BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, January 31, 2012

VIU International Restaurant St. Regis Hotel Bangkok

VIU International Restaurant St. Regis Hotel BangkokOverall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  5/5
Service  4/5
Value   2/5


VIU at St. Regis - International Restaurant on BumRes.com


ห้องอาหาร Viu เป็นห้องอาหาร International ในโรงแรม St. Regis @ ถนนราชดำริ ที่เพิ่งสร้างเสร็จและเปิดตัวหมาด ๆ (วันที่เขียนรีวิวคือ 20 June 2011 โรงแรมยังสร้างไม่เสร็จดียังไม่ Grand Opening เลยครับ) ห้องอาหารที่น่าสนใจของโรงแรม St. Regis ก็มีอยู่ 2 ห้องล่ะครับคือห้อง VIU นี้กับห้อง Jojo ห้องอาหารอิตาเลียนที่ตั้งตัวเองอยู่ที่บริเวณ Lobby ของโรงแรมเลย
                หลังจากที่เดินดูเมนูของ 2 ห้องแล้ว รู้สึกว่าอาหารของที่ VIU นี้จะน่าสนใจกว่าของ Jojo รวมถึงวิวของ VIU นั้นเจ๋งกว่าครับเป็นกระจกเปิดหมดได้วิว Panorama ของสนามม้าราชกรีฑาสโมสรแบบเต็ม ๆ เลยล่ะครับ  (เป็นส่วนหนึ่งที่เลือกห้องนี้ด้วย) แน่นอนครับ St. Regis เป็นโรงแรม (ที่น่าจะ) ระดับ 5 ดาว การตกแต่งร้านและการบริการของพนักงานนั้นสมราคา ห้องอาหาร VIU นี่จะแตกต่างจากห้องอื่น ๆ ที่ผมเคยกินมาก็คงเป็นเรื่อง Open Kitchen หรือครัวเปิดแบบเปิดจริง ๆ ล่ะครับ (ดูรูปประกอบครับ) ไม่เคยเห็นครัวที่ไหนเปิดแบบนี้แล้วล่ะครับแต่น่าเสียดายอย่าง โต๊ะที่ผมนั่งมองไม่ค่อยเห็นครัวเท่าไรนัก


                อาหารของร้านนี้ทางร้าน VIU @ St. Regis นิยามตัวเองเอาไว้ว่าเป็น International จากที่ดู ๆ เมนูแล้วก็ประมาณนั้นจริง ๆ แต่อาหารของร้านนี้ก็ไม่ได้เยอะมากมายอะไร รายละเอียดเมนูก็ดูได้ที่ tab menu เลยครับผมพิมพ์ไว้ครบครันล่ะครับ เนื่องจากตอนที่ผมไปเป็นมื้อเที่ยงก็เลยมี Set Lunch ราคาประหยัดให้ได้เลือกชิมกันด้วย ก็แน่นอนครับ พวกผมเลือก Set Lunch นี่แหละครับ (ราคา 790 บาทได้ 3 course)
                Appetizer ใน Set มีให้เลือก 2 อย่าง อย่างแรกเป็น Caprese Salad ครับ อันนี้อร่อยได้มาตรฐานแต่ยังไม่เท่ากับร้าน Giorgio @ Royal Orchid Sheraton ซึ่งผมเพิ่งไปกินมาครับ ส่วนอีกอย่างนึงนั้นเป็นบีทรูทกับฟักทองลูกเต๋าคลุกเคล้ากันมาในน้ำสลัดครับ เจ้าจานนี้นิยามสั้น ๆ เลยว่า “ไม่อร่อย” ครับ ฮ่า ๆๆ ส่วน Main นั้นอย่างแรกเป็น ข้าวสวยกับเนื้อแกะราดแกงเขียวหวานครับ อันนี้อร่อยครับผมชอบเลยล่ะ ไม่น่าเชื่อว่าแกงเขียวหวานกับเนื้อแกะแบบสเต็กนี้จะเข้ากันได้ขนาดนี้ครับ แต่จานนี้จะเข้าใกล้กับคำว่าสมบูรณ์แบบ(ตามความคิดผม) ถ้าตัวข้าวสวยราดน้ำแกงมาด้วย คือแบบ น้ำที่ราดเนื้อแกะมันก็น้อยแล้วจะให้กินข้าวเปล่า ๆ กับเนื้อแห้ง ๆ มีซอสเล็กน้อยมันก็เลยแบบไม่ค่อยเข้าน่ะครับ ส่วน Main Dish อีกจานนั้นเป็น Sea Bass เอาไปทำอะไรสักอย่างล่ะครับ จานนี้ก็อร่อยดี อร่อยเกินกว่าที่จะเป็นปลากระพงครับ                เนื่องจากไปกัน 4 คนและอยากลอง Main อย่างอื่นบ้างก็เลยสั่ง Australian Prime Rib มาอีกจานครับ ทางร้านทำมาได้ค่อนข้างดีครับ ย่างมาได้ตรงตามที่สั่งและปรุงรสเนื้อมาอร่อยกำลังดี (เสียดายไม่มีเครื่องเคียง ต้องสั่งเพิ่มจากเมนู) ส่วนของหวานนั้นเป็นไอศครีมกับครีมบูเล่ครับ (ดูรูปประกอบ) เพื่อนร่วมก๊วนผมชมว่าอร่อยกัน ส่วนผมนั้นไม่ใช่คอของหวานก็เลยเฉย ๆ ครับ
                เบ็ดเสร็จมื้อเที่ยงชิล ๆ ที่ VIU @ St. Regis ราชดำรินี่ก็โดนกันไปคนละ 1200 บาทโดยประมาณครับเนื่องจากมีน้ำแร่ขวดละ 270++ และ Steak 980++ ที่เพิ่มเติมไปจาก Set Lunch 730++ อีกทีครับ มื้อเที่ยงมื้อนี้ประทับใจครับ อาหารอร่อย พนักงานบริการดี ห้องอาหารสวยบรรยากาศดี วิวสวย โอ๊ยจะหาอะไรที่มันสมบูรณ์แบบกว่านี้ได้อีกเหรอครับ? อ่อ ลืมไป ได้กินฟรีไงคำว่าสมบูรณ์แบบคงไม่เกินเลยไปเลยว่ามั้ยครับ (ฮา)


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...