ฮ่องกง สุกี้ - ร้านอาหารจีน บุฟเฟ่ต์ สุกี้ยากี้ สุโขทัย อเวนิว 99 รีวิว
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 5/5
Hong Kong Suki - Chinese Sukiyaki Buffet Restaurant on BumRes.com (For more pictures, info and menu)
ร้านชาบู ชาบู หรือ สุกี้ยากี้ ในบ้านเรา อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมนักเมื่อเทียบกับร้านเนื้อย่าง เมื่อพิจารณาถึงจำนวนร้านที่มีอยู่ (แต่ถ้านับจำนวนร้านของ MK ไปด้วยก็อาจจะสูสีกันขึ้นมาก็ได้นะ เหอ เหอ) และยิ่งถ้าเป็นร้านที่เป็น สุกี้ยากี้ (ชาบู ๆ ด้วย) แบบบุฟเฟ่ต์แล้วด้วย ผมรู้สึกว่าร้านแนว ๆ นี้ก็ยิ่งน้อยลงไปใหญ่ ซึ่งรีวิวฉบับนี้เราจะไปกันที่ ร้านส่วนน้อยที่ว่า กับร้าน Hong Kong Suki by Fisherman ณ Sukhothai Avenue 99 ห้าง Community Mall แห่งใหม่ในบริเวณเมืองทองธานี นั่นเอง
ร้าน Hong Kong Suki แห่งนี้เป็นร้านในเครือของร้านอาหารในเครือเมืองทองที่ร้านในเครือทั้งหมดจะเป็นร้านอาหารจีนหมดเลย ไล่เรียงกันมาตั้งแต่ร้าน Flagship - Hong Kong Fisherman , Hong Kong Cafe, Hong Kong Suki แห่งนี้ และก็ร้านที่เปิดใหม่ที่ K-Village (ไม่แน่ใจว่าชื่อ Hong Kong Cafe รึเปล่า) โดยร้าน Hong Kong Fisherman จะมีอาหารจีนขายครบทุกรูปแบบ > Hong Kong Cafe ก็จะดึงเอาพวกติ่มซำออกมาทำให้เด่นขึ้น > Hong Kong Suki ก็จะเน้นสุกี้ตามชื่อเลย ส่วนร้านใหม่ที่ K-Village ก็รู้สึกว่าจะเน้นพวกติ่มซำ อาหารจานเดียว ก็คือ เครือร้านอาหารแห่งนี้ก็เป็นร้านอาหารจีนแบบครบถ้วน สมบูรณ์แบบ มีให้เลือกกินได้ตามอัธยาศัยเลยนั่นเอง
อาหารของร้าน Hong Kong Suki แห่งนี้ก็จะแบ่งออกได้เป็น 2 หมวดหมู่ ก็ขอไล่เรียงไปทีละอย่างเลยละกันนะครับ
- Buffet ตัวบุฟเฟ่ต์ของร้านนี้ก็จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 ประเภท แบบแรกคือกินเฉพาะติ่มซำอย่างเดียว 300 บาทสุทธิ ซึ่งอันนี้สามารถกินได้เฉพาะตอนเที่ยงเท่านั้น (11.00 - 14.00) โดยจะมีรายการติ่มซำให้เลือกทั้งหมด 17 รายการ | บุฟเฟ่ต์สุกี้ (All Day Suki Buffet) ราคา 399 บาทสุทธิ สามารถกินได้ทั้งวัน และจำกัดเวลาอยู่ที่ 1.45 ชั่วโมง | บุฟเฟ่ต์แบบรวมทั้ง 2 อย่างเข้าด้วยกัน ราคาก็จะขยับขึ้นไปอยู่ที่ 529 บาทสุทธิ และมีเวลากิน 1.45 ชั่วโมงเท่ากัน
- A La carte เราสามารถสั่ง a la carte ของอาหารทุกอย่างที่อยู่ในบุฟเฟ่ต์มากินเป็นจาน ๆ ได้หมด โดยพวกเนื้อหมู, ติ่มซำ ก็จะอยู่ที่ 50 บาทต่อจานโดยประมาณ ซึ่งก็คือ ถ้ามาแบบกินเบา ๆ เล่น ๆ สั่งแบบนี้ก็อาจจะคุ้มกว่า แต่สำหรับคนที่อยากจัดหนักแล้วยังไงบุฟเฟ่ต์ก็คุ้มกว่าครับ และนอกเหนือจากรายการอาหารที่มีอยู่ในบุฟเฟ่ต์แล้ว ก็ยังมีพวกอาหารตามสั่งสไตล์ Cantonese ให้เลือกสั่งอีกหลากหลายรายการเพิ่มเติมอีกด้วยครับ
ทีนี้ก็มาเข้ากันที่ตัวอาหารกันบ้าง ก่อนจะกินสุกี้เราก็ต้องเลือกน้ำซุปกันก่อนเลยครับ น้ำซุปที่นี่จะมีให้เลือก 3 แบบคือ น้ำซุปเสฉวน (รสชาติเข้มข้นเผ็ดจัดจ้าน) , น้ำซุปยาจีน (น้ำซุปแบบจีน ๆ หอม ๆ ยาจีนหน่อย), น้ำซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชี (น้ำซุปนี้ผมไม่ได้กินเลยไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร แล้วพอเลือกน้ำซุปเสร็จก็เริ่มบรรเลงกันได้เลย โดยเราสามารถเดินไปหยิบอาหารมาจากในไลน์บุฟเฟ่ต์ได้เองเลย ทั้งผัก, เนื้อหมู, เครื่องในหมู, ของหวาน หรือของกินเล่น หรือจะสั่งให้พนักงานยกมาเสิร์ฟให้ก็ได้ตามสะดวก
มื้อนี้สำหรับพวกผมแล้วกินกันค่อนข้างจะหลากหลายครับ กินครบทุกหมวดหมู่อาหารของร้าน Hong Kong Suki แห่งนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก ไล่เรียงกันไปต่อละกัน
กลุ่มเนื้อหมู (ร้านนี้ไม่มีเนื้อวัวนะครับ) เนื้อหมูค่อนข้างมาตรฐานครับ ระดับเดียวกับ MK หรือดีกว่าหน่อย มีให้เลือกหลากหลายชนิด และพอเป็นบุฟเฟ่ต์แล้วก็เลยแบบยิ่งเหนือกว่า MK ขึ้นไปใหญ่เลย
- หมูสันในสไลด์ (Pork Tenderloin)
- สันคอหมู (Pork Neck)
- เซี่ยงจี๊ (Pork Kidney)
- กระเพาะหมู (Pork Stomach)
- หัวใจหมู (Pork Heart)
- ตับหมู (Pork Liver)
- ไส้อ่อน (Pork Caecal)
- เบคอน (Bacon)
- หอยเชลล์ (US Scallop)
- เนื้อปลากะพง (Seabass Fillet)
- เนื้อปลาแซลมอน (Salmon Fillet)
- กุ้งขาว (White Prawns)
- หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (New Zealand Mussels)
อาหารตามสั่ง มื้อนี้ก็มีทั้งหมด 3 อย่าง
- กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ (Deep-fried prawns with spicy salt - 400 บาท) - กุ้งตัวใหญ่ดีทอดมากรอบ ๆ และก็รสแบบพริกเกลือชัดดี อร่อยครับ ผมกินไปทั้งเปลือก ทั้งหัวเลย ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรนัก
- รวมมิตรบาร์บีคิว (เป็ดย่างฮ่องกง + หมูแดงอบน้ำผึ้ง + หมูกรอบ) (Roasted Duck "Hong Kong Style + Barbecued Pork "Char Siu" + Barbecued Pork Belly - 250 บาท) : จานนี้ผมชอบที่สุดในมื้อนี้เลย เป็ดย่างชิ้นหนา หนังกรอบ เนื้อนุ่มอร่อย | หมูกรอบก็แบบหนังกรอบ เนื้อนุ่ม | หมูแดงก็โอเค และทั้งหมดนี้เพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกด้วยน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน จานนี้นอกจากจะอร่อยแล้วผมว่ายังถูกคุ้มค่ามากอีกด้วย ร้านอาหารจีนส่วนใหญ่ถ้าให้ปริมาณเท่านี้ (แต่ไม่อร่อยเท่านี้) ก็น่าจะจานละ 400 บาทได้ล่ะครับ
- หอยแมลงภู่อบหม้อดิน อันนี้ก็อร่อยดีครับ นึ่ง (อบ) มาจนแบบหอยแมลงภู่ และเครื่อง, ผัก ต่าง ๆ นุ่มและซอสเข้าเนื้อมาก ๆ แต่เหมือนกับตัวรสชาติโดยรวมจะอ่อนไปนิดนึง น่าจะเข้มข้นได้กว่านี้
ติ่มซำ มื้อนี้กินไปไม่ค่อยเยอะครับสักครึ่งนึงของที่มีให้สั่งโดยประมาณ (รู้สึกทั้งหมดจะมี 17 รายการ)
- ขนมจีบกุ้ง : อร่อยดีครับ เนื้อกุ้งเป็นกุ้ง ไข่กุ้งเป็นไข่กุ้ง (แล้วมันจะเป็นอะไรอย่างอื่นได้ คุณถาม?)
- กุ้งนึ่งกับซอสพริก : กุ้งตัวใหญ่ ซอสเผ็ดจัดจ้านกำลังดี
- ฮะเก๋ากุ้ง : เนื้อกุ้งอัดแน่นดี แต่แป้งฮะเก๋าผมว่ายังไม่ค่อยผ่านเท่าไร มันแห้ง ๆ เหนียว ๆ แปลก ๆ
- เผือกทอด : ผมไม่ได้กิน แต่เพื่อนผมบอกว่าอรอ่ยดี
- ซาลาเปาไส้ต่าง ๆ (ครีม, หมูสับ, หมูแดง) : อร่อยหมดทุกไส้ครับ แป้งนุ่ม ไส้อัดแน่น ไม่ขี้เหนียวเลย
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment