Casa Pasta ร้านอาหารอิตาเลียน สุขุมวิท 101/1 (วชิรธรรมสาธิต) รีวิว
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 3/5
Service 3.5/5
Value 3.5/5
Casa Pasta - Italian Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ร้าน Casa Pasta (บ้านพาสต้า) ในรีวิวนี้เป็นร้านที่ผมว่าจะมากิน ๆ นานมากล่ะ อย่างต่ำ ๆ ก็ครึ่งปีได้ เพราะอ่านเจอรีวิวจากหลาย ๆ ที่มีแต่ชมร้านนี้กันทั้งนั้นว่า "อร่อย ถูก คุ้มค่า ฯลฯ" แต่เนื่องด้วยทำเลของร้านที่ตั้งอยู่ที่ปากซอยวชิรธรรมสาธิต 9 (สุขุมวิท 101/1) ย่านที่ค่อนข้างจะไกลบ้านผมเหลือเกิน เวลาจะมา ๆ ก่อนหน้านี้ทีไรก็จะแบบขี้เกียจมาทุกทีเพราะว่ามันไกล แต่วันนี้ที่มาได้ก็เนื่องจากว่าอยากกินพาสต้ามาก ๆ เลย ไม่ได้กินพาสต้ามานานล่ะก็เลยชวนคุณแฟนไปจัดกันสักหน่อย ในบ่ายวันอาทิตย์แบบนี้
ร้านนี้หาไม่ยากเลยครับอยู๋ปากซอยวชิรธรรมสาธิต 9 พอดี เป็นร้านห้องแถวเล็ก ๆ ขนาด 1 คูหา แต่ว่าตั้งอยู่ตรงมุมพอดีผมก็เลยรู้สึกว่าขนาดของร้าน Casa Pasta แห่งนี้แอบใหญ่กว่าห้องแถวขนาด 1 คูหาอยู่พอสมควรเหมือนกันนะเนี่ย ตอนที่ไปถึงที่ร้าน ร้านชั้นล่างเหมือนจะมีครอบครัวใหญ่ครอบครัวนึงเค้ามาปิดร้านฉลองอะไรกันสักอย่าง พวกผมเลยต้องระเห็จไปนั่งชั้นบนแทน ซึ่งจะว่าดีก็ว่าดีมั้งเพราะชั้นบนมีแค่โต๊ะผมอยู่โต๊ะเดียว เงียบ เป็นส่วนตัวดี และก็ทำให้รู้ว่าร้านมี 2 ชั้นด้วย (ไม่งั้นคงไม่รู้)
พนักงานของร้านนี้ดูบริการงง ๆ เหมือนกันครับ พูดจาดี แต่แนะนำอาหารไม่ค่อยได้ และก็เหมือนจะคอยยืนดูแลเรา แต่เหมือนก็ไม่ได้ดู คือมีเศษพิซซ่าหก ๆ เต็มโต๊ะแต่ก็ปล่อยอยู่ตั้งนานไม่มาเช็ด, แก้วน้ำก็แบบน้ำมันซึมออกก้นแก้วเปื้อนโต๊ะก็ไม่เช็ด จานก็มีปล่อยไว้นาน ๆ แต่แบบก็ยืนดูอยู่ตลอดเวลา ก็แอบบงง ๆ เหมือนกันว่ายืนดูอะไร
ส่วนอาหารของร้าน Casa Pasta แห่งนี้ตอนแรกผมก็นึกว่าจะเน้นไปที่ Pasta อย่างเดียว แต่เปล่าเลยครับเป็นอาหารอิตาเลียนแบบเต็มรูปแบบ มีให้เลือกบครันครันทั้ง pizza, salad, soup, main course และของหวาน ซึ่งผมก็เพิ่งมารู้เมื่อตอนที่มาร้านที่นี่แหละว่าร้านนี้เค้ามีเชฟอยู่ 3 คน (ไม่รู้จะเรียกว่าเชฟหรือพ่อครัวดี เพราะเชฟมันควรมีแค่คนเดียวในร้าน ๆ นึงเนอะ) และ 3 คนนี้เคยทำงานอยู่ที่ร้านอิตาเลียนชื่อดังย่านสีลมนามว่า Zanotti มาก่อน และเมื่อประมาณสักเกือบ ๆ ปีที่ผ่านมา สามสหายครัวอิตาเลียนแห่งนี้ก็มาเปิดร้านเล็ก ๆ ของตัวเองกัน ซึ่งจากที่ฟัง ๆ ดูแล้วพอรู้ว่าเคยอยู่ Zanotti ก็พอจะเดาอาหารได้อย่างคืออาหารจะเป็นแนวแบบ traditional หน่อย ไม่ได้แบบ molecular หรือสวยงามอะไรเว่อร์นัก และก็ฝีมือก็น่าจะพอเชื่อขนมกินได้อยู่ไม่งั้นทางร้าน Zanotti คงไม่รับเข้าไปทำ
อาหารของร้าน Casa Pasta นี้ตอนแรกผมคิดเอาไว้ว่าจะถูกกว่านี้พอสมควรครับเพราะเห็นว่าตั้งอยู่ชานเมืองเหลือเกิน แต่ผมก็ลืมไปว่าร้านอิตาเลียนในบ้านเรา (กรุงเทพ หรือจังหวัดไหนก็ตาม) ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนราคาก็มักจะตั้งมาให้ดูแพง ๆ โอเว่อร์ ๆ อยู่แล้วซึ่งร้าน Casa Pasta แห่งนี้ก็ไม่ต่างกัน คือไม่ถึงกับแพงขนาดร้านในใจกลางเมือง แต่ก็ไม่ได้ถูก มากินกันแบบไม่คิดอะไรมากก็คงเท่า ๆ กับผมในมื้อนี้คือคนละ 500 - 1,000 บาทโดยประมาณ (พาสต้าจานละ 200 - 400 , main 300 - 600 ประมาณนี้)
มื้อนี้มีอาหาร 5 อย่างครับ ไม่ได้สั่ง main course เหมือนทุก ๆ ทีเพราะรู้สึกว่า..ไม่ได้เตรียมใจมากินอะไรแพง ๆ (lol)
Chef Salad (220 บาท) : จานนี้ไม่มีอยู่ในเมนูครับ พนักงานแนะนำมา (เพราะดู ๆ แล้วสลัดในเมนูยังไม่ค่อยโดนเท่าไร) จานนี้กินเข้าไปคำแรกแอบตกใจเพราะมาแบบร้อน ๆ เลย เป็นสลัดแบบร้อน ๆ หนึ่งในไม่กี่จานที่ผมเคยกินมาเลยมั้ง อร่อยดีครับ ผักสดอร่อยมีหลากหลายดีทั้ง green oak, rocket, cherry tomato และผักกาดม่วง ทั้งหมดนี้วางโปะมาด้วยเบคอน, ไส้กรอกและเห็ดแบบร้อน ๆ และก็โรยน้ำสลัดเปรี้ยว ๆ มาอีกเล็กน้อย อร่อยครับ ชอบจานนี้
Tagliolini with cheap mushroom and black summer truffle cream sauce
(เส้นตาโยลินี่ผัดกับเห็ดหอมและซอสเห็ดทรัฟเฟิลครีมซอส - 250 บาท :
พาสต้าแบบครีมมี่ ๆ หน่อย ไม่ได้ใส่เนื้อสัตว์มาเลยมีแต่เห็ดอย่างเดียว
ไม่รู้ว่าแพงอะไร อาจจะเพราะตัวทรัฟเฟิลที่ขูดมาให้ค่อนข้างเยอะ แน่นอนครับ
จานนี้โดดเด่นที่ความหอมของทรัฟเฟิล ตัวเส้น tagliolini ก็เส้นเรียว ๆ
เล็ก ๆ เข้ากันดีกับซอสแบบครีมมี่ ตัวเห็ดก็ให้มาเยอะดี รวม ๆ
ก็เป็นพาสต้าที่อร่อยใช้ได้นะครับ
Dry Pasta Angel Hair (Salsiccia e Funghi (Italian suasage, mushroom, chili, garlic, cherry tomato ซอสผัดแบบแห้ง ๆ ใส่ไส้กรอกอิตาเลียน, เห็ด, พริก, กระเทียม, มะเขือเทศเชอร์รี่ - 210 บาท : จานนี้เป็นจานเดียวที่ผมรู้สึกว่า fail ในมื้อนี้ ตัว topping, เครื่อง pasta ผมว่าทำมาค่อนข้างอร่อยดีนะครับ ไส้กรอกอิตาเลียนให้มาเยอะและอร่อยดี ตัวเห็ด, ผักต่าง ๆ ที่ให้มาก็แบบรสชาติจัดจ้าน ส่งเสริมรสชาติโดยรวมของจานดี แต่มันมาตกม้าตายเอาตรงเส้นนี่แหละครับ เส้นผัดมาแบบแห้ง ๆ และติดกันเป็นตังเม ผมพยายามจะกินเส้นให้พอดีคำ กินพร้อมกับเครื่องแต่ทำไม่ค่อยได้เท่าไร อืม แค่นี้จริง ๆ ล่ะครับ ไม่งั้นจานนี้คงอร่อยไปแล้ว
Pizza Spicy Salami (Mozzarella, Tomato พิซซ่าซาลามีแบบเผ็ด - 300 บาท : Pizza อร่อย แป้งบางกรอบ โรย Salami มาเต็ม ๆ ถาด ชีสก็มาแบบเยิ้ม ๆ คือทางร้านบอกว่าจานนี้เป็นพิซซ่าแบบเผ็ด แต่ผมกินแล้วหาความเผ็ดไม่เจอเลย ไม่แน่ใจว่าทำสลับกันอีกอันที่เป็น salami ธรรมดา ๆ รึเปล่า แต่ถึงจะไม่เผ็ดก็ไม่เป็นไรครับเพราะว่าอร่อยดี ราคาไม่แพงด้วยนะถาดนี้ทำเป็นเล่นไป
Traditional Italian Tiramisu espresso with mascarpone cheese and coffee (อิตาเลียนคอฟฟี่เค้ก ทิรามิสุ ใส่ชีสมาสคาโพนเน่กับกาแฟ - 130 บาท : จานนี้ราคาไม่ค่อยแพง tiramisu ดูจะทำมาให้มีรูปร่างเหมือนผีเสื้อ ก็น่ารักน่ากินดี จานนี้อร่อยได้มาตรฐานดีครับ ระดับเดียวกับพวกร้านอิตาเลียนหรู ๆ ใจกลางเมืองประมาณนั้น
มื้อนี้ค่าเสียหายประมาณ 1,400 บาท ทางร้าน Casa Pasta มี service charge ให้ด้วย 10% (อืมคือให้มาด้วยแต่ไม่อยากได้น่ะครับ ฮ่า ๆ) เอาจริง ๆ แล้วร้านนี้ผมค่อนข้างชอบนะ อาหารถือว่ารสชาติดีกว่าร้านอิตาเลียนชานเมืองหลาย ๆ ร้านเลย แต่คือราคามันแอบแรงกว่าที่ผมคิดไปพอสมควร, พนักงานแอบมีบริการงง ๆ บ้างบางจังหวะ แต่รวม ๆ แล้วร้านนี้ผมก็อยากมาอีกรอบนะครับ อืมก็ไว้ถ้ามีอารมณ์อยากจะกินอาหารอิตาเลียนดี ๆ อีกก็คงจะมาใหม่ล่ะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment