Inazia - International Restaurant at Sheraton Hua Hin Review
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 3.5/5
Inazia - International Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
Inazia เป็นหนึ่งในห้องอาหารหลักของทางโรงแรม Sheraton Hua Hin Resort & Spa ห้องอาหารนี้ตั้งอยู่ด้านล่าง lobby โรงแรม ค่อนข้างจะปลีกวิเวกจากห้องอาหารอื่น ๆ ของโรงแรมแห่งนี้พอสมควร บรรยากาศห้องอาหารแห่งนี้เท่าที่ดูแล้วจะตกแต่งเป็นแนวบาหลี หรือ Asian ๆ หรือสไตล์ไหนก็ไม่ทราบเหมือนกันแต่เป็นบรรยากาศที่สวยงามดีไปอีกแบบจะเน้นไปที่การใช้สีส้มมาเป็น theme หลักของร้าน ตัวร้านมีส่วน open kitchen ให้ลูกค้าสามารถดูการแสดงสดจากคนครัวกันได้แบบเต็ม ๆ ตาระหว่างที่รออาหารผลิตออกมาเสิร์ฟให้เรา บรรยากาศร้านโดยรวมสวยงามมีสไตล์สมกับเป็นห้องอาหารในโรงแม 5 ดาวล่ะครับ
อาหารของทางร้านนี้จะเป็นอาหารจากภูมิภาคเอเชียทั้งหมดเลย จะมีอาหารไทย, อาหารไทย-จีน, อาหารอินเดีย และอาหารญี่ปุ่นให้เลือกสรรกัน อาหารที่ทางร้าน Inazia แห่งนี้เน้นก็จะเป็นอาหารไทยเป็นหลัก (อาจจะเพราะว่าแขกที่มาพักส่วนใหญ่เป็นแขกต่างชาติซึ่งส่วนใหญ่ต่างชาติจะชอบอาหารไทยกัน) อาหารมีทั้งแบบ a la carte และแบบ set menu ตัว set menu นั้นก็ไมได้มีแค่ set เดียวเหมือนร้านหรู ๆ ส่วนใหญ่ แต่คือของที่นี่เค้าจะมีหลาย set แบ่งตามอาหารไทย, ไทย-จีน, อินเดีย และญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว คือเห็นความหลากหลายของเมนู, ความพร้อมของเมนูของร้านนี้แล้วต้องขอซูฮกให้สักจอก
นอกเหนือจากอาหารแล้วทางลูกค้าก็สามารถสั่งเครื่องดื่มที่มีอยู่มากมายได้ อาจจะเดินไปเลือกไวน์ด้วยตัวเองใน wine cellar สวยๆ ที่ตั้งอยู่ติดกันหรือจะเลือกสั่งจาก drink list ที่มีรายการให้เลือกมากมายก็ได้ด้วยเช่นกัน เพราะเท่าที่เดิน ๆ ดูห้องอาหารของโรงแรม Sheraton นี้แล้ว ห้องอาหาร Inazia แห่งนีเป็นอะไรที่เหมาะที่จะมาสวีทกับคนรู้ใจที่สุดล่ะ (อาจจะเป็นร้าน top ๆ ในแง่บรรยากาศของหัวหินเลยด้วยซ้ำมั้ง) ซึ่งมื้อพิเศษก็ต้องมีเครื่องดื่มพิเศษ ๆ ให้สั่งมาดื่มคู่กันเนอะ
อาหารในมื้อนี้ขอแบ่งเป็นตามหมวดหมู่ใหญ่ที่ทางร้านเค้าแบ่งเอาไว้ละกันไล่ไปจากอาหารไทย > ไทย-จีน > อินเดีย และญี่ปุ่น
หมวดอาหารไทย (Thai Cuisine)
ยำหัวปลีกุ้งย่าง (Salad with banana blossom, shallot, chili paste and coconut milk topped with a grilled jumbo tiger prawn - 360 บาท) : กุ้งลายเสือตัวใหญ่ ๆ ย่างมาจนสุกแล้วนำมาวางลงบนกองหัวปลี + หน่อไม้ + หอมแดง หน้าตาน่ากิน อาหารแบบไทยแท้ ๆ ที่สวยงามไม่แพ้อาหารตะวันตกเลย ตัวกุ้งแอบไม่สดเด้งดึ๋งมากนักแต่ก็ได้เนื้อเน้น ๆ จากขนาดกุ้งมาแทน ส่วนตัวยำหัวปลีนี่ยำมาดีครับ รสชาติจัดจ้านแบบยำไทย ๆ เลย ไม่แคร์ว่าฝรั่งจะกินไม่ได้อะไรแบบนั้น
กุ้งโสร่ง (Deep fried prawns wrapped in rice noodle vermicelli served with sweet chili sauce - 310 บาท) : กุ้งขาวที่นำเส้นบะหมี่ไปพันแล้วก็เอาไปทอดมาจนกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสหวานเผ็ด (ซอสน้ำจิ้มไก่นั่นเอง) จานนี้ผมว่าตัวเส้นบะหมี่ผมว่าทอดมากรอบไปหน่อยอ่ะมันดูไม่ค่อยสอดคล้องกับเนื้อกุ้งนุ่ม ๆ สักเท่าไรพอกินเข้าไปทั้งคำแล้วเหมือนเส้นบะหมี่ทอดมันบาดปากยังไงไม่ทราบ แต่รวม ๆ ก็โอเคนะครับเป็น appetizer ที่ดี
ต้มส้มปลากระพง (Sweet & sour soup with sea bass fillet, ginger, spring onion, shallot tamarind juice and crispy chilies - 320 บาท): จานนี้ตัวน้ำซุปกลิ่นเหม็นไปหน่อย และก็รสแบบเปรี้ยวไปนิด ไม่ค่อยมีรสชาติอื่นมาผสมผสานให้กลมกล่อมสักเท่าไรนัก ส่วนเนื้อปลานี่ก็แอบไม่สดเท่าไรนักครับ กิน ๆ ไปนี่มีแอบเหม็น ๆ อยู่
หมูดำผัดพริกขิง (Wok fried "Kurobuta" pork and long beans with "Prik Khing" chili paste - 540 บาท) : หมูคุโรบูตะ (น่าจะส่วนสันใน) นำไปผัดมาจนสุกแล้วก็ราดมาด้วยซอสพริกขิง รสชาติเผ็ดนิด ๆ กลิ่นฉุน ๆ หน่อย ตัวเนื้อหมูแอบนุ่มน้อยกว่าที่ผมคาดคิดเอาไว้ครับ แต่รวม ๆ แล้วก็ลงตัวดีนะจานนี้ ตัวซอสช่วยทำให้เนื้หมูอร่อยขึ้นและก็ตัวถั่วฝักยาวก็มีแบบมัด ๆมาเป็นปมทำให้กินง่ายขึ้นน่ากินมากขึ้น
เห็ดฟางผัดกุ้ง (Straw mushroom stir fried with prawns and osyter sauce - 320 บาท) : จานนี้อยู่ในหมวดหมู่อาหารไทยแต่เท่าที่ได้ดูและกินแล้วมันคล้าย ๆ กับอาหารจีนมากกว่าอาหารไทยนะ จานนี้รสชาติคล้าย ๆ พวกเนื้อผัดน้ำมันหอยแบบจีน ๆ น่ะครับแค่เปลี่ยนจากเนื้อวัวมาเป็นเนื้อกุ้งแทน มีเห็ดฟาง, ต้นหอม และก็ผัดมาแบบน้ำเยิ้ม ๆ ยืด ๆ เหมือนกันเลย รสชาติก็มาตรฐาน ๆ ครับจานนี้
Thai Chinese Specialties
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว (Whole garoupa steamed with shitake mushrooms, ginger and spring onions in superior soy sauce - 760 บาท) : ปลาเก๋าตัวละประมาณ 6-7 ขีด นำไปนึ่งซีอิ๊วมาแบบจีน ๆ จานนี้ไม่มีอะไรมากครับ ผมว่ายังทำมาได้ไม่ค่อยดี น้ำซีอิ๊วไม่ซึมเข้าเนื้อดีนัก, น้ำซีอิ๊วเองก็ไม่ค่อยหอม หวาน อร่อย และก็ตัวเนื้อปลาก็ไม่สดเท่าไร
From India
แกงเนื้อแกะ (Australian mutton cubes slowly cooked with onion, tomato, fresh ginger coriander and Indian mutton spices - 490 บาท) : จานนี้คล้าย ๆ มัสมั่นแบบไทย ๆ แต่ว่าจะเข้มข้นกว่าและก็หวานน้อยกว่าบวกข้นกว่าหน่อย เอาจริง ๆ แล้วก็เป็นแกงสไตล์อินเดียแบบแท้ ๆ เค้าล่ะครับ ใครที่ไม่เคยกินมาก่อนจะได้นึกรสชาติออก แต่ถ้าใครที่เคยกินแล้วก็เป็นรสชาติแบบที่คุ้นเคยนั่นล่ะครับ
แกงผักโขมและข้าวโพด (Butta Curry - spinach and sweet corn cooked with garlic & ginger paste, cumin seed spice, cream and butter - 190 บาท) : แกงมังสวิรัติสไตล์อินเดียเป็นผักโขมเอาไปบดจนละเอียด, จนเละแล้วก็ใส่เมล็ดข้าวโพดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันให้มันมีอะไรให้เคี้ยว ๆ หน่อย มีใส่พริกชี้ฟ้ามาเล็กน้อยเพิ่มความเผ็ดร้อน แกงอันนี้กินเปล่า ๆ ไม่ค่อย work ครับต้องกินกับ แป้งนานกระเทียม (Garlic naan - 100 บาท) ที่ให้มาด้วยกันถึงจะอร่อย แป้งนานของร้าน Inazia แห่งนี้ทำมาได้ดีมากครับ อร่อยสุด ๆ ชอบ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อาหารอินเดีย 2 จานในมื้อนี้อร่อยเลย
From Japan & Special Menu
หอยเชลล์ญี่ปุ่นย่าง (Grilled Hokkaido Scallops - Char grilled Hokkaido scallops, pumpkin, broccoli and carrots with Japanese BBQ sauce - 780 บาท): หอยเชลล์ตัวใหญ่เบ้อเริ่มเทิ่ม สมกับเป็นหอยเชลล์จากฮอกไกโดจริง ๆ หอยย่างมากำลังดีไม่ได้กะให้สุกมากกะแค่แบบพอให้สุกเล็กน้อยให้กินแล้วยังมีความนุ่ม ๆ ของหอยอยู่แบบเต็ม ๆ ตัวซอสตัวผักที่ให้มาด้วยกันในจานนี้ช่วยทำให้หอยอร่อยขึ้นมาบ้างเล็กน้อยแต่แค่หอยอย่างเดียวก็อร่อยเพียงพอแล้วล่ะครับ
Tuna Tartar (Diced and marinated raw tuna loin with avocado salsa and Mesclun greens - 480 บาท) : อาหารพิเศษประจำเดือนครับจานนี้ ก็เป็นสลัดแบบง่าย ๆ เอาเนื้อทูน่า (yellow fin) ไปหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็ก ๆ แล้วก็เสิร์ฟกับอโวคาโดและน้ำสลัดเปรี้ยว ๆ หน่อยและก็ผัก red oak, green oak เป็นจานแบบเบา ๆ มาตรฐาน ๆ ไม่มีอะไรมากครับ
สรุป ร้าน Inazia - ร้านอาหาร Asian (fusion นิด ๆ) ของโรงแรม Sheraton Hua Hin แห่งนี้ก็เป็นร้านที่ครบเครื่องสมกับเป็นห้องอาหารในโรงแรม 5 ดาวดีครับ อาหารมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย เฉกเช่นเดียวกันกับเครื่องดื่ม, การบริการกับบรรยากาศร้านก็อยู่ในระดับ 5 ดาว ร้านนี้เป็นอะไรที่เหมาะสำหรับคนที่อยากหามื้อพิเศษ, มื้อดี ๆ ที่หัวหินรับประทานสักมื้อนึงมากเลยนะครับผมว่า
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment