เนื้อตุ๋น เจริญนคร - ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด เนื้อเปื่อย
Overall Score 6/10
Taste 3/5
Ambiance 3/5
Service 3/5
Value 3.5/5
เนื้อตุ๋น เจริญนคร - ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ on BumRes.com (For more pictures and menu)
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นท่าน้ำสาธุฯ สาขาหนึ่งแห่งนี้ (สาขา 2, 3 หรือกี่สาขาไม่รู้อยู่ไหนเหมือนกัน) ก็น่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ร้านดังประจำย่านเจริญนคร, ฝั่งธน เค้าล่ะครับ เพราะเท่าที่อ่าน ๆ ดูค้นดูร้าน ก๋วยเตี๋ยวแถวนี้มาก็มักจะมีร้านนี้ขึ้นมาเป็นอันดับแรก ๆ อยู่เสมอ ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับโรงแรม Anantara Riverside Resort & Spa เยื้อง ๆ กับ สน.บุคคโล ร้านเป็นร้านห้องแถว 2 คูา แบบบ้าน ๆ ตามร้านสไตล์ก๋วยเตี๋ยวริมทางทั่ว ๆ ไป เปิดทำการทุกวันตั้งแต่ 08.00 - 19.00 น. โดยประมาณ (วันหยุดจะเปิดถึงแค่ 17.00 น.) ถ้าใครขับรถมาที่ร้านนี้ก็จอดรถได้ริมถนนเลย ที่จอดรถริมถนนค่อนข้างจะเหลือเฟือ เพราะว่าไม่ได้อยู่ในย่านพลุกพล่านและอยู่บนถนนใหญ่ครับ
ตัวก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้ก็จะมี ให้เลือกหลากหลายแบบ เนื้อสด เนื้อเปื่อย ตับ หัวใจ ผ้าขี้ริ้ว เอ็น ไส้ ม้าม ตัวเดียว ลูกชิ้นเอ็น น้ำใส, น้ำตก มาเต็มมาครบครับ ส่วนการตั้งราคาของเค้าก็จะค่อนข้างแปลก ๆ หน่อย ตั้งเป็นตามระดับชั้นการศึกษา ไล่เรียงกันไปตั้งแต่แต่ขนาดธรรมดา (อนุบาล) , พิเศษ (มัธยม) จนถึงพวกหม้อไฟ หรือพิเศษมาก (มหาลย, ทำงาน) โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 40 บาท ลากยาวไปจนถึง 160 บาทโดยประมาณ ก็เป็นราคาที่มาตรฐานสำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อห้องแถวทั่ว ๆ ไปนะครับ ผมว่า
มื้อนี้ผมไปกับแฟนสองคน ก็เลยสั่งกันไม่เยอะ ผมสั่งไป 2 ถ้วยส่วนแฟนผมสั่งไปอีกถ้วยนึง
ชามแรกของผมเป็น เกาเหลาประถม (เกาเหลาขนาดปกติ - 50 บาท) ผมเลือกใส่ ทุกอย่างยกเว้นม้าม และก็สั่งแบบน้ำตกมา ตัวเครื่องของทางร้านก็ให้มาเยอะดี มีมาครบหมด เนื้อสด, เนื้อเปื่อย, ลูกชิ้นเอ็น, ลูกชิ้นธรมดา, ไส้, ตับ โดยรวม ๆ แล้วพวกเนื้อ กับเครื่องในเค้าก็ของคุณภาพดีนะครับ ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น เต็มเม็ดเต็มหน่อยดี แต่ว่าตัว น้ำซปของเค้าผมว่ายังไม่ค่อยโดนเท่าไร มันยังไม่ข้นถึงระดับ และก็รสจะออกจืด ๆ ไปหน่อย
ก๋วยเตี๋ยวอนุบาล (เส้นใหญ่ เนื้อสด ลูกชิ้นเอ็น - 40 บาท) อันนี้ก็คล้าย ๆ ชามตะกี้ครับ แต่ผมเลือกอันเฉพาะส่วนที่ผมกินจากชามเกาเหลาแล้วชอบนั่นก็คือตัว เนื้อสด กับลูกชิ้นเอ็น ส่วนเส้นใหญ่ของร้านนี้ก็จะเป็นเส้นใหญ่ที่ขนาดใหญ่จริง ๆ เส้นใหญ่ไม่รู้ว่าลวกมายังไงเหมือนกัน เส้นติกันเป็นก้อน ๆ เลย ต้องมานั่งแงะ ๆ ออกพอสมควรเลยกว่าจะกินได้แต่ละคำ
ส่วนก๋วยเตี๋ยวของแฟนผมเป็น เส้นหมี่อนุบาล (เส้นหมี่ เนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น - 40 บาท) แฟนผมก็บอกว่าโอเค ธรรมดา ๆ ไม่ได้อะไรมาก นางสั่งใส่ลูกชิ้น กับ เนื้อตุ๋น ดูนางจะชอบลูกชิ้นมาก ส่วนเนื้อตุ๋นนางบอกว่าเฉย ๆ รวม ๆ นางก็ไม่ได้ประทับใจอะไรกับก๋วยเตี๋ยวชามนี้มากนัก
สรุป ร้าน เนื้อตุ๋น ท่าน้ำสาธุ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ บนถนนเจริญนคร ฝั่งธนบุรี แห่งนี้ก็เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่ค่อนข้างจะธรรมดา ๆ สำหรับผมนะ ผมก็แอบแปลกใจว่าทำไมลูกค้าร้านนี้ถึงเยอะมาก (วันที่ผมไปเป็นวันอาทิตย์ประมาณ 10 โมง แต่ลูกค้าเต็มร้าน) และดูค่อนข้างจะดังในเน็ท เพราะว่ารสชาติรวม ๆ มันก็ธรรมดา ๆ ร้านแถว ๆ บ้านผม หรือ แถว ๆ ฝั่งพระนคร หลาย ๆ ร้านที่ผมกินมาก็มีหลายร้านที่อร่อยกว่าร้านนี้แทบทั้งนั้น อืม ตามนั้น
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment