Beccofino - Italian Restaurant at Thonglor, Bangkok Review
เบคโค่ฟีโน่ - ร้านอาหารอิตาเลียน บุฟเฟ่ต์ พิซซ่า พาสต้า ทองหล่อ รีวิว
Overall Score 9/10
Taste 4.5/5
Ambiance 4.5/5
Service 4/5
Value 5/5
Beccofino - Italian Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ร้าน Beccofino นั้นหลาย ๆ คนที่ขับรถผ่านย่านทองหล่อน่าจะเคยผ่านตากันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่เปิดทำการมาได้เข้าปีที่ 6 แล้ว แต่สำหรับตัวผมเอง ส่วนใหญ่มักจะขับผ่านร้านนี้ตอนกลางวัน และเนื่องด้วยบรรยากาศด้านนอกร้านเหมือนกับเป็นเหล็กเก่า ๆ มายึดกันไว้เป็นโครงซะจนผมไม่แน่ใจว่าร้านยังเปิดอยู่หรือเปล่า แต่ความคิดนี้ก็เป็นอันถูกลบทิ้งไปอย่าง shift + delete พอเดินเข้าไปในร้าน Beccofino แห่งนี้แบบแทบจะทันทีเลยล่ะครับ ภายในร้านนั้นตกแต่งสวยงามมาก ทางร้านบอกว่าการตกแต่งเป็นสไตล์ American-Italian ในยุค 80's คือแบบเข้าไปนี่คือบรรยากาศแบบ fine dining แบบที่เราจะคาดหวังจากร้านอาหารดี ๆ สักร้านนึงอะไรประมาณนั้นเลย ตัวที่นั่งของทางร้านนั้นก็แบ่งคร่าว ๆ ได้ 3 zone โซนรับประทานอาหารหลักที่มีโต๊ะอยู่ประมาณสัก 10 - 15 โต๊ะ, โซนห้องส่วนตัวที่มีห้องส่วนตัวถึง 4 ห้อง ไล่เรียงกันไปตั้งแต่ห้องละ 6 คนไปจนถึง 30 คน และก็โซนบาร์ด้านขวา ที่จะเป็นที่นั่งแบบให้มานั่งจิบไวน์ ดื่มเครื่องดื่มพร้อม snack กันมากกว่าจะมากินกันจริงจัง อืม ใช่ครับ บรรยากาศด้านในกับด้านหน้าร้านนี่คนละเรื่องกันเลยทีเดียว
คำว่า Beccofino นั้นมาจากภาษาอิตาเลียน Becco แปลว่านกตัวใหญ่ปากใหญ่ ส่วน Fino ก็แปลว่า Fine รวม ๆ กันแล้วทางเชฟอิตาเลียนมาดขรึมของทางร้านเค้าบอกมาว่าแปลว่า "ดีต่อช่องปาก" (ไม่ใช่ยาสีฟันนะครับ) หรือ อร่อยล้ำ อะไรประมาณนั้น ร้านนี้ตั้งอยู่ช่วงต้น ๆ ของทองหล่อ ติดกับเวิ้งที่มี Tops Supermarket ตรงข้ามกับซอยทองหล่อ 3 ส่วนที่จอดรถของทางร้านก็จะมีอยู่ด้านหลังร้านครับจอดได้ประมาณสัก 5-6 คัน ผมไม่รู้เหมือนกันว่าตอนเย็น ลูกค้าเยอะ ๆ จะมีที่จอดมั้ย (ไม่น่ามีนะ) ก็จอดที่ Tops แล้วเดินมาก็ไม่น่าจะไกลนะครับ
อาหารของร้านนี้ก็แบ่งได้คร่าว ๆ เป็นแบบ buffet และ a la carte โดยตัว buffet นั้นจะให้บริการตอนเที่ยง และจะเป็นบุฟเฟ่ต์ appetizer สไตล์อิตาเลียนที่ทางร้านตั้งชื่อเอาไว้ว่า "Antipasto Buffet - A spread of premium air cured meats, Parma ham, organic salads and delicious appetizers" ก็จะมีอาหารให้ตักในไลน์ค่อนข้างเยอะครับ มี parma ham melon, tomato + mozzarella cheese (capase salad), salad, smoked salmon, salami, grilled zucchini, กุ้งลวก อะไรประมาณนี้ โดยตัว Antipasto Buffet นี้เราสามารถเลือกได้ 3 รูปแบบคือ
THB 330++ per person buffet & soup only
THB 400++ เพิ่ม main course
THB 520++ เพิ่ม wine
โดยอาหารใน course ก็จะมีให้เลือกประมาณนี้ Soup 3 ชนิด, Main Course 4 ประเภท - Pizza, Pastas, Fish, Meat และก็ Dessert of the day เป็นของหวานตบท้ายใน Course วันที่ผมไปนี่มีแม่บ้านญี่ปุ่นมากินเจ้าตัว Antipasto Buffet นี่กันเยอะมากครับ และมีแต่แม่บ้านญี่ปุ่นจริง ๆ ซึ่งตามที่ผมเคยเขียนไปว่า ส่วนใหญ่แล้ว แม่บ้านญี่ปุ่นนี่เป็น indicator ชั้นดีได้เลยว่าอาหารเที่ยงร้านไหนอร่อยรึเปล่า เพราะเท่าที่ผมไปมา ร้านไหนแม่บ้านเยอะปุ๊บมักจะไม่ทำให้ผิดหวัง ซึ่งของร้าน Beccofino แห่งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ ครับ appetizer ในไลน์ทุกอย่างนี่อร่อยหมด อร่อยแบบพวกไลน์ Sunday Brunch อลังการตามโรงแรม 5 ดาวหลาย ๆ โรงแรมนี่ชิดซ้าย หรืออายไปเลยก็ว่าได้เลยล่ะ ผมได้กิน แทบจะหมดไลน์อาหารของเค้า ก็ทุกอย่างรสชาติดีหมดครับ คือทำมาแบบกะให้กินเติมเต็มกระเพาะแบบอร่อยจริง ๆ ไม่ได้ทำมาแบบสักแต่ทำ ๆ มาให้คนไปกินอาหารใน course ให้อิ่มแทน แบบหลาย ๆ ร้านที่เคยเจอมา ประมาณนั้น
ในมื้อนี้พวกผมยังได้อาหาร a la carte อีก 4 อย่างครับ ก็มาไล่เรียงกันไปตามลำดับของอาหารเลยละกัน
Yellow fin tuna tartar with tomatoes petals, lemon and mustard sauce - 390 บาท : เป็นทาร์ทาร์ที่จัดเรียงมาไม่เหมือนกับร้านอื่น ๆ ที่มักจะสุมรวมกันมาเป็นก้อนใหญ่ก้อนเดียว ของร้าน Beccofino นี่ทำมาแบบสวยงาม ทำให้ตัวเนื้อทูน่าสับเรียงมาสวย ๆ หน้าตาคล้ายมะเขือเทศลูกใหญ่ ฉ่ำน้ำ ที่ให้มาคู่กันเป็นอย่างมาก อร่อยครับ เนื้อทูน่าปรุงรสมาแบบ อ่อน ๆ หน่อย เน้นให้กินแล้วสดชื่น จานนี้ส่วนนึงที่อร่อยคือ เพราะมาแบบเย็น ๆ ครับ ทุกอย่างเย็นหมดสมกับเป็น appetizer จริง ๆ
Green ravioli stuffed with oxtail and red wine sauce - 380 บาท : จานนี้หน้าตาเด็ดมากครับ เป็น ravioli ที่แบบเอาแป้งไปคลุกกับผักมาจนเป็นสีเขียวก่อนจะเอามาขึ้นรูปเป็นแผ่น ravioli ไส้ในราวิโอลีก็ยัดตัวหางวัวมา และโรยหน้าด้วย parmesan cheese, กับมะเขือเทศสับ ส่วนรสชาตินั้นจะออกแนวเข้มข้น ๆ จากตัวซอสที่ราดมา กับตัวหางวัวที่ยัดไส้อยู่ อร่อยครับจานนี้
Fillet of Norwegian salmon in papillotte with potatoes and zucchini, served with basil sauce - 550 บาท : จานนี้ก็สวยงามอีกเช่นกันครับ แซลมอนกับ มันฝรั่งบดวางตั้งฉากกันมาเป็นรูปเครื่องหมายบวก (หรือกากบาท หรือ X ก็ได้อ่ะ) เนื้อปลาแซลมอน grill มาดีมากครับ medium rare กำลังดีเลย และก็ปรุงรสมาแบบเบา ๆ แค่ราดตัว basil sauce ที่เหมือนมีน้ำมันมะกอกผสมมาด้วย อร่อยประทับใจอีกเช่นกันครับจานนี้
Warm chocolate tortino with orange carpaccio and hazelnut ice cream - 260 บาท : จานนี้ตัว chocolate ค่อนข้างมาตรฐานครับ ไส้ในไม่ได้เยิ้มเป็น lava สักเท่าไรด้วย ทีเด็ดคงเป็นตัวไอศครีมรส เฮเซลนัท ที่รสชาติเข้มข้น creamy อร่อยมากครับ และก็มีพิเศษกว่าที่อื่นคือมีส้มฝานบางมาด้วยช่วยตัดรสได้ดี
สรุป ร้าน Beccofino ณ ทองหล่อ แห่งนี้ ผมรู้สึกว่าผมไม่น่าด่วนตัดสินร้านแค่จากภายนอกเลยครับ เพราะแบบภายนอกกับภายในนี่เป็นอะไรที่คนละเรื่องกันเลย รสชาติอาหาร, ความคุ้มค่า (ในตัว antipasto bufet) , การบริการ ถือว่าทำได้ดีมาก ๆ ครับร้านนี้ ไม่น่าแปลกใจที่เปิดมานานร่วม 6 ปีและมีสาขาอยู่ที่เชียงใหม่ด้วย ใครกำลังมองหาอาหารอิตาเลียนในยามเที่ยงที่คุ้มค่าและจัดหนักจัดเต็มแบบบุฟเฟ่ต์ได้ หรือว่าจะมากินอาหารอิตาเลียนหน้าตาสวยงามแบบ a la carte ในมื้อเย็นด้วยก็ดี แล้วล่ะก็ Beccofino น่าจะช่วยเติมเต็มเพดานปากของคุณได้ดังชื่อร้านนะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment