BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Wednesday, January 9, 2013

ALL of US - Thanya Park Review

ALL of US - Thai Mediterranean Fusion Restaurant at Thanya Shopping Park, Bangkok

ออล ออฟ อัส - ร้านอาหารเมดิเตอร์เรนียน ฟิวชั่น ไทย ธัญญะ ช้อปปิ้ง พาร์ค ศรีนครินทร์
Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  3/5
Value   3.5/5

All of Us - Mediterranean Thai Restaurant on BumRes.com (For more pictures and menu)ห้าง Thanya Shopping Park ห้างแห่งใหม่บนถนนศรีนครินทร์ นี่จริง ๆ ก็เป็นห้างที่มีร้านอาหารที่ไม่ใช่ Franchise อยู่หลายร้านเหมือนกันนะครับ อย่างก่อนหน้านี้ไม่กี่วันผมก็เพิ่งไปกินร้าน Hong Bao ร้านอาหารจีนในเครือของ Water Library มา ส่วนรีวิวฉบับนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านไม่ Franchise กับร้านที่มีนามว่า ALL of US ร้านนี้ตอนแรกไม่ได้คิดจะมากินหรอกครับ เพราะ วันก่อนเดินผ่านเห็นมีอีก ร้านสองร้านที่น่าสนใจกว่า แต่วันนี้ตอนที่ขับรถผ่านป้อม รับบัตรจอดรถ ก็ได้แผนที่และไกด์แนะนำตัวห้างมาด้วย (มางวดที่แล้วไม่มี) อ่านไปอ่านมา เจอกับคำว่าร้านอาหารเมดิเตอร์เรนียนเข้า และแบบช่วงหลัง ๆ รู้สึกชอบอาหารประเภทนี้ขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะ ก็เลยชวนเพื่อนไปลองโดนกันครับ ตัวร้าน ALL of US นี่ก็ตั้งอยู่ที่ตึก C ของห้าง คือห้างนี้ถ้าใครไม่เคยมาอาจจะงง ๆ หน่อย ขนาดผมมารอบ 2 แล้วก็ยังงง ๆ อยู่เลย เอาเป็นว่าหาตึกให้เจอ ขึ้นไปชั้น 1 ก็จะเจอร้านนี้เองครับหาไม่ยาก (ห้างนี้ที่จอดรถฟรี)

ร้าน ALL of US นี่ชื่ออาจจะไม่เด่น จำยาก (สำหรับผม) แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างของทางร้านที่ทำมาได้แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ร้านนี้เผลอ ๆ ก็อาจจะเป็นที่จดจำสำหรับใครหลาย ๆ คนได้ไม่ยาก ตัวร้านนั้นตกแต่งสวยงามดีครับ เป็นแนวทะเล ๆ , เมดิเตอร์เรเนียน, กรีก ๆ ตาม concept ของอาหารของทางร้านจริง ๆ และก็ร้านมีโต๊ะหลายแบบ ทั้งแบบ open air, air condition, โต๊ะเก้าอี้สูงนั่งมองวิวห้าง อืม ร้านออกแบบมาอย่างพิถีพิถันดีในด้านตัวร้านครับ ส่วนสิ่งนึงที่ผมงงคือตัวอาหารของทางร้านหลังจากที่ดูเมนูที่มีอยู่ 2 หน้าพร้อมรายการอาหารไม่กี่รายการเสร็จก็คือ .. นี่มันอาหาร Mediterranean ของโลกไหนกันเหรอ? (ดูรูปเมนูประกอบครับ) รายการอาหารแต่ละอันแทบจะเรียกได้ว่าเป็นอาหารไทยชัด ๆ (มีพวกพาสต้าที่ไม่ใช่) ซึ่งพอถามแบบนี้กับพนักงานไปก็ได้ความมาว่าอาหารของทางร้านเป็นอาหารไทยสไตล์ Mediterranean !! (ว่าเข้าไปนั่น) พนักงานว่างั้น ผมก็ว่าตามครับ เลยจัดไปขำ ๆ 4 อย่าง

อาหารจานแรกเริ่มด้วย  เมี่ยงปลาทะเล (Fried Barramundi fillets with vermicelli on salad served with homemade grilled tomato spicy sauce) - 139 บาท จานนี้ผมค่อนข้างชอบนะ แม้ว่าปลาจะทอดมาแบบจะกรอบก็ไม่กรอบ จะนิ่มก็ไม่นิ่ม (เกลียดพวกเนื้อปลาแบบนี้มาก) แต่ด้วยเนื้อปลาที่มาแบบ fillet ก้อนใหญ่ ๆ 2 ก้อนในราคาแค่นี้ และกินกับซอสพริก เผ็ด ๆ สะใจแล้ว อืม เป็น appetizer แบบ fusion ที่เปิดตัวได้โดนใจดีแท้


อาหารจานที่ 2 เป็น สตูว์ทะเลเสิร์ฟพร้อมกับมันอบ (Seafood Stew - Special seafood cooked with Thai herbs and served with homemade oven potatoes - 280 บาท) จานนี้ค่อนข้าง fail สำหรับผมครับ คือทางร้านตั้งชื่อว่าสตูว์ แต่ผมอยากตั้งชื่อให้ว่า ซุปมะเขือเทศจะดีกว่า เพราะความรู้สึกตอนกินมันคือกินซุปมะเขือเทศมากกว่าสตูว์จริง ๆ ไม่มีคำว่าเป็นสตูว์เลยแม้แต่น้อย จานนี้รสชาติงั้น ๆ ครับ แต่มีทีเด็ดอยู่ที่มันอบที่แบบทำมาได้อร่อยมากครับ อร่อยจนถ้าสั่งจานนี้มากินแค่มันอบยังคุ้มเลย (เว่อร์ไปนิด แต่อร่อยจริง ๆ ครับ)

ส่วนอาหารจานที่ 3 เป็น ปลากระพงทอดน้ำปลา (Barramundi fish sauce - Deep-fried whole barramundi with sauce, sugar serve with seafood sauce - 320 บาท) จานนี้แอบผิดจากที่คาดเพราะตอนแรกนึกว่าจะมาทั้งตัว (ในเมนูก็เขียนว่ามาทั้งตัว) แต่มันเป็นเนื้อปลากระพงแบบไปแล่มาเป็นชิ้น ๆ แล้วทอดมาแทน ซึ่งอีกแล้วครับ ไม่รู้ว่าการทอดปลาของร้านนี้มันคือสไตล์จะกรอบก็ไม่กรอบ จะนิ่มก็ไม่นิ่มแบบนี้ทุกจานรึเปล่า คือกินแล้วไม่ชอบเลยจริง ๆ แล้วก็จานนี้ไม่รู้ว่ามัน เมดิเตอร์เรเนียนตรงไหนครับ เพราะผมเห็นมันก็คือแค่ปลาทอดมาจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มซีฟู้ดเท่านั้น แต่รวม ๆ ก็โอเคครับจานนี้ ถือว่ากินเพื่อสุขภาพ
ส่วนจานสุดท้ายเป็น สปาเก็ตตี้เส้นดำพริกขี้หนูกุ้งสด (Spaghetti with prawns - Black fettuccine cooked with prawns and fresh chilli - 169 บาท) จานนี้ชอบที่สุดในมื้อล่ะครับ จานนี้ถือว่าเป็นพาสต้าหมึกดำที่ราคาไม่แพงเลย (ส่วนใหญ่ร้านต่าง ๆ พอเป็นหมึกดำไม่รู้เป็นบ้าอะไรชอบขึ้นราคาก้าวกระโดด) แต่ทีเด็ดนั้นอยู่ที่รสชาติครับ คือจานนี้มันเป็นพาสต้าที่ เผ็ดสะใจมาก! คือผมไม่รู้ว่ามันเผ็ดจากอะไร จากพริก, กระเทียม หรือว่าพริกไทย แต่แบบแต่ละคำที่กินเข้าไปนี่มันซู่ซ่าดีมากครับ เส้นพาสต้าก็ทำมาดี เกือบ ๆ al dante พอดีตอนกิน จานนี้จานทีเด็ดจริง ๆ ครับ (เขียนแล้วอยากไปกินอีกรอบ)

สรุปมื้อนี้ค่าเสียหาย 1,113.20 ทางร้านมี vat + service charge ตามพิมพ์นิยมร้านฝรั่ง (เอ๊ะ หรือร้านนี้จะเรียกว่าร้านไทย) ร้าน ALL of US นี่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตกลงอาหารของเค้ามันคืออาหารอะไรกันแน่ บางจานมันก็ไทยเหลือเกิน บางจานมันก็ยุโรปเหลือเกิน งงครับงง แต่โดยรวมสำหรับร้านนี้แล้ว แม้ว่าอาหารจะรอนานไปหน่อย, รสชาติอาหารอาจจะไม่โดนใจมาก แต่ด้วยราคาอาหารที่ไม่ค่อยแพง และบรรยากาศร้านที่ตกแต่งได้ดีกว่าร้านอื่น ๆ ในห้างนี้ ร้านนี้ก็เลยเรียกได้ว่าเป็นร้านที่ stand out ออกมาจากร้านอื่นได้ไม่ยากเย็นเลย ใครอยากไปลองอาหารแนวใหม่ ที่ไม่รู้ว่าโลกจะจารึกไว้มั้ย จัดร้านนี้ได้เลยครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...