BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Wednesday, May 22, 2013

เฮียหวาน ข้าวต้มปลา

เฮียหวาน ข้าวต้มปลา - ร้านข้าวต้ม ถนนจันทน์ มื้อดึก ปลากะพง ปลาเต๋าเต้ย
Overall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   5/5

ข้าวต้มปลา เฮียหวาน - ร้านข้าวต้ม on BumRes.com (For more pictures and menu)ช่วงนี้กำลังเห่อร้านข้าวต้มปลาครับ วันก่อนไปกินร้านข้าวต้มปลา กิมโป้ - ถนนจันทน์มา รู้สึกชอบ อร่อยดี แต่ก็แอบแพงไปหน่อย วันนี้คุณแฟนผมนางพามากินอีกร้านนึงอยู่ใกล้ ๆ กับร้านกิมโป้ แต่อยู่ถัดเข้ามาในถนนจันทน์หน่อย กับร้านที่มีชื่อว่าร้าน เฮียหวาน ข้าวต้มปลา แห่งนี้นี่เอง ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนจันทน์ บริเวณปากซอยจันทน์ 32/2 คือถ้าวิ่งมาจากเจริญกรุงก็วิ่งลอดทางด่วนมานิดเดียวก็จะเจอร้านนี้อยู่ซ้ายมือเลยครับ ส่วนที่จอดรถก็หาเอาตามมีตามเกิดริมถนนเอานี่แหละครับ อ้อ ร้านนี้เปิดทำการ 17.00 - 24.00 น.ทุกวัน ก็เป็นเวลามาตรฐานสำหรับร้านข้าวต้มปลาส่วนใหญ่ในบ้านเราล่ะครับ

เมนูอาหารของร้าน เฮียหวาน ข้าวต้มปลา - ถนนจันทน์ แห่งนี้ จะค่อนข้างมีเยอะกว่าร้านกิมโป้ ที่อยู่ใกล้ ๆ กันพอสมควร คือสิ่งที่เหมือนกันก็จะมี ปลาเก๋า, หอยนางรม, เต๋าเต้ย, กุ้ง และ ปลาหมึก ประมาณนี้ แต่ร้านนี้จะมีเพิ่ม ปลากะพง, บะเต็ง, ไข่ปลา, แมงกะพรุน, หอยเชลล์ และก็หัวปลาเพิ่มเติมเข้ามา ส่วนกรรมวิธีการทำก็จะมีเหมือนกันหมดคือ ข้าวต้ม, เกาเหลา หรือยำ แต่ร้านนี้ก็มีพิเศษอีกอย่างคือมีทำแบบต้มยำมาให้ด้วย สิ่งที่แตกต่างอีกอย่างและโดดเด่นมากระหว่างร้าน เฮียหวาน และกิมโป้ ก็คือ "ราคา" ครับ ร้านเฮียหวานนี่ราคาถูกกว่าสัก 30 - 40% ได้ เช่นตัวข้าวต้มปลาเต๋าเต้ยพิเศษ ร้านนี้ 350 บาท แต่ร้านกิมโบ้รู้สึกจะ 550 บาทหรือไรนี่แหละ ยังไงก็ลองเช็คราคาเทียบกันดูละกันนะครับ (อ้อ ติด ๆ กันนั้นมีร้านผัดไทยริมถนนอยู่ด้วย ซึ่งผมว่าน่าจะอร่อยอยู่เพราะได้กินอันหอมหวลของผัดไทยแทบจะตลอดเวลาเลย เพราะลูกค้าที่มากินร้านข้าวต้มนี่หลาย ๆ คนสั่งผัดไทยมากินด้วยแทบทั้งนั้น)

มื้อนี้สั่งไปทั้งหมด 4 อย่าง อย่างแรกนั้นเป็น ข้าวต้มปลากะพงพิเศษ - 80 บาท รสชาติ หน้าตา นั้นค่อนข้างจะเป็นมาตรฐานร้านข้าวต้มปลาทั่ว ๆ ไปมากครับ ก็คืออร่อยน่ะแหละ แต่ไม่ได้อร่อยจนแบบติดอกติดใจ อร่อยโดดเด่นหนีร้านอื่น (พอ ๆ กับร้านกิมโป้น่ะครับ) แต่ทีเด็ดคงเป็นเรื่องปริมาณเนื้อปลา เนื้อปลาให้มาเยอะมาก แทบจะ แบบมีแต่เนื้อปลาเลยในแว่บแรกที่เห็น คุ้มจริงอะไรจริง
ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ยพิเศษ - 350 บาท :  จานนี้ของผม ตัวข้าว, น้ำซุป และรสชาติก็เหมือนกับตัวข้าวต้มปลากะพงพิเศษทุกประการครับ อร่อยได้มาตรฐาน และทีเด็ดก็เช่นเดียวกัน ให้เนื้อปลามาเยอะมว้ากกก จะเยอะไปไหนครับเฮียหวานครับ? เยอะจนแบบแทบจะล้นทะลักชามเช่นเดียวกัน เนื้อปลาเนียนอร่อย เนื้อนุ่ม กินเพลิน ให้มาเยอะแค่ไหนก็กินได้หมดล่ะครับถ้ามันอร่อยขนาดนี้

ยำรวมมิตร + หอยเชลล์ - 200 บาท : อันนี้ก็ให้มาเยอะแบบไม่ขี้เหนียวอีกแล้ว ปลาหมึก, กุ้ง, หอยเชลล์, ปลากะพงนี่แบบมาเต็ม จนกองพะเนินพูนสูงบนจานขนาดกลางใบนึง ส่วนรสชาติการยำนั้น ยำมาแบบจีน ๆ หน่อยครับ ไม่ได้เผ็ดมาก ใส่หอมเจียว และก็ขึ้นฉ่าย มาเยอะ ๆ หน่อย ก็เป็นยำแบบจีน ๆ ที่อร่อยดี คือเอาจริง ๆ แล้วรสชาติยำนั้นเป็นเรื่องรองมากครับ เพราะทีเด็ดมันคือปริมาณ ความหลากหลาย และความสดของ seafood ของจานนี้ต่างหาก เยี่ยมเลย
ต้มยำหัวปลาเก๋า - 150 บาท : อันนี้เป็นจานเดียวที่ fail ในมื้อนี้ครับ อย่างแรกเลยคือตัวต้มยำ มันเป็นต้มยำรสชาติแหม่ง ๆ จะเปรี้ยวก็เปรี้ยวไม่สุด, จะเผ็ดก็เผ็ดไม่สุด มาแบบเป็นต้มยำหน่วง ๆ แล้วตัวหัวปลาเก๋าก็หัวเล๊ก เล็ก ไม่ค่อยมีเนื้อให้แทะสักเท่าไร และเหมือนทางร้านจะตั้งใจกลบเกลื่อนด้วยการใส่ เห็ดฟาง และ ข่า มาเยอะ ๆ แทน จานนี้ไม่ค่อย work ครับ

สรุป ร้านเฮียหวาน ข้าวต้มปลา สะพาน 2 ถนนจันทน์ แห่งนี้ ผมค่อนข้างชอบมากเลยนะ อาหารแต่ละอย่างให้มาแบบไม่กลัวร้านจะเจ๊ง ให้มาเยอะและราคาถูกดี รสชาติก็มาตรฐานมากินได้เรื่อย ๆ ไม่รู้เบื่อได้ไม่ยาก ซึ่งลูกค้าที่ค่อนข้างจะแน่นเต็มร้าน ในคืนฝนตกวันสงกรานต์ กลุ่มนี้ก็น่าจะเป็นเสียงยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า ร้านนี้ เค้าเด็ดจริงอะไรจริงนะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...