BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, January 2, 2014

ข้าวต้มเจ๊ใส พัฒนาการ รีวิว

ข้าวต้มเจ๊ใส - ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ข้าวต้มกุ๊บ อาหารไทย อาหารจีน พัฒนาการ รีวิวOverall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3/5
Service  4/5
Value   5/5

ข้าวต้มเจ๊ใส - ร้านข้าวต้ม on BumRes.com (For more pictures, menu and info)วันก่อนมีโจทย์จากเพื่อนตัวอ้วนผมมาว่า "อยากกินข้าวต้มกุ๊ยร้านที่ไม่เคยกินมาก่อน" ผมก็เลยพอจะนึกขึ้นมาได้ว่าแถวพัฒนาการตอนปลาย ๆ ที่เลยเมืองทองธานี 3 ไปหน่อยจะมีร้านข้าวต้มตั้งเรียง ๆ กันอยู่ว่าแล้วผมก็เลยชวนเพื่อน ๆ ขับรถลองไปหาร้านเอาดาบหน้ากันดูพอขับไปถึงก็เจอร้าน "ข้าวต้มเจ๊ใส" ในรีวิวนี้ตั้งอยู่ร้านแรกเลย และพอชำเลืองเข้าไปเห็นลูกค้าเยอะดี นั่งกันอยู่ 6-7 โต๊ะก็เลย เอาวะชวนเพื่อน ๆ กินร้านนี้กันเลยละกัน

ร้านนี้ตั้งอยู่ปากซอยพัฒนาการพัฒนาการ 53/1 ฝั่งตรงข้ามจะเป็นสนามบอล & community mall อะไรสักอย่างที่ผมจำชื่อไม่ได้ก็เรียกได้ว่าหาไม่ยากครับ เพราะว่าไฟของร้านนี้ก็สว่างโดดเด่นด้วย ร้านนี้ก็เป็นร้านข้าวต้มกุ๊ยห้องแถวแบบบ้าน ๆ ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น มีครัวเปิด (เปิดจริง ๆ ติดกับโต๊ะลูกค้าเลย) , โต๊ะแบบบ้าน ๆ ทั้งในตัวร้านและริมถนนบนฟุตบาธเลย ส่วนอาหารของทางร้านก็บ้าน ๆ ทั่ว ๆ ไปไม่มีอะไรมากเป็นอาหารแนวร้านข้าวต้มทั่ว ๆ ไป อาหารไทย-จีน ตามสั่งง่าย ๆ อะไรแบบนั้น แต่ที่แอบพิเศษกว่าร้านอื่นเล็กน้อยสำหรับร้าน "ข้าวต้มเจ๊ใส" แห่งนี้ก็คือมีเมนู signature หลายรายการที่ผมไม่เคยเห็นที่ไหน ราคาอาหารก็ไม่ค่อยแพงสักเท่าไรครับส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 60 - 100 บาทโดยประมาณ อืม อ้อจุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้คือ "อาหารเร็วมาก" แม้ว่าลูกค้าจะเยอะ แม้ว่าอาหารที่พวกผมสั่งก็ค่อนข้างเยอะแต่รอแปบเดียวก็มาเต็มโต๊ะแล้ว ก็มาไล่เรียงอาหารกันไปเลยละกันครับ 8 อย่างเบียร์สิงห์ - 90 บาท: ถ้าเบียร์อันนี้เป็นเบียร์ปกติผมคงไม่เขียนหรอกแต่คือร้านนี้ทำมาพิเศษคือเอาแก้วแช่แข็งมาให้ด้วยแก้วคือมาแบบเย็นเจี๊ยบ ไอน้ำเกาะ มีน้ำแข็งเป็นก้อนอยู่ด้านล่างและก็มาแบบเป็นแก้วดื่มโอเลี้ยง, ดื่ม ชากาแฟแบบไทย ๆ ด้วย เป็นแก้วที่ให้อารมณ์มาก ๆ เลย และพอได้แก้วเย็นเจี๊ยบแบบนี้ด้วย เบียร์ขวดนี้เลยแอบฟินกว่าปกติไปโดยปริยาย

ทะเลผัดผงกะหรี่ - 80 บาท: จานนี้ทีเด็ดที่สุดในมื้อเลย ผงกะหรี่ผัดมาได้กลมกล่อมมาก ๆ ระดับเดียวกับพวกภัตตาคารอาหารจีนเหลาก็ไม่ปาน ตัวเครื่องอาหารทะเลก็ให้มาค่อนข้างเยอะค่อนข้างครบ ปลาหมึก, ปลา, กุ้ง ให้มาครบเลย จานนี้พวกผม 5 คนเห็นตรงกันว่าอร่อยที่สุดในมื้อล่ะ


ไส้พะโล้ - 60 บาท: ไส้เหม็นครับล้างมาไม่ดี และก็ไส้ในแอบมีแบบอะไรแข็ง ๆ คล้าย ๆ เม็ดทรายด้วย ไม่ค่อย work เท่าไรจานนี้

เยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน - 60 บาท: มาร้อน ๆ เยื่อไผ่ให้มาน้อยไปหน่อยแต่ก็แลกมากับซี่โครงหมูที่ให้มาค่อนข้างเยอะ ตัวน้ำซุปรสชาติค่อนข้างดีเลย ซดกันเพลิน

กระเพาะปลาผัดพริกเผา - 100 บาท: จานนี้เห็นหน้าตาแว่บแรกนึกว่าเป็นไก่ผัดเม็ดมะม่วง เพราะว่ามันช่างเหมือนกันซะเหลือเกิน แต่พอพินิจดูดี ๆ ได้ลองเขี่ย ๆ ดูถึงได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ใช่เลย กระเพาะปลานั้นให้มาค่อนข้างน้อย มีแต่ผัก ผัก และผักซะส่วนใหญ่ ส่วนรสชาตินี่ก็มาจัดจ้านตามสไตล์พริกเผาดีแต่ผมว่ามันไม่ค่อยเข้ากันกับกระเพาะปลาสักเท่าไรนะครับ จานนี้ไม่ค่อยผ่าน

หมูสับผัดหนำเลี๊ยบ - 60 บาท: รสชาติยังไม่ค่อยเข้มข้นสักเท่าไร ขาดความเป็นหนำเลี๊ยบไปพอสมควร มีดีที่ให้มาเยอะครับจานนี้ เยอะกว่าหลาย ๆ ที่เลย


ยำปลารากกล้วยทอดกรอบ - 70 บาท: จานนี้เจ๋งดีไม่เคยเจอที่ไหน ปลารากกล้วยให้มาไม่ค่อยเยอะแต่ก็มาตัวใหญ่ ๆ และก็ทอดมากรอบดี ส่วนรสชาตการยำนี่กำลังดีเลยล่ะครับ ไม่ได้ไปทำลายรสชาติของตัวปลารากกล้วยแต่กลับทำให้มันอร่อยขึ้นมาด้วยซ้ำ ปกติผมเคยกินแต่ปลารากกล้วยทอดเฉย ๆ พอมากินแบบนี้แล้วก็แบบเอ้อเจ๋งไปอีกแบบ

ยำผักบุ้งกรอบ - 60 บาท: อีกหนึ่งทีเด็ดของมื้อนี้ ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนอีกแล้วกับยำผักบุ้งกรอบหน้าตาแบบนี้ ที่แบบไม่ได้ไปชุบแป้งทอดมาแล้วทอดมาเป็นปล้อง ๆ จานนี้เหมือนจะแบบเอาตัวใบผักบุ้งไปชุบแป้งแล้วก็ทอดแทน ก็เลยให้ feeling ที่ไม่ค่อยเหมือนเคยกินมาสักเท่าไร ส่วนรสชาติน้ำยำก็ได้มาตรฐานดีครับ เปรี้ยว เผ็ด กลมกล่อมลงตัว จานนี้เป็นอีกจานที่พวกผมชอบกันปากเป็ดทอด - 70 บาท: ปากเป็ดอันใหญ่ดีครับและก็ให้มา 6 อันแน่ะ อันละ 11 บาทกว่าเอง ทอดมากรอบดี กินได้หมดทุกส่วนตั้งแต่จงอยปาก, โคนปาก หรือพูดอีกแบบคือกินได้เกลี้ยงเลย ปรุงรสมาดีครับ เค็มนำ ๆ เป็นจานปิดท้ายที่ลงตัวดีมาก

สรุป ร้าน "ข้าวต้มเจ๊ใส" ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง - อาหารตามสั่งร้านนึงก็ถือว่าเป็นร้านที่พวกผมค่อนข้างโชคดีที่ได้มากินโดยไม่ได้เสาะหาข้อมูลอะไรมาก่อนแต่ได้ร้านที่คุณภาพค่อนข้างดีเลย ราคาไม่แพง, รายการอาหารเยอะ และก็อาหารรวดเร็วดี ใครกำลังมองหาอาหารมื้อดึกราคาไม่แพง มาจัดร้านนี้กันได้เลยครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...