The Glass House - International Buffet Restaurant at Eastin Grand Hotel, Sathorn, Bangkok
เดอะ กลาส เฮาส์ ร้านอาหารนานาชาติ บุฟเฟ่ต์ โรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร
Overall Score 8.5/10
Taste 4/5
Ambiance 4.5/5
Service 4.5/5
Value 4/5
The Glass House Eastin Grand - International Buffet Restuarant on BumRes.com
ช่วงหลัง ๆ นี่ผมก็ห่างเหินจากการบุฟเฟ่ต์นานาชาติตามโรงแรมมานานพอสมควร เหตุผลหลักเลยคือกินช่วงหลัง ๆ มักจะเจอแต่ที่ไม่ค่อยอร่อยสักเท่าไร ขนาดเป็น Sunday Brunch แล้ว, ขนาดหัวละหลายพันแล้ว หรือขนาดไปกินตามโรงแรมชื่อดังแล้วก็ตาม แต่หลังจากที่ห่างเหินไปนาน ในที่สุดก็ได้กลับมากินใหม่อีกรอบกับบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นของห้องอาหาร The Glass House - โรงแรม Eastin Grand สาทร แห่งนี้ โรงแรม Eastin Grand สาทรแห่งนี้ก็เป็นโรงแรมเปิดใหม่ (น่าจะเปิดช่วงปี 2012 ที่ผ่านมา) และก็มีห้องอาหารประจำโรงแรมอยู่ 3 ห้องอาหาร ห้องอาหารจีนชื่อดังที่คนเต็มทะลักเดือดแทบจะทุกวัน "Chef Man" , ห้องอาหารอิตาเลียนนามว่า Luce ที่เพิ่งเปิดไปเมื่อวันสิ้นปีที่ผ่านมา และก็ห้อง The Glass House แห่งนี้
ห้องอาหารนี้จะเปิดห้องอาหารบุฟเฟ่ต์แบบตลอดเวลา ทั้งมื้อเที่ยงและมื้อเย็น (มื้อเช้าน่าจะบริการอาหารให้แขกที่มาพักตามปกติ) โดยราคาก็จะเป็น 599++ , 699++ , 999++ และ 1,199++ สำหรับตอนกลางวันวันจันทร์ - ศุกร์ , เสาร์ - อาทิตย์ , ตอนเย็นวันอาทิตย์ - พฤหัส และ ศุกร์ - เสาร์ตามลำดับ ทางห้องอาหารรู้สึกว่าจะมี promotion มา 2 จ่าย 1 สำหรับบัตรเครดิต Citibank และ กรุงศรีด้วย จากราคาที่ไม่ค่อยแพงอยู่แล้ว (แต่มีเหตุผลแอบแฝง) ก็เลยทำให้ราคาสำหรับคนมีบัตรยิ่งถูกลงไปใหญ่ ห้องอาหารนี้ first impression คือ อืม ห้องอาหารสวยดีนะ สวยเกินไปสำหรับโรงแรมที่ประกาศไว้ว่าตัวเองเป็นโรงแรม 4 ดาวธรรมดา ๆ สวย เรียบหรูและดูดีกว่าห้องบุฟเฟ่ต์ของโรงแรม 5 ดาวบางที่ด้วยซ้ำ ส่วนการบริการก็ถือว่าทำได้ดีตามที่คาดหวังไว้ (หรือเผลอ ๆ ดีกว่า) พนักงานรองรับลูกค้านั้นมีเยอะเพียงพอที่จะไม่ต้องคอยควานหา, พนักงานคอยดูแลลูกค้าตลอดเวลา พอกินเสร็จปุ๊บไปหยิบจานใหม่ กลับมาก็ไม่เคยเจอจานที่กินเสร็จแล้ววางอยู่บนโต๊ะ ส่วนพนักงานที่ประจำตามซุ้มอาหาร, ไลน์อาหารก็มารยาทนอบน้อมพูดจาดี ยิ้มแย้ม ไม่หน้าบูดหน้าบึ้งแม้ว่าจะมีลูกค้ารอต่อคิวบางซุ้มค่อนข้างยาว อืม บรรยากาศ และการบริการของที่นี่นี่เรียกได้ว่าเตรียมพร้อมมาดี และทำได้ดีเกินโรงแรม 4 ดาวจริง ๆ ครับ
มื้อที่ผมไปกินนั้นเป็นมื้อเย็นวันพฤหัส ราคาปกติอยู่ที่ 999++ ตอนแรกผมก็นึกว่าราคานี้จะเป็นราคารวมเครื่องดื่มเหมือนที่อื่น แต่เปล่าครับ ไม่ใช่เลยสักกะนิด เครื่องดื่มของที่นี่จะต้องสั่งเพิ่มเติม โดยมีน้ำเปล่าเริ่มต้นที่ 30++ บาท อืม จะว่าไปที่นี่ก็เป็นที่แรกเลยมั้งที่ต้องจ่ายเงินค่าน้ำเพิ่ม ตอนแรกก่อนเดินไปชิมอาหาร ก่อนเดินไปดูลานอาหารก็แอบเคืองอยู่เหมือนกันครับว่าทำไมแค่น้ำเปล่าจะให้ลูกค้าฟรี ๆ ไม่ได้ แต่พอได้ชิม, ได้เห็นไลน์แบบเต็ม ๆ ก็คิดได้ว่า ทางโรงแรมก็น่าจะต้องการกำไรบ้างอะไรบ้างสินะ
ไลน์อาหารของที่ห้องอาหาร The Glass House นี่ก็เรียกได้ว่ามีครบครันสมกับเป็นห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติครับ ไล่เรียงกันไปเลยทีละจุดละกัน จุดแรกคือจุด seafood ที่จะมีพวก NZ mussel, Rock lobster, Prawn, Salmon, Oyster และอะไรอื่น ๆ แบบครบครัน อาจจะไม่ได้มี lobster หรือกุ้งก็ไม่ได้ตัวใหญ่นัก แต่กับราคาเท่านี้ มีให้ขนาดนี้ผมว่าคุ้มเพียงพอล่ะ | ซุ้มต่อไปก็จะเป็นพวกอาหารอิตาเลียน, อาหารฝรั่ง ที่จะมีเหมือน ๆ ที่อื่นพวก cold cut, smoke salmon, caprase salad, caesar salad อะไรพวกนี้ | ซุ้มของหวาน อันนี้ผมไม่รู้ว่าผมไปช่วงเทศกาลด้วยรึเปล่า เค้กและของหวานแต่ละอย่างก็เลยมีตกแต่งเป็น X'mas กันแทบทุกชิ้น และก็มีให้เลือกเยอะ เพียงพออีกเช่นกัน | ซุ้มพวกของทอดสไตล์ Asia ที่มีเทมปุระ, ปอเปี๊ยะอะไรพวกนี้ | ซุ้มพวกอาหารยุโรป, เอเชียแบบปรุงเสร็จแล้วเปิดหม้อตัก ทั้งหมดนี้ก็จะเป็นซุ้มที่ไม่มีคน station อยู่ครับ ส่วนที่มีคนประจำอยู่ก็จะมีแฮม, roast beef , Sashimi, Sushi และก็ก๋วยเตี๋ยว, สปาเก็ตตี้อะไรพวกนี้ เห็นมั้ยครับ ที่นี่ไลน์อาหารเค้าแน่นดีจริง ๆ อยากจะกินอะไรอับดุล เอ๊ย The Glass House เค้าจัดให้ได้จริง ๆ
อาหารจากห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นก็จะเหมือน ๆ กันทุกที่ตรงที่จะมีอร่อยบ้าง, ไม่อร่อยบ้างคละเคล้ากันไป มีเหมือนกันครับกับที่ไม่อร่อยเลยสักอย่าง แค่พอกินได้ แต่ผมยังไม่เคยเจอที่แบบอร่อยทุกอย่างมีแค่เกือบ ๆ แค่นั้น สำหรับที่ The Glass House - Eastin Grand Hotel แห่งนี้ก็เป็นประเภท มีของอร่อยมากกว่าของไม่อร่อย ในอัตราส่วนสัก 70 : 30 ละกัน คือแบบอร่อยที่ว่านี่ไม่ใช่อร่อยแบบอู้หู อู้หาอะไรนะครับ (มีบ้าง 2-3 อย่าง) แต่ก็เป็นแบบดีกว่าห้องอื่น ๆ กินแล้วโอเค อยากกินอีกประมาณนั้น
สิ่งที่ผมชอบที่สุดในมื้อนี้คือตัว แฮม ครับ ผมไม่แน่ใจว่ามันคือแฮมอบน้ำผึ้ง (Honey Roast Ham) รึเปล่า เอาเป็นว่ามันเป็นแฮมที่อร่อยมาก อร่อยแบบเอาไปขาย a la carte ตามห้องอาหารหรู ๆ ได้เลย แฮมมัน นุ่ม และก็ติดมัน และก็แบบอร่อยอ่ะครับ เพื่อนผมที่ไปด้วยกัน 2 คนลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่ามันคือที่สุดของแฮมในไลน์บุฟเฟ่ต์แล้ว ที่ชอบ ๆ รองลงไปก็จะเป็นปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วแบบจีน ๆ ซึ่งเอาจริง ๆ จากที่กิน จากที่ดูลักษณะของเนื้อปลาแล้ว มันไม่ใช่ปลาหิมะหรอกครับ น่าจะเป็นปลาอะไรที่เนื้อขาว ๆ และ texture คล้าย ๆ ปลาหิมะแค่นั้น (กินแล้วมันไม่ใช่) แต่เจ้าของทำเทียม ทำเทียบนี่รสชาติการปรุงนี่เรียกได้ว่ายอดเยี่ยมครับ เป็นการเอาปลาไปนึ่งซีอิ๊วที่ไม่รู้จะไปติอะไร ผมกินไปประมาณ 6-8 ชิ้นได้ และยิ่งถ้าเป็นปลาหิมะจริง ๆ น่ะเหรอ หึหึ เผลอ ๆ จะกินยิ่งกว่านี้อีกเยอะ
สิ่งที่ชอบรอง ๆ ลงไปอีกก็เป็น กั้งกระดาน กับ กุ้งกุลาดำล่ะครับ 2 อย่างนี้มีให้เลือกหยิบเยอะเกินพอ และมีมาเติมเรื่อย ๆ (ไม่เหมือนบางห้องอาหาร หมดแล้วหมดเลย เซ็ง) ทั้ง 2 อย่างนี้สดดี และทางร้านทำน้ำจิ้มซีฟู้ดได้ค่อนข้างแซบดีด้วย ก็เลยยิ่งทวีความอร่อยขึ้นไปใหญ่ ผมกินกุ้งไป 10 กว่าตัว, กั้งไป 10 ตัวได้ครับ เพลินดีแท้ ที่ค่อนข้างชอบในมื้อนี้ก็มีอีก 2 อย่าง เป็นพาสต้า 2 จานที่สั่งไป เป็นเส้นเกลียว (ไม่แน่ใจใช่ fusilli รึเปล่า) ที่เอาไปทำมาเป็น cabonara และก็ black ink fettuccine ที่เอาไปผัดกับซอสเพสโตและ parma ham ทั้ง 2 จานนี้ อร่อยดีเช่นกัน อร่อยแบบทำขาย a la carte ได้เลย ส่วนอีกอย่างที่ชอบก็คือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำขุ่นแบบไทย ๆ (ฝีมือแม่ครัวคนเดียวกัน ประจำทั้งพาสต้าและก๋วยเตี๋ยว) ซึ่งแบบ น้ำซุปแม้ว่าจะหวานไปนิด แต่พอกิน ๆ ไป เริ่มปรับตัวได้มันก็อร่อยดีครับ และแบบทางร้านมีไส้อ่อนให้กินด้วย ผมก็เลยสั่งบะหมี่น้ำไส้อ่อนล้วนไป โอย อร่อยครับ
อาหารอย่างอื่น ๆ ในมื้อนี้ที่เหลือก็จะเป็นระดับ พอกินได้ล่ะครับ ไม่มีอะไรที่ถึงกับกินไปคำแรกแล้วกินไม่ได้แล้วก็เขี่ยจานทิ้งรอพนักงานมาเก็บไปอย่างงาม ๆ อะไรแบบนี้ไม่มีเลย (บางห้องอาหารมีนะครับทำเป็นเล่นไป) อาหารที่เหลือที่ได้ชิม ๆ ก็มี caesar salad, ปอเปี๊ยะ, กุ้งเทมปุระ, Sashimi (Salmon, agami, saba), Sushi, Cold cut, ข้าวผัด, หอยนางรม ทั้งหมดที่พิมพ์มานี ๆ ทุกอย่างโอเคหมดเลยครับ แค่ไม่โดดเด่น ไม่สวดยอด เท่าที่พิมพ์ไปในย่อหน้าก่อน ๆ หน้าแค่นั้น แต่สิ่งนึงที่แบบ fail สำหรับที่ห้องอาหาร The Glass House - Eastin Grand ก็คือตัวของหวานครับ ผมเจอมาหลายร้านล่ะที่ทำของหวานได้ไม่ดีเท่าของคาว ซึ่งที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น ของหวานของที่นี่ออกแนว ไม่อร่อย กินไปคำนึงแล้วก็กินต่อไม่ได้ซะ 50% ของที่ยก ๆ มาครับ คือแบบ ไม่หวานไปมั่ง ก็เละไปมั่ง เหลวไปมั่ง ไม่ค่อยมีอะไรที่มันพอดี ๆ และเป็นอะไรในแบบที่มันควรจะเป็นอ่ะครับ
มื้อนี้กินเสร็จ ผมค่อนข้างมีความรู้สึกที่ดีต่ออาหารที่กินไปนะครับ ซึ่งหลัง ๆ นี่ตามที่บอกว่ากินอาหารบุฟเฟ่ต์ตามห้องอาหารโรงแรมทีไร มักจะสัก 50/50 เลยที่จะเซ็ง ๆ กลับบ้านไป ใครที่กำลังมองหาห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ราคาไม่ค่อยแพง เดินทางสะดวก (ติดกับ BTS สุรศักดิ์เลย) อาหารรสชาติดี และมีให้เลือกหลากหลาย ก็ลอง noted ที่นี่ไว้อยู่ในสารบบห้องอาหารเพิ่มน้ำหนักของท่านกันหน่อยละกันนะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment