Ton Chin Kan Ramen - Aree: Japanese Restaurant and Ramen Shop Review
ทง จัง กัง ราเมน อารีย์ - ร้านราเมน อาหารญี่ปุ่น รีวิว
Overall Score 6.5/10
Taste 3.5/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 4.5/5
Ton Chin Kan Ramen - Japanese Ramen Shop on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ร้าน ทงจิงกัง ราเมน หรือ Ton Chin Kan ในรีวิวนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่เปิดทำการมาค่อนข้างนานหลายปีเลยทีเดียว และเท่าที่ผมจำไม่ผิดเจ้าของร้านนี้นั้นก็เป็นคนไทยนี่แหละ แต่ว่าทำร้าน, ทำอาหาร, ทำเมนูแบบญี่ปุ่นจ๋ามากจนไม่ค่อยเหลือเค้าความเป็นไทยสักเท่าไร ซึ่งสาขาแรกของร้านนี้นั้นก่อนหน้านี้จะย้ายที่มาหลายที่มาก แต่ล่าสุดเมื่อสัก 2-3 ปีก่อน ร้านก็ได้ทำเล(ที่เค้าว่า)สุดท้ายและเป็นทำเลปัจจุบันที่ยังคงทำการอยู่คือที่สุขุมวิท 22 แต่ว่ารีวิวนี้เราจะไปกันที่สาขาใหม่ของร้านที่เพิ่งเปิดกันมาได้ไม่กี่เดือน ณ อารีย์สัมพันธ์ซอย 4 (ฝั่งเหนือ) นั่นเอง
ณ วันที่ผมไปทางร้านยังมีโปรโมชั่นลด 10% อยู่สำหรับทั้งค่าอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งหลังจากที่ถามพนักงานแล้วว่าจะลดถึงเมื่อไรก็ได้คำตอบว่า "ลดเรื่อย ๆ" ก็เลยไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่อย ๆ ที่ว่านี่คือถึงเมื่อไร ซึ่งราคาอาหารของร้านนี้ปกติก็เรียกได้ว่าเป็นราเมนที่ค่อนข้างถูกอยู่แล้ว (ชามละไม่ถึง 200 บาท) พอมีลด 10% นี่เข้าไปด้วยก็เลยกลายเป็นยิ่งถูกเข้าไปใหญ่ ราเมนของร้านนี้มีให้เลือกพอประมาณ มีน้ำซุปให้เลือกค่อนข้างจะครบ คือ Tonkotsu, Shio, Miso, Shoyu มีให้เลือกครบหมด และก็มี variation ตัว topping บ้างเล็กน้อย เช่นใส่กุ้งเทมปุระแทนหมูชาชูอะไรแบบนี้ ส่วนพวก side dish หรือของกินเล่นของร้านนี้ก็มีค่อนข้างครบครัน พวกอะไรที่ควรจะต้องมีเช่น ไก่คาราเกะ, เกี๊ยวซ่าก็มีอยู่ แต่ว่าจะมี sidedish จานขึ้นชื่อของร้าน - กุ้งเทมปุระที่ใช้กุ้งลายเสือตัวใหญ่ ๆ มาทำเป็นเทมปุระ ขายอยู่ด้วย (แต่มื้อนี้ผมไม่ได้สั่ง)
ร้านที่สาขาสุขุมวิท 22 นั้นจะเป็นร้านที่ค่อนข้างมืด ๆ ออกแนวเก่า ๆ classic หน่อยซึ่งจะเป็นคนละสไตล์กับร้านที่สาขาอารีย์เลย ที่สาขาอารีย์นี้ร้านจะตกแต่งเป็นแนว เรียบ ๆ สะอาด ๆ modern ๆ น่ารัก ๆ หน่อย อารมณ์ประมาณพวกร้าน Cafe อะไรพวกนั้น ซึ่งไม่รู้ว่าทางร้านต้องการให้บรรยากาศมัน contrast กันระหว่าง 2 สาขาหรือเพราะว่าร้านทงจิงกังสาขานี้แชร์ร้านกับร้าน Cafe น่ารัก ๆ ด้วยก็เลยอยากจะแต่งบรรยากาศให้เข้า theme เดียวกัน ยังไงก็ตาม ผมชอบบรรยากาศของร้านสาขานี้มากกว่าครับดู modern ดี ส่วนการบริการของสาขานี้ก็บริการค่อนข้างดีครับ ชอบ ๆ อาหารในมื้อนี้ก็อาจจะมีกันไม่เยอะเท่าไรเพราะว่าผมไปกันแค่ 2 คนกับแฟน มาไล่เรียงกันไปเลยละกันครับ
ไข่ต้มยางมะตูมไหลเยิ้ม (Boiled egg - 25 บาท): จานนี้ผมว่าคุ้มมากนัก 25 บาทให้ไข่มา 2 ฟอง ในขณะที่ร้านราเมนส่วนใหญ่นี่คือจะ 30 บาทแต่ให้มาแค่ 1 ฟองแค่นั้น (หน้าเลือดเนอะ ทุนแค่ 5 บาทเองมั้ง) ซึ่งเมื่อคิดราคาออกมาแล้วก็เหลือแค่ฟองละ 12 บาทแค่นั้น ราคาพอ ๆ กับร้านห้องแถว, ร้านข้าวแกงเลย คุ้มมากจริง ๆ ไข่ยางมะตูมดี แต่ว่ามันยังไม่ค่อยเป็นไข่หมักสักเท่าไรครับ เหมือน shoyu ยังไม่ค่อยแทรกเข้าไปในเนื้อไข่ขาวนัก และทีเด็ดอีกอย่างนึงของของร้าน Ton Chin Kan Ramen นี้ก็คือต้มไข่กันมาแบบร้อนควันฉุยเลย (ในขณะที่ร้านอื่น ๆ จะต้มวางทิ้งไว้) จุดนี้ผมชอบมากครับ กินแล้วร้อนดี
เกี๊ยวซ่าแป้งกรอบ (Gyoza - 90 บาท): ทางร้านทำมาแบบเป็นแผ้งแป้งติดกันเลยทั้งแผ่น ซึ่งผมว่ามันก็เก๋ไก๋ดี แต่ก็ทำให้ลำบากในการกินพอสมควร เพราะผมไม่มีอุปกรณ์ ไม่มีมีดมาติดให้มันกินง่าย ๆ ส่วนตัวรสชาติเกี๊ยวซ่าก็พอใช้ได้ครับ ดีกว่าร้านราเมนช่วงหลังที่กินมาหลายร้านเลย เนื้อหมูเยอะดี เกี๊ยวซ่าชิ้นใหญ่คำโตดี แต่เอาจริง ๆ แล้วเหมือนกับแป้งด้านล่างยังทอดมายังไม่ค่อยกรอบ ยังไม่ค่อยเป็นเกี๊ยวซ่าดีนักนะครับ
ชิโอะราเมน ตำนานซุปใสปรุงรสด้วยเกสรเกลือ (Shio Ramen - 195 บาท): ราเมนน้ำซุปโปรดของผม ร้าน Ton Chin Kan Ramen ทำมาได้น่ากินดีครับ ดูแบบขาว ๆ เนียน ๆ ใส ๆ น่ากินมาก ตัวน้ำซุปก็เป็นน้ำซุป shio แบบเบา ๆ ดี ค่อนข้างจะเป็น classical shio เลยล่ะ ตัวเส้นราเมนนั้นค่อนข้างแปลกหน่อยเพราะให้มาคล้าย ๆ เส้นบะหมี่ของพวกก๋วยเตี๋ยวจีนเลย เรียวเล็กมาก ก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอกครับ ก็อร่อยไปอีกแบบ ส่วนตัว topping อย่างอื่นก็อร่อยดีหมดทั้งชาชู, หัวหอมซอยและผักบอกฉ่อย รวม ๆ แล้วราเมนชามนี้ผมค่อนข้างชอบนะครับ
ตันตันราเมน ซุปงาเคี่ยวเข้มข้น (Tan tan ramen - 210 บาท): เป็น ตันตันเมนที่ค่อนข้างไม่เหมือนที่อื่นดีครับ ไม่ได้เป็นแบบน้ำซุปต้มยำเผ็ด ๆ เหมือนร้านอื่น แต่จะเป็นน้ำซุปที่ข้น ๆ คลั่ก ๆ เคี่ยวงามาเข้มข้นจริง ๆ ซึ่งผมกับแฟนเห็นตรงกันว่ามันเป็นน้ำซุปที่ไม่ค่อยเหมาะกับมาเป็นน้ำซุปราเมนสักเท่าไรครับ มันข้นไป จนเหมือนจะเป็นน้ำซุปราดหน้าอยู่แล้ว และก็รสชาติก็ไม่ค่อยเผ็ดเท่าไร แฟนผมกินไปไม่กี่คำก็กินไม่ไหวต้องมาแย่ง shio ramen ของผมไปกินซะอย่างนั้น ตัวเส้นบะหมี่นั้นจะเป็นเส้นราเมนขนาดมาตรฐาน ลวกมาอร่อยใช้ได้ครับหมูชาชูก็เหมือนชาม shio อร่อยใช้ได้เช่นกัน
ข้าวหน้าหมูชาชูกับต้นหอมญี่ปุ่นและซุปใส (Chashu don - 160 บาท): จานนี้อร่อยพอใช้ได้ เนื้อหมูชาชูสับมาให้มาเยอะดี และก็ topping มาพร้อมกับพวกต้นหอมสับ, nori, ผักดอง ก็เลยทำให้แต่ละคำมีรสชาติหลากหลายดี ทั้งเปรี้ยว ๆ เค็ม ๆ ตัวข้าวที่ให้มาด้วยกันผมว่ายังไม่ใช่ข้าวที่ดีเท่าไร ยังไม่ค่อยอร่อยนัก ซึ่งถ้าข้าวให้มาดีกว่านี้ผมว่าข้าวหน้าหมูชาชูจานนี้จะฟินมากเลยล่ะครับ
สรุป มื้อนี้ก็ค่อนข้างโอเคล่ะครับ ค่าเสียหายออกมาแค่ 654 บาทกับอาหารประมาณเท่านี้ เรียกได้ว่าค่อนข้างคุ้มมากเลย รสชาติอาหารก็อร่อยเป็นอย่าง ๆ ไป ซึ่งมื้อนี้ผมก็สั่งราเมนเค้ามาแค่ 2 ใน 6 ของที่เค้ามีแค่นั้นเอง ก็ไม่รู้ว่าที่เหลือจะเป็นยังไงบ้าง จะว่าไปแล้วแถวอารีย์นี่ก็ไม่มีร้านราเมนเลยสักร้านนึง การที่ร้าน Ton Jin Kan นี่มาเปิดก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องดีสำหรับคนแถวนี้เลยล่ะ ใครอยากกินราเมนแท้ ๆ ก็มาลองกันได้เลยครับ ลด 10% ด้วยอีกต่างหาก คุ้มหนักเลย
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment