Blue Ocean Sushi - American Japanese Restaurant at Mega Bangna Review
บลู โอเชี่ยน ซูชิ - ร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิ เมกะ บางนา รีวิว
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 3.5/5
Service 3.5/5
Value 4/5
Blue Ocean Sushi - American Japanese Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ชื่อร้าน Blue Ocean Sushi ในรีวิวนี้อาจจะฟังเหมือนกับว่าร้านนี้เป็นร้านที่เน้นขาย Sushi เหมือนร้านซูชิอื่น ๆ ในกรุงเทพที่แทบทุกร้านที่ขายซูชิก็จะมีคำ ๆ นี้พ่วงท้ายอยู่กับชื่อร้าน แต่จริง ๆ แล้วร้านที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอเมริกาแห่งนี้นั้น (พอจะเดาได้แล้วใช่มั้ยครับ) เน้นขายไปที่ roll หรือข้าวปั้นแนว fusion ที่เป็นที่นิยมในอเมริกา เคียงคู่ไปกับอาหารญี่ปุ่นแนว traditional ซะมากกว่า ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้อยกว่าร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าบิ๊กเบิ้มนามว่า Mega Bangna ในย่านบางนา และเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนว fusion ร้านเดียวในห้างนี้ก็ว่าได้
ร้าน Blue Ocean Sushi แห่งนี้เป็นร้านขนาดเล็ก ๆ ที่จัดสรรพื้นที่ภายในร้านได้อย่างลงตัว มีที่นั่งทั้งแบบธรรมดา ๆ และที่นั่งแบบ counter bar ตามสไตล์ของร้าน sushi ที่มักจะมีที่นั่ง 2 แบบนี้ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งกัน อาหารของทางร้านก็ตามที่กล่าวไปตอนต้นว่าจะเน้นไปที่ roll เป็นหลัก roll มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย หลากหลายแบบทั้งแบบ classic ที่เราสามารถพบเจอได้ตามร้านอื่น ๆ ที่ขาย roll หรือ roll ที่ทางร้านสร้างสรรค์กันขึ้นมาเองอีกหลายอย่าง และเมนูที่นอกเหนือจาก roll ก็มีทั้งสลัดสไตล์ Japanese fusion หรือ appetizer fusion ที่เป็นการนำอาหารญี่ปุ่นไปผสมผสานกับอาหารอเมริกันและอาหารเม็กซิกันออกมาอย่างลงตัว เมนูอาหารของร้านนี้หลากหลายมากครับ ใครที่มากินที่ร้านนี้ก็น่าจะมีรายการที่เห็นแล้วถูกใจอยาากจะสั่ง อยากจะลิ้มลองกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย
มื้อนี้เราก็จะเน้นไปที่ roll เป็นหลักเพื่อให้คง concept ของร้านกัน มาไล่เรียงกันไปเลยละกันครับ
Salmon Carpaccio (แซลมอนแล่บางราดซอสพอนซึและน้ำมันวาซาบิ - Thin-sliced salmon with ponzu sauce and wasabi oil - 120 บาท): จานนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเรียกว่าเป็น traditional appetizer สไตล์ญี่ปุ่นดีหรือว่าจะเรียกว่าเป็นอาหารฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่นดีเพราะว่าอาหารญี่ปุ่นเองก็มีเจ้าเมนูปลาแล่บางนี่ทำกันอยู่แล้ว (Usuzukuri) ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าที่ผมกินสไตล์ญี่ปุ่นมาส่วนใหญ่จะแล่เนื้อปลามาบางเฉียบมาก บางซะจนไม่เหลือ texture ให้เราได้สัมผัสได้เคี้ยวกัน ผมชอบสไตล์ตะวันตกแบบของร้าน Blue Ocean Sushi นี่มากกว่าที่จะแล่มาชิ้นหนานิดนึง จานนี้ปลาแซลมอนสดดี, ponzu และน้ำมันวาซาบิก็ผสมผสานกันมาอย่างลงตัวทำให้ได้ทั้งรสเปรี้ยวและรสเผ็ดขึ้นจมูกนิด ๆ กินกับแบบเบา ๆ กระตุ้นน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีครับ
Pastel Salad (สไปซี่แซลมอนทูน่าบนสลัดมันบดและอาโวคาโด - Spicy salmon and tuna packed with mashed potato salad and avocado - 175 บาท): จานนี้ทางร้าน Blue Ocean Sushi เรียกว่าเป็นสลัด แต่ถ้าไม่เห็นชื่อเมนูนี้ก่อน ผมเชื่อว่า 100 ทั้ง 100 ก็ไม่น่าจะคิดว่าจานนี้คือสลัดกันทั้งนั้น น่าจะคิดว่าเป็น appetizer มากกว่า จานนี้เป็นการนำเอามันฝรั่งบด, ปลาทูน่าสับ, ปลาแซลมอนสับ และอโวคาโดสับมาเรียง ๆ กันให้กลายเป็นคล้าย ๆ แฮมเบอร์เกอร์ชิ้นเล็ก ๆ และก็มีการโรยผงเทมปุระมาให้ด้วย (ที่โรยผงเทมปุระมาผมเชื่อว่าน่าจะต้องการให้มีความกรอบในจานนี้บ้างเพราะอย่างอื่นในจานนี่คือเละ ๆ นุ่ม ๆ ไปหมด) จานนี้ให้รสชาติแปลก แต่อร่อย ไม่เหมือนใครดีครับ มันฝรั่งบดจะหวานเล็กน้อย ปลาแซลมอนกับปลาทูน่าก็จะมัน ๆ เย็น ๆ ส่วนอโวคาโดก็จะมัน ๆ หวาน ๆ ทั้งหมดสามารถกินแยกกันก็ได้หรือจะกินทั้งคำพร้อมกันก็ดี จานนี้ถ้าวัตถุดิบไม่ดีนี่คงออกมาไม่อร่อยแน่นอน แต่คือทางร้าน Blue Ocean Sushi @ Mega Bangna แห่งนี้เค้าใส่ใจตัววัตถุดิบมาก พวกผักหลาย ๆ อย่างของทางร้านนี่สั่งนำเข้ามาจากนอกหมด เพราะทางร้านบอกว่าผักในประเทศนั้นคุณภาพจะไม่ดีเท่า อืม ซึ่งพอกินแล้วก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ โดยเฉพาะอโวคาโดนี่อร่อยชัดเจนจริง ๆ
Soft-shell crab salad (สลัดปูนิ่มทอดกรอบราดน้ำสลัดมิโสะสูตรบลูโอเชี่ยน - Deep fried soft-shell crab salad served with miso dressing - 180 บาท): ปูนิ่มตัวกลาง ๆ ทอดมากรอบ ๆ กึ่ง ๆ จะเป็นเทมปุระ วางโปะลงมาบนผัก green oak, ผักกาดแก้ว, มะเขือเทศเชอรี่และทั้งหมดนี้ราดมาด้วยน้ำสลัดมิโซะ ออกมาเป็นสลัดที่รสชาติดีอร่อย กินเพลินดีมาก และอย่างที่บอกไปว่าร้านนี้เค้าใส่ใจเรื่องคุณภาพของผักไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าตัวเนื้อปลาหรืออาหารทะเล ก็เลยทำให้สลัดจานนี้อร่อยและคุ้มค่าจริง ๆ ครับ
Fried calamari roll (ข้าวห่อไส้หนวดปลาหมึกทอดกรอบ - fried squid, cucumber, and avocado - 190 บาท): จานนี้เป็น roll ที่ดูหน้าตาค่อนข้างมาตรฐานเป็นการใช้หนวดปลาหมึกทอดกรอบเป็นวัตถุดิบหลัก โดยจะยัดมาทั้งไส้ในของตัวข้าวปั้นและให้มาแบบเป็นหนวดทอดกรอบแยกออกมา จานนี้พวกผมรู้สึกว่ามันแห้งไปหน่อย ตัวซอสที่ราดมา หรือที่ใส่มาในใส้ไในมันน้อยไปนิดนึง ทำให้แต่ละคำที่กินเข้าไปมันรู้สึกแห้ง ๆ ไม่ค่อยมีรสชาติไปหน่อย เพราะจากที่คำหลัง ๆ นำตัว roll ไปทากับซอสที่ให้มาด้วยแบบทาให้เยอะ ๆ หน่อยแล้วก็ อร่อยขึ้นมาแบบชัดเจนเลย
Scallop dynamite (ข้าวห่อแคลิฟอร์เนียหน้าหอยโอตาเตะอบในซอสเผ็ดและโรยหน้าด้วยไข่กุ้งแบบไม่ยั้ง - oven baked scallops on top of california roll - 380 บาท): จานนี้พวกผมชอบกันที่สุดในมื้อนี้เลยวัตถุดิบนั้นจะเป็นตัวหอย hotate (หรือหอยเชลล์) ชิ้นไม่ใหญ่มากที่ให้กันมาแบบเยอะมาก ๆ เคียงคู่กันไปกับปูอัดและไข่กุ้งที่ให้กันมาแบบไม่ยั้งเลย ทั้งหมดนี้ราดมาด้วยซอสเบสิคอย่างซอสมายองเนสที่ช่วยส่งเสริมรสชาติ roll ให้อร่อยโดดเด่นออกมาได้เป็นอย่างดี จานนี้อร่อยโดดเด่นด้วย hotate ที่นุ่ม หวาน อร่อยดีมาก ส่วนข้าวปั้นก็ปั้นมาแน่น ๆ ให้ออกแรงเคี้ยวกันหน่อย และตัวมายองเนสและไข่กุ้งก็ช่วยเพิ่มความมัน, หวาน อร่อยได้เป็นอย่างดี
Salmon grilled cheese roll (ข้าวห่อปลาไหลอโวคาโดหน้าแซลมอนชีสย่าง - Salmon and grilled cheese on top of eel avocado roll - 320 บาท): จานนี้น่าจะเป็น roll จานแรกในชีวิตผมที่มีการนำชีสมาเป็นองค์ประกอบหลักอย่างโดดเด่นขนาดนี้ โดยจะเป็นการนำชีสทั้งแผ่นโปะอยู่เหนือเนื้อปลาแซลมอน ส่วนไส้ในก็ยัดอโวคาโดและปลาไหลมา และทั้งหมดนี้ก็โรยไข่กุ้งมาแบบเยอะ ๆ อีกอ่านทั้งหมดนี้แล้วก็พอเดาได้ใช่มั้ยครับว่าแต่ละคำที่กินเข้าไปมันต้องเป็นอะไรที่นุ่มละมุน และมีหลากหลายรสชาติมากแน่นอน ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ เพราะแต่ละคำนี่คือแบบ อร่อย นุ่ม มัน ละลายในปากมากเลยล่ะครับ ชอบ ๆ
Rock and Roll (ข้าวห่อสไปซี่ทูน่าครีมชีส หน้าปลาไหลกับซอสเผ็ด - spicy tuna with creamcheese roll topped with roasted eel and hot sauce - 270 บาท): จานนี้จะคล้าย ๆ จานก่อนหน้านี้ที่จะเน้นความมัน ๆ นัว ๆ หน่อย แต่รสชาติจะต่างกันหน่อยตรงที่จานนี้จะมีซอสที่ spicy ๆ ขึ้นมาก็เลยทำให้แต่ละคำที่กินเข้าไปนั้นจะมีความนุ่ม, ความเผ็ดผสมผสานกัน
สรุป ร้าน Blue Ocean Sushi ณ Meg Bangna แห่งนี้ก็เป็นร้านอาหารแนวญี่ปุ่น fusion ที่คุณภาพคับแก้วอีกร้านนึงด้วยอาหารที่หลากหลายมีให้สั่งกันได้ไม่รู้เบื่อ, ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรออกมาเป็นอย่างดีและสร้างออกมาเป็นอาหารแนว Japanese fusion ที่ลงตัว ใครที่มา Mega Bangna แล้วเบื่อ ๆ กับอาหารญี่ปุ่นแบบธรรรมดา ๆ ที่พบได้ทั่วไปในห้างนี้ก็มาลองร้านนี้กันได้เลย แล้วคุณจะรู้ว่าอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่นั้นเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้อาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมเลยล่ะ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment