะครับ

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว (Steamed snow fish in soy sauce - 680 บาท): ปลาหิมะชิ้นไม่ใหญ่มาก โดดเด่นที่ความหนาของเนื้อปลาที่ทำให้แต่ละคำที่กินนี่คือแบบเต็มปากเต็มคำดีมากครับ ทางร้านนึ่งปลามาแบบ perfect จริง ๆ คือเนื้อสุกทั่วไปหมดแต่เนื้อก็ยังคงนุ่มอยู่ ตัวน้ำซีอิ๊วที่ราดมานั้นจะออกแนวหวาน ๆ นำมากกว่าเค็ม ซึ่งก็ทำให้ได้รสชาติที่ต่างจากร้านอื่น ๆ พอสมควร รวม ๆ แล้วก็เป็นจานที่ไม่รู้จะไปติอะไรล่ะครับ ปลาสด ซอสอร่อย และผักที่ให้มาก็หั่นซอยมาละเอียด ๆ ดีช่วยเพิ่มรสชาติได้อย่างลงตัว

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่ (Fried rice noodles and fish fillets in black bean sauce - 180 บาท): อาหารจานเบสิคที่สุดในมื้อนี้จานนี้ไป ๆ มา ๆ ผมชอบที่สุดในมื้อเลยฮ่า ๆ ราดหน้าทำมาได้แบบสมบูรณ์แบบจริง ๆ เส้นมาแบบทอดมานิดหน่อยมีความกรอบเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่ถึงกับเป็นราดหน้าเส้นกรอบอะไรมาก ตัวเครื่องที่ให้มาก็จะมีพริกวหานเป็นหลัก ซึ่งนอกจากจะให้ความหวานในแต่ละคำที่กินเข้าไปแล้วยังช่วยตกแต่งจานให้สวยงามดีด้วยอีกต่างหาก ทีเด็ดจริง ๆ ของจานนี้นั้นอยู่ที่ตัวเนื้อปลา ที่ให้มาเยอะ ชิ้นใหญ่ และก็ทอดมาแบบเนื้อกรอบนอกนุ่มในกำลังดี แต่ละคำที่กินคือถ้ากินทุกอย่างในคำเดียวทั้งเส้น, เนื้อปลา, พริกหวาน, เห็ดฟาง เข้าด้วยกันนี่คือเรียกได้ว่าเป็นการปาร์ตี้ของรสชาติและ texture ได้อย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ เลยล่ะครับ

ห้องอาหาร White Lotus ณ Hilton Hua Hin นี้ก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงเป็นห้องอาหารจีนที่ดังเหลือเกิน เพราะที่ห้องอาหารแห่งนี้เค้าโดดเด่นทั้งในเรื่องบรรยากาศ, การบริการ, รสชาติอาหาร (หรือพูดง่าย ๆ คือครบทุกด้าน มีเรื่องราคาที่ไม่ได้ถูกคุ้มค่าโอเวอร์สักเท่าไรแต่ก็กลาง ๆ มาตรฐาน) ซะจนแบบอ่านรีวิวไหนก็มีแต่ชอบกันทั้งนั้น แม้แต่ตัวผมเองหลังจากจบมื้อนี้แล้วก็อยากจะมาซ้ำอีกสักรอบเหลือเกิน งวดหน้าถ้ามาหัวหินอีกต้องมาลองตัวติ่มซำบุฟเฟ่ต์ให้ได้เลยล่ะครับ ส่วนใครกำลังมองหาร้านที่แบบ ที่สุดด้านบรรยากาศ + การบริการ + รสชาติอาหาร ในหัวหินแล้ว ผมว่า ห้องอาหารจีนแห่งนี้นี่แหละ เป็นอะไรที่ใช่เลย

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...