Buono Bistro - Italian Restaurant at The Promenade Mall - Ramintra Bangkok
บูโอโน่ บิสโทร - ร้านอาหารอิตาเลียน เดอะ พรอมมานาด รามอินทรา พิซซ่า พาสต้า
Overall Score 7.5/10
Taste 3.5/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 3.5/5
Buono Bistro - Italian Restaurant on BumRes (For more pictures and menu)
ร้าน Buono Bistro แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไร้ Franchise ณ ห้าง The Promenade - รามอินทรา แม้ว่าร้านจะตั้งชื่อว่า Bistro ซึ่งจริง ๆ แล้วความหมายของมันคือร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารง่าย ๆ ราคาจับต้องได้ และบรรยากาศร้านไม่ได้หรูหราอะไรมากนัก แต่เอาจริง ๆ แล้วร้านนี้ควรจะตั้งตัวเองว่า Restaurant หรือ Fine Dining น่าจะเหมาะสมกว่า จากความใหญ่โตของร้านและความสวยงามและอลังการจากการตกแต่งร้านที่จะแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วน My Lady Hall ที่จะตกแต่งแนวเอาใจคุณผู้หญิง (และเป็นโซนที่ผมได้นั่งกินในมื้อนี้) และส่วน My Lord Hall ที่จะตกแต่งแนวเอาใจคุณผู้ชายด้วยโทนสีเทาดำ และมีขวดไวน์ตกแต่งเรียงรายให้คุณผู้ชายไปเลือกดู เลือกสั่งได้ตามสบาย
ตัวร้าน Buono Bistro @ The Promenade นั้นนอกจากจะตกแต่งหรูหราเกินคำว่า Bistro แล้ว (ร้าน Bistro ส่วนใหญ่ในบ้านเราก็เป็นประมาณนี้ครับ หรูเกิน Bistro แต่ไม่รู้ทำไมถึงตั้งชื่อแบบนี้กัน หรือว่าการที่มากินอาหารมื้อละประมาณ 500 - 1000 บาทสำหรับคนไทยมันเป็นอาหารแบบจ่ายง่าย ๆ สบายมือกันนี่?) พนักงานของทางร้านก็แต่งตัวและบริการเกินคำว่า Bistro อีกเช่นกัน พนักงานของทางร้านนั้นเนี้ยบและดูดี บริการดีใส่ใจลูกค้าเป็นที่สุด และนอกจากความครบครันของทางร้านที่มี Wine Cellar ขนาดใหญ่ยักษ์แล้วทางร้านยังมีเตาอบพิซซ่าของทางร้านเองไว้อบพิซซ่ากันจริง ๆ ไม่อิงนิยาย ไม่ได้อุ่นไม่โครเวฟ หรืออบเตาบ้าน ๆ เหมือนร้านอาหารอิตาเลียนที่เป็น Restaurant บางร้านด้วยซ้ำไป
อาหารของทางร้าน Buono Bistro แห่งนี้ก็ตามชื่อเลยคือเป็นอาหารอิตาเลียน สิ่งนึงที่ทำให้ผมแอบประหลาดใจเมื่อพลิกดูเมนูเล่มหนาของทางร้านคือ "รายการอาหารจะมีเยอะไปไหน?" อาหารของทางร้านนี้มีเยอะจริง ๆ ครับ เยอะแบบเกินความคาดหมาย หรืออาจจะเรียกได้ว่าเยอะที่สุดในร้านอาหารอิตาเลียนระดับนี้ที่เคยเจอมาเลยก็ได้อย่าง Pasta ก็มีซัดไป 30 กว่าแบบ (ทางร้านทำเส้นเองหมด Homemade เองหมดเส้นก็เลยจะสดหน่อย) , พิซซ่าอีก 30 กว่าแบบ ยังไม่รวม Salad, Appetizer และ Main Course อีกอย่างละ 10 กว่ารายการ โอวพระเจ้า อาหารรวม ๆ กันของร้านนี้มีให้เลือกร่วม ๆ 100 กว่าชนิดเลยก็ว่าได้ครับ (มีท่านไหนเคยเจอร้านอิตาเลียนที่รายการอาหารเยอะขนาดนี้มั้ยครับ?) ส่วนราคาอาหารนั้นก็อยู่ในระดับมาตรฐานทั่ว ๆ ไปคือพวก Pizza, Pasta, Appetizer ก็ 200 - 300 บาท ส่วน Main Course ก็ 500 - 1000 บาทโดยประมาณ ก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกันนะครับว่าอาหารอิตาเลียนในบ้านเราต้องตั้งราคากันโหด ๆ แบบนี้ ไม่ว่าจะร้านในเมือง, นอกเมือง, บ้าน ๆ ส่วนใหญ่ก็จะตั้งราคาเท่า ๆ นี้กันทั้งนั้น ราคามันเป็นมาตรฐานซะจน ถ้าเข้าร้านอาหารอิตาเลียนแล้วเจอพาสต้าจานละ 100 กว่าบาทนี่ก็กลายเป็นอาหารโคตรถูกไปเลย
มื้อนี้เริ่มต้นด้วย ซุปผักโขม (Spinach soup - 150 บาท) ซุปที่ไม่ค่อยพบเจอและมีขายเท่าไร หน้าตาของซุปนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นโคตรผักโขมจริง ๆ ครับเพราะแบบเขียวอื๋อ เขียวแบบเขียวจริง ๆ และก็มีใส่โฟมอะไรขาว ๆ มาด้วยเพิ่มความน่ากินขึ้นมาหน่อยไม่ให้เขียวเกินไป ส่วนรสชาตินั้นก็เป็นรสชาติแบบผัก ๆ จริง ๆ ครับ กินแล้วมาเต็มทั้งกลิ่นและรสของผัก ก็เป็นซุปที่แปลกและหากินไม่ค่อยได้ เปลี่ยนบรรยากาศจากซุปทั่ว ๆ ไปดีครับ
อาหารอย่างที่ 2 เป็น สลัดผักย่าง (Grilled vegetable salad - 180 บาท) จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่แปลกกว่าร้านอื่น ๆ คือส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเห็นมีเอาผักย่างมาทำเป็นสลัดแบบเอาผักย่างเป็นตัวชูโรงกันสักเท่าไร ซึ่งจานนี้ก็มาแบบ ผั๊ก ผักอีกแล้วครับ มีพริกหยวก, Zucchini และก็แครอท, เห็ดและหน่อไม้ฝรั่ง และก็ย่างมาแบบกำลังเกือบสุก ไม่ได้ย่างมาจนไหม้ พอดีผมเป็นคนชอบกินผักอยู่แล้วจานนี้ก็เลยกินได้สบาย ๆ ผักสดและหวานดี ไม่ต้องมีน้ำสลัด ใช้แค่ balsamic ที่ราด ๆ มาเล็กน้อยเป็นสิ่งแต่งรสก็พอ (จานนี้เพื่อนผมที่ไปด้วยอีก 2 คนไม่ค่อยชอบกัน สงสัยเป็นน้องเนย รักษ์โลกกัน)
Buono cheese deep-fried (Pecorino cheese, mozzarella cheese - 180 บาท) เป็นอาหารจานที่ 3 และเป็นอาหารอีก 1 จานที่แบบโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มาก บอกตรง ๆ ว่าผมไม่เคยเห็นหรือเคยกินอะไรแบบนี้ หรือแม้แต่ใกล้เคียงอะไรแบบนี้มาก่อนเลย จานนี้มันคือชีสเอาไปยัดไส้ในแป้งทำหน้าตามาเหมือนกะหรี่ปั๊ฟยักษ์ ซึ่งการกินแต่ละคำก็คือการเล่นยางยืดกับชีสเหนียว ๆ ข้น ๆ ยืด ๆ ที่เป็นไส้ในแป้ง จานนี้เจ๋งดีครับเมื่อกินคำแรก ๆ แปลกและอร่อยดี แต่เนื่องจากมันมาแบบชิ้นใหญ่ และมีแต่ชีสกับแป้งเป็นองค์ประกอบ กิน ๆ ไป กิน ๆ มาคำหลัง ๆ ก็เลยเริ่มเลี่ยนขึ้นมา จานนี้เหมาะแก่การไปกินการหลาย ๆ คนและกินกันคนละไม่กี่คำครับจะเจ๋งมาก ๆ เลย
อาหารอย่างที่ 4 เป็น เส้นสปาเก็ตตี้กับซอสมะเขือเทศเนื้อสับ (Spaghetti with minced mixed meat & tomato sauce - 240 บาท) จานนี้ก็เป็นพาสต้า basic ที่มีให้กินกันแทบจะทุกร้าน ทั้งร้านอาหารอิตาเลียน หรือไลน์บุฟเฟ่ต์นานาชาติก็ตาม (จะยกเว้นกับพวกร้านที่ creative จ๋า ไม่มีพาสต้าเบสิค ๆ แบบนี้เท่านั้นล่ะมั้งที่ไม่มีขาย) จานนี้ก็รสชาติมาตรฐานครับ แต่เป็นมาตรฐานแบบอร่อย แบบที่ควรจะคาดหวังกับสปาเก็ตตี้เนื้อสับสักจานนึง ไม่ใช่แบบพาสต้าเนื้อสับเฮงซวยตามไลน์บุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่ หรือตามร้านอาหารไทยแต่อยากมีพาสต้าประดับเมนูและมีเมนูนี้ขายอะไรพวกนั้น
อาหารอย่างที่ 5 เป็น เส้นฟูซิลี่กับเนื้อปูซอสไวน์ขาวและมะเขือเทศสด (Fusilli pasta with crab meat white wine sauce & fresh tomato - 280 บาท) เจ้าเส้น Fusilli นี่ปกติผมก็ไม่ค่อยจะเห็นร้านไหนมีขายกันสักเท่าไร ไม่รู้เพราะเป็นเส้นที่ไม่มี supplier ส่งหรือว่าอย่างไร แต่เนื้อจากทางร้าน Buono Bistro - The Promenade แห่งนี้มีเครื่องทำเส้นเอง เส้นอะไรแปลก ๆ แนว ๆ ร้านนี้ก็เลยค่อนข้างจะมีครบรวมถึงเส้นประเภทนี้ด้วย จานนี้ผมกินแล้วมันไม่ค่อยโดนเท่าไร เหมือนกับแบบมันมาแห้งไป และรสชาติก็ไม่มีอะไรเด่นเลย มันแบบ ผัก ๆ แป้ง ๆ และก็มีเนื้อปูมาให้ รสชาติในจานมันไม่ผสมผสาน ชูรสกันไปมาให้อร่อยสักเท่าไรครับ
อาหารอย่างที่ 6 เป็น เนื้อแก้มลูกวัวกับซอสไวน์แดงเสิร์ฟกับเส้นพาสต้า (Braised beef cheek in red wine sauce served with homemade fettuccine pasta - 750 บาท) Main Course 1 เดียวในมื้อนี้ จานนี้ก็อร่อยดีครับ ตัวเนื้อตุ๋นมาจนนุ่ม ยุ่ย อร่อย และซอสที่ปรุงรสมาก็ไม่ได้เค็มไปแบบร้านส่วนใหญ่ที่มักจะทำเค็มเกินไปมากัน และเมื่อกินกับเส้น fettuccine แบบ homemade ที่เสิร์ฟมาด้วยกัน มันก็เหมือนกับการกินก๋วยเตี๋ยวแห้ง, พาสต้าแห้ง ๆ เป็นอีก 1 feel สำหรับจานนี้ คือกินเปล่า ๆ เนื้ออย่างเดียวก็ได้ หรือกินเป็น combo เนื้อกับเส้นก็ได้ เจ๋งดีครับ
อาหารจานสุดท้ายเป็น พิซซ่า ซอสโหระพาอิตาเลียน มอสซาเรลล่าชีสและกุ้ง (Pesto sauce, mozzarella cheese, prawns pizza - 320 บาท) จานนี้เป็นพิซซ่าที่ดูหน้าตาบ้าน ๆ ไม่ได้เน้นตกแต่งหน้าตาให้อลังการหรือดูน่ากินอะไรมาก กับราคา 320 บาท ได้พิซซ๋าถาดประมาณ 8" (ประมาณถาดกลางของพิซซ่าที่มีส่งตามบ้าน) ก็เรียกได้ว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างจะคุ้ม เพราะบางร้านราคา 300++ บาทเท่านี้แต่มาถาดเล็กกว่านี้ซะอีก และยิ่งมีกุ้งแบบกุ้งจริง ๆ กุ้งเป็นตัว ๆ วางเรียงรายมาบนหน้าพิซซ่าแล้วอีก ราคาเท่านี้ก็เลยยิ่งคุ้มขึ้นไปอีก (สำหรับผม) เพราะส่วนใหญ่ กุ้งบนพิซซ่ามักจะเป็นกุ้งแห้งยักษ์ หรือกุ้งไซส์เล็ก ๆ แค่นั้น รสชาติจานนี้อร่อยมากครับ พิซซ่ามาแบบบางกรอบ กรอบไปหมดทั้งแผ่น ตัวหน้าพิซซ่าก็รสชาติลงตัวดี และกุ้งก็สดดีด้วยครับ เพื่อนผม 2 คนที่ไปด้วยกันก็ค่อนข้างชอบกันมากเลยเช่นกัน
ร้าน Buono Bistro แห่งนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าร้านเค้าเลือกทำเลผิดรึเปล่าที่มาตั้งอยู่ที่ห้าง The Promenade - รามอินทราแห่งนี้ เพราะว่าจากบรรยากาศร้านและอาหารของทางร้านแล้ว ร้านน่าจะไปตั้งแบบ Standalone หรือไม่ก็ตามห้างในเมืองมากกว่านี้น่าจะเหมาะสมกว่า เพราะแบบผมเห็นแต่ละร้านที่อยู่ในห้างนี้แล้ว มีแต่ร้านระดับต่ำกว่าร้านนี้ทั้งนั้น ร้านนี้ก็เลยกลายเป็นร้านแพง ร้านเกินจับต้องได้ประจำห้างนี้ไปโดยปริยาย แต่สำหรับในย่านรามอินทราแล้ว ถ้าจะหาร้าน Italian fine-dining ก็คงจะไม่ค่อยมีกันสักเท่าไร ถ้าถามผม ผมก็นึกไม่ออกสักกะร้าน ซึ่งถ้าใครบ้านอยู่แถวนี้ อยากกินอาหารอิตาเลียนดี ๆ และไม่ต้องเดินทางไกลก็มาจัดร้านนี้กันได้ครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment