The Pavilion - Dusit Thani Bangkok - International Buffet , Sunday Brunch Review
เดอะ พาวิลเลียน - ดุสิต ธานี กรุงเทพ - บุฟเฟ่ต์ นานาชาติ ซันเดย์ บรันช์ รีวิว
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 5/5
The Pavilion - Dusit Thani Bangkok - International Buffet Review on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
โรงแรม Dusit Thani - โรงแรม 5 ดาวเก่าแก่สัญชาติไทยของเรานั้นก็น่าจะเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีห้องอาหารเยอะที่สุด (หรือว่าเยอะที่สุดก็ว่าได้) ในกรุงเทพหรือในประเทศไทยหรือในโลกก็ว่าได้ ห้องอาหารหลักของโรงแรมนี้มีครบแทบะจะทุก major cuisine of the world กันเลยทีเดียว เท่าที่ผมนึกออกก็คงจะขาดแค่ห้องอาหารอินเดียแค่นั้นสำหรับที่นี่ มาวันนี้เราก็จะไปรีวิวกันที่หนึ่งในห้องอาหารหลักของโรงแรมนี้กันกับห้อง The Pavilion - ห้องอาหาร all-day dining ของทางโรงแรม ห้องอาหารนี้ก็จะคล้าย ๆ กับ all-day dining ของโรงแรมอื่นที่จะประพฤติตัวเป็นที่ไว้ให้บริการอาหารเช้าสำหรับแขกเหรื่อของโรงแรมเป็นหลัก (แต่ลูกค้าทั่วไปก็สามารถมารับประทานได้) และก็มีบุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยงกับมื้อเย็นหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกมากินกันได้ตามอัธยาศัย
คำว่า all-day dining สำหรับห้องอาหารในโรงแรมนึง ๆ นั้นก็เป็นที่รู้กันว่าจะมีเสิร์ฟอาหารแบบ a la carte ทั้งวันสามารถเข้าไปนั่งสั่งกันเมื่อไรก็ได้เคียงคู่กันไปกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ส่วนใหญ่จะมีกำหนดช่วงเวลาตาม 3 มื้อหลักของคนเรา โดยรายละเอียดตัว a la carte ของที่ The Pavilion แห่งนี้ผมคงไม่ขอพูดถึงแต่จะขอไล่เรียงตัว buffet ของที่นี่ให้ละกันว่ามีแบบไหนให้เลือกสรรกันบ้าง
- Daily Buffet Breakfast - 720++ THB
- Monday - Saturday Buffet Lunch - 988++ THB
- Sunday Brunch with free flow of various drinks - 2,088++ THB
- Sunday - Tuesday Buffet Dinner - 1,499++ THB
- Wednesday - Saturday Buffet Dinner - 1,888 THB++
*Wednesday French Theme Buffet (include of two glasses of French Wine)
* Thursday Seafood Buffet Dinner (include of free flow Chardonnay)
ครับคร่าว ๆ ก็ประมาณนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่มีให้เลือกหลากหลาย package มากเลย ส่วนในรีวิวนี้เราก็จะไปจับกันที่ตัวแพงที่สุดของห้องนี้กับตัว Sunday Brunch - 2,088++ THB นั่นเอง (คือผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าความแตกต่างระหว่างมื้อ Sunday Brunch นี้กับมื้ออื่นนั้นมีอะไรบ้าง แต่ถ้าให้เดาก็น่าจะเป็นการลดหลั่นตัวชนิดอาหารกันลงไปตามสัดส่วนของราคาล่ะครับ)
เรื่องบรรยากาศของที่นี่ ก็จะคล้าย ๆ กับ all-day dining ที่อื่นครับ เป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ น่าจะจุแขกได้สัก 200 ที่นั่ง และก็ตกแต่งสไตล์ modern ๆ แบบเรียบหรูเล็กน้อย สวยงามไม่มีปัญหา พาลูกค้ามาเลี้ยงรับรองก็ได้ หรือว่าจะพาครอบครัวมาสังสรรค์กันแบบครึกครื้นก็ดี ส่วนการบริการนั้นผมรู้สึกว่าพนักงานในมื้อที่ผมไปนี่ดูไม่ค่อยจะพอสักเท่าไรครับ ไม่ค่อยเหมือนที่อื่นที่จานกินเสร็จปุ๊บส่วนใหญ่ก็จะมาเก็บไปให้เรา, เครื่องดื่มจะสั่งทีก็ลำบากเพราะไม่ค่อยมีพนักงานมารับออเดอร์สักเท่าไร แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเลวร้ายอะไรหรอกครับ แค่ Sunday Brunch หลาย ๆ ที่ที่เคยกินมาจะค่อนข้างบริการได้ดีกว่านี้นะ
ตัวเครื่องดื่มที่จะรวมในราคาที่เราจ่ายไปนั้นจะมี cocktail แบบ classic ๆ หลากหลายชนิด, เบียร์สิงห์แบบขวด, sparkling wine, red wine, white wine, soft drinks ต่าง ๆ นา ๆ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือมีเครื่องดื่มมาตรฐานให้เราเลือกดื่มกันได้อย่างสบายใจล่ะครับทีนี้เรามาไล่เรียงตัวไลน์อาหารของที่ The Pavilion ในมื้อ Sunday Brunch กันไปทีละโซน ทีละโซนกันดีกว่านะครับ
- เมื่อเข้าไปเราก็จะพบกับไลน์ของหวานกันก่อนเลย ของหวานของที่นี่ก็จะคล้าย ๆ ที่อื่นที่จะเป็นการผสมกันระหว่างของหวานที่ทำใส่ไว้ในแก้ว, ในถ้วยเล็ก ๆ สวยงาม ๆ ให้เราหยิบไปกินกันได้เลย กับแบบที่ทำใส่ไว้ในหม้อ ของหวานก็ค่อนข้างจะมาตรฐานครับมี Panna cotta, cheese cake, green tea cake, coffee cake อะไรประมาณนี้ และก็ไม่ได้มีแค่เฉพาะของหวานฝรั่งครับของหวานไทยที่นี่ก็พอมีเหมือนกันพวกขนมชั้น, ทองหยิบ อะไรประมาณนี้ครับ ส่วนไอศครีมของที่นี่มื้อนี้ผมไม่ได้กินเลยไม่รู้ว่ามีรสอะไรบ้าง แต่คืออย่างน้อยก็เห็นความเอาใจใส่อย่างนึง คือจะมีป้ายวางเอาไว้เฉย ๆ บอกว่ามีไอศครีมรสอะไรบ้าง แต่ว่าต้องไปสั่งกับทางพนักงานเอา เพราะว่าวันที่ผมไปตัวตู้แช่ไอศครีมดันเสียพอดี
- ถัดเข้าไปตรงกลางนั้นจะเป็นพวกอาหารร้อน ทั้งของไทยและเทศวางเรียงกันเป็นวงกลม ตัวไลน์ตรงนี้ผมไม่ค่อยได้ใส่ใจเท่าไรนัก เพราะส่วนใหญ่ เท่าที่สังเกตลูกค้าส่วนใหญ่, เพื่อนผมก็ไม่ค่อยได้กินกันสักเท่าไรอยู่แล้ว เท่าที่ดูก็จะมีอาหารที่ค่อนข้างจะคล้าย ๆ ที่อื่นล่ะครับตรงจุดนี้
- ด้านขวาของโซนตรงกลางนั้นจะมีอยู่ 2 ซุ้ม ซุ้มแรกคือซุ้ม cold seafood ซึ่งเป็นซุ้มไฮไลท์ในมื้อนี้ก็คงจะไม่ผิดนักครับ เพราะว่าในซุ้มนี้มีทั้ง ก้ามปูทะเล (ปูดำ) ก้ามเขื่อง ๆ , กุ้งมังกรตัวโต ๆ , ก้ามกุ้งมังกร, กั้งกระดาน, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ก้ามปูอลาสก้า, หอยนางรม, กุ้ง คือแบบ เรียกได้ว่าเป็น cold seafood ที่จัดหนักจัดเต็มที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาเลย ยิ่งใหญ่กว่าที่ four seasons ที่ผมว่าเยี่ยมแล้วด้วยซ้ำ คือเอาง่าย ๆ กุ้งมังกรตัวนึงก็สัก 1,500 บาท, ก้ามปูก้ามนึงสัก 400 บาท กินแค่อย่างละชิ้นก็คุ้มราคาที่จ่ายไปแล้ว แต่ถามจริงว่าจะมีใครที่กินอย่างละชิ้นใช่มั้ยครับ? เพราะอย่างตัวผมเองก็จัดกันซะแบบกลัวกุ้งมังกร, ปูทะเลสูญพันธุ์กันได้เลย และคือที่นี่ไม่ใช่ว่าหมดแล้วก็หมดไปนะครับ มีการมาเติมอยู่เรื่อย ๆ ตลอดช่วงเวลา 3 ชั่วโมงที่ Sunday Brunch ทำการเลย
- ด้านขวาใกล้ ๆ กันอีกนิดก็จะเป็นซุ้มสำหรับส่วนก๋วยเตี๋ยวแบบจีน (บะหมี่หมูแดง, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู) และก็ซุ้ม wok สำหรับ mix & match อาหารกันได้อย่างสบายใจ มีทั้งเนื้อสัตว์บก, เนื้อสัตว์ทะเล, ผักหลากหลายชนิดให้เราเลือกสั่งให้พ่อครัวผัดกันให้ไฟลุกได้ตามใจเรา
- ใกล้ ๆ กันอีกก็จะมีอาหารญี่ปุ่นให้เราเลือกตักกัน ตัวปลาดิบ, ตัวข้าวปั้นไม่ได้มีอะไรที่อลังการนัก ยังสู้ที่อื่นหลาย ๆ ที่ไม่ได้ แต่ถ้าใครอยากจะพักกระเพาะมากินอะไรเบา ๆ เย็น ๆ ก็ถือว่าโอเคอยู่ครับ
- ส่วนฝั่งซ้ายของไลน์อาหารนั้นจะเป็นโซน prime rib, roast beef, เนื้อปลารมควัน, กุ้งเทมปุระ, lobster thermidor, อาหารฝรั่งปรุงสำเร็จ อะไรพวกนี้ให้ตักกัน ก็โซนนี้ก็ดูเป็นโซนยอดนิยมเหมือนกันนะครับเห็นมีลูกค้าไปเยี่ยมเยียนกันแทบตลอดเลย
คร่าว ๆ ก็คือประมาณนี้ล่ะครับสำหรับ Sunday Brunch ณ The Pavilion - Dusit Thani Bangkok แห่งนี้ คือถ้านับความอลังการแล้วอาจจะไม่เท่ากับหลาย ๆ ที่แต่ถ้านับความคุ้มค่าแล้วผมว่าคุ้มกว่าหลาย ๆ ที่อีกเช่นกัน เพราะกับราคา 2,088++ บาทแต่ได้ทั้ง ก้ามปู, กุ้งมังกร, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แค่นี้ก็ไม่รู้จะเรียกว่าคุ้มยังไงดีแล้วครับ และคือราคานี้ยังมีส่วนลดจากบัตรเครดิตเจ้าใหญ่ ๆ และบัตรสมาชิกของทางโรงแรมอีกด้วย
ส่วนตัวรสชาติอาหารนั้นในมื้อนี้ผมไม่ได้ลองอะไรเยอะนักเพราะจัดแต่พวก seafood เป็นหลัก แต่จากปากคำของเพื่อนร่วมโต๊ะที่ไปด้วยกันอีก 2 คน ก็ดูทุกคนจะชอบกันนะครับ ไม่ว่าจะตัว sashimi, foie gras, roast beef, cheese ของหวานต่าง ๆ นา ๆ ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีหมด อ้อ มีอีกอย่างที่ค่อนข้างเด่นคือตัว homemade icecream ของทางร้านครับ อร่อยดีอารมณ์ประมาณกินไอศครีมยี่ห้อ premium เลย
ก็สำหรับ Sunday Brunch ณ The Pavilion แห่งนี้บอกตรง ๆ ว่าตอนแรกผมก็แอบคิดว่าความหลากหลายของไลน์อาหารค่อนข้างน้อยอยู่เหมือนกัน แต่พอได้พินิจพิเคราะห์ดี ๆ แล้ว ที่นี่เค้ามีน้อยแต่เค้าคุณภาพดีครับ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากจะจัดก้ามปู, กุ้งมังกร หรืออะไรต่าง ๆ นา ๆ ในบรรยากาศแบบคนไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไร และราคาคุ้มค่า อีกที่นึงล่ะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment