Ichiro Japanese Yakiniku Buffet Review
อิจิโร่ - ร้านอาหารญี่ปุ่น เนื้อย่าง บุฟเฟ่ต์ ลาดพร้าว นาคนิวาส เลียบทางด่วนรามอินทรา รีวิว
Overall Score 9.5/10
Taste 4.5/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 5/5
Ichiro - Japanese Yakiniku Buffet on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ช่วงนี้กินเนื้อย่างบ่อยครับรีวิวนี้ก็เป็นเนื้อย่างอีกเช่นกันกับบร้าน Ichiro Yakiniku หรือ อิจิโร่ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง นั่นเอง ร้านนี้ตั้งอยู่ในละแวกที่ช่วงหลัง ๆ เริ่มจะมีร้านเนื้อย่างผุดกันขึ้นมาค่อนข้างเยอะเหมือนกับ กับบริเวณเลียบทางด่วนรามอินทรา, ลาดพร้าว, วังหิน อะไรแถว ๆ นี้ โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ในซอยสหกรณ์ 1 หรือนาคนิวาส 16 ซอยที่เป็นซอยหลักในการลัดเลาะจากบริเวณลาดพร้าวมาเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรานั่นเอง (ซอยนี้มีร้านอาหารเยอะครับ เท่าที่นับดูคร่าว ๆ ตอนขับรถผ่านนี่ก็น่าจะถึง 10 ร้านได้นะ) ร้านค่อนข้างหาง่ายครับร้านนี้ ร้านใหญ่ มีที่จอดรถสะดวกสบายด้วย
ร้าน Ichiro นี่ตามเนื้อผ้าแล้ว บอกตรง ๆ ว่าผมไม่ได้คาดหวังอะไรมากกับร้านนี้เลย เพราะเห็นราคาที่ตั้งเอาไว้ที่ 339 บาทสุทธิต่อหัว (จะมีการปรับราคาเป็น 389 บาท/หัว เดือนหน้า และเพิ่มเมนูซูชิเข้าไป) เพราะแบบช่วงหลัง ๆ ที่กินมาขนาดแบบราคา 500 - 600 บาทยังไม่ค่อยจะมีดีเลยก็ยังมีครับ แต่ความคิดดังกล่าวก็เป็นอันถูกลับทิ้งไปทีละน้อย และถูกลบจนเกลี้ยงระหว่างที่กินเนื้อของร้าน Ichiro Yakiniku แห่งนี้ไปจนหมดครับ
รายการอาหารของที่นี่จะมีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบ a la carte โดยตัวบุฟเฟ่ต์นั้นก็จะเป็นอาหารหลักของทางร้านและทางร้านจะนำเอาทุกอย่างที่อยู่ในบุฟเฟ่ต์ตั้งเอาไว้ให้เราไปหยิบ, ไปตักกันเอาเอง โดยพวกเนื้อนั้นจะแช่ตู้เย็นเอาไว้ ส่วนพวก ผักดอง, ข้าวสวย, ข้าวกระเทียม, ซุปก็จะตั้งไว้ให้เราไปตักกันเอง รวมถึงพวกเครื่องดื่มแบบ soft drink ด้วย ซึ่งการทำแบบนี้ก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อาหารของร้าน Ichiro Yakiniku แห่งนี้มีราคาถูกกว่าร้านอื่น ๆ ด้วย และก็ทำให้เราสามารถหยิบอาหารกันได้เองไม่ต้องรอให้เด็กเสิร์ฟยกมาให้ ทำให้ช่วยลดปัญหา อาหารล่าช้าตอนที่คนเยอะ ๆ ยุ่ง ๆ ได้เป็นอย่างดี
ส่วนอาหาร a la carte นั้นก็จะมีให้เลือกอีกประมาณ 4-5 อย่างครับ จะเป็นพวกเนื้อเกรด premium ๆ ขึ้นมาหน่อย และก็พวกอาหาร side dish แบบพิเศษ ๆ นั่นเอง
มื้อนี้ขอรีวิวแบบแบ่งเป็นหมวดเนื้อ กับหมวด non-เนื้อ ละกันนะครับ
หมวดเนื้อ
- เนื้อ US นำเข้า (ติดมัน) (Gyu karubi) : เนื้อติดมันที่ส่วนเนื้อกับส่วนไขมันแยกกันอย่างชัดเจน ก็น่าจะเป็นเนื้อส่วนสันนอกนี่แหละครับ ซึ่งเนื้อส่วนนี้มันเหมาะเอามากินแบบเสต็กหรือปิ้งย่างอยู่แล้วล่ะครับ อร่อยดี
- Ichiro Beef : เนื้อ Ichiro เป็นเนื้อ Australia ผสม Japan : เนื้อชื่อร้าน จะเป็นเนื้อที่มีลายไขมันแทรกนิดหน่อย อร่อยที่สุดในเนื้อแบบบุฟเฟ่ต์แล้วล่ะครับ คือแบบเนื้อคุณภาพเท่านี้แต่มาอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์หัวละ 339 บาทนี่บอกตรง ๆ ว่าผมงงครับ คือถ้ามากินแล้วสั่งแต่เนื้อชนิดนี้อย่างเดียวแค่นี้ก็คุ้มแล้วล่ะครับ
- โจคารุบิ เนื้อชั้นเยี่ยมจากอเมริกา (Jo-karubi USA Premium beef - 290 บาท) : เนื้อเกรด premium ของทางร้าน จานนี้แค่เห็นลายสวยงามของเนื้อก็รู้แล้วว่าอร่อยโดยที่ยังไม่ต้องกินเลยด้วยซ้ำ ซึ่งแบบพอปิ้งแบบถูกต้องพลิกเนื้อแค่หนึ่งที ด้านนึงประมาณ 10 - 15 วินาทีเพื่อให้ด้านในของชิ้นเนื้อยังคงความดิบ ๆ อยู่และเอาเข้าปากแค่นั้น โอ้วว มีอีกกี่ชิ้นก็คงไม่พบจริง ๆ ครับกับจานนี้ (เสียดายที่ไม่ใช่ buffet ฮือ ๆ)
- ลิ้นวัว (Argentina Ox tongue - 200 บาท) : อร่อยมากครับ ประทับใจ ลิ้นวัวมาแบบชิ้นใหญ่ ๆ และแล่มาหนาแบบพอเหมาะพอเจาะมาก (ส่วนใหญ่ที่เจอมามักจะแล่มาบางจนกินไม่อร่อย) ทางร้าน Ichiro แค่โรยเกลือมานิดหน่อยแค่นั้น ก็เลยทำให้แต่ละคำที่กินเข้าไปได้รสชาติและสัมผัสของลิ้นวัวแท้ ๆ เลย (ผมชอบกินลิ้นวัวแบบเปล่า ๆ บีบมะนาวเล็กน้อยแค่นั้น) แนะนำจริง ๆ ครับจานนี้
- เนื้อวัวของทางร้านจะมีให้เลือกอยู่อีกอย่างคือ เนื้อสันคอบน (Karubi) และ เนื้อริบอาย (Ribeye) ซึ่งเจ้าเนื้อ 2 ชนิดนี้นี้ก็พอใช้ได้ครับ แต่สู้ 4 ตัวก่อนหน้า (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แบบ a la carte) ไม่ค่อยได้เท่าไร
หมวด non-เนื้อ
- Bacon : ของทางร้าน Ichiro นี้ค่อนข้างจะเป็นเบคอนแบบติดมันมาเยอะ ๆ ครับ ซึ่งตัวผมเองไม่ค่อยชอบเท่าไร ชอบแบบมันกับเนื้ออย่างละครึ่ง ๆ มากกว่า
- คอหมู : จานนี้ทีเด็ดเลยครับ คอหมู หรือ ทงโทโร่ มาหลายสวยงามยังกะคอหมู a la carte ตามพวกร้านปิ้งย่างญี่ปุ่นแบบแท้ ๆ ที่ขายกันจานละ 200 บาท! และไม่ใช่แค่หน้าตาที่เหมือนกันครับ ความนุ่ม ความละลายในปากนั้นก็ยังเหมือนกันอีกด้วย จานนี้ก็เป็นอีกจานที่คุ้มมาก ๆ กับราคา 349 บาทนี้
- กุ้ง : อันนี้มาตรฐาน
- เนื้อไก่ (ปีกไก่และสะโพกไก่) : ค่อนข้างมาตรฐานเช่นกัน สะโพกไก่นุ่มดี ปีกไก่ก็ชิ้นใหญ่ดี และราดซอสมาแบบไม่เหมือนซอสของเนื้อชนิดอื่นครับ บ่งบอกถึงความใส่ใจของทางร้านได้เป็นอย่างดี
- ตับหมู : มาตรฐานเช่นเดียวกัน
- ปลาหมึก : ดีกว่าที่อื่นครับ ปลาหมึกดูสดมาก ๆ เนื้อดูใสเนียนกว่าที่อื่น ๆ และพอกินแล้วก็สด เด้ง อร่อยดีมาก ๆ ครับ
นอกเหนือจากพวกอาหารแล้วผมคงต้องขอเขียนถึง เบียร์สดของทางร้านนี้เป็นเบียร์ Asahi แก้วละแค่ 59 บาทเท่านั้น (จัดกันได้หนัก ๆ เลย) และนอกจากอาหารคาวแล้ว ทางร้านก็มีไอศครีมคุณภาพดี เป็นไอศครีม Home-made ไม่ทราบยี่ห้อ ที่รสชาติดีสูสีกับพวก brand ดัง ๆ เลยล่ะครับ
สรุป ร้าน Ichiro Yakiniku บริเวณ นาคนิวาส, เลียบทางด่วนรามอินทรา แห่งนี้ นี่ผมขอยกตำแหน่งบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสุดแสนจะคุ้มค่าให้เลยละกัน กับราคา 349 บาทสุทธิ (ปรับเป็น 389 บาทสุทธิ เดือนกันยายน 56 นี้) นี้ เพราะราคาต่อคุณภาพที่ได้นี่บอกตรง ๆ จ่าย 600-700 บาทก็ยังคุ้มเลยล่ะครับ แหม่ น่าอิจฉาคนที่บ้านอยู่แถวนี้จริง ๆ นะครับที่ได้มีร้านเนื้อย่างคุณภาพดีราคาคุ้มค่าแบบนี้อยู่ใกล้ ๆ บ้านแบบนี้
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment