Torlente - Italian Restaurant at Silom Soi 21, Bagnkok Review
ทอร์เลนเต้ - ร้านอาหารอิตาเลียน พิซซ่า พาสต้า สเต็ก สีลมซอย 21 รีวิว
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 4.5/5
Torlente - Italian Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ถ้านึกถึงร้านอาหารอิตาเลียนแล้ว นอกจากย่านพร้อมพงษ์ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็น "นครเมกกะแห่งอาหารอิตาเลียนในกรุงเทพ" แล้ว ก็คงจะมีย่านสีลม-สาทร อีกแห่งที่มีร้านอาหารอิตาเลียนตั้งอยู่เยอะไม่แพ้กัน ซึ่งร้านในรีวิวนี้เราก็จะไปกันที่ร้าน Torlente กัน ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ปากซอยสีลม 21 เลย ซึ่งผมก็แอบแปลกใจอยู่เหมือนกันว่าแบบ ขับรถผ่านตรงนี้ก็เยอะแต่ไม่เคยสังเกตเห็นร้านนี้เลยสักทีเดียว ซึ่งจะว่าร้านนี้เล็กก็ไม่ใช่เพราะเป็นห้องแถวขนาด 2 คูหาแน่ะ ทางเข้าร้านก็เด่น แต่พอไปยืนสำรวจดี ๆ ก็พบว่า ป้ายร้านริมถนนของร้านนี้นั้นโดนต้นไม้บังไป ส่วนทางเข้าร้านก็หันสวนทางกับรถ รถที่ขับผ่านมาทางเส้นนี้ยังไงก็ยากที่จะเห็นร้านได้เองถ้าไม่สังเกตจริง ๆ ล่ะครับ คือถ้าใครขับรถมาก็จอดรถได้ในซอยสีลม 21 ได้เลย แต่เนื่องจากซอยนี้เป็น one-way ให้รถวิ่งสวนทางออกมาก็ต้องขับเลยไปนิดนึงเข้าซอยสีลม 23 แล้ววนมาจอดเอาครับ ตามนั้น
คำว่า Torlente นั้นเป็นภาษาอิตาเลียนแปลว่า Talent หรือพรสวรรค์ ซึ่งถึงแม้ว่าร้านนี้จะเพิ่งเปิดมาได้แค่ 3 ปีโดยประมาณ แต่เอาจริง ๆ แล้วตัวเชฟ, พนักงานของร้านนั้นหาได้มีประสบการณ์แค่ไม่กี่ปีไม่ คือทั้งทีมงานในครัว ทีมงานในห้องอาหารนั้นเป็นการยกกระบิมาจากร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังในอดีตมาเลยแบบทั้งแผง และยิ่งบวกกับการที่วัตถุดิบส่วนใหญ่ของร้านนี้เป็นการทำเอง ผลิตเองซะเยอะด้วย (เช่น ไส้กรอก, เส้นพาสต้า อะไรพวกนี้) ก็เลยยิ่งทำให้ร้าน Torlente นี้มีความพิเศษเหนือร้านอื่นขึ้นไปอีก
บรรยากาศของร้านนี้นั้นจะดูค่อนข้าง classic ๆ หน่อย แตกต่างจากร้านอิตาเลียนยุคหลัง ๆ ที่มักจะตกแต่งร้านเป็นแนว Modern กัน โดยตัวร้านนั้นจะแบ่งเป็น 2 zone คือโซนที่นั่งจากทางเข้าร้าน และอีกโซนคือห้องด้านในร้าน ก็ตกแต่งสวยดี มีความเป็นยุโรปและก็โดดเด่นไม่แพ้ร้านอิตาเลียนร้านอื่น ๆ ที่เคยเจอมาล่ะครับสำหรับร้านนี้
อาหารของทางร้าน Torlente - สีลมซอย 21 แห่งนี้ เนื่องจากว่าเป็นร้านที่เป็นการยกทีมงานเก่าแก่มาทั้งแผง อาหารก็เลยมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ และมีให้เลือกครบทุกหมวดหมู่หลักของอาหารอิตาเลียนด้วย จุดเด่นที่ชัดเจนมากสำหรับร้านนี้ที่ผมสังเกตเห็นอย่างแรก ๆ คือ อาหารราคาไม่ค่อยแพงครับ อาหารส่วนใหญ่อยู่ที่ราคา 150 - 300 บาท และก็มีแค่ Vat 7% ไม่มี service charge ด้วย ซึ่งเมื่อเทียบกับร้านอาหารอิตาเลียนอื่น ๆ โดยเฉพาะในละแวกกลางเมืองแบบนี้ที่ราคาจะกระโดดไปแบบ 300 - 500 เป็นเรื่องปกติและแถมยังมี service charge บวกเพิ่มเข้าไปอีกด้วยแล้วล่ะก็ อาหารของร้าน Torlente นี่ก็เลยกลายเป็นอาหาราคาคุ้มค่าไปโดยปริยาย นอกเหนือจากอาหาร a la carte แล้ว ทางร้านยังมี lunch set ราคาสุดแสนประหยัด 219 บาทที่มีอาหารให้เลือก 3 course ซึ่งจากที่ผมดูเมนูคร่าว ๆ แล้ว มันเหมือนกับการนำอาหารแบบ a la carte จานละ 200 บาทมายำออกมาเป็นชุดอาหารกลางวันในราคา 219 บาทเลยนะนั่น (แต่ถ้าให้เดา portion ก็น่าจะน้อยกว่าแบบ a la carte อยู่แล้วล่ะ) ใครทำงานแถวสีลม - บางรัก แล้วอยากจัดอาหารอิตาเลียนแบบคุ้มค่า ไว ๆ ด่วน ๆ ตอนเที่ยงก็มาลองกันได้เลยครับ
มื้อนี้ก็จะมีอาหารทั้งหมด 5 อย่างเป็นอาหารแบบเบา ๆ ทั้งหมด ก็มาไล่เรียงกันไปละกันนะครับ
Insalata "Ghiotta" (Crisp lettuce with roasted pork, tuna, mortadella, anchovies - สลัดทูน่า, หมูอบ ไส้กรอก มอร์ตาเดลล่า และ แอนโชวี่ - 200 บาท) : เป็นสลัดที่นำเอาผักกาดแก้วสด ๆ กรอบ ๆ ใส่มาพร้อมกับ แองโชวี่, ทูน่า, แฮม (mortadella) แล้วก็หมูย่างเล็กน้อย และก็ราดน้ำสลัดที่คล้าย ๆ น้ำยำบ้านเราแต่จะรสอ่อน ๆ กว่าหน่อย (เปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ นิดนึง) จานนี้ให้เยอะมากครับ ประทับใจตรงปริมาณ และก็ความสดกรอบของผักกาดแก้ว ส่วนพวกเครื่องอื่น ๆ ก็ผสมกันอย่างลงตัว ให้ทั้งความเค็ม, ความมัน, ความนุ่มครบครันเลย
Black fettuccine "Mare & Monti" (fettuccini with prawns, mushrooms, cream - เฟตตูชินี่ซอสครีมกุ้งเห็ด - 280 บาท) : จานนี้ผมชอบมากเลยครับ เส้นเฟตตูชินี่อร่อยกว่าปกตินิดนึง รสชาติเข้มข้นกว่าปกตินิดนึงจากการเป็นหมึกดำ ตัวน้ำซอสสปาเก็ตตี้ก็ให้มาจนแบบท่วมทะลัก แต่ก็ไม่ได้ท่วมมาแบบทำให้เลี่ยน, ทำให้พาสต้าโดยรวมไม่อร่อยแต่อย่างใด เพราะว่าตัวน้ำนั้นอร่อยกลมกล่อมมาก หอมชีสดีด้วย ส่วนกุ้งก็ให้มาเยอะ และก็ตัวใหญ่กำลังดี อร่อยครับ ฟินเลยจานนี้ ถ้าผู้หญิงมาคนเดียวกินจานเดียวนี่อิ่มเลย
Black squid ink spaghetti with seafood & Torlente squid ink sauce (สปาเก็ตตี้หมึกดำซีฟู้ด และ ซอสหมึกดำทอเลนเต้ - 290 บาท) : จานที่แล้วว่าหมึกดำแล้ว จานนีนี่ยิ่งหนักครับ ดำสนิทไปซะทุกอย่าง คือผมกินพาสต้าซอสหมึกดำมาก็เยอะครับ ส่วนใหญ่หลาย ๆ ที่จะทำมาแห้ง ๆ กรัง ๆ ไม่อร่อย แต่ของร้าน Torlente นี่ทำมาได้แห้งแต่ก็ไม่แห้งมากยังมีความฉ่ำอยู่ รสชาติโดยรวมก็อร่อยดีอีกเช่นกันครับ เครื่องเยอะ เส้นเยอะ กินกันไปกินกันมานี่ปากดำ ฟันดำไปหมดเลยครับ ฮ่า ๆ
Salsicce al Forno (Italian sausages with pizza bread - ไส้กรอกหมูอิตาเลียนกระทะร้อน เสิร์ฟพร้อมแป้งพิซซ่า - 230 บาท) : จานนี้เป็นประมาณเนื้อหมูเอาไปสับเป็นบะช่อ (จริง ๆ เอาไส้กรอกไปสับ) แล้วก็ไปคลุกกับแป้ง กับโน่นนี่หน่อยจนออกมาเป็นก้อนเนื้อหมูก้อนนึงและก็เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน พร้อมขนมปัง pizza ที่ผมรู้สึกว่าเหมือน nan ของอินเดียมาก ทางร้านบอกว่าตัวเนื้อหมูนั้นจะเค็มจัดกินเปล่า ๆ จะไม่อร่อยต้องกินกับขนมปัง แต่ผมกินกับขนมปังแล้วกลับรู้สึกว่ามันทำให้ความอร่อยของเนื้อหมูมันน้อยลงมากกว่า สรุปคือกินเปล่า ๆ ดีกว่า (สำหรับผม) ส่วนรสชาติก็คล้าย ๆ แฮมเบิร์กแบบญี่ปุ่นดีครับ เปรี้ยวกว่าหน่อย แต่ texture หรืออะไรอย่างอื่นนี่คือใช่เลย
4 Cheese Pizza + Spicy Pepperoni Pizza : พิซซ่าชีสรวมสไตล์อิตาเลียน + พิซซ่าเปปเปอร์โรนี (340/2 + 245/2 บาท) : พิซซ่าของทางร้าน Torlente แห่งนี้มีให้เลือกเยอะมากครับ พวกผมก็เลยเลือกไป 2 หน้านี้ ตัวหน้า 4 Cheese นั้น เหมือนกับยังละลายชีสมาไม่ค่อยดี หรือผสมชีสมาไม่ค่อยลงตัว ความหอม (เหม็น) ชีสนั้นยังกระจายไม่ค่อยทั่ว กินไปตรงนึงเจอรสนึง แต่รวม ๆ แล้วอย่างอื่นถือว่าดีครับ ชีสเยอะดี ส่วนหน้า เปปเปอร์โรนีนี่ก็ใช้ได้เลยครับ เพิ่มความเปรี้ยวเพิ่มเติมลงไปช่วยตัดเลี่ยนจากหน้า 4 Cheese ได้ดี
สรุป ร้านอาหารอิตาเลียนนามว่า Torlente แห่งนี้นี่เป็นร้านที่ค่อนข้างเจ๋งเลยนะครับ อย่างแรกที่โดดเด่นในสายตาผมเลยก็คือเรื่องราคาอาหารที่แบบ โอ้โห ทำได้ยังไงกับย่านสีลมแบบนี้ กับปริมาณที่ให้เยอะขนาดนี้ , อย่างที่สองเลยก็คือ identity ของอาหารที่ดูเป็นอาหารอิตาเลียนแบบ home-made จริง ๆ ตามที่ร้านวาง concept เอาไว้ ส่วนรสชาติอาหารนั้นก็ลางเนื้อชอบลางยา อร่อยมาก อร่อยน้อย แตกต่างกันไปแล้วแต่จาน แล้วแต่ลิ้นคน อืม ต่อไปถ้ามีคนมาถามผมว่า "แนะนำร้านอาหารอิตาเลียนคุ้ม ๆ แถวในเมืองให้สักร้านสิ" ร้าน Torlente แห่งนี้ ได้กลายมาเป็นร้านอันดับหนึ่งที่ผมจะตอบคนที่ถามล่ะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment