เซ้ง ก๋วยจั๊บสะท้านฟ้า - ร้านอาหารจานเดียว ประชาอุทิศ เหม่งจ๋าย
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 3/5
Service 3/5
Value 4/5
เซ้ง ก๋วยจั๊บสะท้านฟ้า - ร้านอาหารจานเดียว ก๋วยจั๊บ on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ร้าน เซ้ง ก๋วยจั๊บ สะท้านฟ้า นี่เอาจริง ๆ แล้วผมเคยกินร้านนี้มาอย่างต่ำ ๆ ก็น่าจะสัก 5 รอบล่ะแต่ทุกทีที่กินนี่คือไม่ได้รีวิวเพราะว่าลืมกล้องมาถ่ายทุกที พอดีวันนี้พกกล้องไว้กับตัวเลยขอรีวิวกันสักหน่อยละกันครับ ร้านนี้ตั้งอยู่บนเส้นประชาอุทิศ ใกล้ ๆ กับสี่แยกเหม่งจ๋าย อยู่ในเวิ้งที่มีร้านอาหารเยอะ ๆ ในเวิ้งนี้ และผมได้รีวิวไปค่อนข้างเกือบ ๆ จะครบแล้ว (ส่วนใหญ่เป็นร้านห้องแถว อาหารจานเดียวนี่แหละครับ) ร้านนี้จากที่สังเกตดู (เพราะผมมาแถวนี้บ่อย) รู้สึกว่าลูกค้าของร้านนี้คนจะเต็มแทบตลอดเลย ลูกค้าจะเยอะกว่าร้านอื่น ๆ เสมอ ไม่ว่าจะช่วงเที่ยง, เย็น หรือค่ำก็ตาม
อาหารของร้านนี้ก็ตามชื่อเลยครับขายก๋วยจั๊บเป็นหลัก แต่จะพิเศษกว่าร้านอื่นหน่อยตรงที่มีทั้งก๋วยจั๊บน้ำใส และก๋วยจั๊บน้ำข้นให้เลือก และนอกจากก๋วยจั๊บก็ยังมีเกาเหลาด้วย ถ้าพูดถึงก๋วยจั๊บเราก็คงจะนึกถึงพวกเครื่องในอันแสนจะหลากหลายจากตัวหมูตัวนึงใช่มั้ยครับ? ซึ่งร้าน เซ้ง ก๋วยจั๊บสะท้านฟ้า แห่งนี้ก็จัดมาให้แบบครบครัน น่าจะ harvest มาจากทุกส่วนของหมูเลยจริง ๆ อืม ส่วนราคาก็อยู่ที่ 45 - 55 บาท แล้วแต่ว่าจะสั่งพิเศษหรือไม่พิเศษ ก็ราคามาตรฐานเช่นกัน มื้อนี้มีทั้งหมด 4 จานครับ ไล่เรียงกันไปเลยละกัน (คือไปกัน 4 คนเลยสั่งคนละจานนะครับ แต่ผมก็แอบชิมของทุกจานหมดแหละ แหะ ๆ)
เกาเหลาน้ำใสใส่ทุกอย่าง (45 บาท)จานนี้ของเพื่อนตัวกินของผม หน้าตาตอนยกมานี่ไม่ค่อยเหมือนเกาเหลาจากก๋วยจั๊บสักเท่าไร ออกแนวเป็นต้มเลือดหมูซะมากกว่า คือถ้าเพื่อนผมสั่งข้าวสวยมากินด้วยนี่มันใช่เลยล่ะ จานนี้สิ่งที่สะดุดตาอย่างแรกเลยคือปริมาณครับ ทางร้านให้มาเยอะมาก ๆ เครื่องใน, เนื้อหมู, ไข่ต้ม มาครบหมด และก็มาแบบร้อนจี่เลยด้วย จานนี้รสชาติดีครับ น้ำซุปข้น ๆ ขลั่ก ๆ หน่อย ตัวเครื่องในก็ล้างมาดีไม่เหม็นเลย และก็มาแบบร้อน ๆ ค่อย ๆ ละเลียด ๆ ไปทีละคำ กว่าจะหมดศูนย์อิ่มของ hypothalamus ก็เลิกส่งฮอร์โมนมากระตุ้นความหิวพอดี
ก๋วยจั๊บน้ำข้น (45 บาท) จานนี้ของแฟนผม จำไม่ได้เหมือนกันว่านางไม่เอาเครื่องในอะไรบ้าง รสชาติก็อร่อยได้มาตรฐานดี ส่วนอันที่แตกต่างคือตัวเส้นก๋วยจั๊บ เส้นของที่นี่เค้ามาแบบเด้ง ๆ สวย ๆ เรียว ๆ งดงาม ไม่ได้มาแบบเละ ๆ ครับ ซึ่งผมชอบแบบนี้มากกว่าของบางร้านที่จะมาแบบเส้นเละ ๆ อืม แฟนผมนางก็ไม่ได้ชอบอะไรมาก แต่ก็บอกว่าอร่อยดี และก็กินจนหมดชามเช่นเดียวกัน
เกาเหลาทุกอย่างน้ำข้น (55 บาท) ก็เนื่องจากเป็นก๋วยจั๊บธรรมดาไม่ใช่แบบพิเศษและสั่งไปแบบเอาทุกอย่าง ตัวเนื้อที่ได้ก็เลยมาแบบอย่างละชิ้น ๆ ซึ่งจะว่าดีก็ดี จะว่าไม่ดีก็ไม่ดี ที่ดีคือได้ลองหมดทุกอย่าง ส่วนที่ไม่ดีคือถ้าอันไหนอร่อยก็จะกินหลาย ๆ คำไม่ได้ จานนี้ของลูกน้องผมครับ นางก็ก้มหน้าก้มตากินจนหมด ก็คงจะอร่อยล่ะครับ
ก๋วยจั๊บน้ำใสไม่เอาตับ, ม้าม, หมูกรอบ (45 บาท) จานนี้ของผมเอง ก็คล้าย ๆ จานอื่นล่ะครับ แต่เนื่องจากว่าสั่งไม่เอาอะไรเยอะ ก็เลยทำให้ได้หมูสับก้อนเป่ง ๆ อวบ ๆ อูม ๆ มาเยอะแทน ตัวน้ำใสของที่นี่ไม่ค่อยเผ็ดร้อนพริกไทยเหมือนของร้านอื่นครับ แต่ก็อยู่ในระดับกำลังดีนะถ้าถามผม คือก๋วยจั๊บร้านนี้ผมชอบอยู่แล้ว ก็คงจะตัดสินอะไรมากไม่ได้ ก็ตามที่เขียน ๆ ไปข้างต้นล่ะครับ เส้นเด้ง ๆ หนึบ ๆ, น้ำซุปรสชาติดี เครื่องในไม่เหม็น หมูสับเด้งดึ๋ง อร่อยครับ
ร้าน เซ้ง ก๋วยจั๊บสะท้านฟ้า แห่งนี้ก็ไม่น่าแปลกใจที่ทำไมลูกค้าถึงมักจะเนืองแน่นกว่าร้านอื่น ๆ ในละแวกนี้ล่ะครับ อาหารออกเร็ว, ราคาไม่แพง, ให้เยอะ, รสชาติดี และมีของตลอด ไม่ต้องกลัวว่ามาดึก ๆ แล้วของมันจะหมดแต่อย่างใด ใครแวะมาแถวเหม่งจ๋าย อยากหาอาหารร้อน ๆ ไว้กินเพิ่มความร้อนของอุณหภูมิกรุงเทพเข้าไปอีกล่ะก็มาจัดร้านนี้กันได้เลยครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment