Limoncello - Italian Restaurant at Langsuan Road, Bangkok Review
ลิมอนเซลโล ร้านอาหารอิตาเลียน หลังสวน พิซซ่า พาสต้า เสต็ก รีวิว
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 4/5
Pizzeria Limoncello - Italian Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ร้าน Limoncello (เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยอดนิยมของชาวอิตาเลียน ประกอบด้วย vodka, มะนาว, น้ำตาล mix กันแล้วนำไปแช่เย็น) ในรีวิวฉบับนี้ก็เป็นร้านสาขาที่ 2 ของร้านอิตาเลียนชื่อดังในซอยสุขุมวิท 11 ที่ผมเคยไปมาทีนึงแล้วแบบผมชอบมาก ๆ เลยตอนนั้น โดยสาขาที่ 2 ของร้านนี้ตั้งอยู่บนซอยหลังสวน ซอยแห่งของกินที่มีร้านอาหารอิตาเลียน, ฝรั่งเศส ดี ๆ อยู่อีกหลายร้านเลย (คือช่วงหลัง ๆ นี่ผมรู้สึกว่าการเปิดร้านอาหารเป็นกระจุก ๆ กันจะช่วยส่งเสริมให้คนมาเยอะขึ้นนะ เหมือนคนจะนึกถึงได้ง่ายขึ้นอะไรประมาณนั้น) โดยตัวร้าน Limoncello แห่งนี้จะตั้งอยู่ด้านหน้าของ Marriott Mayfair Serviced Apartment เลย เยื้อง ๆ กับซอยหลังสวน 1 (จอดรถได้ใน serviced apartment เลย)
ร้าน Limoncello สาขาหลังสวนกับสาขาสุขุมวิท 11 นี่จากที่ผมเคยสัมผัสมารู้สึกว่าทั้งสองร้านนี้จะค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควรครับ อย่างแรกเลยคือบรรยากาศร้าน สาขาหลังสวนนี้จะทำออกแนวมืด ๆ หน่อย ไม่ได้เน้นให้สว่างโร่เหมือนกับสาขาแรก แต่ว่าพวก utensil , การตกแต่ง โดยรวม ๆ ก็ยังดูคล้าย ๆ กันอยู่ครับ และที่นี่จะพิเศษกว่าสาขาสุขุมวิท 11 ตรงที่จะมีที่นั่ง al fresco dining ด้วย คือแบบใช้ประโยชน์ของซอยหลังสวนให้เป็นประโยชน์ คือซอยนี้สำหรับผม ผมรู้สึกว่ามันเป็นซอยที่ค่อนข้างไม่พลุกพล่าน แต่ไม่ถึงกับเงียบสงบ ไม่เหมือนกับที่ซอยสุขุมวิท 11 น่ะครับ การมีที่นั่งแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน อย่างที่สองที่แตกต่างจากสุขุมวิท 11 อย่างชัดเจนคือลูกค้าครับ ร้านนั้นในวันที่ผมไปนี่ลูกค้าแน่นร้านมาก ๆ โต๊ะเต็มทุกโต๊ะและก็เต็มตั้งแต่ ช่วงเย็นไปจนถึงดึกเลย (วันนั้นผมนั่งนาน มีลูกค้าเข้าร้านตลอด) แต่กับสาขาหลังสวนแห่งนี้ เนื่องจากเป็นสาขาที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน คนอาจจะยังไม่รู้จัก ต้องใช้เวลาสร้างชื่อสักหน่อย วันที่ผมไปนี่ลูกค้าค่อนข้างเงียบเหงาครับมีอยู่แค่ 3-4 โต๊ะแค่นั้น
อาหารของร้าน Limoncello สาขาหลังสวนแห่งนี้ ผมไม่แน่ใจว่าเหมือนกับที่สาขาสุขุมวิท 11 รึเปล่า แต่คืออาหารของร้านนี้ก็จะเป็นอาหารอิตาเลียนแบบ traditional , classic ๆ ทั่ว ๆ ไป มีหมวดหมู่อาหารครบครันทั้ง appetizer, salad, pasta, pizza, main course, dessert ประมาณนี้ ส่วนพวกเครื่องดื่มนั้น เท่าที่ดูคร่าว ๆ คือไวน์ดูจะมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะสักเท่าไร (คือเท่าที่รู้มาคือร้านนี้ไม่ได้ position ตัวเองเป็นร้านหรูหราอ่ะครับ ออกแนวเป็น bistro ซะมากกว่า ด้วยเหตุนี้ก็เลยอาจจะไม่ได้มีไวน์เยอะนัก) และก็มีพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาตรฐานตามแต่ที่เราจะสั่ง เพราะว่าทางร้านมี bar แบบ dedicated ตั้งอยู่พร้อม bartender มากประสบการณ์ที่ดึงตัวมาจากสาขาสุขุมวิท 11 ครับ
ตัวเชฟใหญ่ของที่ Limoncello เป็นเชฟชาวอิตาเลียนแท้ ๆ เพื่อการันตีความเป็นอิตาเลียนของทางร้านให้ถึงขีดสุด ซึ่งอาหารของทางร้านนี้เราสามารถสั่งให้เชฟท่านนี้ปรุงมาให้ตามใจเราได้ด้วย เช่น อยากให้ mix & match pasta 2 ชนิดไว้ในจานเดียว หรืออยากได้ความสุกของเส้นประมาณไหน ซอสรสชาติแบบไหนนำ ได้หมดเลยนะครับทำเป็นเล่นไป
อาหารในมื้อนี้ก็มีทั้งหมด 4 จาน แต่ว่าจะมีตัวอาหารจริง ๆ อยู่ 9 อย่างเพราะจานพาสต้านั้นจะเป็นการรวมพาสต้า 3 ชนิดของทางร้านมาไว้ในจานเดียว เช่นเดียวกันกับจานของหวานที่จะเป็นการรวมของหวาน 3 ชนิดเช่นเดียวกัน (อ้อ ขนมปังกับ bruschetta ของที่นี่ถือว่าทำได้ค่อนข้างอร่อยเลยครับ คือกินกันได้แบบจริงจังแทนอาหารหลักได้จริง ๆ ไม่ใช่แค่แบบสักแต่ว่าทำมาให้สวย ๆ เก๋ ๆ ให้แบบครบว่าร้านตัวเองเป็นอาหารอิตาเลียนอะไรแบบนั้น)
Traditional Italian cold cuts (Affettato Misto Paesano - 400 บาท) : จานนี้ก็เป็น cold cuts แบบให้อารมณ์ดิบ ๆ เนื้อ ๆ จริง ๆ เพราะว่าเสิร์ฟมาบนเขียงไม้เลย ส่วนตัว cold cut ก็จะมีมาให้แค่ 2 ประเภทครับ คือ Salami กับ Parma Ham รส cold cuts จานนี้ก็อร่อยดีครับ ดีกว่าตามไลน์บุฟเฟ่ต์หรู ๆ ส่วนใหญ่แทบทั้งหมด รสชาติจะออกแนว เค็มนิด ๆ ไม่ได้เค็มปี๋เหมือนกับบางที่ครับ ผู้ชายกินได้ผู้หญิงกินดีเลย
Limoncello Salad (sald with egg, tuna, olives, tomato, anchovies and cucumber - Insalata Limoncello Nizzarda - 280 บาท) : สลัดจานนี้ก็มี green oak, ไข่ต้ม, ทูน่า, แองโชวี่, แตงกวา, ลูกมะกอก หลัก ๆ ประมาณนี้ เป็นสลัดที่ไม่ได้มีความโดดเด่นอะไรมากนัก จะคล้าย ๆ chef salad, nicoise salad ผสม ๆ กัน น้ำสลัดจะเปรี้ยวนิด ๆ ไม่ได้เปรี้ยวจี๊ด ซึ่งผมว่าจานนี้ก็อร่อยใช้ได้อีกเช่นกันนะครับ (ถ้าเปลี่ยนเป็นไข่ยางมะตูมคงจะเทพกว่านี้ และถ้าให้เนื้อทูน่ามามากกว่านี้อีกนิดก็คงดี)
Homemade cannelloni filled with meat ragout and mozzarella - 380 บาท : เป็นพาสต้าอารมณ์ประมาณพาสต้าซอสเนื้อสับทั่ว ๆ ไปครับ แต่รสชาตินั้นจะเข้มข้นกว่าเพราะทำมาแบบ ragout และตัวเส้นก็ถือว่าเป็นเส้นที่ค่อนข้างแปลกกับเส้น cannelloni เส้นอ้วน ๆ ใหญ่ ๆ แบน ๆ กระบอก ๆ พาสต้าอันนี้เพื่อนตัวอ้วนผมชอบมากครับ
Homemade potatoes gnocchi with fresh basil paste - 250 บาท : จานนี้แนวเช่นกัน ตัว gnocchi หรือพาสต้าลักษณะคล้าย ๆ ดักแด้นั้น ทางร้าน Limoncello ใช้วัตถุดิบต้นกำเนิดเป็นผงมันฝรั่งมาขึ้นรูปเป็น gnocchi ออกมาก็เลยทำให้ตัว gnocchi นั้นจะหนึบมากครับ ส่วนซอส pesto นั้นก็ pesto จริง ๆ ผักจ๋าเลย จานนี้ผมไม่ค่อยชอบเพราะว่าเส้นมันหนึบไปเคี้ยวแล้วติดฟัน ส่วนซอสเพสโต้ก็จืดไปหน่อย แต่ว่าเพื่อนตัวอ้วนผมก็ชอบมากอีกแล้วครับ
Homemade ravioli with butter, sage & bacon - 250 บาท : พาสต้าอย่างสุดท้าย ผมชอบที่สุดเลยครับ (ปกติชอบ ravioli อยู่แล้ว) พาต้าชนิดนี้ก็เป็นราวิโอลี่ยัดไส้หมูมาและก็ราดด้วยเบคอนและใบ sage ซอยละเอียด รสชาติจะคล้าย ๆ carbonara กลาย ๆ แต่ว่าชีสจะเยิ้มน้อยกว่า อร่อยดีครับ
T-bone lamb grilled served with red wine rosemary sauce - 420 บาท : เป็นเนื้อแกะส่วนที่ไม่ค่อยมีร้านไหนเอามาทำเป็นเสต็กกันซักเท่าไรกับส่วน T-Bone แกะทำมาดีมากครับ ไม่เหม็นสาบเลย (คือปกติผมไม่ค่อยรู้สึกอะไรกับกลิ่นสาบจากสัตว์กินหญ้าเยอะ ๆ อย่างแกะและวัวอยู่แล้ว แต่แฟนผมผู้ซึ่ง sensitive เรื่องนี้บอกว่าอันนี้ไม่เหม็นเลย ) แกะเนื้อนุ่มพอประมาณ ซอสก็อร่อยดี ผักย่างที่ให้ ๆ มาก็อร่อยเช่นกันครับ เสียดายอย่างตรงที่เนื้อแกะส่วนนี้กินเสร็จก็พอเข้าใจว่าทำไมคนถึงไม่ค่อยเลือกมาทำกันเพราะว่าเนื้อมันน้อยครับ!
ของหวานของร้าน Limoncello นี่ผมจำได้ว่าที่สาขาสุขุมวิท 11 จะมีการนำของหวานใส่ตะกร้าขนาดใหญ่มาให้เราเลือกกันที่โต๊ะเลย แต่ของร้านนี้ไม่รู้ว่าไม่มีธรรมเนียมแบบนั้น หรือเพราะว่าร้านเพิ่งเปิดใหม่ยังไม่พร้อมก็เลยไม่มี อืม แต่ผมก็ได้มา 3 อย่างครับ
Tiramisu (savioardi, mascarpone & coffee - 200 บาท) : อร่อยดีครับ เป็น classic tiramisu ที่ไม่รู้จะติอะไรเลย
Panna Cotta (fresh oven baked cream - 180 บาท) : อันนี้ classic อีกเช่นกันซอสเปรี้ยวกำลังดี ส่วนก้อนเยลลี่/เจลาติน/พุดดิ้ง นั้นก็รสชาติหวานกำลังดีมาตัดรสเปรี้ยวกันได้อย่างลงตัวครับ
Lemon Ice Cream (Gelato Al Limone - 120 บาท) : อันนี้เจ๋งครับ เป็นการยัดเอา lemon sorbet ไว้ในเปลือกมะนาวลูกใหญ่ เพิ่มความเป็นมะนาวเข้าไปใหญ่ รสชาติก็จะเปรี้ยวจี๊ดแบบเบา ๆ ตามสไตล์ sorbet เค้าล่ะครับอันนี้
สรุป ร้าน Limoncello สาขา หลังสวน แห่งนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอิตาเลียนน้องใหม่ในย่านหลังสวนที่ทำการบ้านมาดี สมกับที่เป็นร้านรุ่นน้องของร้านชื่อดังประจำกรุงเทพเราล่ะครับ รวม ๆ แล้วผมยังชอบร้านที่สาขาสุขุมวิท 11 มากกว่า แต่ก็ไม่ได้ชอบกว่ามากมายนัก ร้านนี้ถ้าให้เวลาเค้าอีกสักนิดนึงผมว่าก็น่าจะทำออกมาได้ดีพอ ๆ กัน เอ้า ใครที่ชื่นชอบร้านนี้เป็นทุนเดิม แต่ขี้เกียจเดินทางไปในซอยสุขุมวิท 11 อันแสนจะอลหม่านไปด้วยชาวต่างชาติ ก็มาชิล ๆ กับสาขาที่ 2 บนถนนหลังสวนแห่งนี้กันได้เลยครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment