Vivaldi - Italian Restaurant at Amari Atrium Hotel Review
วิวัลดี ร้านอาหารอิตาเลียน บุฟเฟ่ต์ อาหารญี่ปุ่น เบียร์ + ไวน์ บุฟเฟ่ต์ โรงแรม อมารี เอเทรียม เพชรบุรีตัดใหม่
Overall Score 8/10
Taste 3.5/5
Ambiance 4/5
Service 4.5/5
Value 4.5/5
Vivaldi - European Restaurant at Amari Atrium Hotel, Bangkok on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ห้องอาหาร Vivaldi (ชื่อนักประพันธ์เพลงชาวอิตาเลียน ที่หนึ่งในผลงานของเขาคือบทเพลง Four Seasons อันโด่งดัง แต่ไม่รู้ว่าเกี่ยวอะไรกับชื่อร้านรึเปล่านะครับ) เป็นห้องอาหารอิตาเลียน ประจำโรงแรม Amari Atrium โรงแรมเก่าแก่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ในกรุงเทพเมืองฟ้าอมรของเรา ห้องอาหารนี้ก็เป็นห้องอาหารเล็ก ๆ ตอนก่อนที่ผมมาก็นึกว่าจะเป็นห้องอาหารที่ใหญ่โตกว่านี้ เหมือนห้องอาหารอิตาเลียนของโรงแรมห้าดาวอื่น ๆ โดยบรรยากาศของห้องนี้ก็จะเป็นแนว classic ๆ หน่อย มีส่วนครัวเปิดเล็ก ๆ ที่เอาไว้เตรียมอาหารเย็น ๆ พวกสลัด หรือเครื่องดื่ม พร้อมกับโต๊ะอีกไม่กี่โต๊ะ บรรยากาศของห้องนี้ค่อนข้าง unique แตกต่างจาก ที่อื่น ๆ ที่ผมเคยกินมาพอสมควร คือมีความเป็นอิตาเลียนแบบ classic ๆ มากกว่าที่อื่นอย่างไรไม่ทราบเหมือนกัน
การบริการของห้องอาหาร Vivaldi - Amari Atrium แห่งนี้ ก็แน่นอนครับ อยู่ในระดับ top-notch หรือระดับที่ไม่รู้จะไปติอะไรตามประสาห้องอาหารในโรงแรมดี ๆ ห้องนึง ส่วนตัวอาหารของที่นี่ ตามปกติแล้วก็จะเป็นอาหารอิตาเลียนแบบ a la carte ให้บริการทั้งมื้อเที่ยงและมื้อเย็น ตัวอาหารก็จะเป็นอาหารแนว traditional Italian หรืออิตาเลียนแบบยุคเก่า classic ๆ ที่ไม่ได้เน้นการตกแต่งจานอะไรมาก คล้าย ๆ กับร้านอิตาเลียนเก่าแก่ ๆ หลาย ๆ ร้านในกรุงเทพนี่เอง แต่ว่าถ้าไปกินที่ร้1านนี้ในวันเสาร์เที่ยง หรือ Saturday Brunch ก็จะได้พบกับมื้อพิเศษที่แตกต่างจากมื้ออื่นคือจะเป็น all-you-can-eat a la carte Italian หรือ บุฟเฟ่ต์อิตาเลียนแบบนั่งสั่งจากโต๊ะ พร้อมทั้งมีไลน์อาหารให้ไปตักนั่นเอง
โดยตัวไลน์อาหารนั้นก็จะมีพวก appetizer สไตล์อิตาเลียนให้เราไปตักกันเอาเองแบบค่อนข้างหลากหลาย โดยจะเน้นเป็นพวก สลัด , cold cut, ขนมปัง ประมาณนี้ พร้อมกันนั้นยังมีไลน์ของหวานอีกนิดหน่อยที่จะมีการแบ่งเป็นจาน, ถ้วยเล็ก ๆ ให้เราหยิบกันได้ตามสะดวก นอกเหนือจากอาหารอิตาเลียนแล้ว ในไลน์ buffet ก็จะมีตัวอาหารญี่ปุ่น ให้เราไปเลือกสั่งเลือกหยิบได้ตามใจ โดยถ้าเป็นแบบสั่งก็จะมีเป็น sashimi ที่มีปลาไหล, ปลาซาบะ, ปูอัด และ ปลา, อาหารทะเลแบบ local ให้เลือกสั่ง ส่วนถ้าจะหยิบเองก็จะมีพวก roll และ sushi ที่ทำเตรียมเอาไว้ให้กิน สาเหตุที่ทางห้องอาหาร Vivaldi - Amari Atrium แห่งนี้ มีตัวอาหารญี่ปุ่นอยู่ในไลน์ด้วยก็เนื่องจาก มีลูกค้าชาวญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะ จากทำเลของโรงแรมที่อยู่ใกล้ ๆ ย่านชุมชนชาวญี่ปุ่นแบบ พร้อมพงษ์และทองหล่อแบบนี้ ส่วนตัวอาหารอิตาเลียนแบบ a la carte นั้น ก็จะเป็นการสั่งแบบนั่งอยู่กับโต๊ะ โดยเราสามารถเลือกได้ประมาณ 30 - 40 อย่าง จากหลากหลายหมวดหมู่เมนูอาหารอิตาเลียน เช่น soup, appetizer, pasta, pizza หรือ main dishes อะไรประมาณนี้ รวมถึงอาหารญี่ปุ่นจากครัวร้อนด้วย เช่น tonkatsu, ปลาแซลมอนย่างซอสเทริยากิอะไรประมาณนี้ คือแบบ concept ของตัว Saturday Brunch นี่ก็ตามชื่อ "Saturday Brunch with Japanese Twist at Vivaldi" เลยจริง ๆ ครับ
ส่วนตัวเครื่องดื่มนั้น ทางร้านจะมีบริการน้ำเปล่าที่เติมได้ฟรีให้อยู่แล้ว แต่ก็สามารถสั่ง พวกเครื่องดื่มมาตรฐานทั่ว ๆ ไปได้เพิ่มเติมไม่มีปัญหา หรือว่าถ้าอยากจะจัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แบบ free flow ทางห้องอาหาร Vivaldi ก็มีไว้บริการด้วยโดยจะแบ่งเป็น Beer Package @ 299 บาท | Wine Package @ 499 บาท | Free flow sake @ 100 บาท ให้เลือก คือสามารถเมากันได้หลากหลายรูปแบบเลยล่ะ
อาหารในมื้อนี้พวกผมก็สั่งกันไปเยอะครับ ส่วนนึงก็เพราะว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ด้วย และก็มีไปกินกันหลายคนด้วย ก็ขอพูดถึงส่วนอาหารญี่ปุ่นก่อนเลยละกัน
ตัว Sashimi ของห้องนี้ก็ค่อนข้างโอเคเลยครับ ปลาแซลมอน, ไข่หวาน, ซาบะ, hamachi หรือ unagi ที่สั่งไป ถือว่าดีกว่าที่คิด ดีกว่าที่จะเป็นของจากไลน์บุฟเฟ่ต์ คืออยู่ในระดับร้านอาหารญี่ปุ่นแบบบ้าน ๆ ราคาไม่แพงแต่เป็น a la carte (เช่น Fuji, Zen) อะไรประมาณนั้นเลย อันนี้พวกผมสั่งกันไปหลายจานครับ เพราะว่าอร่อย และเบา และคุ้มค่าดี
ส่วนอาหารญี่ปุ่นแบบอื่น ๆ ที่สั่งไปก็จะมี กุ้งเทมปุระ กับ ปลาแซลมอนทอดมาพร้อมซอสเทอริยากิ (Ebi Tempura (deep fried shrimps in crisp batter) สองอันนี้ก็ค่อนข้างธรรมดา ๆ ไม่ได้อะไรมาก คือถ้าแบบให้สั่งเป็นจาน ๆ เสียเงินก็คงจะไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไร แต่พอคิดว่าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์แล้ว ก็เลยโอเคขึ้นมา ประมาณนั้น อาหารญี่ปุ่นที่กินในมื้อนี้ก็มีอีกอย่างซึ่งก็คือตัว Sushi, Roll ซึ่งทางก็ทำมาได้ค่อนข้างดีกว่าที่คาดเช่นกันครับ ตัวซูชิและ roll ปั้นมาได้ดี ไม่แตก เป็นส่วน ๆ และเนื้อปลาก็ใช้แบบเดียวกันกับ Sushi ก็เลยไม่เป็นปัญหาใด ๆ
ส่วนอาหารอิตาเลียนในไลน์บุฟเฟ่ต์บอกตรง ๆ ว่าผมไม่ได้กินสักเท่าไร เพราะเนื่องจากอยากจะลองอาหารแบบ a la carte มากกว่า แต่เท่าที่เห็นจากหน้าตาที่ตัก ๆ มา และจากคำพูดของเพื่อนที่ได้กินแล้ว ก็เห็นบอกว่า โอเคหมด กินได้ดี อยู่ในเกณฑ์ไลน์บุฟเฟ่ต์อิตาเลียนของห้องอาหารในโรงแรมหรูกว่านี้ก็คงไม่ผิดนัก
อาหาร a la carte ในมื้อนี้เท่าที่สั่ง ๆ ไปก็ประมาณนี้ครับ
White Tomato Cream - served with hint of truffles : หรือซุปมะเขือเทศที่มาแบบเป็นสีขาว และก็มีโรยทรัฟเฟิลมานิดหน่อยให้มีกลิ่นหอม ๆ เตะจมูก ก็เป็นซุปที่หน้าตาสวยงาม แตกต่างจากที่เคยเห็นมาทั้งหมดเลย รสชาติก็เบา ๆ เหมาะเป็นซุป เรียกน้ำย่อยดีครับ
Uova Alla Fiorentina (poached eggs with spinach and parmesan cheese) : อันนี้หน้าตาและรสชาติ คล้าย ๆ ตัว egg Benedict ของอเมริกา (หรืออังกฤษหว่า?) ดีครับ ไข่มาแบบกึ่งดิบกึ่งสุก ปรุงมากับชีส และผักโขมและก็วางมาบนขนมปัง ก็เหมาะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยอีกหนึ่งจาน
Linguine Al Salmone (with smoked salmon, tomato sauce and cream) : พาสต้า ที่ธรรมดา ๆ ไม่มีอะไรมาก ซอสแอบแห้งไปหน่อย และก็รสชาติคลุมเครือ ๆ นิด ๆ ยังดีที่ให้ปลาแซลมอนมาค่อนข้างเยอะ และมาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ เป็นเนื้อเป็นหนังดี
Gnocchi Al Sugo D'anatra (potato gnocchi with duck morsels on tomato essence) : จานนี้ไม่ค่อยผ่านสักเท่าไร ทั้งตัว พาสต้า ที่แบบ texture แปลก ๆ ไม่ได้หนึบ ๆ เด้ง ๆ เหมือน gnocchi ที่เคยกินมา ส่วนตัวซอสก็คล้าย ๆ ตัวจานแซลมอน ที่จะคลุมเครือ ๆ แห้ง ๆ กินแล้วไม่ค่อยประทับใจ
Red Wine Braised Lamb Shanks (on leek risotto with vine ripened tomatoes) : จานนี้ทางร้านบอกว่าเป็นตัว Signature ของทางร้าน แขกทุกโต๊ะที่มาจะสั่งกันแทบทั้งนั้น ซึ่งพอผมเห็นหน้าตาแล้ว ก็น่าจะเป็นแบบนั้นจริง ๆ เพราะว่า มันใหญ่โต อลังการมาก ตัวขาแกะ ปรุงมาได้ค่อนข้างดี รสชาติเค็ม ๆ กำลังดี แต่ว่าเหมือนกับจะตุ๋นมายังไม่นานพอ เนื้อยังไม่ค่อยนุ่ม ไม่ค่อยร่วน ยังติด ๆ กระดูกอยู่ ไม่เหมือนกับขาแกะของร้านที่ทำดี ๆ ที่ใช้ช้อนบิออกมาได้ประมาณนั้น คือแค่นี้จริง ๆ ที่จานนี้ไม่ผ่าน เพราะว่าตัวซอสที่ราดมา และเครื่องเคียงที่เป็น risotto นั้น อร่อยใช้ได้เลยล่ะครับ
Australian Beef Tenderloin with Barolo (barolo wine sauce, glazed shallots and sauteed baby spinach and grilled polenta) : จานนี้ ตัวเนื้อทำมาไม่ค่อยดีสักเท่าไร เนื้อมันแบบแห้งไปและก็มาแบบ well done ด้วย (คือตอนสั่งเหมือนพนักงานจะถามนะ ผมก็ตอบไปว่า medium rare แต่ก็ยังคงได้ well done มาเหมือน ๆ กับร้านที่ไม่ใช่ร้านสเต็กชั้นดีทั่วไปที่ชอบทำเนื้อมาสุกเกินไปแบบนี้) เนื้อแข็ง และแห้งจนกินไม่อร่อย ยังดีที่ได้ผักโขมฉ่ำ ๆ แฉะ ๆ มาช่วยเพิ่มความ juicy ให้ในแต่ละคำที่กินไป ก็เลยอร่อยขึ้นมานิดนึง
Calzone Alla Ricotta (folded pizza filled with ricotta cheese spinach, and herb mushrooms) : จานนี้เป็นจานที่ค่อนข้างอร่อยเลยครับ และก็แปลกดีด้วย เป็นประมาณแป้งห่อผักโขมและชีสมา และก็เอาไปอบมาพอให้ชีสมันเยิ้ม ๆ เหลว ๆ อร่อย ๆ จานนี้รสชาติดี ครับ อารมณ์คล้าย ๆ ผักโขมอบชีส แต่ตัวแป้งจะกรอบกว่า ประมาณนั้น
สรุป Saturday Brunch with Japanese Twist at Vivaldi ณ โรงแรม Amari Atrium แห่งนี้ ก็เป็นมื้อที่ค่อนข้างจะคุ้มค่ามาก ๆ เลย ถ้าคิดว่าจะมาจัดเต็มอาหารอิตาเลียนแบบหลากหลาย ๆ สักมื้อนึง แถมยังมีอาหารญี่ปุ่นในระดับมาตรฐานให้เลือกสั่งเพิ่มเติมลดความเลี่ยนอีกด้วย กับราคา 999 บาทสุทธิ กินได้ตั้งแต่ 11.00 - 15.00 น. และมีอาหารให้เลือกเยอะขนาดนี้ และนั่งกินในบรรยากาศคลาสสิค ๆ สบาย ๆ สไตล์อิตาเลียนแบบนี้ด้วยแล้วล่ะก็ ยากที่จะหาร้านไหนที่จะคุ้มได้เท่านี้อีกแล้วล่ะครับ ถ้าใครอยากจะจัดหนัก จัดเต็มให้อิ่มไปทั้งวัน ในวันเสาร์ วันหยุดแบบชิล ๆ แล้วล่ะก็ ห้องอาหารอิตาเลียน Vivaldi แห่งนี้ก็น่าสนมากเลยล่ะครับ (จะเมาปลิ้นกันแต่หัววันด้วยเลยก็ได้ เพราะราคา free flow alcohol drink ไม่แพงเลย)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment