เอ๋ อร่อย - ร้านอาหารไทย อาหารทะเล พัทยา นาเกลือ รีวิว
Overall Score 9/10
Taste 4.5/5
Ambiance 3/5
Service 1/5
Value 2/5
เอ๋ อร่อย - ร้านอาหารไทย อาหารทะเล on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
เอ๋ อร่อย หรือ เอ๋ อาหารทะเล นี่สำหรับคออาหารทะเล ที่เคยมาพัทยาก็น่าจะเคยมาลิ้มลองกันหมดแล้ว ตัวผมเองก็เคยมาทีนึงเมื่อสัก 2-3 ปีก่อน จำได้ว่าค่อนข้างประทับใจกับอาหารของที่นี่เลย จริง ๆ งวดนี้ก็ไม่ได้กะจะมากินหรอกครับ (ไม่ค่อยนิยมการกินร้านซ้ำ) แต่พอดีเจ้าเพื่อนตัวอ้วนของผมมันอยากจะมาให้ได้ก็เลยมากันจนได้ ผมไปที่ร้านตอนเที่ยงวันอาทิตย์ ก็ตามที่คาดไว้ว่าลูกค้าน่าจะเต็ม แต่ก็ยังดีที่ไม่ค่อยเต็มเท่าไรนัก รอคิวอยู่แค่โต๊ะเดียวก็ได้แล้ว ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจริง ๆ แล้วร้านนี้เค้ารับจองโต๊ะรึเปล่า ผมอย่างตอนที่ไปก็ไม่เห็นมีโต๊ะไหนจองกันมาเลย เห็นมาต่อคิวกันทั้งนั้น
เมนูอาหารของร้าน เอ๋ อร่อย - พัทยา นี้ผมว่าเป็นอะไรที่ไม่ค่อยแฟร์ต่อผู้บริโภคสักเท่าไรเลย เพราะว่าไม่มีราคาเขียนกำกับไว้เลยสักรายการเดียว เท่าที่ผมกินอาหารมาหลายพันร้านนี่ก็มีบ้างนะครับที่จะไม่มีราคากำกับอาหารแบบนี้ แต่ว่าส่วนใหญ่ก็จะทำเฉพาะตัวเมนูแนะนำ ตัวรายการอาหารปกติก็จะมีเขียนอยู่ อืม คือถ้าร้านไม่ดัง ลูกค้าไม่ติด และรู้กันว่าอาหารของร้านนี้ไม่ได้แพงอะไรมากนัก ผมเชื่อว่าไม่น่าจะมีใครอยากมากินสักเท่าไรเลยเจอการทำเมนูอาหารแบบนี้
อีกเรื่องที่อยากจะบ่นหน่อยก็คือ การบริการของทางร้านนี่ดูมั่วมาก ๆ เลยพนักงานบริการไม่ค่อยได้เรื่องสักเท่าไร จานชามไม่ค่อยมา, สั่งข้าวสวยไปตั้งนานกว่าจะได้, อาหารรอไม่นานเท่าไรแต่ก็มีบางจานที่ลืมทำไป และบางจานก็รอนานเกินไปนิด คือรวม ๆ แล้วการบริการก็ไม่ถึงกับแย่แต่เมื่อคิดถึงราคาที่จ่ายไปเมื่อหมดมื้อแล้ว เราก็ควรจะคาดหวังกับการบริการระดับ premium พอสมควรนะ
หมึกทอดน้ำดำ (Fried squid water black - 220 บาท) : อาหารจานเด่นดังของทางร้าน ที่ทุกโต๊ะที่มาก็คงจะสั่งกันหมดทุกคน ซึ่งจานนี้มันก็อร่อยจริง ๆ ไม่มีผิดหวังล่ะครับ ปลาหมึกไข่ตัวไม่ใหญ่นัก เอาไปทอดมาจนเกรียม ๆ เล็กน้อยแล้วก็ราดน้ำดำมาแบบพอให้ท่วม ๆ เล็กน้อย กินแล้วได้ทั้งความหนึบ ๆ ของปลาหมึก ความเข้มข้นของหมึกปลาหมึก อร่อยดีแท้ครับ
แกงเขียวหวานทะเลคั่วแห้ง (Curry mix seafood - 180 บาท) : อร่อยอีกเช่นกัน รสชาติกลมกล่อม แกงเขียวหวานชัดเจนดี แต่เป็นแบบมาแห้ง ๆ นัว ๆ และก็ใส่เครื่อง seafood มาเยอะดีครับ
หอยจ้อ (Deep fried crab cake ball - 200 บาท) : ก้อนใหญ่ แต่ยังไม่ถึงกับบิ๊กเบิ้ม ทอดมากรอบดี เนื้อไส้ในอัดมาแน่น ๆ ด้วยเนื้อปู อร่อยดีครับ อร่อยมากเลยก็ว่าได้ แต่ยังไม่ถึงกับติด top ๆ ในชีวิตผมที่เคยกินมา
กั้งผัดพริกเกลือ (Stir-fried mantis shrimp with chilli and salt - 450 บาท) : จานนี้ถือว่าถูกกว่าที่คิดครับ (หรือว่ากั้งกระดานมันถูกหว่า เห็นใน line buffet ตามโรงแรมเต็มไปหมด) กั้งสด เนื้อแน่น ผัดมาแบบ รสชาตินัว ๆ อร่อยจนหมดอย่างรวดเร็วเลยจานนี้
เอ็นหอยจอบผัดชาวเรือ (Stir-fried mussel with chilli - 150 บาท) : เอ็นหอยชิ้นโต ๆ เนื้อหนึบ ๆ กรุบ ๆ ผัดมาแบบคล้าย ๆ ผัดกระเทียมพริกไทย แต่ว่าทางร้านจะใส่น้ำมันหอย, ซีอิ๊วมาเยอะกว่าผัดกระเทียมปกติ อร่อยอีกเช่นกันครับจานนี้
แกงป่าปลาเห็ดโคลน (Hed-Kone fish in red hot soup - 120 บาท) : จานนี้กินไปตอนแรก ๆ เค็มไปหน่อย เป็นแกงป่าที่ออกแบบมาให้กินเข้าคู่กับข้าวสวยอย่างเดียวจริง ๆ กินเปล่า ๆ ไม่ได้ ซึ่งพอได้ข้าวหอมมะลิชั้นดีของทางร้านมากินด้วยก็แบบ ฟินเลยครับ ปลาเห็ดโคลนเยอะ แกงป่ารสชาติจัดจ้านแบบป่าจริง ๆ อร่อยครับ
ฉู่ฉี่กุ้ง (Stir-fried prawns in Thai curry - 480 บาท) : อร่อยดีอีกเช่นกัน น้ำฉู่ฉี่ออกหวานนิด ๆ เผ็ดน้อยหน่อย ไม่ค่อยเหมือนฉู่ฉี่แบบที่เคย ๆ กินมานัก กินแรก ๆ ก็ไม่ค่อยคุ้นเท่าไร แต่พอกินไปกินมาก็เพลินดีครับอร่อยดี แต่จานนี้แอบแพงมากเลย ให้กุ้งแชบ๊วยตัวกลาง ๆ มาแค่ 6 ตัวแค่นั้นเฉลี่ยตัวละ 80 บาทเลย
ปลาเต๋าเต๊ยผัดพริกเกลือ (Deep-fried big pomfret fish with chilli and salt - 2160 บาท) (1,800 x 1.2 kg) : จานนี้เพื่อนผมผู้ซึ่งไม่เคยกินปลาเต๋าเต้ยมาก่อนเป็นคนสั่งไป (มันเรียกชื่อปลาผิดด้วยตอนแรก) ว่ากันเรื่องหน้าตาและรสชาติ จานนี้ก็อร่อยดีไม่มีปัญหาครับ (จริง ๆ สั่งแบบนึ่งน่าจะอร่อยกว่านี้นะ) เนื้อปลาสดอร่อย ทอดมาแบบไม่กรอบมาก ไม่รู้ว่าเพราะว่าเป็นที่หนังปาตระกูลนี้ที่จะเป็นแบบนี้ด้วยรึเปล่าก็ไม่ทราบครับ ส่วนรสชาตินี่ก็แบบผัดพริกเกลือมาดีจริง ๆ นัวมาก ๆ เค็ม ๆ เผ็ด แต่จานนี้พอเรียกเช็คบิลแล้วแอบเซ็งมากครับเพราะคิดตั้งโลละ 1,800 บาท คือแบบ ผมก็กินเต๋าเต้ยมาเยอะนะ ส่วนใหญ่ ร้านระดับนี้ (ไม่หรูมาก) ก็จะตั้งราคากันที่โลละ 1,000 บาทกันแค่นั้น ไม่รู้ว่า เอ๋ อร่อย นี่กล้าตั้งมาได้ไงตั้ง 1,800 บาท/kg
ปูผัดผงกะหรี่ (Stir-fried sea crab in yellow curry - 720 บาท) (1,200 บาท/kg 0.6 kg) : ปูตัวไม่ใหญ่ ทุบมาไม่ค่อยดี พวกผมต้องมานั่งทุบกันอีกเยอะเลย แต่รสชาตินี่ถือว่าเยี่ยมเลยครับ อร่อยมาก ๆ ระดับเดียวกันกับพวกร้านปูผัดผงกะหรี่ชื่อดัง ๆ ในกรุงเทพเลย
ข้าวผัดปูจานใหญ่ (Fried crab meat with rice - 350 บาท) : จานนี้แอบคิดเหมือนกันว่าทางร้านกล้าตั้งมาว่าจานใหญ่ได้อย่างไร เพราะเอาจริง ๆ มันคือประมาณจานกลางค่อนไปทางจานเล็กของหลาย ๆ ร้านเลยล่ะ เนื้อปูให้มาเยอะดี ข้าวผัดมาใช้ได้ ไม่ได้อร่อยมากนัก แต่ก็ถือว่าโอเค กินได้เรื่อย ๆ ล่ะครับ
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (Deep fried sea bass with fish sauce - 380 บาท) : เมนูสิ้นคิดสำหรับร้านอาหารทะเล มาทริปนี้ผมกินเมนูนี้ไป 3 มื้อได้มั้ง -*- ร้าน เอ๋ อร่อย แห่งนี้ก็ทำมาได้อร่อยดีไม่มีปัญหาครับ อร่อยได้มาตรฐานดีมาก (เหมือนร้านนี้จะราดน้ำปลามาค่อนข้างเยอะด้วย ผมชอบกินน้ำซอสน้ำปลานี่มากเลย)
สรุป ครั้งที่ 2 กับ เอ๋ อร่อย ก็ยังคงอร่อยอยู่ดี แต่มาคราวนี้ผมไม่ได้ เอ๋ กับความอร่อยสักเท่าไร เพราะว่าอร่อยดังเดิม แต่คราวนี้ผมรู้สึกอยากจะเอ๋กับราคาอาหารมากกว่า คือแบบอาหารหลาย ๆ อย่างตั้งราคาแบบแพงโอเว่อร์มาก ๆ คือยังดีที่รสชาติมันยังดีตามราคาที่ตั้งไว้อยู่ แต่ก็นะ ราคาขนาดนี้ ร้านที่ทำได้อร่อยระดับนี้ผมว่าก็มีอยู่ค่อนข้างเยอะเหมือนกันนะ แต่คือก็ไม่ใช่ว่าอาหารทุกอย่างจะแพงหมด มีอันที่ไม่แพงเช่นเดียวกัน อันนี้ก็แล้วแต่จะสั่งล่ะครับ เฮ้อ ผมก็ว่าแล้ว ไม่เขียนราคาในเมนูนี่มันต้องมีเจตนาอะไรแอบแฝงแน่นอน
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment