Ciao - Italian Cafe & Wine Boutique at Monopoly Park, Rama III Road, Bangkok
เชาว์ ร้านอาหารอิตาเลียน ไวน์บาร์ โมโนโพลี พาร์ค พระราม 3
Overall Score 8/10
Taste 3.5/5
Ambiance 4/5
Service 4.5/5
Value 5/5
Ciao - Italian Restaurant and Wine Boutique on BumRes.com (For more pictures and menu)
Ciao ครับทุกท่าน วันนี้จะพาไปกินร้านอาหารอิตาเลียนที่มีนามว่า Ciao (สวัสดี) กันสักหน่อยครับ ร้าน เชาว์ แห่งนี้ก็เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในทำเลที่อาจจะเรียกได้ว่าปลีกวิเวกจากโซนที่ร้านอาหารอิตาเลียนมักจะพำนักอยู่พอสมควร เพราะตั้งอยู่ที่ Monopoly Park ห้าง Community Mall เล็ก ๆ บนถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ที่เอาจริง ๆ community mall แห่งนี้ก็เป็นอะไรที่ตั้งอยู่ในย่านที่ไม่ค่อยจะสมกับคำว่า community mall สักเท่าไร เพราะว่าห้างแนวนี้มันควรจะเป็นห้างแนวแบบคนแวะก่อนกลับบ้าน, ห้างใกล้บ้านอะไรงี้ แต่เหมือนกับย่านนี้มันก็ไม่ใช่ย่านพักอาศัยสักเท่าไรนะผมว่า แต่ก็ไม่ได้ถึงกับไกลจากย่านที่พักอาศัยแถวพระราม 3, ถนนจันทน์อะไรพวกนั้น ขับรถมานิดหน่อยก็ถึงล่ะ
ร้าน Ciao - Monopoly Park แห่งนี้ถ้าเอาจริง ๆ ก็เป็นร้านที่เปิดมาได้หลายปีแล้ว เปิดมาพร้อม ๆ กับห้าง (รู้สึกจะ 3 ปีขึ้นไป) ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ แบบครับครัน ครบสูตร ครบวงจร ครบ... อะไรก็ว่าไปเพราะว่ามีอาหารให้เลือกครบหมดตามที่อาหารอิตาเลียนเค้ามีขายกัน และก็มีไวน์ให้เลือกค่อนข้างจะครบ จนทางร้านถึงกับมีคำพ่วงว่า wine boutique โพะท้ายชื่อร้านมาแบบไม่เขินอายใด ๆ ทางร้านนี้ก็จะเหมือน ๆ ร้านอิตาเลียนในเมืองร้านอื่น ๆ (พูดเหมือนร้านนี้อยู่นอกเมืองอะไรแบบนั้น) คือตอนมื้อเที่ยงจะมี set lunch ราคาประหยัดไว้บริการลูกค้า แต่สิ่งนึงที่ไม่เหมือนร้านอื่นคือ set lunch ของที่นี่ถูกมาก ๆ คือจะมีให้เลือก 2 ราคา 250++ กับ 190++ บาท แต่ก็จะเป็นแบบ 3 course เหมือนกันแค่ตัวอาหารจะมีให้เลือกแตกต่างกันก็เท่านั้น ใช่ครับ เห็นราคาตอนแรกนี่ผมแอบช็อค เพราะว่าเท่าที่เคย ๆ กินมา ถูกที่สุดสำหรับ 3 course menu set lunch ก็จะประมาณ 450++ เข้าไปแล้ว แต่นี่อะไรกัน ถูกซะจนไปกิน Pasta มื้อเย็นของบางร้านไม่ได้เลยด้วยซ้ำ ส่วนตัวอาหารมื้อเย็นหรือ a la carte ก็ใช่ย่อย ครับ ราคาถูกโดดเด่นกว่าร้านอาหารอิตาเลียนระดับเดียวกันสัก 30-40% ได้เลย อืม คือตัวผมเองก็บ่นเรื่องอาหารอิตาเลียนในบ้านเราค่อนข้างบ่อยอยู่ล่ะว่า จะตั้งราคากันแพงไปไหน บางจาน บางเมนู ไม่มีบ้าอะไรเลย แต่ดันขายกัน 300 - 400 บาท และก็เหมือนเป็น trend กันไปแล้วว่า ถ้าข้าเปิดร้านอาหารอิตาเลียน ข้าก็ต้องตั้งราคาอาหารแพง ๆ แบบนี้ไปล่ะ ซึ่งพอมาเห็นราคาอาหารของร้าน Ciao - Monopoly Park นี้แล้วก็อืม นี่สิ ราคาที่มันควรจะเป็น อยากให้ร้านอื่น ๆ ดูกันไว้บ้างเหลือเกิน
