Mama Do by Ther - Chinese Sukiyaki at Market Place Thonglor Review
มาม่า ดูว์ บาย เธอ - ร้านสุกี้ยากี้ ทองหล่อ รีวิว
Overall Score 6/10
Taste 4/5
Ambiance 3/5
Service 5/5
Value 1/5
Mama Do by Ther - Chinese Sukiyaki on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
Mama Do หรือชื่อเต็ม ๆ คือ มาม่า ดู บาย เธอร์ ร้านนี้เป็นร้านที่ผมได้ยินชื่อมานานล่ะ เคยได้ยินว่าเป็นร้านสุกี้แบบไทย-จีน อย่างดี ใครมากินก็ล้วนแต่ติดใจกัน ร้านนี้เท่าที่รู้ตอนนี้คือมีหลายสาขาล่ะ รู้สึกว่าจะมี 4 สาขา สาขาที่ผมมากินก็จะอยู่ที่ห้าง Market Place ทองหล่อ - community เก่าแก่บนถนนทองหล่อที่มีร้านอาหารเข้ามาเปิดบริการสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปหลายเจ้าแล้ว ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของห้าง มีที่นั่ง 2 แบบคือแบบ counter ที่จะเหมาะสำหรับคนที่มากินคนเดียวหรือกลุ่มเล็ก ๆ และก็แบบโต๊ะขนาด 4 ที่ที่จะเหมาะสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มใหญ่หน่อย แต่คือโต๊ะใหญ่ของที่นี่ไม่ได้มีเป็นหม้อใหญ่เหมือนร้านสุกี้อื่น ๆ นะครับแต่จะเป็นหม้อขนาดกลาง ๆ ที่เอาไว้จุ่มกินกัน 2 คนแทน ซึ่งแบบนี้ก็ดีไปอีกแบบเนอะ เพราะเวลามากลุ่มใหญ่ ๆ นี่ชอบมีปัญหาเรื่องคนนู้นคนนี้ไม่กินอะไร ทำเป็นหม้อแยก ๆ กันไปแบบนี้สบายเลย
อาหารของร้าน Mama Do by Ther แห่งนี้ก็สามารถแบ่งได้เป็น 2 หมวดครับ หมวดแรกคือติ่มซำ ที่จะเป็นพวกติ่มซำบ้าน ๆ ขนมจีบ, ฮะเก๋า, ซาลาเปา อะไรพวกนี้ ติ่มซำของร้านนี้ผมไม่แน่ใจว่าทำเองรึเปล่า เพราะว่าราคาค่อนข้างแพงเกินกว่าที่จะเป็นแบบสำเร็จรูปยังไงไม่ทราบ เข่งนึงตั้ง 65 บาทแน่ะ! (ราคาเกือบ ๆ เท่าโรงแรมแล้วนะนั่น) ส่วนอาหารอีกหมวดก็จะเป็นพวกเครื่องสุกี้ (suki) ทั้งหลายแหล่ เครื่องของทางร้านมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ รวมทุกหมวดหมู่ ทั้งพวก เนื้อสัตว์, เกี๊ยวลูกชิ้น, ผักต่าง ๆ นา ๆ แล้วก็มีร่วม ๆ 70 อย่างได้ครับ พวกเครื่องสุกี้แบบสั่งแยกนี่ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณจานละ 50 บาท (ราคาพอ ๆ กับ MK?) และก็ถ้าใครไม่อยากวุ้นวายเลือกอะไรเยอะทางร้านก็มีจัดเป็นเซ็ทมาให้ด้วย และถ้าแบบใครรู้สึกว่าเครื่องสุกี้แบบที่พบเจอได้ทั่วไปมันธรรมดาไปร้าน มาม่า ดูว์ แห่งนี้เค้าก็มีเมนูพิเศษที่เป็นพวกเนื้อนำเข้า เนื้อพิเศษจานละหลายร้อยบาทให้สั่งด้วยเช่นกัน อืม
มื้อนี้ผมไปกับแฟน 2 คนก็ลยสั่งอาหารไม่ค่อยเยอะเท่าไร (รึเปล่า?) มาไล่เรียงกนไปดูละกัน
ชาจีน (70 บาท) : ต้องเขียนถึงจริง ๆ ครับอันนี้เพราะแบว่า "เดี๊ยนรับไม่ได้จริง ๆ!" คือน้ำชา refill คนละ 70 บาท! กับร้านที่ไม่ได้หรูหราอะไรแบบนี้เลย? ขูดเลือดขูดเนื้อไปมั้ย? ชาจาสวรรค์ชั้นเจ็ดหรือว่าอย่างไร? โอยไม่ไหวครับ MK เค้าให้เติมกันฟรี ๆ , ร้านอาหารจีนเหลา ๆ บางร้านก็บริการฟรี แต่ร้านนี้นี่คือมาฟันกำไรกันหน้าด้าน ๆ ที่น้ำชา!
เซ็ตเนื้อ 320 บาท: มีเนื้อมาให้ 3 แบบเป็นเนื้อวัว น่าจะส่วนสันอกกับส่วนริบอาย และก็เนื้อหมู (น่าจะส่วนสันใน) และก็ผักจานเล็ก ๆ มาอีกจานนึง ทั้งหมดนี้.. ผมรู้สึกว่าแพงไปอีกล่ะ เนื้อ 2 จานคือถ้าสั่งแยกก็รู้สึกจะแค่ 150 บาทเอง ผักก็อีก 50 บาท แต่นี่ทำไมพอมารวมชุดแล้วมันแพงกว่าเดิม(วะ) โอ๊ย เซ็ง ตัวเนื้อแล่มาค่อนข้างบาง คล้าย ๆ กินชาบู ชาบู ของญี่ปุ่นเค้า ความอร่อยของเนื้อก็กลาง ๆ ครับพอไปวัดไปวาได้
เกี๊ยวกุ้งสด 73 บาท : เกี๊ยวกุ้งมาตรฐานไม่ได้หนีจากร้านสุกี้ไทย-จีน ร้านอื่น ๆ มากนัก
เซี่ยงจี๊ 52 บาท: จานนี้คุ้มครับ ก้อนใหญ่ หนาปึ๊ก เอาไปลวกพอให้สุกเล็กน้อยแล้วก็กินเข้าไปคำใหญ่ ๆ ได้ความกรุบกรอบ เด้ง ๆ อร่อยดีเลยล่ะครับ
ปลาหมึกยัดไส้ 68 บาท : เป็นปลาหมึกยัดไส้ที่ขนาดค่อนข้างใหญ่ ปลาหมึกเนื้อขาวใส ดี น่าจะเป็นปลาหมึกที่สดมาก ส่วนตัวเนื้อหมูก็ยัดมาจนปลาหมึกพองนูน น่าหม่ำสุด ๆ อันนี้ก็อร่อยครับ ลวกแบบต้องใช้เวลารอนานหน่อย แต่พอพร้อมกินแล้วก็แบบ อร่อยดีนะ ได้ทั้งความนุ่ม ความเหนียว และก็รสชาติแบบผสมผสานระหว่างเนื้อหมูกับปลาหมึกดี
เนื้อวัวสไลด์ 73 บาท : สั่งเพิ่มเพราะเนื้อในเซ็ทเนื้อมันไม่ค่อยจะพอ ก็เป็นเนื้อแบบเป็นชิ้น ๆ แบบที่พบเจอได้ตามร้าสุกี้ทั่วไปล่ะครับไม่มีอะไรมาก
ลูกชิ้นปลาหมึก 63 บาท : ลูกชิ้นชิ้นค่อนข้างโต ยัดไส้เนื้อปลาหมึกส่วนหนวดมาค่อนข้างแน่น กินแต่ละลูกแล้วแบบกรุบกรอบ เด้ง ๆ ดี เป็นลูกชิ้นปลาหมึกที่อร่อยจริง ๆ ครับคือแบบอยากลวกกินเรื่อย ๆ เลยอะไรแบบนั้น
เนื้อปลาสด 73 บาท : จานนี้เหมือนโดนหลอกเลยครับ อย่างแรกเลยคือเนื้อปลา มันไม่ได้สด(บ้า)อะไรเลย เป็นเนื้อปลาแช่แข็งมาแบบยังมีน้ำแข็งเกาะอยู่ เนื้อปลาแข็งเป็นน้ำแข็งอยู่เลย ตั้งชื่อเมนูมาได้ยังไงไม่ทราบเหมือนกัน เนื้อปลานั้นเป็นปลากะพง fillet ที่แบบแล่มาไม่หนามากไม่บางไปกำลังดี แต่คือความสดนั้นไม่มีเลย เซ็ง แพงก็แพง
เกี๊ยวปลา 52 บาท : เกี๊ยวปลามาแบบค่อนข้างจะม่อยกระรอก มาแบบพิกลพิการ ไม่สวยเหมือนร้านอื่น ๆ เลย (โปรดดูรูปประกอบ) พอเห็นแบบนี้แล้วความน่ากินหายลงไปเยอะครับ แต่ก็ยังดีที่เกี๊ยวปลายัดไส้ในมาค่อนข้างเยอะ ถ้าตัดเรื่องรูปลักษณ์ออกไปก็ถือว่าเป็นเกี๊ยวปลามาตรฐานจานนึงล่ะครับ
มื้อนี้ค่าเสียหายออกมาอยู่ที่ 930.89 บาท พอดีใช้บัตร True Black Card ลดไปได้ 10% ราคาอาหารของร้าน Mama Do by Ther แห่งนี้ไม่ได้เป็นราคาเน็ทนะครับ มีค่าบริการอีก 10% มี VAT อีก 7% โอวพระเจ้าจอร์จ เกิดมาก็เพิ่งจะเคยเจอร้านสุกี้แบบจีน ๆ ไทย ๆ ที่มี vat + service คือราคาอาหารพื้นฐานนี่คือก็ไม่ได้ถูกอยู่แล้วนะครับ มีน้ำชาแพง ๆ มาคิดตังค์เราไปแล้วด้วย (น้ำชารวม VAT + SC นี่เกือบ 100 บาทนะนั่น) อืม แต่ก็ยังดีที่โดยรวมแล้วอาหารถือว่าคุณภาพดี รสชาติดี, พนักงานบริการดีมาก ก็เลยทำให้พอไกล่เกลี่ยเรื่องราคาอันแสนแพงนี้ไปได้ แต่คือถ้าถามผมว่าจะมากินอีกมั้ย? ก็ยังมีความอยากไปกินอยู่นะ แต่ก็แอบสองจิตสองใจว่า ราคาขนาดนี้ กิน MK อาจจะดีกว่ามั้งงงงงง
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment