BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, March 30, 2014

The Rock - Fusion Restaurant at Cape Nidhra Hua Hin Review

Rock Restaurant - International & Fusion Restaurant at Cape Nidhra Hotel ReviewOverall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4.5/5
Service  4.5/5
Value   4.5/5

Rock Restaurant - Asian Fusion Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)ณ โรงแรม Capd Nidhra หัวหินจะมีห้องอาหารชื่อดังประจำโรงแรมอยู่ห้องนึงนามว่า Rocks Restaurant ชื่อร้านนั้นไม่ได้เกี่ยวอะไรกับนักมวยปล้ำชื่อดังที่ผันตัวเองมาเล่นหนัง, ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับหนังเรื่องดังเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าชื่อร้านนั้นมีที่มาจากอะไร (คือเขียนเหมือนจะรู้) เพราะว่าบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งเป็นแนว modern ริมทะเลนั้นไม่ได้มีอะไรที่มีความเป็นหินหรือเกี่ยวข้องอะไรกับหินเลย (เท่าที่สังเกต) ร้านนี้เป็นห้องอาหารหนึ่งเดียวของโรงแรม เสิร์ฟอาหารทั้งมื้อเช้า, เที่ยง และเย็นให้กับแขกเหรื่อและคนทั่วไป

ห้องอาหาร Rocks Restaurant แห่งนี้แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ริมทะเลแบบติดทะเลเลย แต่ก็ยังพอเห็นวิวเป็นทะเลอยู่บ้าง ให้ไม่เสียเที่ยวกับห้องอาหารของโรงแรมริมทะเลแบบนี้ ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน จะมีส่วน al fresco dining อยู่เล็กน้อยมีโต๊ะอยู่ 4-5 โต๊ะซึ่งโต๊ะบริเวณนี้ถามาตอนกลางคืนนี่จะโรแมนติคมากเลเพราะจะเห็นวิวสระน้ำ, ทะเล และแสงจันทร์(นวลผ่อง) ส่วนถ้ามาตอนกลางวันก็อาจจะไม่ดีเท่าเพราะร้อนด้วยและไม่โรแมนติคเท่าไรด้วย ส่วนที่นั่งด้านในนั้นจะมีจำนวนโต๊ะอยู่ค่อนข้างเยอะ มีทั้งโต๊ะใหญ่และโต๊ะเล็ก ๆ รองรับลูกค้าหลากหลายรูปแบบ บรรยากาศด้านในนั้นตกแต่งสวยงามดีครับ สมกับเป็นห้องอาหารของโรงแรม 5 ดาว เช่นเดียวกันกับการบริการของที่นี่ พนักงานดูแลดีมาก มืออาชีพ และใส่ใจกับลูกค้าสุด ๆอาหารของห้องอาหาร Rocks Restaurant - Cape Nidhra Hua Hin นั้นจะเป็นอาหารแนวผสมผสานระหว่างตะวันตกกับตะวันออก แต่ว่าจะแบ่งหมวดหมู่อาหารเป็นแบบตะวันตกคือจะมี soup, pasta, appetzier, salad, main course, dessert อะไรพวกนี้ แต่คือก็ไม่ได้มีแต่อาหารตะวันตกจะมีอาหารไทย, อาหารตะวันออกแทรก ๆ เข้าไปอยู่ในเมนูด้วย ตัวอาหารมื้อเที่ยงกับมื้อเย็นนั้นก็จะแตกต่างกันบ้างพอสมควรมีอาหารบางตัวที่มีทั้ง 2 มื้อและมีบางตัวที่มีแค่มื้อใดมื้อหนึ่งก็เลยทำให้เกิดความหลากหลายในด้านอาหารเพิ่มเติม ลูกค้าสามารถมารับประทานได้ 2 มื้อติดต่อกันได้แบบสบาย ๆ


อาหารของทางร้านจะเป็นอาหารที่เน้นแนว fusion หน่อย มีการใส่ความเป็น seafood, ความเป็นไทย ลงไปในอาหารตะวันตก , มีการ twist อาหารไทยแบบบ้าน ๆ ให้หน้าตาออกมาดูดีเหมือนกับของตะวันตก จนสุดท้ายแล้วอาหารของร้าน Rocks Restaurant แห่งนี้จึงเป็นแต่ละจานที่ creative และไม่ซ้ำแบบกับใครเลยจริง ๆ เพราะเป็นจานที่คิดขึ้นมาใหม่เองทั้งหมด ส่วนราคาอาหารนั้นก็อยู่ในระดับกลาง ๆ เทียบได้กับร้านอาหารตะวันตกมีระดับหน่อยในกรุงเทพมากินกันเต็มที่ก็คงจะคนละ 600 - 1,000 บาทโดยประมาณอะไรประมาณนั้น เครื่องดื่มของทางร้านมีให้เลือกเยอะครบครัน เท่าที่ดู ๆ แล้วอยากจะดื่มอะไร อยากจะซดอะไรที่ร้านน้เค้ามีให้เลือกสั่งหมดครับ (ยกเว้นเบียร์สดนะ)

Cape Nidhra Coffee (Single malt whisky, baileys, whipped cream, lavazza coffee, Cinnamon - 260 บาท) : กาแฟที่เอาชื่อโรงแรมมาเป็นชื่อเมนู เห็นแบบนี้ปุ๊บอดที่จะไม่สั่งไม่ได้จริง ๆ ล่ะครับเป็นกาแฟเข้มข้นที่ผสมวิสกี้มาด้วย ใส่วิปครีมนิด, ซินนามอนหน่อยเพื่อความมันความอร่อย แก้วนี้ให้วิสกี้ค่อนข้างเยอะกินเข้าไปอึกแรกแอบสะอึกอยู่เหมือนกัน แต่กินไปกินมาหลัง ๆ เริ่มลื่น รู้สึกว่าเอ้อมันก็เข้ากันดีนะเนี่ยวิสกี้กับกาแฟเนี่ยWatermelon and Feta Cheese Salad with Pink Pepper - 340 บาท : สลัดไอเดียสุดบรรเจิด นำแตงโมมาหั่นเป็นลูกเต๋าแล้วเอาไปคลุกกับ feta cheese และมีการยัดกลับลงไปในแตงโมลูกเล็ก ๆ และเสิร์ฟมาพร้อมกับใบร็อคเก็ตเล็ก ๆ หน้าตาตอนแรกนี่บอกตรง ๆ คือผมไม่คิดว่ามันจะเข้ากันเลย แต่คือพอได้กินแล้วมันกลับเข้ากันได้อย่างน่าประหลาด แตงโมเพิ่มความหวานและฉ่ำ ส่วนชีสเพิ่มความมันและหอม ใบร็อคเก็ตเหมือนเป็นใบตัดเลี่ยน แอบมีรสเผ็ด ๆ ด้วยเล็กน้อย

Angel hair pasta with crabmeat, crab roe, white wine, olive oil, chili, garlic and rocket leaves - 370 บาท : จานนี้ทางร้านบอกว่าเป็น pasta ที่โด่งดังที่สุดของทางร้านล่ะ ลูกค้าที่มานี่แทบจะสั่งกันทุกคน เป็นเส้นแองเจิ้ลแฮร์นำไปผัดกับไวน์ขาว, ใบร็อคเก็ตและใส่พวกเครือ่งเทศเพิ่มรสจัดจ้านลงไป ส่วนที่สำคัญที่สุดคือเนื้อปูที่ให้มาเยอะมาก ตักขึ้นมาคำไหนก็เจอ และมีก้ามปูขนาดใหญ่แปะมาด้วย ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเนื้อปูนั้นมาจากก้ามปูรึเปล่า ซึ่งถ้าใช่นี่จานนี้จะเป็นอะไรที่ถูกมากเลยนะเพราะก้ามปูนึ่งเปล่า ๆ อย่างเดียวในกรุงเทพส่วนใหญ่ก็ขายกันก้ามละ 400 บาทเข้าไปล่ะ จานนี้รสชาติจัดจ้าน, ไม่แห้ง, ไม่แฉะไป เนื้อปูสด อร่อยฟินครับ

Herb-crusted Australian rack of lamb with truffle-flavoured mashed potatoes and rosemary gravy - 750 บาท : เป็นซี่โครงแกะที่สวยงามและบรรเจิดที่สุดที่ผมเคยเจอมาแล้วล่ะมั้งครับ ตัวซี่โครงมีเอาไปชุบกับแป้ง, สมุนไพร เพิ่มความกรอบของผิวด้านนอก ส่วนผิวในก็นุ่มและ medium rare กำลงดี ติดมันมากำลังดี, จานนี้มีการพัน onion rings มาให้สวย ๆ พร้อมกับเป็น side dish ของจานด้วย ยังไม่พอมีใส่มันบดกลิ่นทรัฟเฟิลมาให้อีก โอย เป็นซี่โครงแกะที่พิถีพิถันและอร่อยจริง ๆ ครับ

ไข่เจียวปู (Crabmeat Omelette - 450 บาท) : อาหารไทย fusion ตะวันตกจานเดียวในมื้อนี้เป็นไข่เจียวที่ทำออกมาเป็นหลาย ๆ ชั้น ระหว่างแต่ละชั้นจะมีเนื้อปูปริมาณมากแทรกเอาไว้อยู่และก็เรียง ๆ มาลักษณะคล้าย ๆ .. เบอร์เกอร์, พุดดิ้ง อะไรประมาณนั้น เป็นไข่เจียวที่อร่อย เนื้อปูเยอะ และหน้าตาน่ากินสุด ๆ ไปเลยล่ะครับ

Pavlova with Fresh Tropical Fruist - 190 บาท : เป็นเมอแรงค์ที่นำไปอบมา รสชาติของตัว pavlova จะหวาน ๆ กรอบ ๆ และได้ความหวาน ฉ่ำ อ่รยเพิ่มเติมจากผลไม้ที่วางประดับประดาด้านบนมาจนเต็ม เป็นของหวานที่ผมไม่เคยกินมาก่อน สวยงามและอร่อยในตัวเอง ยอดไปเลย

Fruit Platter - 130 บาท : รวมมิตรผลไม้จานใหญ่ยักษ์ แกะสลักมาสวย ๆ ผลไม้สดทุกอย่างสรุป ร้าน Rocks Restaurant แห่งนี้ก็สมกับเป็นร้านดังในหัวหินล่ะครับ ทุกอย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ ไม่ว่าจะบรรยากาศ, การบริการและตัวอาหาร และองค์ประกอบคุณภาพเยี่ยมทั้งหมดนี้แลกมากับราคาที่ไม่ได้แพงมากนัก (ตามความรู้สึกผม) ผมเลยรู้สึกว่าร้านนี้นี่เหมาะจริง ๆ ถ้ามาหัวหินแล้วอยากจะกินอาหารดี ๆ หากินที่ไหนไม่ได้ บรรยากาศดี ๆ โรแมนติค ร้าน Rocks Restaurant แห่งนี้นี่เป็นอะไรที่ใช่เลยจริง ๆ ล่ะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...