มื้อนี้ขอรีวิวเมนูพิเศษที่จะขายถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้ก่อนละกันนะครับ อย่างแรกนั้นเป็น Pasta Duo (Enjoy two sauces in one dish, pesto sauce with prawn & our special 3 hours slow cooked tomato sauces with mix seafood - 280 บาท) - จานนี้ก็เป็นอะไรที่แปลกดีครับ เป็นพาสต้าสองรส สองสไตล์รวมกันมาในจานเดียว ตัวพาสต้าซอสผัก หรือซอส pesto นั้นอร่อยดีครับ ไม่ค่อยจะเจอซอส pesto อร่อย ๆ แบบนี้เลย ส่วนใหญ่กินแล้วจะเหม็นเขียว รสชาติแหม่ง ๆ จนบางทีผมก็แอบสงสัยว่ามันจะมีซอส pesto นี่ขึ้นมาทำไมบนโลกประมาณนั้นเลย ส่วนซอสมะเขือเทศ (ซอส amatriciana?) นั้นผมว่ามันจืด ๆ ไปหน่อย กินแล้วแบบไม่ค่อยโดน หลาย ๆ ร้านทำได้ดีกว่าครับ
Prawn Cocktail Pizza (Our homemade pizza base covers with special creamy tomato sauce, prawns and massiv eof mozzarella cheeses - 300 บาท) - เป็นเมนูพิเศษประจำเดือนอย่างที่ 2 ตัว Pizza นั้นมาแบบบางกรอบ และก็ให้หน้า, ให้เครื่องมาเยอะดี รสชาติพิซซ่าถาดนี้ผมค่อนข้างชอบเลยนะครับ กลมกล่อม ลงตัวดี แต่เหมือนกับว่าตัวชีสนั้นให้มาน้อยไปหน่อย และก็พิซซ่าอบมาแบบยังไม่ค่อยกรอบพอ มันจะย้วย ๆ อยู่เล็กน้อย ซึ่งถ้าแบบพัฒนาตรง 2 อย่างนี้เข้าไปอีกล่ะก็ พิซซ่าถาดนี้ก็จะเยี่ยมยอด ประทับใจจอร์จกันไปเลยทีเดียว
ต่อไปก็เป็นอาหารเมนูธรรมดา ๆ บ้างนะครับ จานแรกเป็น สลัดซีซาร์ใส่ปลาแซลมอนรมควันและขนมปังกรอบ (Romaine lettuce tossed in Caesar dressing with salmon and bread croutons - 180 บาท) - อันนี้ก็ทำมาได้ดีครับ ทำมาแบบคลุกน้ำสลัดกับผักโรเมนมาเข้ากันเป็นอย่างดีมาก ไม่ได้มาแบบบางร้านที่ให้มาคลุกเอง หรือไม่ก็น้ำสลัดเยอะซะจนกะว่าจะให้กินซุปน้ำสลัดเหรอ อะไรประมาณนั้น รสชาติก็มาตรฐาน ๆ Caesar Salad ทั่วไปครับร้านนี้ไม่มีอะไรเด่นมาก คือประมาณถ้าสั่ง Caesar Salad สักจานเราก็คาดหวังอะไรประมาณนี้กันแหละ (แต่ก็มีหลายร้านที่ทำได้ต่ำกว่าที่เราคาด ประมาณนั้น)
ลาซาญญ่าผักโขม มอสซาเรลล่าชีส และซอสครีม (Home-made lasagna with spinach cream sauce and mozzarella cheese - 230 บาท) - จานนี้จะต่างจากลาซานญ่าผักโขมทั่วไปเล็กน้อยตรงที่จะมีการใส่เนื้อกุ้งลงไปอบ ลงไปคลุกเคล้ากับตัวผักโขมและชีสด้วย จานนี้อร่อยมากครับ อบมาได้แบบ กรอบเกรียมกำลังดีที่ผิวนอก crusty สุด ๆ ส่วนเนื้อผักโขมด้านในก็อร่อย ไม่แห้งไป ไม่เละไป ยังคงมีน้ำมีเนื้อ กินแต่ละคำก็เลยได้ทั้งความกรอบและความฉ่ำผสม ๆ กัน และยิ่งบอกกับกุ้งที่ใส่มาเพิ่มด้วย คือตอนแรกผมก็นึกว่าจะไม่เข้ากัน แต่ที่ไหนได้ เข้ากันสุด ๆ เพื่อความอร่อยของจานนี้ยิ่งขึ้นไปอีก
เนื้อปลากะพงขาวทอดกับซอสมะเขือเทศและมะกอก เสิร์ฟกับมันต้มแบบอิตาเลียน (Pan-seared fillet of sea bass with olive and tomato sauce, served with potato gnocchi - 350 บาท) จานนี้ก็เป็นปลากระพงทอดมาแบบเบสิค ๆ ปรุงรสตัวเนื้อปลามาเล็กน้อย พอให้เค็ม ๆ ปะแล่ม ๆ บ้าง ก็ตัวเนื้อปลาก็สดดี และก็หน้าตาจานนี้ก็สวยดีครับ แต่ก็กินแล้วก็ไม่ได้ประทับใจอะไรมาก อาจจะเพราะว่ามันเรียบง่าย simple ไป ถ้าเกิดมีการใส่ซอสรสชาติเจ๋ง ๆ ที่ทางร้านคิดเอง หรือไม่ก็มีใส่เนื้อโน่นนี่ลงไปจากเดิมแค่เนื้อปลากะพงก็คงจะเยี่ยมกว่านี้เยอะ อ้อ ตัว garnish ของจานนี้ไม่ค่อยอร่อยเท่าไรครับ (หรือเพราะผมยังติดใจจาก Garnish เทพของร้าน Rossano's รึเปลาก็ไม่ทราบ)
พาสต้าผัดกับหอยเชลล์ญี่ปุ่นและซอสโหระพา (Pasta with sea scallops and pesto sauce - 290 บาท) - เหมือนว่าร้าน Ciao @ Monopoly Park แห่งนี้เค้าจะทำซอส Pesto ได้ดีมากนะครับ เพราะอย่างจานนี้ที่เป็น signature dish ของทางร้านก็เป็นซอสผัก และก็เป็นซอสผักที่แบบอร่อยยยยยย อร่อยกว่าซอส pesto ของร้านอื่นที่ผมเคยกินมาอย่างชัดเจน จานนี้รวม ๆ ก็เป็นพาสต้าแบบเบา ๆ เหมือนกะว่าจะให้ดื่มด่ำกับรสชาติของ ซอส และเส้น แบบเบา ๆ ผสมผสานกันมากกว่าที่แบบจะเน้นให้กินซอสมากกว่าเหมือนพาสต้าส่วนใหญ่ และก็มีการใส่หอย Scallop ตัวโต ๆ ลงไปเพิ่มด้วย ช่วยเพิ่มความหลากหลายด้านสัมผัส หรือ texture เข้าไปอีก เป็น pasta ที่สมกับเป็นจานที่ทางเชฟภูมิใจทำเป็น chef recommend จริง ๆ
ของหวานในมื้อนี้ก็มีอย่างเดียว ซึ่งก็คือ พันนาคอตต้า คัสตาร์ครีมกับซอสเบอรี่ (Vanilla cream custard with wild berry sauce - 90 บาท) - จานนี้บอกตรง ๆ เห็นราคาแล้ว เฮ้ย! ไม่ถึง 100 บาท (ทางร้าน Ciao มีของหวานไม่ถึง 100 บาทอีกหลายอย่างเลย) คือแบบเห็นราคาแล้วอยากจะคารวะร้านนี้จริง ๆ เพราะในขณะเดียวกัน ร้านอื่น ๆ ในเมือง เริ่มต้นกัน 200 บาท บางร้านของหวาน 300 - 400 บาท คือแบบ เฮ้ย เอาจริงดิ จะตั้งราคากันโอเว่อร์ไปไหน!!!! Panna Cotta จานนี้โอเคเลยครับ ทำมาได้มาตรฐานดี ซอสเบอรี่เปรี้ยว ๆ กินกับคัสตาร์ดที่เนื้อเด้ง ๆ หยุย ๆ กำลังดี ไม่เละไป ไม่แข็งไป ผมชอบนะ
สรุป ร้าน Ciao - Monopoly Park นี่ตอนแรกที่เห็นราคาอาหารแล้วผมแอบคิดว่า อืม ทำราคามาคุ้มค่า ๆ แบบนี้อาหารมันจะอร่อยเร้อ? (คือเคยกินร้านคาเฟ่, ร้านอิตาเลียน ที่ขายอาหารถูกกว่าพวก Ristorante ทั้งหลายแล้ว ส่วนใหญ่มันก็จะมีดีแค่ราคา รสชาติมักจะไม่ work) แต่แบบพอกินอาหารหลาย ๆ จานของร้านนี้แล้วก็ อืม อาหารอิตาเลียนที่อร่อยและคุ้มค่า คุ้มราคามันต้องแบบร้านนี้สิ เฮ้อ เสียดายเหมือนกันครับที่ร้านนี้ไกลบ้านผมไปหน่อย ถ้าแบบใกล้ ๆ บ้านหน่อยนี่ก็คงจะมีการไปกันบ่อย ๆ หน่อยแล้ว เพราะแบบร้านบรรยากาศดีมาก ดีประมาณพวกร้านหรู ๆ ในเมือง, พนักงานก็บริการดี, ไวน์ก็มีให้เลือกเยอะ คือแบบมีครบทุกองค์ประกอบของการเป็นร้านอาหารอิตาเลียนดี ๆ ร้านนึงเลย เฮ้อ ช่วยเปิดสาขาแถวทองหล่อหน่อยได้มั้ยครับเนี่ยร้านนี้ ผมจะได้ไปบ่อย ๆ หรือเผลอ ๆ จะตีร้านแถวทองหล่อกระจุยเอาได้เลยนะ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment