Spice Market - Thai Restaurant at Four Season Hotel, Bangkok ร้านอาหารไทย โรงแรมโฟร์ซีซัน
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 5/5
Service 5/5
Value 4/5
Spice Market Thai Restaurant on BumRes.com
ร้าน Spice Market เป็นหนึ่งใน 4 ห้องอาหารหลักประจำโรงแรม Four Season กรุงเทพ จากชื่อก็คงพอเดาได้ว่าเป็นอาหารอินเดีย! (รึเปล่า?) ซึ่งจริง ๆ แล้วห้องนี้เป็นห้องอาหารไทยครับ ที่โรงแรมโฟร์ซีซันนี่นอกจากห้องอาหารไทยแห่งนี้แล้วก็จะมี Madison - Steakhouse, Biscotti - Italian Restaurant และ Shinataro - Japanese Restaurant ซึ่งถ้านับรวมรีวิวนี้ผมก็เหลือแค่ชินทาโร่อีกห้องเดียวที่ยังไม่ได้ไปล่ะครับ ร้าน Spice Market นี่ก็เป็นร้านอาหารไทยที่ตกแต่งสไตล์ไทยย้อนยุค มี props ต่าง ๆ นา ๆ ในสมัยสัก 50 ปีก่อนแบบไทย ๆ วางอยู่ทั่วร้าน ซึ่งก็เป็นการตกแต่งร้านที่ค่อนข้างสวยดีครับ ส่วนเรื่องการบริการ แน่นอนว่าร้านนี้เอาไป 5 กะโหลกตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว
อาหารของร้าน Spice Market @ Four Season แห่งนี้ ก็เป็นอาหารแบบไทยดั้งเดิมหรือ Traditional Thai มีให้เลือกเยอะพอสมควรเมื่อคิดว่าที่นี่คือห้องอาหารในโรงแรม อาหารมีให้เลือกทั้งแบบ Set Menu และแบบสั่งทีละจาน ๆ และก็มีระดับความเผ็ดของอาหารบอกไว้ด้วย เพราะว่าร้านนี้ตอนที่ผมไปกิน ไม่มีคนไทยเลย มีแต่คนญี่ปุ่นและฝรั่งมากิน ก็เลยไม่แปลกใจที่ทางร้านต้องมีรายละเอียดตรงนี้บอก เช่นเคยครับ รายละเอียดอาหารดูได้ที่ tab menu เลย (น่าประหลาดใจเหมือนกันว่าเว็บไซต์ของทางโรงแรมโฟร์ซีซันนี่เป็นเว็บที่ไม่มีข้อมูลร้านอาหารของเค้าเลย -*-)
อาหารในมื้อนี้อย่างแรกที่ได้คือ อาหารโปรดของผม ยำมะเขือยาว (Grilled eggplant salad with shrimp - 240 บาท) จานนี้ก็เป็นอาหารที่ผมจะชอบสั่งเวลาไปร้านไทยหรู ๆ ซึ่งร้าน Spice Market ก็ทำมาได้อร่อยตามมาตรฐาน แต่ยังสู้หลาย ๆ ร้านไม่ได้นะครับ (แต่มะเขือยาวร้อนดีชอบ) ส่วนจานที่ 2 เป็น แกงมัสมั่นเนื้อกับโรตี (Beef mussaman curry in coconut milk with roti bread (Australian short ribs, grain fed 150 days) - 630 บาท) จานนี้ก็ เหมือนมัสมั่นมาตรฐานที่หากินได้ตามร้านอาหารไทย (หรือร้านข้าวแกง) ทัว ๆ ไป จะมีเด็ดกว่าหน่อยก็ตรงที่เนื้อของเจ้าจานนี้ค่อนข้างอร่อยกว่าเนื้อธรรมดาคือเนื้อมันจะนุ่ม ๆ มัน ๆ กำลังดีและให้มาชิ้นใหญ่และเยอะดีครับ
ส่วนอีก 2 จานเป็น Chef Ann's recommendations (น่าจะเปลี่ยนไปทุก ๆ เดือน) จานแรกเป็น ผัดยอดมะพร้าวกับน้ำพริกเผากับปลาหมึก(the Stir-fried heart of Palm with Sweet Chili paste and Squids. - 320 บาท) จานนี้ค่อนข้าง fail ครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าทาง chef ต้องการจะนำเสนออะไรเพราะรสชาติมันคลุมเครือ และปลาหมึกก็แบบไม่ค่อยสดเท่าไร ส่วนอีกจานเป็นจานที่อร่อยที่สุดในมื้อนี้กับ ปลาแซลมอนทอดกับหอยเชลล์สับผัดพริกไทยดำ (Deep-fried salmon served with stir-fried minced scallops and black peppercorns - 650 บาท) จานนี้แค่อ่านชื่อเมนูก็พอเดาได้แล้วว่าน่าจะอร่อยเพราะมีแต่ของโปรดของผม ซึ่งพอได้กินแล้วก็เป็นตามที่คาดจริง ๆ คือปลาแซลมอนทอดมาดีมาก และซอสพริกไทยดำกับหอยเชลล์สับที่นำมาราดก็เป็นอะไรที่ผสมผสานและลงตัวได้ดีสุด ๆ
สรุปมื้อเบา ๆ ยามเที่ยงของผมที่ร้าน Spice Market @ Four Season Hotel, Bangkok แห่งนี้ก็ถือว่าผ่านไปด้วยดีโดยไม่ได้มีความประทับใจอะไรมากมาย เพราะอาหารนั้นจัดได้ว่าอยู่ในขั้นมาตรฐาน ๆ ที่สามารถหากินได้ตามร้านอาหารไทยทั่ว ๆ ไป (ในราคาที่ถูกกว่าพอสมควร) แต่แน่นอนครับ ร้านอาหารไทยในโรงแรมส่วนใหญ่ก็ต้องทำรสชาติให้ถูกปากฝรั่งอยู่แล้ว ก็เลยไปตำหนิอะไรเค้าไม่ได้ ก็ถือว่าถ้าไปกินร้านอาหารไทยในโรงแรมก็ไปกินเอาบรรยากาศกับการบริการเอาละกันครับ (สำหรับผม) หรือทุกท่านคิดว่ายังไง?
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment