Yakiniku Tan - Premium Japanese BBQ, Thong Lor, Bangkok ยากินิกุ แทน ร้านเนื้อย่าง ปิ้งย่าง ทองหล่อ
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 3.5/5
Service 4.5/5
Value 3/5
Yakiniku Tan - Japanese Restaurant on BumRes.com
ร้าน Yakiniku Tan ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมียมในย่านทองหล่อครับ ร้านนี้จริง ๆ แล้วมีถึง 4 สาขา(ดูจากในเว็บไซต์ของทางร้านมา) แต่ผมกลับเคยได้ยินว่ามีสาขาอยู่แค่ที่สาขาที่ผมไปกินเท่านั้น บริเวณโรงแรม Grand Tower Inn ปากซอยทองหล่อ โดยสาขานี้ผมว่าสะดวกมากเนื่องจากสามารถจอดรถได้ในที่จอดรถของโรงแรมอันมีแสนจะเหลือเฟือ หรือจะเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า ก็แค่ลงป้ายทองหล่อแล้วเดินมาอีกนิดเดียวก็ถึงแล้วครับ
บรรยากาศของร้าน Yakiniku Tan @ ทองหล่อ เป็นบรรยากาศที่ให้ความเป็นญี่ปุ่นมากครับ คือเป็นไม้ ๆ แบ่งเป็นคอก ๆ และมีโต๊ะแบบนั่งธรรมดาและแบบนั่งบนพื้นด้วยครับ ส่วนพนักงานของร้านนี้ก็ถูกเทรนมาให้เป็นเหมือนพนักงานที่ญี่ปุ่นเลยครับคือนอกจากจะขานรับด้วยคำว่า ไฮ่! แล้ว ยังรับออเดอร์เป็นภาษาญี่ปุ่นได้ รวมถึงยังคอยดูแลลูกค้าเป็นอย่างดีที่สุดอีกด้วยครับ
ส่วนอาหารของร้าน ยากินิกุ แทน @ ทองหล่อ แห่งนี้ ผมอยากจะบอกว่า ไม่เคยเจอร้านเนื้อย่างไหนที่เมนูเนื้อย่างจะมีให้เลือกเยอะ มากมาย บานตะไท ขนาดนี้มาก่อนเลยครับ คือมีเนื้อให้เลือกครบหมดทุกรูปแบบ เนื้อโกเบแพง ๆ เนื้อวัวส่วนต่าง ๆ เครื่องใน รวมถึงเนื้อหมูและเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ก็มีให้เลือกเยอะไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน แต่ว่าราคาเนื้อของร้าน Yakiniku Tan นี่ก็ตามที่พิมพ์ไว้ข้างบนครับ ว่าเป็นร้านเนื้อย่าง premium ราคาก็เลย premium ตามตกไปตาม ๆ กัน รายละเอียดเมนูก็ดูที่ tab menu เช่นเคยละนะครับผม
อาหารในมื้อนี้ของผมขอแบ่งเป็น 2 หมวดละกันครับ หมวด เนื้อ กับ หมวดหมู เพราะมื้อนี้ผมสั่งแต่ละอย่างครึ่ง ๆ เลย เริ่มที่อย่างแรก ลิ้นโคขุนเกรด B (240 บาท ถ้า เกรด A จะ 350 บาท T_T) ตอนแรกที่ดูหน้าตาดูไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไรครับ แต่พอได้กินแล้ว รสชาติจัดว่าอร่อยดีทีเดียว แน่นอนว่าลิ้นวัวตามร้านบุฟเฟ่ต์นั้นสู้ไม่ได้แน่นอนครับ ส่วนอย่างที่ 2 เป็น เนื้อส่วนไหลพับใน (ใบพาย) เกรด A (Katabara 400 บาท) ซึ่งจานนี้ หลังจากที่ได้เห็นลายเนื้อแล้ว ไม่ต้องกินก็รู้ครับว่ามันอร่อยแน่นอน แต่แบบให้มาน้อยเหลือเกินแค่ 6 ชิ้นเท่านั้น เบ็ดเสร็จชิ้นละเกือบ 70 บาทเลยทีเดียว แต่แพงขนาดนี้ แน่นอนครับว่าความอร่อยไม่ต้องพูดถึง อร่อยเหลือเฟือ เนื้ออีกสองอย่างเป็น สันคอเนื้อ แบบธรรมดา (260 บาท) กับ เนื้อเซอร์ลอยเกรด A (240 บาท) ซึ่ง 2 จานนี้ก็อร่อยดีเช่นกันครับ แม้เนื้อจะไม่นุ่ม ไม่ละลายเหมือนกับเนื้อใบพายเกรด A แต่ก็จัดได้ว่าเป็นเนื้อคุณภาพสูงที่หาตามร้านบุฟเฟ่ต์ไม่ได้เช่นกันครับ
ส่วนเนื้ออย่างอื่นนอกจากเนื้อวัว ผมจำไม่ได้เป๊ะ ๆ ว่ามีอะไรบ้าง เพราะแฟนผมเป็นคนสั่ง แต่จานที่ผมประทับใจนั้นมี สันคอหมูคลุกซอสเบซิล (170 บาท) ซึ่งอาหารจานนี้ในชีวิตผมเคยกินมาก่อนครั้งเดียวคือกินที่ร้าน Gyu Maru ตรงทองหล่อ 13 ครับ ซึ่งผมจำได้ว่าผมชอบมาก อร่อยมาก ซึ่งร้าน Yakiniku Tan เนื้อย่าง ทองหล่อ แห่งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นกันครับ อร่อยจนแบบ ผมกับแฟนชมกันไม่หยุดเลย ซึ่งถ้าอัพเกรดไปเป็น คอหมูย่างหมักซอสเบซิล (235 บาท) ที่ดูมีมันเยอะกว่าแล้ว เผลอ ๆ น่าจะอร่อยกว่านี้อีกครับ ส่วนอาหารจานที่เหลือที่ไม่ใช่เนื้อวัว ผมไม่มีอะไรจะ comment ครับ เอาเป็นว่า อร่อยแบบพอกินได้ละกัน
สำหรับร้าน Yakiniku Tan @ ปากซอยทองหล่อแห่งนี้ ก็เป็นร้านเนื้อย่างพรีเมียม ๆ ดี ๆ อีกร้านนึงครับ แม้ว่าตัวร้านจะดูเก่าแก่ โทรม ๆ มืด ๆ บรรยากาศไม่ดีเท่าไร แต่สิ่งนี้ก็ถูกชดเชยด้วยการบริการที่ยอดเยี่ยมของน้อง ๆ พนักงานทั้งหลาย และเนื้อย่างที่มีให้เลือกหลากหลายมากมาย หลายแบบเหลือเกิน อย่างที่ผมมักจะเขียนไว้ในรีวิวเสมอครับว่า เนื้อย่างจริง ๆ นั้น ต้องไม่ใช่เนื้อย่างบุฟเฟ่ต์ครับ!
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment