Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 4/5
Konaya - Japanese Restaurant on BuMRes.com
โคนาย่า ร้านอูด้งแกงกะหรี่ชื่อดังในโตเกียว มีสาขาทั้งในญี่ปุ่นและไต้หวันด้วยสูตรลับเฉพาะของเครื่องแกงกะหรี่ที่มีส่วนผสมกว่า 22 ชนิด คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศซึ่งต้องใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 3 วัน จึงจะได้มาซึ่งน้ำซุปแกงกะหรี่ที่มีรสชาติหวานหอมเสิร์ฟพร้อมกับท็อปปิ้งนานาชนิด
สำหรับเส้นอูด้งที่แสนจะเหนียวนุ่มและน้ำซุปเข้มข้นได้มีการนำเข้าโดยตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นหนึ่งในท็อปปิ้งชื่อดังของร้านก็คือ
เทมปุระที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงและทอดด้วยสูตรลับเฉพาะ
นอกเหนือจากนี้
ทางร้านยังได้ส่งเชฟชาวญี่ปุ่นมาเพื่อปรุงรสน้ำแดงกะหรี่โดยเฉพาะ
ทำให้มั่นใจได้เลยว่าร้านโคนายาในเมืองไทยนั้น
การันตีคุณภาพและรสชาติดั้งเดิมเหมือนรับประทานที่โตเกียวแน่นอน
ร้าน Konaya
เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่พร้อมห้างเปิดใหม่ที่
The Nine พระราม 9 ร้านนี้สโลแกนของเค้าคือ Curry Udon & Tempura ซึ่งถ้าถามผม
ผมยังไม่เห็นร้านไหนในกรุงเทพที่ขาย อูด้งแกงกะหรี่ โดยเฉพาะเลย (ว่ามั้ยครับ?)
พอได้ยินกิตติศัพท์ของร้านนี้มาก็เลย ชวนเพื่อนมาจัดกันสักหน่อยครับ
ร้านก็ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ตรงข้ามกับ Starbucks Coffee เลยครับ
หาเจอได้ง่าย ๆ เลย ร้านมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ก็ตกแต่งร้านได้สวยงามดีครับ
และแบ่งโต๊ะเป็นสัดเป็นส่วนให้ความเป็นส่วนตัวดีใช้ได้เลย
พนักงานของร้านก็บริการดี พูดจาสุภาพเรียบร้อยครับ อาหารก็รอไม่นาน แป๊บ ๆ
ก็ได้เลย (เอ๊ะ ทำไมมีแต่ชม?)
อาหารของทางร้าน
Konaya นั้นแน่นอนว่าพระเอกคืออูด้งแกงกะหรี่หน้าต่าง ๆ
ส่วนพระรองก็จะเป็นข้าวแกงกะหรี่หน้าต่าง ๆ กับอูด้งเย็น และอะไรอื่น ๆ
เค้าล่ะครับ รายการอาหารโดยละเอียดก็เช่นเคยครับ tab menu ผมพิมพ์ไว้ให้ครบแล้ว
สำหรับมื้อนี้ผมไปกับเพื่อน 2 คนเลยสั่งกันแค่ 3 อย่างเท่านั้นครับ
จานแรกเป็นอูด้งแกงกะหรี่เอ็นเนื้อตุ๋นขนาด L ครับ
มาชามเบ้อเริ่มมาก ๆ ครับ รสชาติจานนี้สมกับเป็นอาหารเรือธงของทางร้านครับ
เส้นอูด้งเหนียบหนึบ อร่อยโฮก น้ำแกงกะหรี่ก็รสชาติเยี่ยม เผ็ดนิด ๆ ร้อนหน่อย ๆ
และหอมเครื่องเทศมาก ๆ ครับ สมกับที่ทางร้านเคี่ยวกันเอง 3 วันไม่ได้ใช้แกงกะหรี่แช่แข็งเหมือนบางร้าน
เพื่อนผมซัดโฮก ๆ แล้วก็แบ่งให้ผมกินตอนหลังครับ
ส่วนอย่างที่ 2
เป็นอูด้งเย็นหน้าเทมปุระรวมของผมครับ
เทมปุระของร้านนี้สมกับที่เป็นอาหารที่ทางร้านเขียนโฆษณาไว้ เพราะทอดได้อร่อย
ดีมากเลยครับชอบ ๆ เป็นเทมปุระชั้นดีเลยล่ะครับ
แต่แย่หน่อยตรงที่เส้นอูด้งนั้นมันไม่ค่อยเหมาะกับการกินเย็น ๆ
แบบจุ่มน้ำสักเท่าไรครับ
เพราะเส้นมันจะอุ้มน้ำขึ้นมาไม่ได้เยอะเหมือนเส้นโซเมนหรือโซบะ
แต่ก็ได้ความเหนียวนุ่มของเส้นนี่แหละครับที่ทำให้อร่อยขึ้นมา
ส่วนอย่างสุดท้ายคือข้าวหน้าไข่แกงกะหรี่ครับ
จานนี้สั่งเพิ่มเพราะว่าผมชอบรสแกงกะหรี่ของทางร้าน Konaya นี้มาก
ซึ่งก็ไม่ผิดหวังครับ น้ำแกงกะหรี่ร้อน ๆ กับไข่เจียวที่ทอดมายังไม่สุกมาก
เข้ากันดีกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ เป็นที่ซู้ดดดด แป๊บ ๆ
ก็จัดการจนหมดชามเลยล่ะครับผม
มื้อนี้ค่าเสียหายประมาณ
70 บาทครับ ทางร้านมี service charge 10% แต่ก็มีโปรโมชั่นฉลองเปิดร้านใหม่
(หมดวันที่ 31 ส.ค.) ลด 10% ก็เลยเจ๊า ๆ กันไปครับ
ใครกำลังมองหาประสบการณ์ใหม่กับอูด้งแกงกะหรี่ หรืออยากลิ้มลองน้ำแกงกะหรี่ของแท้
รสชาติเยี่ยม ก็เชิญได้ที่ Konaya @ The Nine พระราม 9
ได้เลยครับผม
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment