BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, January 10, 2013

Hot Chilli Pub & Restaurant Review

Hot Chilli - Thai Pub & Restaurant at Summakorn Village, Ramkumhaeng Road, Bangkok

ฮอท ชิลลี่ ร้านอาหารไทย ผับ แอนด์ เรสเตอรอนท์ ดนตรีสด ริมน้ำ เบียร์สด หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหงOverall Score  7.5/10
Taste   3.5/5
Ambiance  4/5
Service  4.5/5
Value   3.5/5

Hot Chilli - Thai Pub & Restaurant on BumRes.com (For more pictures and menu)ร้าน Hot Chilli ในรีวิวฉบับนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทย ริมทะเลสาบหมู่บ้านสัมมากรครับ ร้านนี้จริง ๆ ผมเคยมากินเมื่อสัก 10 ปีที่แล้วทีนึงล่ะ แต่ระหว่างนั้น ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมไม่ได้มาเลย ไปแต่ร้านข้าง ๆ กันแทบจะทั้งหมด ไม่ว่าจะ เรือนรส, Mini Story หรือว่า See 180 พอดีร้านนี้เพื่อนผมที่บ้านอยู่ในหมู่บ้านสัมมากรบอกว่าเป็นร้านที่เค้าชอบที่สุดล่ะ ชอบมากกว่าทุก ๆ ร้านที่อยู่ในเขตทะเลสาบนี่ทั้งหมดเลย ผมก็เลยนัดเพื่อนให้พามากินซะเลยเมื่อวานซืนที่ผ่านมา

ร้าน Hot Chilli นี่ก็เป็นร้านแนว Pub & Restaurant แบบ open-air ที่ไม่มีส่วนห้องแอร์เลยสักนิดเดียว (เหมือนหลาย ๆ ร้านในโซนทะเลสาบนี้) ร้านก็เป็นร้านขนาดกลาง ๆ ครับ ตกแต่งแบบบ้าน ๆ ไม่เน้นความหรูหราอะไรมาก และก็มีวงดนตรีสด acoustic มาเล่นให้ลูกค้าฟังทุกวันช่วงประมาณ 2 ทุ่ม - 4 ทุ่มโดยประมาณ นักร้องวันที่ผมไปก็ร้องเพลงเพราะดีนะครับ ขอเพลงไป 3 เพลงก็เล่นให้หมดเลยด้วย ชอบ ๆ ร้านนี้นอกจากบรรยากาศและเพลงที่ผมว่าถือว่าทำได้ดีแล้ว พนักงานของร้านนี้ยังบริการได้ยอดเยี่ยมมากครับ เบียร์ไม่เคยต้องเติมเอง , อาหารรอไม่นาน สั่งไป 6 อย่างรออยู่แค่ 10 นาทีก็ได้ครบแล้ว (ไม่เหมือนบางร้าน ถ่วง ๆ เวลากะให้ดื่มเครื่องดื่มกันเยอะ ๆ) และก็คอยเปลี่ยนจานให้, ดูแลโน่นนี่ตลอดเวลา ถือว่าทำได้ดีกว่าร้านในระดับเดียวกันเยอะครับ แหล่มเลย
อาหารของร้านนี้ก็จะเป็นแนวอาหารไทย เน้นพวกอาหารกับแกล้มเป็นหลัก (ตาม concept pub & restaurant) รายการอาหารมีให้เลือกเยอะดี แล้วก็ราคาก็กลาง ๆ ครับ 100 - 200 บาท ตามมาตรฐานร้านอาหารไทยระดับประมาณนี้ มื้อนี้จัดไป 6 อย่าง 3 คน ซึ่งก็อาจจะไม่เยอะเท่าไร เพราะพอดีผมไม่ค่อยหิว กะว่าไปนั่งดื่มเบียร์ แล้วก็ชิม ๆ อาหารแค่นั้น (ไม่งั้นจริง ๆ คงต้องมีสัก 10 อย่าง) ส่วนเครื่องดื่มของร้านนี้ก็มีให้เลือกเยอะครบครัน ตามความเหมาะสมของ pub & restaurant เบียร์สดถึงจะมีแค่ Heineken ยี่ห้อเดียว แต่ก็ดีกว่าไม่มี, แล้วก็มีเบียร์ให้เลือกหลายยี่ห้อ รวมถึง cocktail ด้วย อืม ครบครันจริงอะไรจริง

อาหารจานแรกในมื้อนี้เป็น ซุปเปอร์ขาไก่ Hot Chilli (Spicy chicken soup) - 259 บาท อาหารขึ้นชื่อของทางร้านที่เพื่อนผมที่มาด้วย หรือที่ไม่มาด้วย (แต่แนะนำไว้) บอกว่าร้านนี้เค้าทีเด็ด ซึ่งมันก็อร่อยดีครับ น้ำซุปเหนียว ๆ คลั่ก ๆ เผ็ด ๆ กับตีนไก่, ขาไก่ ที่ให้มันแทบจะล้นทะลักหม้อ เป็นอาหารแกล้มเหล้าที่ดีนักแล แต่เหมือนกับว่าซุปเปอร์ขาไก่ร้านโปรดทีเด็ดจริง ๆ ของผม กับร้าน ซ้ง เป็ดพะโล้ - แยกวังหิน นั้นจะทำได้เด็ดกว่านี้นิดหน่อยนะครับ ไม่ต่างกันมาก แต่ร้านนั้นกินแล้วสัมผัสได้ว่าเด็ดกว่าจริง ๆ

อาหารอย่างที่ 2 เป็น เนื้อมะนาว (Grilled beef with lemon sauce) - 159 บาท จานนี้ธรรมดา ๆ ครับ ยังไม่ค่อยแซ่บเท่าไร , เนื้อก็ไม่นุ่ม ไม่มันพอ ต่ำกว่ามาตรฐาน เนื้อ/หมูมะนาวเล็กน้อยครับจานนี้ | อย่างที่ 3 เป็น พล่าปลาแซลมอน หรือยำแซลมอน หรืออะไรแซลมอนสักอย่างครับ ตอนแรกที่มานั้น เนื้อปลาแซลมอนมาแบบแข็งด้วยน้ำแข็งมาเลย พวกผมก็เลยรอให้มา thaw หน่อยแล้วก็ค่อยกิน ซึ่งตอนแรกก็คิดว่ามันจะแย่ครับเพราะแบบ อะไรเนี่ยเสิร์ฟมาแบบน้ำแข็งงี้เลยเหรอ แต่กินคำแรกแล้วอร่อยดีเนื้อปลาแซลมอนสดดี แล้วก็การที่เอามากินกับผักไทย ๆ สุมนไพรไทย ๆ ก็ไม่ได้เป็นการทำให้มันแปลกแยกกันเลย เผลอ ๆ จะเข้ากันดีด้วยซ้ำ จานนี้ผมกับเพื่อนชอบกันหมด


อาหารอย่างที่ 4 เป็น ข้าวผัดสับปะรด (Fried rice with pinapple) - 90 บาท จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจานแนะนำจากเพื่อนครับ หน้าตาทำมาได้น่ากินมากครับ และก็ใส่เครื่องมาเยอะดี รสชาติและการผัดถือว่าทำมาได้ดี ดีกว่าที่คาดหวัง ดีกว่าร้านอาหารไทยส่วนใหญ่มากครับ จานนี้เพื่อนผมแนะนำมาแล้ว ผมก็ขอแนะนำต่อเลยละกันว่าถ้ามาก็ควรจะสั่งครับ

อาหารอย่างที่ 5 เป็น ส้มตำไข่เค็ม (Spicy papaya salad with salt egg) - 90 บาท จานนี้ก็โอเคเลยครับ ตัวมะละกอมาแบบ ก้านใหญ่ ๆ สไตล์ลาว ๆ และก็หน้าตาดูผู้ดีมาก สีผักอะไรต่าง ๆ นา ๆ ก็ดูสดดี รสชาติก็ถือว่าโอเคครับ ได้มาตรฐาน ไข่เค็มน้อยไปหน่อย แต่รสชาติรวม ๆ แล้วนัวดี อร่อยดี ส่วนอาหารจานสุดท้ายนั้นเป็น แหนมทรงเครื่อง (Fried ferment pork with minced meat) - 159 บาท (รึเปล่าไม่แน่ใจ พอดีผมไม่ได้สั่ง แต่ก็น่าจะใช่) จานนี้ก็เจ๋งดีครับ เป็นแหนม ไปคลุกมากับไข่เค็ม แล้วก็เนื้อหมูสับ แล้วก็เอาไปชุบแป้งนิด ๆ แล้วทอดมา เป็นจานที่ idea บรรเจิดมาก ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ส่วนรสชาติก็ดีครับ อร่อยกว่ากินแหนมเปล่า ๆ เพราะมันได้ความซับซ้อน รสชาติอื่น ๆ มาด้วย เป็นอีกหนึ่งจานที่ผมชอบเลยล่ะ


ร้าน Hot Chilli นี่ก็ไม่น่าแปลกใจที่ทำไมถึงเปิดอยู่เคียงคู่หมู่บ้านสัมมากรมาเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว อาหารรสชาติดี ราคาไม่แพง และอาหารรอไม่นาน รวมถึงมีให้เลือกเยอะด้วย จุดนี้ ร่วมกันกับบรรยากาศดี ๆ ของร้านริมทะเลสาบและการบริการดี ๆ ของพนักงาน ร้านนี้ก็เลยกลายเป็น pub & restaurant แบบบ้าน ๆ ที่ผมว่าเป็น one of the best ของร้านระดับนี้ล่ะครับ ใครมาแถวสัมมากร นึกอะไรไม่ออก ก็มาจัดร้านนี้กันได้เลยครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...