Emperor Yakiniku - Japanese Buffet Yakiniku Restaurant at The Portico Lungsuan
เอ็มเพอเรอร์ ยากินิกุ - ร้านเนื้อย่างญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ เดอะ ปอร์ติโก้ หลังสวน
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 3.5/5
Service 4/5
Value 4.5/5
Emperor Yakiniku - Japanese BBQ Buffet Restaurant on BumRes.com (For more pictures and menu)
ตัวผมนั้นห่างเหินจากการกินเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นแบบที่ราคาต่อหัวต่ำกว่า 500 บาทมาได้สักพักนึงแล้ว ไม่ใช่ว่าผมหัวสูงหรือว่าอะไร แต่แบบจากเมื่อก่อนที่ราคาประมาณ 400 - 500 บาทนี่ถือว่าเป็นอะไรที่กินได้กินดีกินแล้วอร่อยสำหรับผม แต่ไม่รู้ทำไมช่วงหลัง ๆ ที่กินทีไรมันก็มักจะ fail ทุกที ไป ๆ มา ๆ เลยเวลามีคนชวนไปกินบุฟเฟ่ต์หัวละประมาณนี้ทีไรก็จะไม่ไปมันทุกที หันไปคบกับพวกเนื้อย่าง a la carte ที่แบบกินทีไรซัดไปคนละ 1000 บาทโดยประมาณทุกที แต่วันนี้จับพลัดจับผลู ร้าน Emperor Yakiniku ร้านเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์ ที่ตั้งอยู่ที่ mall เล็ก ๆ นามว่า The Portico ได้เชิญผมไป ตอนแรก บอกตรง ๆ ว่าจะปฏิเสธเพื่อนผม แล้วให้มันไปกัน 2 คนแล้ว เพราะคิดว่าไปกินแล้วคงเสียอารมณ์ แต่ อืม ไป ๆ มา ๆ กลับกลายเป็นว่ารู้สึกดีที่ได้ไปครับ
ร้านนี้เป็นร้านเนื้อย่างที่เปิดมาได้ ปีนิด ๆ พอดีแล้ว (เปิดตัว ธ.ค. 2011) ตอนที่ผมมาเดินห้าง The Portico แรก ๆ ก็นึกว่าร้านนี้มันจะไปรอดเหรอ เห็นมีร้าน King Kong อยู่ใกล้ ๆ แล้วก็บรรยากาศของห้างก็ดูไม่ค่อยเหมาะกับเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์สักเท่าไรเลย แต่ไป ๆ มา ๆ ร้านนี้ก็อยู่รอดมาได้ ทั้ง ๆ ที่ร้านอาหารในห้างนี้ก็ปิดตัว, เปลี่ยนชื่อกันไป 2 ร้านแล้ว ก็แสดงว่าร้านนี้เค้าต้องมีอะไรดีใช่รึเปล่าครับ? พูดถึงราคากันก่อน บุฟเฟ่ต์ต่อหัวของร้าน Emperor Yakiniku นี้จะอยู่ที่คนละ 450 บาท net แล้วก็มี โปรโมชั่น มา 5 จ่าย 4 ช่วงเวลา 11.00 - 15.00 น. และก็ มา 4 คนคนที่ 4 ลด 50% ตลอดทั้งวันอยู่ ราคา + โปรโมชั่นฟังดูแล้วน่าคบหาดีมั้ยครับ ผมไม่รู้เหมือนกันว่าสมัยนี้ราคาเฉลี่ยของพวกเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์นี้อยู่ที่เท่าไรกันล่ะ แต่กับราคาเท่านี้ และมีรายการอาหารให้เลือกแบบที่ร้าน Emperor Yakiniku มีนี่ผมว่าคุ้มค่าทีเดียวครับ
เนื้อวัวของร้านนี้จะมี เนื้อแองกัส (นำเข้าจากออสเตรเลีย) , เนื้อติดมัน, เนื้อลายหินอ่อน, ลิ้นวัว (นำเข้าจาก Argentina) คือมีเนื้อให้เลือกค่อนข้างครบทุกส่วนที่ควรจะมีเลย (อาจจะมีน้อยกว่าร้าน Tohkai - Esplanade ที่ผมก็ชอบ - หน่อยนึงแต่ก็โอเคอยู่) ส่วนเนื้อที่เหลือก็จะมี เบคอน, กุ้งแม่น้ำ, หมู, หมูดำ, ปลาหมึก, ไก่, ปลาแซลมอน (นำเข้าจากนอร์เวย์) คือ รายการเนื้ออื่น ๆ ก็ค่อนข้างจะมาตรฐานว่ามั้ยครับ ส่วนพวกที่ไม่ใช่ปิ้งย่าง ก็มีพวกอาหารสไตล์เกาหลี แล้วก็ผักต่าง ๆ ครับ ก็ตามมาตรฐานอีกเช่นกัน ยังไงก็ลองดูรูปเมนูประกอบนะครับ
มื้อนี้ทางร้านได้จัดให้ผมและเพื่อนชิมเนื้ออย่างละจาน ประมาณ 8-9 อย่าง โดยรวมแล้ว เนื้อแบบปิ้งย่างของร้าน Emperor Yakiniku นี่ทำได้ค่อนข้างดีมากนะครับ มีเนื้ออย่างนึงที่ผมติดใจคือ เนื้อลายหินอ่อน (Lump) หรือ เนื้อโหนก (หรือหนอกหว่า) ซึ่งผมจำได้ว่ามีหลาย ๆ ร้านมีเนื้อชนิดนี้ไว้บริการลูกค้าอยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้มีเยอะเท่าไร คือแบบ เนื้อลายหินอ่อน ของร้านนี้นี่แบบ แค่เห็นลายนี่ก็รู้แล้วว่ามันต้องอร่อยอ่ะครับ มาแบบไขมันแทรกตัวแทบจะทุกอณู อาจจะไม่ได้แทรกเป็นลายเล็ก ๆ ซอยย่อย เหมือนพวกเนื้อวัวญี่ปุ่นชั้นดี แต่ก็เนื้อบุฟเฟ่ต์จะไปคาดหวังอะไรแบบนั้นก็คงเกินไป เนื้อลายนี่ทางร้านจะแล่มาบาง ๆ หน่อย พวกผมแค่เอาลงไปปิ้งแค่ซักฝั่งละ 5 วิ พอให้สุก แล้วก็จุ่มน้ำจิ้มกินกัน แค่นั้นล่ะครับ พวกผม 3 คนก็ ฟินกันล่ะ แบบกินแค่เนื้อลายนี่ก็รู้สึกว่าคุ้มแล้วที่เดินทางมา (ตอนหลังไปขอทางร้านเพิ่มอีกจาน แหะ ๆ)
ส่วนเนื้ออื่น ๆ นั้นอาจจะไม่ได้อร่อยถูกใจพวกผมเหมือนเนื้อลาย แต่โดยรวมแล้วก็ทำมาได้ดีมากนะครับ เนื้อของร้านนี้แล่มาความหนากำลังดี เหมาะแก่การปิ้งย่าง ไม่เหมือนกับบางร้านที่แล่มาบางจ๋อย จนเนื้อติดกระทะ หรือเนื้อขาดลุ่ยระหว่างปิ้ง เนื้อวัวส่วนอื่น ๆ ไม่ว่าจะ เนื้อติดมัน, เนื้อแองกัส และเนื้อวัว พวกผมและเพื่อนกินแล้วรู้สึกว่า อร่อยดี คือแบบไม่รู้เพราะห่างเหินจากบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างไปนาน หรือว่าปรามาศไว้เกินไปรึเปล่า แต่พวกผม 3 คนกินแล้วรู้สึกว่ามันอร่อยเกินราคาจริง ๆ ปลาแซลมอนของทางร้านนั้นก็ทำมาค่อนข้างดีครับ เป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำ แต่ผมว่าทางร้านแล่มาบางไปหน่อย บางจนมันไม่เหมาะจะเอามาปิ้ง แต่เหมาะไปกิน Sashimi มากกว่า
เนื้อหมูของทางร้าน แม้ว่าจะดูไม่ได้ราดซอสอะไรมามากมาย แต่แบบกินแต่ละคำแล้ว รู้สึกว่ามันมีรสชาติซอสที่มันเข้าเนื้อมาดีมาก คือเหมือนกับผ่านการทำอะไรมาสักอย่าง แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไร เพราะเนื้อมันดูล้าน ๆ โล่ง ๆ เหลือเกิน (ทั้งหมู และ หมูดำเลย) ส่วนกุ้งแม่น้ำที่ได้มา 4 ตัวก็เป็นกุ้งขนาดสักโลละ 200 - 300 บาทได้ถ้าซ้ำตามตลาดสด และกุ้งมาแบบดูแล้วสดดี สีไม่คล้ำ, หัวไม่ดำ ซึ่งพอย่าง ๆ ไปสักพักแล้วเอามากิน ก็อืม อร่อยใช้ได้เลยครับ หัวกุ้งมีมันกุ้งด้วย (แต่กุ้งมันตัวมาตรฐานบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างไปหน่อยอ่ะครับ กินไม่ค่อยสะใจเลย) ส่วนอาหารที่ไม่ใช่ปิ้งย่างในมื้อนี้ก็ได้มา 2 อย่างครับ เป็นผักยำเกาหลี รสชาติใช้ได้ หมักมากำลังดี กับข้าวยำเกาหลี ซึ่งก็รสชาติใช้ได้อีกเช่นกัน (แต่ให้มาชามใหญ่ไปมั้ย ถ้าคนมากินบุฟเฟ่ต์เจอข้าวยำเกาหลีนี่ไปคงแบบโดนบั่นทอนพื้นที่กระเพาะไปเยอะล่ะ)
ก็เท่านี้ล่ะครับ ทางร้านให้พวกผมกินกันแค่นี้เอง T_T โดยรวม ๆ แล้ว อาหารถือว่าทำได้ดีกว่าที่พวกผมคาดกันเอาไว้ครับ กับร้าน Emperor Yakiniku แห่งนี้ ใครอยากจะจัดหนักกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว กับเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น แบบร้านอยู่กลาง ๆ เมืองเลยก็มาจัดกันได้ครับ ตัวผมเองก็ยังคิดอยู่เลยว่าคราวหน้าจะลองมาเป็นลูกค้าแล้วจัดหนักดูสักหน่อย ดูซิว่าจะเป็นยังไง โอย อยากกินเนื้อลายอีก
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment