แหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารไทย อาหารทะเล เหม่งจ๋าย ประดิษฐ์มนูญธรรม เบียร์สด ปลากระพงทอดน้ำปลา
Overall Score 7/10
Taste 3.5/5
Ambiance 3/5
Service 4/5
Value 3/5
แหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารไทย ทะเล on BumRes.com
ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชื่อดังจากแหลมเจริญ ระยอง ที่ตอนนี้ขายดิบขายดีจนมีสาขามากมายทั่วกรุงเทพไปแล้ว ตัวสาขาเหม่งจ๋ายที่ผมกำลังจะรีวิวนี่ ผมเคยมากินตั้งแต่สมัย 4-5 ปีก่อน สมัยที่แบบร้านนี้ยังมีสาขาอยู่ที่กรุงเทพแค่ 1 หรือ 2 สาขา จนมาตอนนี้ไม่รู้มีถึง 10 สาขาแล้วรึยัง ตอนนั้นที่มากินจำได้ว่าไม่ค่อยมีลูกค้าเท่าไร ร้านจะค่อนข้างโล่ง ๆ แต่ก็พอมีลูกค้านั่งบ้างประปราย แต่กับวันนี้ที่ไปนั้นเหมือนกับเข้าร้านผิด หรือเข้าคนละร้านเลยเพราะว่า ลูกค้านั้นเยอะมาก ๆ เยอะตั้งแต่ลานจอดรถที่ผมต้องไปจอดไกลถึงบริเวณที่เป็นเหมือนสนามหญ้า และพอเข้าไปในร้านก็เจอฝูงชนที่แบบนั่งกันเต็มแทบจะทุกโต๊ะ แต่โชคดีที่ผมไปแค่ 2 คนก็เลยได้นั่งโต๊ะ 2 คนที่มักไม่ค่อยจะมีใครมากินร้านอาหารไทย อาหารทะเล แบบนี้กัน 2 คนสักเท่าไร
ร้าน แหลมเจริญ ซีฟู้ด นี้หลาย ๆ ท่านคงคุ้นเคยมากกว่าผม เพราะว่าตัวผมเองก็ไม่ได้กินมาร่วม 3 ปีแล้ว อาหารของร้านนี้ ก็จะเป็นอาหารไทยที่เน้นอาหารทะเล มีเจ้าปลากระพงทอดราดน้ำปลา เป็นอาหารขึ้นชื่อของทางร้าน ซึ่งโด่งดัง และขายดี และอร่อยจน เดี๋ยวนี้ไปร้านอาหารไทย-ทะเล ที่ไหนก็มักจะมีเจ้าเมนูนี้ไว้คอยบริการกันแทบจะถ้วนหน้าแล้ว เมนูร้านก็มีสัตว์ทะเลขนกันมาครบครัน หมดทะเล กุ้ง, หอย, ปู, ปลา , กั้ง, ปลาหมึก ราคาอาหารก็ค่อนข้างจะหลากหลาย อะไรที่มี ปู, มีปลาเก๋า ก็จะราคาแพงกระโดดกว่าชาวบ้าน แต่พวกหมึก หรือ กุ้ง ราคาก็จะไม่แพงเท่าไรอยู่ที่ 100 - 300 บาทโดยประมาณ รายละเอียดอาหารก็ดูได้ที่ tab menu เช่นเคยเลยครับ
วันนี้ผมไปกัน 2 คนสั่งไม่เยอะ เริ่มกันที่จานแรกอาหารเรือธงของทางร้าน แหลมเจริญ ซีฟู้ด ปลากระพงทอดราดน้ำปลา (deep-fried marinated snapper with sweet fish sauce - 420 บาท) จานนี้ ทั้งหน้าตา รสชาติ และขนาด ค่อนข้างจะเหมือน ๆ กับที่หากินได้ตามร้านอื่น ๆ ทั่วไปล่ะครับ ต่างกับตอนแรก ๆ ที่ผมเคยกินเมนูนี้ที่ร้านนี้ จำได้ตอนนั้นประทับใจมาก แต่ตอนนี้ ก็อร่อยแบบ เรียกได้ไรดีล่ะ อร่อยแบบชาชินละกัน และถ้าเอาจริง ๆ ร้านโปรดของผม ร้านชมนา @ มีนบุรี นั้นราคาถูกกว่า (350 บาท) และทำอร่อยกว่านิดนึงด้วยซ้ำ แต่ของร้าน แหลมเจริญ ซีฟู้ด นี่ก็เรียกว่าอร่อยเข้าขั้นอยู่นะครับ
อาหารจานที่ 2 เป็นปูไข่ผัดผงกะหรี่ (Fried egged crab with curry powder sauce - 450 บาท) ที่ตัวน้ำกะหรี่ก็จัดได้ว่าอร่อยดี แต่แบบเป็นน้ำเหลว ๆ ไม่มีเนื้อไข่แบบที่ผมชอบ แต่ตักราดกินกับข้าวก็เป็นอะไรที่เพลินดีเหมือนกันครับ แต่ที่แย่อย่างคือ ปูมันตัวเล็กมาก กินไม่มันส์เลยสักนิด คือมีแต่เปลือก แคะ ๆ เปลือกออกหมดก็เหลือเนื้อแค่นิดเดียวล่ะ -*- แอบเซ็งครับ แต่ปูก็สดดีนะจะว่าไปแล้ว ส่วนจานที่ 3 เป็น
ส้มตำปูม้า (Papaya salad with blue crab - 130 บาท) จานนี้รสชาติส้มตำทำได้ดีมาก ผมชอบ แต่(อีกแล้ว) ปูม้าตัวเล็กจิ๋วเลยอ่ะ ดูดเนื้อ, แคะเนื้อกินไม่ได้เลยฮือ ๆ ส่วนอาหารจานสุดท้ายเป็น ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม จานกลาง (fried rice with salted fish - 150 บาท) ที่เห็นทางร้าน แหลมเจริญซีฟู้ด เอาใส่ไว้ในอาหารแนะนำ แต่ไฉน ผมกินแล้วมันไม่เห็นอร่อยสมกับเป็นอาหารแนะนำเล้ย ข้าวผัดปู, ข้าวผัดกุ้ง น่าจะอร่อยกว่านะ ทำเป็นเล่นไป
สรุปมื้อเบา ๆ กับอาหารทะเลแบบไทย ๆ ของผมที่ร้าน แหลมเจริญ ซีฟู้ด สาขา เหม่งจ๋าย ก็ถือว่าโอเคนะครับ อาหารมาเสิร์ฟค่อนข้างรวดเร็ว แม้ว่าลูกค้าจะเยอะ (ร้านสาขาเยอะขนาดนี้ต้องบริหารดีอยู่แล้ว) รสชาติอาหารก็ได้มาตรฐาน ที่ไม่ขายหน้าใครที่จะทำเป็นร้านอาหาร ส่วนพนักงานก็ถือว่าบริการค่อนข้างดี น่าจะมีผ่านการอบรมมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หลาย ๆ ท่านก็คงเคยลิ้มลองร้านนี้กันหมดแล้ว จากสาขาที่มากมายในกรุงเทพ แต่ละท่านมีความเห็นอย่างไรก็รีวิวให้ชมกันบ้างก็ดีนะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment