BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, September 28, 2012

Uchi - Young Place Sukhumvit 23 Japanese Restaurant Review

Uchi Japanese Kyushu Restaurant at Young Place Sukhumvit 23 Bangkok อุชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น คิวชู ยังเพลซ สุขุมวิท 23 เบียร์สด Sashimi, Sushi, Draft Beer



Overall Score  7.5/10
Taste   4/5
Ambiance  3.5/5
Service  2/5
Value   3/5

Uchi - Japanese Restaurant on BumRes.com








ร้าน Uchi ที่ตัวคันจิแปลว่าบ้านหลังนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นประจำย่านสุขุมวิทตอนกลาง ๆ ในกรุงเทพเมืองฟ้าอมรของเรา ตัวร้านตั้งอยู่ที่ Young Place - Community Mall เล็ก ๆ ที่หลายคนคงไม่รู้จัก เพราะตัวผมเองก็เพิ่งจะเคยไปที่นี่เป็นครั้งแรก และไปถึงก็พบเจอกับสภาพห้างแบบร้าง ๆ น่ากลัว ๆ เหมือนกับว่าห้างจะเจ๊งมิเจ๊งแหล่ แต่ถึงกระนั้น ในห้างนี้ก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นน่ามาโดนอีก 2 ร้านนะครับ ตัว Young Place นี่ผมไม่รู้จะบรรยายยังไงดีกับคนที่ไม่ค่อยรู้เส้นทาง เอาเป็นว่าสามารถมาได้ทั้งจากซอย สุขุมวิท 23 หรือ สุขุมวิท 31 ก็ได้ จะอยู่บริเวณทางเข้าไปโรงเรียนสาธิตประสานมิตร ฝ่ายประถมน่ะครับ ซึ่งการที่ร้าน Uchi หรือร้านอื่น ๆ อยู่ในห้าง ยัง เพลซ นี่ก็ดีอย่าง เพราะทำให้มีที่จอดรถเหลือเฟือ ไม่ต้องไปจอดริมถนนให้ลำบากลำบนครับ

อาหารของร้าน Uchi นี่ผมเคยอ่านจากเว็บเพื่อนบ้านได้ความว่าเป็นอาหารคิวชู หรืออาหารทางเกาะใต้ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ผมก็เคยกินอาหารสไตล์โอกินาว่ามาร้านนึงแถวทองหล่อ จำได้ว่าไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไร คราวนี้มาที่ร้าน Uchi นี่ก็เลยแอบกลัว ๆ ว่าจะไม่อร่อยรึเปล่า หลังจากที่ดู ๆ เมนูแล้ว อาหารก็มีหลาย ๆ รายการที่อ่านแล้วดูแปลก ไม่เคยเห็นหรือเคยกินที่ไหนมาก่อน แต่ก็มีบางอย่างที่น่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นสากล (แปลว่ามีทั่วทุกภูมิภาคญี่ปุ่น -_-") ซึ่งจะว่าไปแล้วอาหารของร้าน Uchi นี่ก็ดูจะเน้น ๆ เป็นพวกอาหารแกล้มเหล้าซะมากกว่าครับ เพราะแต่ละจานจะเป็นจานเล็ก ๆ ราคาไม่ค่อยแพงเท่าไร รายละเอียดก็ดูรูป Menu เอาละกันนะครับ









มื้อนี้ผมไปกับเพื่อนอีก 3 คนก็เลยสั่งกันค่อนข้างเยอะ คงเขียนบรรยายอาหารได้ไม่ครบทั้งหมด แต่เอาเป็นว่าโดยรวม ๆ แล้วอาหารของร้าน Uchi @ Young Place สุขุมวิท 23 นี่ อร่อยดีทีเดียวครับ แทบทุกจาน กินแล้วแบบอยากกินอีก อยากกินเรื่อย ๆ แต่ก็กินไม่ได้เพราะจานมันเล็ก พวกผมไปกัน 4 คนกินกันไม่กี่คำก็หมดแล้ว -_-' แต่ก็มีบางอย่างที่แอบรสชาติแปลกไปจน fail ก็มี ส่วนที่ไม่แนะนำให้สั่งเลยก็คงเป็นตัว Sushi ครับ เพราะทางร้านนอกจากจะทำมาช้าแล้ว ยังเป็น Sushi ที่จัดได้ว่าเลวร้ายน่าดูเลยด้วย ปลาไม่สด ปั้นมาข้าวแตก ๆ เฮ้อ ไม่แนะนำจริง ๆ นะครับ








อาหารที่ชอบ ๆ ในมื้อนี้ก็จะมี ไข่ห่อไส้เนื้อต้มมิโซะ (Braised sliced beef tendon omelets - 200 บาท) จานนี้นี่แบบมาเละ ๆ ทั้งตัวไข่และตัวไส้เลยครับ กินแล้วได้ feel เหมือนกันขนมเละ ๆ อะไรแบบนั้น แต่ก็เป็นอาหารแบบเละ ๆ ที่อร่อยดีนะครับ , ไก่ทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน (Deep-fried chicken glazed in a sweet vinegar with tartar sauce - 160 บาท) จานนี้ก็อร่อยครับ คล้าย ๆ อาหารจีนผสมอาหารญี่ปุ่น กินเพลินดีแท้ , ใบโอบะห่อเกี๊ยวซ่าทอด (Pork and "Shiso" Japanese herb dumplings tempura - 150 บาท) จานนี้ก็เป็นอีกจานที่ไม่เคยกินมาก่อน ก็อร่อยดี คล้าย ๆ ขนมอีกเช่นกัน แต่ไส้ในจะแบบมัน ๆ หน่อย






อาหารพวกน้ำ ๆ ในมื้อนี้ก็มี เกี๊ยวซ่าหม้อไฟ(น้ำซุปไก่) (Pork dumplings pork and chicken nage - 180 บาท) เกิดมาก็เคยกินเกี๊ยวซ่านึ่ง, ทอด, ย่าง มาหมดแล้ว ก็เพิ่งจะมาเห็นเกี๊ยวซ่าหม้อไฟนี่แหละครับ และเป็นเกี๊ยวซ่าหม้อไฟครั้งแรกที่เยี่ยมดีเลยทีเดียว น้ำซุปอร่อย ตัวเกี๊ยวซ่านุ่ม ๆ มีไส้หมูอัดมาแน่น ๆ เยี่ยมเลยครับ ส่วนน้ำ ๆ อีกจานก็จะมี นาเบะ ไส้วัวญี่ปุ่น (Japanese beef tripe and vegetables hot pot - 380 บาท) จานนี้ราคาแอบแพง แต่มารู้ตอนเช็คบิลว่าเป็นเนื้อวากิว (ซึ่งจริง ๆ ก็เขียนไว้ในเมนูแล้วว่าวัวญี่ปุ่น -_-') ก็เลย ราคาอาจจะไม่ค่อยแพงก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวน้ำซุป และตัวองค์ประกอบในหม้อไฟนี่อร่อยมากครับ เสียดายที่หม้อใหญ่แบ่งเป็นถ้วยเล็ก ๆ ได้ 4 ถ้วยพอดี พวกผมเลยซด ๆ กันแปบเดียวหมดแล้ว





อาหารทีเด็ดที่แบบค่อนข้างธรรมดาจานอื่น ๆ ในมื้อนี้ก็จะมีข้าวหน้าหมูชุบแป้งทอด (Katsudon - 160 บาท) เมื่อก่อนเจ้าเมนูเบสิคนี่เป็นอะไรที่ผมสั่งบ่อยมากเนื่องจากถูกและอิ่มท้องดี แต่หลัง ๆ ไม่ค่อยได้สั่งเพราะเจอแต่ร้านทำมา fail ๆ แต่กับข้าวหน้าหมูทอดของร้าน Uchi @ Young Place นี่เรียกได้ว่าทั้งหน้าตาและรสชาตินี่ยอดเยี่ยมสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งจานที่แนะนำให้สั่งถ้ามาร้านนี้เลยล่ะครับ (พวกผม 4 คนชอบกันทุกคน) ส่วนอีกจานที่สั่งเป็นประจำกับ ปลาหมุกคลุกวาซาบิ ร้าน Uchi นี่ก็ให้มาเยอะดี (เมื่อเทียบกับร้านอื่น) และรสชาติก็มาตรฐานฉุน ๆ วาซาบิ อร่อยดีครับ

ก็ขอจบรีวิวร้าน Uchi ไว้แค่นี้ก่อนละกันครับ เนื่องจากอาหารอย่างอืน่ ๆ ในมื้อมันค่อนข้างธรรมดา ๆ หรือไม่ก็ผมหาไม่เจอในเมนู เลยกลัวเขียนไปแล้วชื่อมันจะผิด เอาเป็นว่าร้าน อุชิ @ young place สุขุมวิท 23 นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่อาหารหลาย ๆ อย่าง แปลก และไม่เหมือนใครดี และก็ไม่ได้แปลกเฉย ๆ เพราะมาพร้อมความอร่อยด้วย ราคาอาหารนั้นเห็นในเมนูแอบไม่แพง แต่แบบทางร้านแอบมี vat + service charge มาคิดบวกเราด้วย และไม่เขียนในเมนูอีกต่างหาก เลยทำให้ค่าเสียหายพวกผมมื้อนี้แพงกว่าที่คิดไปเยอะ (ค่าเสียหาย 3,900 บาท 4 คน) แต่สิ่งที่แย่ที่สุดของร้านนี้คือการบริการครับ พนักงานดูแบบไม่รู้เรื่องอะไรเลย ถามอะไรก็ตอบไม่ได้ พูดจาก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง (คือไม่น่าจะเป็นคนไทย น่าจะเป็นคนประเทศเพื่อนบ้าน) อาหารแต่ละอย่างก็มาช้า แบบช้าจนพวกผมหงุดหงิด เพราะอาหารแต่ละจานมันก็เล็กอยู่แล้ว รุม ๆ กันกินแปบเดียวก็หมด และนี่ยังดันมาช้าอีก (ไม่รู้เป็นกลยุทธ์ของทางร้านให้ดื่มเครื่องดื่มเยอะ ๆ รึเปล่า) อืม ก็ถ้าจะไป ก็ฝากเตรียมใจเรื่องนี้ไว้หน่อยล่ะครับ















--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

Paradise Dynasty Siam Paragon Bangkok Review

Paradise Dynasty - Chinese Restaurant at 4th Floor Siam Paragon Bangkok พาราไดซ์ ไดนาสตี้ ร้านอาหารจีน ติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยว สยาม พารากอน BTS Siam สยาม




Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   3.5/5

Paradise Dynasty - Chinese Restaurant on BumRes.com



ร้านอาหารจีนในกรุงเทพส่วนใหญ่เท่าที่ผมกิน ๆ มามันก็จะเป็นอาหารจีนสไตล์แต้จิ๋ว ๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งจริง ๆ แล้วอาหารจีนแบบที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกนั้นจะเป็นอาหารสไตล์ Cantonese หรือสไตล์ กวางตุ้ง ซะมากกว่าซึ่งอาหารสไตล์นี้ช่วงหลัง ๆ ก็เริ่มมีหลาย ๆ ร้านอาหารจีนสไตล์ดังกล่าวเพิ่มมากขึ้นในบ้านเราแล้ว กับร้าน Paradise Dynasty ร้านอาหารจีนเปิดใหม่ที่ชั้น 4 ห้าง Siam Paragon แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารจีนที่ไม่ใช่อาหารจีนแต้จิ๋วอีกเช่นกัน ร้านนี้เท่าที่อ่าน ๆ ดูในคำโปรยของร้าน ทางร้านเขียนว่าเป็นการผสมผสานอาหารจีนของภาคเหนือกับภาคใต้ไว้ด้วยกัน ซึ่งภาคใต้เนี่ยมันก็คือ Cantonese ๆ นี่แหละ ส่วนภาคเหนือเท่าที่ผมรู้ก็จะมี Shanghai กับ Peking (ซึ่งเป็นอาหารจีนแบบที่หายากในบ้านเราและผมไม่ค่อยชอบเท่าไร) แต่ต้นกำเนิดของร้านนี้นั้นมาจากประเทศสิงคโปร์ ประเทศที่อาหารจีนก็ค่อนข้างจะครองเมืองเหมือนกัน แต่จะเป็นอาหารจีนสไตล์ Cantonese ผมก็เลยเดาว่า ร้านนี้อาหารน่าจะเน้น ๆ แบบกวางตุ้งซะมากกว่านะ

ร้าน Paradise Dynasty หรือ ราชวงศ์สวรรค์ แห่งนี้ก็ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ห้าง Siam Paragon เปิดแทนที่ร้าน Orengery เก่า ที่ผมก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงเจ๊งนะ ร้านบรรยากาศก็ดี อาหารก็อร่อย มีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย ตัวร้านมีขนาดใหญ่มาก เพราะกินพื้นที่เท่าร้าน Orengery เก่าเลย ร้านโปร่งโล่งสบาย แต่เห็นบรรยากาศร้านแล้ว หลาย ๆ อย่างมันดูประหลาด ๆ เหมือนกัน เช่นทำมีทำเป็นซุ้ม ๆ อันเล็ก ๆ ตั้งอยู่กลางร้าน อะไรแบบนี้  การบริการของร้าน Paradise Dynasty นี่จัดได้ว่าค่อนข้างดี และจัดได้ว่าดีมาก เมื่อคิดว่าเป็นร้านเปิดใหม่ (เปิดเมื่อวันที่ 14 Sep 2012 ที่ผ่านมา) อาหารมาเร็ว พนักงานเติมน้ำชาให้ตลอด และมารยาทเรียบร้อยดี ก็สมกับเป็นร้าน แบรนด์ดัง (รึเปล่า?) จากสิงคโปร์ การบริหารจัดการยอดเยี่ยมดีครับ














อาหารของร้านนี้ตอนแรกที่เข้ามา แอบคิดว่าราคามันต้องแพงแน่ ๆ เลย แต่เปิด ๆ ไปเปิด ๆ มา ราคากลับแพงกว่าที่คิด! ล้อเล่นครับ ราคากลับถูกกว่าที่คิด อาหารจะแบ่งได้คร่าว ๆ เป็น 3 หมวด อย่างแรกคือหมวด ก๋วยเตี๋ยว หรือที่คนจีนจะเรียกว่า ลาเมียน (La mian) ซึ่งทางร้าน Paradise Dynasty @ Food Passage - Siam Paragon ก็จะมีน้ำซุปให้เลือก 3 แบบ กระดูกหมู กับน้ำซุปเสฉวน (เผ็ด ๆ ) และน้ำซุปไก่ ราเมนชามนึงจะราคา อยู่ที่ 200 บาทโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าถูกหรือแพงสำหรับคนทั่วไปยังไง แต่ทำไมผมรู้สึกว่ามันถูกก็ไม่รู้ -_-? อาหารหมวดที่ 2 ก็จะเป็นติ่มซำ ๆ แต่จะเป็นติ่มซำแบบสไตล์ Shanghai ครับ ไม่ใช่แนวตลาด ๆ บ้านเรา ซึ่งมันเป็นติ๋มซำที่ผมว่ามันไม่ค่อยน่ากินเท่าไรอ่ะครับ เป็นพวกเกี๊ยว ๆ มาใส่ซอส, ใส่ไส้โน่นนี่ประมาณนี้ ส่วนอาหารหมวดสุดท้ายก็จะเป็นอาหารจีนจานเดียว ที่แบบ มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ และหลาย ๆ เมนูนั้นเรียกได้ว่าแปลก และไม่เคยเห็นมาก่อนเลย สมกับเป็นอาหารจีนที่ผสมผสานอาหารจากหลายภูมิภาคแบบนี้




เนื่องจากมื้อนี้ผมไปตอนเที่ยง ซึ่งนับได้ว่าเป็นมื้อเช้าของผม ก็เลยกินอะไรกันเบา ๆ แทน อย่างแรกที่ได้เป็น cold appetizer นามว่า หมูสไลด์แช่เย็นในกระเทียมสับและซอสถั่วเหลือง (Chilled sliced pork in minced garlic and soya sauce - 165 บาท) จานนี้ คุ้น ๆ ว่าเหมือนจะเคยกินที่ไหนมาก่อนแต่ก็จำไม่ได้ ทางร้าน Paradise Dynasty @ Siam Paragon ทำมาได้ดีครับ อร่อย เย็น ๆ เผ็ด ๆ มัน ๆ ฉ่ำ ๆ ผสมผสานกันอย่างลงตัวมาก จานนี้มีชีวิตอยู่บนโต๊ะผมแค่ประมาณ 30 วินาทีเท่านั้น!





ส่วนอย่างที่ 2 นั้นเป็น เสี่ยวหลงเปาสัญลักษณ์ของไดนาสตี้ 8 รสชาติ (Signature Dynasty Dumplings 8 flavours 8 pcs - 285 บาท) อาหารที่น่าจะเป็นอาหารเรือธงของทางร้านจริง ๆ เพราะทั้งหน้าตา และความน่าสนใจนั้นมันน่าจะทำให้ลูกค้าทุกคนที่มาที่ร้านนี้ต้องสั่งกันทุกคนเป็นแน่แท้ กับเสี่ยวหลงเปา 8 สี 8 รส ที่เกิดมาผมก็ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเหมือนกันนะเนี่ย หน้าตาในเมนูนี่ว่าน่ากินแล้ว หน้าตาตอนยกมานี่ยิ่งกว่าครับ น่ากิน น่าค้นหาเป็นที่สุด ทางร้านบอกว่าให้กินไล่ไปจากรสอ่อนไปรสเข้ม และรสเผ็ด หรือคร่าว ๆ ก็คือ รสต้นตำรับ -> รสโสม -> รสตับห่าน -> รสเห็ดทรัฟเฟิล -> รสเนยแข็ง -> รสไข่ปู -> รสกระเทียม -> รสเสฉวน เนื่องจากเข่งนึง ผมต้องแบ่งกันกินกับเพื่อน ก็เลยไม่สามารถไล่รสชาติได้ตามที่ทางร้านแนะนำ (ส่วนอีกเข่ง เพื่อนผมสั่งคนเดียวเลยกินไล่ได้สบาย ๆ) โดยรวมแล้ว เป็น เสี่ยวหลงเปาที่อร่อยครับ รสชาติแต่ละอันนี่ทำมาได้เหมือนรสชาติต้นตอของมันมาก ๆ เช่น ตับห่าน ก็ตับห่านจริง ๆ ไข่ปูก็ไข่ปูจริง ๆ กินแล้วแบบ อืม เหมือนค่อย ๆ หฤหรรษ์ไปตามเส้นทางความอร่อยของเสี่ยวหลงเปาอะไรประมาณนั้น





ส่วนอาหารที่เติมเต็มกระเพาะผมนั้นเป็น ราเมนเกี๊ยวผักหมูสับในน้ำซุปกระดูกหมู (La Mian with vegetable pork dumpling in signature pork bone soup - 185 บาท) หรือก๋วยเตี๋ยวแบบจีน ๆ นั่นเอง สารภาพว่าตอนพนักงานยกมาวางต่อหน้านี่ผมอยากจะรีบ ๆ ถ่ายรูปรีบ ๆ กินเป็นอย่างมาก เพราะว่ามันน่ากินสุด ๆ น้ำซุปขาว ๆ ขุ่น ๆ , เส้นก๋วยเตี๋ยวมาแบบเส้นเรียวเล็กแบบที่ผมโปรดปราน และเกี๊ยวที่ดูช้ำ ฉ่ำ น่าหม่ำ แต่...พอกินเข้าไปแล้ว โอวว น้ำซุปมันค่อนข้างจืดทีเดียวครับ คนละเรื่องกับ tonkotsu soup ในราเมนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ที่กิน ๆ มาเลย มันเหมือนเป็น tonkotsu soup แบบอ่อน ๆ อ่อนมาก ๆ ซึ่งก็ไม่อะไรมากครับ ใส่พริกไทยลงไปเยอะ ๆ ปุ๊บ ก็มีรสชาติขึ้นมาล่ะ (สำหรับผม) เส้นกับ เกี๊ยวทำมาได้ดีมากครับ กับก๋วยเตี๋ยวชามนี้ แต่น้ำซุป มันคงเป็นน้ำซุปเอกลักษณ์ของคนจีนเค้า (อ่อน ๆ) อันนี้ก็คงไปว่าอะไรเค้าไม่ได้





ส่วนก๋วยเตี๋ยวของเพื่อนผมเป็น ราเมนในซุปเสฉวน (La Mian in hot and sour soup - 175 บาท) หรือก๋วยเตี๋ยวแบบเผ็ด ๆ นั่นเอง ชามนี้ ผมยิ่งไม่ชอบกว่าชามของผมขึ้นไปอีก เนื่องจากน้ำซุปมันคล้าย ๆ น้ำราดหน้า เหนียว ๆ ยืด ๆ และก็มาแบบเผ็ดแบบ เผ็ดแบบจีน ๆ อ่ะ บอกไม่ถูกเหมือนกัน ไม่ได้เผ็ดจากพริกป่น แต่เป็นพริกเผา ประมาณนั้นมั้ง ซึ่ง ผมเคยกินเจ้าราเมนแบบนี้มาทีที่ไต้หวัน จำได้ว่าไม่ชอบอย่างแรง ซึ่งชามนี้ทำได้ดีกว่าที่ไต้หวันครับ แต่ก็ยังไม่ค่อยชอบอยู่ดี (เพื่อนผมที่เป็นเจ้าของชาม บอกว่าพอกินได้ แปลกดี)

สรุป มื้อเบา ๆ ยามเที่ยงของผมที่ร้าน Paradise Dynasty @ Food Passage - Siam Paragon นี่ก็เรียกได้ว่าเป็นมื้อเช้าที่ดีจริง ๆ ครับได้กินอาหารเย็น ๆ แล้วตบท้ายด้วยอาหารร้อน ๆ ช่วยทำให้เจริญอาหารไปทั้งวันดีแท้ ร้าน Paradise Dynasty นี่ผมว่าก็ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องความอยู่รอดในสงครามร้านอาหารอันแสนจะดุเดือด ณ ชั้น 4 ห้างหรูนี่ล่ะครับ เพราะอาหารจัดได้ว่าอร่อย (ไม่นับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ฮา) ราคาก็ไม่ค่อยแพง (ถูกเมื่อเทียบกับร้านจีนอื่น ๆ ที่ชั้น 1 ของห้าง) พนักงานก็บริการดี อืม อาหารของทางร้านมีอะไรให้น่าลองอีกมากเลย ผมคงจะต้องชวนที่บ้านไปจัดหนักมื้อเย็นเร็ว ๆ นี้สักหน่อยล่ะครับ ไว้จะมารีวิวให้ชมอีกรอบครับ




--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...