BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, October 25, 2012

Jansuai - Mediterranean Restaurant Sukhumvit 23 Bangkok Review

จานสวย ร้านอาหาร ยุโรป เมดิเตอร์เรเนียน สุขุมวิท 23 อโศก พาสต้า สเต็ก Jansuai - European & Mediterranean Restaurant at Sukhumvit 23, Asoke Bangkok
Overall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   4/5

Jansuai - European & Mediterranean Restaurant on BumRes.com (Please click 'tab menu' for picture with menu in detail with price)ถ้าพูดถึงอาหารสไตล์ เมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean) แล้ว ผมว่าอาหารประเภทนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเราสักเท่าไร แตกต่างกับประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศแถบตะวันตก ที่นิยมอาหารประเภทนี้กันมาก ถ้าให้นึกถึงร้านอาหารในเมืองไทย หรือแค่ในกรุงเทพก็พอ ที่ประกาศตัวเองว่าเป็นอาหารสไตล์ Mediterranean นี่ผมก็นึกออกอยู่ไม่กี่ร้าน และเคยไปกินมาแค่ร้านสองร้านแค่นั้น กับร้านที่จะรีวิวในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่นิยามตัวเองไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นอาหารเมดิเตอร์เรเนียนนะจ๊ะคุณขา กับร้านชื่อเก๋ ๆ ว่า "จานสวย"

จากชื่อร้านไม่ต้องเดาอะไรมากก็คงพอจะเดาได้ว่าพอไปถึงร้านมันจะต้องมีจานสวย ๆ ให้เห็นอย่างแน่นอน ซึ่งพอไปถึงร้านก็เป็นไปตามที่ผมคาดไว้ครับ ร้านนี้เน้นตกแต่งร้านด้วยจานสวย ๆ ตามชื่อร้าน แทนที่จะตกแต่งด้วยรูปภาพ, ดอกไม้ หรือของตกแต่งแบบอื่น ๆ เหมือนร้านอื่น ๆ รวมถึงตัวจานที่นำมาเสิร์ฟอาหารก็เป็นจานที่สวยด้วยเช่นกัน จึงเป็นที่มาของชื่อร้านด้วยประการฉะนี้แล ร้าน จานสวย นี่เป็นร้านเล็ก ๆ ขนาด 2 ชั้น ชั้นล่างมีอยู่ 3-4 โต๊ะและก็ชั้นบนอีก 3-4 โต๊ะ รวม ๆ แล้วน่าจะรองรับลูกค้าได้สัก 50 คนโดยประมาณ วันที่ผมไป มีลูกค้านั่งอยู่โต๊ะเดียว รวมกับโต๊ะผมอีกโต๊ะก็เลยเป็นแค่ 2 โต๊ะเท่านั้น นั่งกินไปเหมือนเป็น private dining ตลอดทั้งมื้อเลยก็ว่าได้ครับมื้อนี้ เพราะจนแล้วจนรอดก็มีลูกค้าอยู่แค่ 2 โต๊ะนี่แหละ และเนื่องด้วยการกินที่เหมือนเป็น private dining แบบนี้ก็เลยทำให้อาหารรอไม่นาน บวกกับได้รับการบริการที่ค่อนข้างดีตลอดมื้อเลยล่ะครับมื้อนี้พวกผมเริ่มต้นด้วย  Appetizer กันทั้งหมด 4 อย่างเป็น ตับบดขนมปัง (Liver pate - 190 บาท), มะเขือม่วงอบชีส (Eggplant au gratin - 160 บาท), สลัดโมร็อคคัน (Morraccan Salad - 160 บาท) และ ซีซาร์สลัด (Caesar Salad - 180 บาท) หลังจากที่เห็นหน้าตาอาหารทั้ง 4 อย่างนี้ ผมรู้สึกว่าทำไมมันดูไม่เห็นจะเหมือนเป็นอาหาร Mediterranean สักเท่าไรก็ไม่ทราบ มันให้ความรู้สึกเป็นอาหารฝรั่งเศส กับอาหารอิตาลีซะมากกว่า ส่วนเรื่องรสชาติ 2 อย่างแรกนี่พวกผมว่ามันเป็นอะไรที่อร่อยมากครับ โดยเฉพาะตับ ตับบดขนมปัง ที่แบบ หน้าตาดูไม่น่ากินเลย แต่พอเอาตับไปปาดกินกับขนมปังเท่านั้นแหละ โอย ฟิน ครับฟินนนนนนน ส่วนมะเขือม่วงอบชีสก็คล้าย ๆ ลาซานซ่า แต่เปลี่ยนไส้ในเป็นมะเขือม่วงลูกโต ๆ ฝานมาหนา ๆ เล็กน้อย ซึ่งให้ความรู้สึกแปลกกว่ากิน Lasagna แต่ก็อร่อยแบบชีสเยิ้ม ๆ คล้าย ๆ กัน ส่วน 2 อย่างหลังก็เป็นสลัดธรรมดา ๆ ครับจานแรกจะเปรี้ยว ๆ หน่อยส่วนจานหลังก็มาตรฐานหากินได้ตามร้านอิตาเลียน หรือร้านยุโรปทั่ว ๆ ไป (สั่งเพราะไม่รู้จะสั่งอะไรครับบอกตรง ๆ -*-)Main Course ในมื้อนี้มีหลายจานมากครับ ทั้งหมดนับได้ 6  จานได้ และแม้ว่าจะสั่งไปเยอะ แต่ไม่น่าเชื่อครับว่าทุกจานอร่อยหมดเลย! และแต่ละจานใน Main Course นี่แหละ ที่ผมเพิ่งรู้สึกว่าเป็นอาหารเมดิเตอร์เรเนียนขึ้นมาหน่อย ไล่เรียงกันไปทีละจานเลยละกันนะครับจานแรก ปลาอบซอสเปสโต  (Baked dory in pesto sauce - 280 บาท) (จริง ๆ เป็นจานสุดท้ายที่ได้ เพราะว่าทางร้านบอกว่าต้องอบ 2 รอบเลยทำนานมาก) รสชาติจานนี้มันแบบอร่อยจริง ๆ ปลาไม่รู้ปลาอะไรเหมือนกัน แต่มันไปเด่นตรงซอส กับผักที่อบมาพร้อมกับปลานี่แหละครับ อร่อยจนแม้ว่าจานนี้พวกผมจะได้เป็นจานสุดท้าย และเริ่มจุกกันแล้ว แต่ก็กินกันต่อแบบเหมือนตายอดตายอยากอยู่เหมือนเดิม เพราะว่ามันอร่อยจริง ๆ

จานที่ 2 หมูซอสบลูชีส (Pork with blue cheese cream sauce - 280 บาท) ชื่อเมนูอาจจะฟังดูเหมือนว่าจะเหม็นหืนบลูชีส แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ความเหม็นมันเหม็นแบบหอมกำลังดีครับ (งงป่ะครับ) รสชาติดีอีกเช่นกัน เนื้อหมูนุ่ม ๆ บลูชีสข้น ๆ เหม็นแบบหอม ๆ เข้ากันอย่างลงตัวดีแท้ ส่วนจานที่ 3 เป็น ตีนหมูสอดไส้ซอสสเปน (Pig trotter in Spanish sauce - 360 บาท) จานนี้ก็เป็นจานที่แปลกดี เกิดมาก็เพิ่งจะเคยเห็นคนเอาตีนหมูมาทำเป็นอาหาร (อย่าเลวร้ายสุดก็กินคากิกันป่ะครับพวกเรา?) ซึ่งมันคงมีดีจริงอะไรจริง ทางร้าน จานสวย - สุขุมวิท 23 เลยเอามาทำ ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่เจ๋งจริง ๆ ครับ ซอสที่ราดมามันจะเป็นซอสมะเขือเทศผสมกับเห็ด กินเข้ากับตีนหมูติดกระดูก ๆ ต้องแทะ ๆ หน่อย อร่อยดีครับ (รู้สึกจานนี้จะเป็นจานประมาณ the must ของทางร้าน)ส่วนจานต่อมา สปาเก็ตตี้คาโบนารา (Spaghetti carbonara - 260 บาท) จานนี้ค่อนข้างธรรมดา ๆ ครับ เป็นคาโบนาราที่ถือว่าทำมาได้ค่อนข้างดีเลย แต่ก็นะมันเป็นอาหารที่หากินได้ทั่ว ๆ ไปน่ะครับมันเลยไม่ค่อยมีความประทับใจอะไรหลังกินแล้วสักเท่าไร ส่วน Main Course จานสุดท้ายเป็น ไก่อบไวน์แดง (Coq au vin - 320 บาท) จานนี้ก็โอเค อร่อยกำลังดีอีกเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่อีกเช่นกันครับ

แม้ว่าพวกผมจะอิ่มและจุกกันจากของคาว 10 อย่างที่กินเข้าไปแล้ว (ไปกัน 3 คนครับ) แต่แบบ เวลาที่มากินร้านอาหารอร่อย ๆ แล้วมันก็มักอยากจะสั่งของหวานของร้านนั้นต่อ และแบบของหวานของร้าน จานสวย - สุขุมวิท 23 นี่ก็แอบเป็นอะไรที่แปลกใหม่น่าสั่งเหมือนกันกับ เชอรี่ไทรเฟิล (Sherry triffle - 150 บาท) หรืออารมณ์ประมาณ พุดดิ้งใส่กีวี, ส้ม และซอสสตรอเบอรี่มาแบบล้นทะลักนั่นเองครับ นอกจากหน้าตาจะน่ากินและคุ้มค่าเงินที่จ่ายไปสุด ๆ แล้ว รสชาติก็ดีตกตามกันไปด้วยครับ พวกผม 3 คนชอบเจ้าจานนี้กันหมด แต่แบบเสียดายครับที่ของหวานจานสุดท้าย แอปเปิ้ลครัมเบิล (Apple crumble - 140 บาท) ดันมาตกม้าตาย เพราะว่ามันแบบ ไม่อร่อยเลยครับ คือโดยส่วนตัวผมก็ไม่ค่อยชอบเจ้าของหวานชนิดนี้อยู่แล้ว แต่ก็มีบางร้านที่ทำมาพอกินได้ แต่ของร้าน จานสวย - Sukhumvit 23 นี่แบบมันแปลกมากครับ จำรสชาติไม่ค่อยได้เหมือนกัน จำได้แค่ว่าพวกผม 3 คนไม่ชอบกันเลยสรุป มื้อแบบจัดหนักจัดเต็มมื้อนี้ที่ร้านอาหาร Mediterranean นามว่า Jansuai แห่งนี้ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างประทับใจครับ นอกจากจะได้กินอาหารแบบกึ่ง ๆ Private Dining แล้ว อาหารหลาย ๆ จานก็เป็นอาหารแปลกใหม่ ที่ผมไม่เคยเห็นหรือเคยกินมาก่อน และรสชาติดีด้วยอีกต่างหาก และที่สำคัญยิ่งกว่านั้น อาหารราคาไม่แพงครับ กินไปหมดนี้หมดไปแค่ 2200 บาทเท่านั้น เพราะว่านอกจากจะไม่มี vat + service charge แล้ว ทางร้านจานสวยยังมีบริการน้ำเปล่าฟรีอีกต่างหาก (กินไป 4-5 เหยือกได้พวกผม ฮ่า ๆ) เจ๋งจริง ๆ ครับร้านนี้ คุ้ม ๆ ใครอยากลองกินอาหารยุโรปแนวที่ไม่ใช่แนวตลาด ๆ ในบ้านเราสักหน่อยและยังไม่เคยไปร้านนี้ ลองไปจัดกันดูได้เลยครับ เผลอ ๆ อาจจะติดใจ พุงป่องกลับบ้านเหมือนพวกผม 3 คนก็เป็นได้--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...