BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, January 30, 2012

Treecreeper Italian Restaurant, Bangkok

Treecreeper Italian Restaurant Silom, Bangkok ทรีครีเปอร์ ร้านอาหารอิตาเลียน สีลม พาสต้า พิซซ่า
Overall Score  9/10
Taste   5/5
Ambiance  4/5
Service  3/5
Value   3/5


Treecreeper - Italian Restaurant on BumRes.com
ร้าน Treecreeper เป็นร้านอาหารที่ตอนแรกผมได้ยินชื่อแล้วนึกว่า คงเป็นอาหารสไตล์ทานเล่น ๆ แต่พอไปถึงร้านและได้ดูเมนูแล้ว ว้าว นี่มันร้านอาหารอิตาเลียนแบบจัดเต็ม ๆ นี่น่า ร้านนี้ผมมีโอกาสได้ไปเพราะพี่ผมเผอิญได้ไปดูรายการในทีวีมารีวิวร้านนี้ และก็เกิดความอยากที่จะมาก็เลยชวนที่บ้านมากันครับ พวกผมไปถึงร้านกันตอนเที่ยงนิด ๆ พอไปถึงก็แบบ โอ้โห ทำไมร้านมันโล่งอย่างงี้! เปิดรึเปล่าเนี่ย? จะเจ๊งแล้วเหรอ? ไม่อร่อยแน่เลย? คำถามต่าง ๆ มากมาย ประดัง(เปซา) เข้ามาในหัวสมอง แต่ไหน ๆ มาถึงแล้วก็ต้องลองกินกันล่ะครับ                อาหารของทางร้าน Treecreeper @ ศาลาแดง นี้ตามที่เขียนไว้ด้านบนล่ะครับว่าเป็น อาหารอิตาเลียนแบบแท้ ๆ อาหารมีให้เลือกครบทุกหมวดหมู่อาหารอิตาเลียน และสนนราคานั้นก็อยู่ในระดับร้านอาหารอิตาเลียนทั่ว ๆ ไป ครับ รายละเอียดโดยละเอียดก็เช่นเคยครับดูได้ใน tab menu เลยครับบบ ผมเสียดายมากที่วันที่ไปเป็นวันอาทิตย์ ก็เลยอดสั่ง set lunch (ที่ดูแล้วน่าจะ) ชุดคุ้มค่า แต่ก็ไม่เป็นไรครับ เพราะอะไรน่ะเหรอ? ลองอ่านต่อดูครับ                ร้าน Treecreeper นี้เสิร์ฟอาหารเป็นไปตามลำดับที่ควรจะเป็นของ course อาหารครับ เริ่มต้นด้วยจานแรกซีซาร์สลัด จานนี้ค่อนข้างธรรมดาทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นตัววัตถุดิบ, รสชาติหรือหน้าตา และตามติดมาด้วย pasta 2 อย่างครับนั่นก็คือ twisted hand made อะไรสักอย่างหน้าไส้กรอกอิตาเลียน กับหน้า เป็ดรากูต์ครับ ทั้ง 2 อย่างนี้ตอนที่เห็นขนาดจานแล้วตกใจมากครับ ไม่คิดว่าจะให้เยอะขนาดนี้ (ชินกับจานเล็ก ๆ มาตลอด) ส่วนเรื่องรสชาตินั้น อร่อยครับ อร่อยมากก็ว่าได้ โดยเฉพาะเจ้าเป็ดรากูต์(ที่ผมสั่งไป) (รากูต์คือชื่อเรียกอาหารประมาณผัดกะเพราบ้านเราอ่ะครับแต่ซอสจะข้น ๆ กว่าหน่อย) กินเจ้าพาสต้า 2 จานนี้เข้าไปก็ประทับใจล่ะครับ
                ตามติดมาด้วย main dish 2 จาน พอร์คช้อปหมูดำ (คุโรบูตะ) กับรวมมิตรทะเลย่างของทางร้าน Treecreeper เค้าครับ ทั้ง 2 อย่างนี้ก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นกันครับ อร่อยและหน้าตาสวยงาม เนื้อหมูดำนั้นชิ้นใหญ่และเนื้อนุ่มอร่อยดีมาก ส่วนอาหารทะเลนั้นประทับใจ Scallop ครับชิ้นใหญ่สุด ๆ (ดูรูปประกอบ)  แล้วก็ทูน่าย่างที่เกิดมาก็เพิ่งเคยกินนี่แหละครับ (ทุกทีกินแต่แบบสุก ทูน่ากระป๋องไม่นับนะครับ )

                สรุปมื้อเกือบหนักที่ Treecreeper @ ศาลาแดง มื้อนี้หมดไป 2800 ครับ แต่ก็แลกมาด้วยอาหารหลายอย่างที่เหมือนเปิดประสบการณ์ใหม่ และรสชาติอาหารอันเยี่ยมยอด การบริการก็พอไหว ส่วนบรรยากาศร้านก็ผ่านฉลุยครับ ใครที่มาแถวศาลาแดงก็ไม่ต้องไปเพลินแต่ Zanotti ก็ได้มั้งครับมาร้านต้นไม้ไต่นี่บ้าง ก็น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีได้เหมือนกัน


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...