โป่วเทียมเฮง - ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ พัฒนาการ ซอย 53 เมืองทองธานี รีวิว
Overall Score /10
Taste /5
Ambiance /5
Service /5
Value /5
โป่วเทียมเฮง - ร้าน ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ร้านก๋วยเตี๋ยวแถว ๆ ซอยพัฒนาการ 53 (เมืองทองธานี) นี่มีเยอะจริง ๆ นะครับ ร้าน โป่วเทียมเฮงในรีวิวนี้ก็เป็นร้านลำดับที่ 4 แล้วที่ผมเคยรีวิวเอาไว้ (นี่ยังไม่ครบนะครับ ขับ ๆ ผ่านดูแล้วผมยังเห็นอีก 2-3 ร้าน) ซึ่งร้าน "โป่วเทียมเฮง - ก๋วยเตี่ยวเนื้อวัว เจ้าเก่า เอ็นตุ๋น เนื้อตุ๋น เจ้าเก่าปากซอยอโศก ศูนย์การค้ามาบุญครองชั้น 6" แห่งนี้ผมรู้จักจากเพื่อนผมคนนึงที่เค้าชอบมากินร้านนี้บ่อย ๆ และก็รู้จักจากอากู๋เวลาพิมพ์คำว่า "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ + พัฒนาการ" ซึ่งทั้งเพื่อนผมและทั้งจาก link ของอากู๋ ก็ล้วนชื่นชมร้านนี้กันทั้งนั้น จนไม่ได้จริ ๆ ที่คอก๋วยเตี๋ยวเนื้ออย่างผมจะพลาด ทำให้ตอนบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมต้องลากแฟนผมไปลองกันสักหน่อย
ร้าน โป่วเทียมเฮง แห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยพัฒนาการ 53 เข้าซอยไปประมาณสัก 300 - 400 เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ขวามือเป็นร้านห้องแถวคูหาเดียวตอนผมไปนี่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าร้านนี้เค้าจะปิดบ่าย 3 ครึ่ง เพราะว่าผมไปถึงก็เกือบ ๆ บ่าย 3 แล้วแต่ลูกค้ายังคงเต็มร้านอยู่และแม้กระทั่งตอนผมกินเสร็จ ร้านปิดแล้ว ก็ยังคงมีลูกค้าเดินเข้าร้านมาอยู่เรื่อย ๆ เลย คือแบบร้านนี้เค้าน่าจะขายดีจริงอะไรจริงนะครับแหม่ อาหารของร้านนี้ก้ง่าย ๆ เลย มีแค่ก่วยเตี๋ยวเนื้อกับเกาเหลา และก็มีเมนูพิเศษคือ ตัวเดียว,อันเดียว เพิ่มเติมเข้ามาเหนือกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบปกติ ราคาก็...มาตรฐานแล้วล่ะมั้งสำหรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อสมัยนี้คือชามละ 50 - 60 บาทโดยประมาณ ส่วนพวกเครื่องในที่ทางร้านมีให้เลือกก็น่าจะมีครบทุส่วนของวัวเลยมั้ง (ไม่มีลิ้น, ปอด และบางส่วนที่มัน exotic เกินไป)
เส้นใหญ่ + เนื้อสด + เนื้อเปื่อย + ผ้าขี้ริ้ว พิเศษ (60 บาท) คือชามเปิดประเดิมของผม หน้าตาแว่บแรกนี่ดูน่ากินดีครับ เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบเคร่งขรึมดีมาก น้ำซุปสีเข้ม, เนื้อมาแบบเต็ม ๆ คำชิ้นใหญ่ ๆ และก็ให้ผักมาเล็กน้อยแค่ถั่วงอกและผักชีแค่นั้น รสชาติน้ำซุปหวานนิด ๆ หอมเลือดหน่อย ๆ รสชาติโดยรวมค่อนข้างกลมกล่อมดีนะครับ สำหรับใครที่ไม่ชอบรสจัดนี่กินได้โดยไม่ต้องปรุงเลย ส่วนถ้าใครชอบเปรี้ยวเผ็ดกว่านี้ก็อาจจะต้องปรุงสักหน่อย, ตัวเนื้อที่ให้มาก็ของดีครับ เนื้อเปื่อย เปื่อยดี นุ่มดี, เนื้อสดก็เด้ง ๆ ดี ส่วนตัวผ้าขี้ริ้วก็แผ่นใหญ่และก็กรุบ ๆ ดีแท้เหลา
เส้นหมี่ + ลูกชิ้น + เนื้อสด + เนื้อเปื่อย + ผ้าขี้ริ้ว (50 บาท) ธรรมดา ชามนี้ของคุณแฟนผม นางก็ค่อนข้างชอบนะครับบอกว่าอร่อยดี แต่ก็ปรุงรสเพิ่มจนกลายเป็นรส default ของนางเช่นเคย (เปรี้ยว + เผ็ด + เค็ม) ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าจะกินก๋วยเตี๋ยวรสชาติเดียวแล้วจะเปลี่ยนร้านกินไปทำไมฮ่า ๆ จานนี้มีลูกชิ้นที่เพิ่มเติมมาจากชามของผม เป็นลูกชิ้นแบบเนื้อล้วน เนื้อเนียน ผมไม่ค่อยชอบลูกชิ้นแบบนี้สักเท่าไร แต่แฟนผมนางชอบมากจนต้องสั่งลูกชิ้นลวกมากินอีกชามเลยทีเดียว
เกาเหลา ชิ้น สด ตับ เปื่อย เอ็น ริ้ว ขอบ ไส้ ไม่เอา ม้าม (100 บาท) ชามที่สองของผมหลังจากที่ค่อนข้างติดใจจากชามแรกไป จานนี้จริง ๆ ไม่มีอยู่ในเมนูครับ แต่ผมเห็นลูกค้าที่เข้ามาทีหลังผมจะสั่ง "เอาเกาเหลา 100 บาท" กันหมดเลย ผมก็เลยไม่ยอมน้อยหน้าต้องเอาบ้าง ชามนี้มาแบบอลังการจริง ๆ ให้เนื้อมาแบบแทบจะล้นทะลักชาม ตักไปยังไงก็เจอ เนื้อก็คุณภาพเดียวกันกับชามก๋วยเตี๋ยวที่เพิ่มเข้ามาก็จะเป็นตัวเอ็นแก้วที่อร่อยดีเนื้อเด้งดี, ตัวไส้ที่ผมว่าทางร้านยังล้างมาไม่ค่อยดีนัก ยังแอบมีเหม็น ๆ อยู่ และก็ขอบกระด้งที่อร่อยใช้ได้เลย ชามนี้กินกันเพลิน ๆ เนื้อหลากหลายประเภทดีครับ คุ้มค่า 100 บาททุกสตางค์
ชามส่งท้ายเป็นลูกชิ้นลวก 8 ลูก 30 บาทของคุณแฟนผม แน่นอนครับ นางชื่นชอบลูกชิ้นร้านนี้มาก ก็เลยกินรวดเดียวหมดเลยสำหรับชามส่งท้ายชามนี้
สรุป ร้าน โป่วเทียมเฮง - ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ณ พัฒนาการซอย 53 แห่งนี้ก็เป็นร้านที่สมคำร่ำลือล่ะครับ อร่อยดีไม่ผิดหวัง แต่ถ้าถามว่าอร่อยขั้นเทพมั้ย? ผมก็ตอบได้ง่าย ๆ ว่ายังนะ ยังมีร้านก๋วยเตี่ยวเนื้อที่ผมชอบมากกว่าอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้เหนือกว่าแบบชัดเจนอะไรขนาดนั้นอ่ะครับ จริง ๆ ที่ขาดไปสำหรับร้านนี้อาจจะเป็นตัวน้ำซุปที่น่าจทำรสชาติให้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากกว่านี้ซักหน่อย อันนี้ทำมาแบบค่อนข้างจะกั๊ก ๆ กะให้คนไปปรุงเพิ่มเอง อะไรแบบนั้น อืม ผมล่ะอิจฉาคนแถวพัฒนาการตอนปลายนี่จริงจริ๊ง มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อให้กินเยอะเหลือเกิน เฮ้อ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment