นันซึเท ราเมน - ร้านราเมน สยามพารากอน กรุงเทพ รีวิว
Overall Score 9/10
Taste 5/5
Ambiance 3/5
Service 3/5
Value 2/5
Nantsuttei Ramen - Japanese Ramen Shop on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
เช่นเคยครับเวลามีร้านราเมนเปิดใหม่ที่ผมยังไม่เคยไปกิน ไม่ว่าจะเปิดที่ไหนผมก็มักจะถ่อไปลองทุกทีกับร้านในรีวิวนี้ Nantsuttei Ramen ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าร้านนี้เค้าเปิดมานานรึยัง เพราะเพิ่งรู้จักได้ไม่นานร้านตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของ Siam Paragon ซึ่งตอนนี้ก็มีร้าน Bankara Ramen สาขา 2 ไปเปิดอยู่ข้าง ๆ กับร้านนี้แล้วด้วยและที่ชั้น G (น่าจะย่อมาจาก gourmet มากกว่า ground นะถ้าถามผม) นี่ผมไม่ได้ไปเดินพารากอนมาหน่อย วันที่ไปกินร้านนี้นี่รู้สึกว่าจะมีการปรับเปลี่ยน เปลี่ยนโฉมไปค่อนข้างเยอะเลยมีการย้ายร้าน, เปิดร้านใหม่, ร้านตกแต่งใหม่กันหลายร้านเลย อืม ก็อย่างว่าเนอะที่ทำเลทองใคร ๆ ก็ต่างมาแย่งกัน ร้านไหนที่ขายได้ไม่ดีทำยอดไม่ถึงก็มีอันต้องย้ายออกไป/ปิดตัวไป
As usual, whenever I heard that there is a new ramen joint open in town, no matter how far it is, how hard to get there I will try going there as soon as possible. I don't quite sure when is the exact time that Nantsuttei Ramen in this review opened but I first heard the name about month ago and every people seem to praise about this place. I haven't come to Siam Paragon for quite sometimes, the G floor (G should stand for gourmet instead of ground for this luxury department store in my opinion) has changed a lot. There are many newly open shops, relocated to the bigger area shops and out of business shops. Yeah, golden location like this can't bear the non-profitable shops.
ร้าน Nantsuttei Ramen หรือนันซึเท แห่งนี้เป็นร้านที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อนแต่จากประวัติของร้านที่อ่าน ๆ มาคือเจ้าของร้านนี้เค้ามุ่งมั่นที่จะเป็นเจ้าแห่งราเมนตั้งแต่ที่เห็นร้านราเมนนึงมีคนไปต่อคิวกันยาว และด้วยความมุ่งมั่น ความตั้งใจไปฝึกฝนวิทยายุทธ์จากที่ต่าง ๆ อยู่หลายที่จนสุดท้าย Mr. Ichiro Furuya ก็ได้เปิดร้านของตัวเองขึ้นมา พอเปิดมาปุ๊บก็โด่งดังเลยมีลูกค้ามาต่อคิวกันมากมาย และได้รับเชิญไปแข่ง TV Champion และได้แชมป์มาถึง 5 สมัยติด โอว อา อ่านประวัติแล้วคล้าย ๆ กันกับร้าน Chabuton ที่เปิดในบ้านเรามาหลายปีแล้วมั้ยครับ? อืม แต่คือร้านนี้เหมือนชื่อชั้นจะดีกว่าหน่อยเพราะว่าเป็นแชมป์ถึง 5 ปี (Chabuton รู้สึกจะปีเดียว) และก็ร้านนี้ผมไม่แน่ใจว่าใครเป็นคนซื้อ franchise เข้ามา เห็นมีผู้หญิงญี่ปุ่นคนนึงกำกับดูแลร้านอยู่ก็เลยคิดว่าซื้อเข้ามาทำเองเป็นการส่วนตัวรึเปล่า แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตามประเทศไทยเราเป็นประเทศลำดับที่ 2 ที่มีร้านนี้มาเปิดตัวถัดจากสิงคโปร์ล่ะครับ
I never heard of the name Nantsuttei Ramen before. However, I have read their history and I can brief it for you. The owner, Ichiro Furuya, got his inspiration to open his own ramen shop when he pass by one long queued ramen shop in his hometown. After seeing this, he set his goal to open one of his own and determined to be the best. He researched, studied and became the helper in many famous ramen shop in Japan. After he gained enough experience, he finally opened his own shop and become famous in no time. He got an invitation to compete in TV champion - Ramen Champion and he claimed 5 consecutive titles from them. The one and only in the program history. Yeah, the owner history is sure like fairy tale. So good that I can't wait to taste his ramen.
ราเมนของร้านนี้ตัว base ก็จะเป็นน้ำซุปกระดูกหมูเป็นหลัก และจากราเมนประมาณ 10 รายการของทางร้านก็มีการเอาไปใส่โน่นใส่นี่เพิ่มเพื่อให้เกิดความแตกต่างกันขึ้นมา เช่นใส่ miso, shoyu หรือใส่น้ำมันสูตรพิเศษของทางร้าน ก็เรียกได้ว่ามีราเมนให้เลือกค่อนข้างเยอะนะครับ เยอะจนผมแอบกลัวเหมือนกันว่ามันจะอร่อยรึเปล่า เพราะเท่าที่เคยกินราเมนเจ๋ง ๆ ที่ญี่ปุ่นมาส่วนใหญ่ร้านนั้น ๆ จะมีให้เลือกแค่ หนึ่งอย่าง หรือไม่ก็สองอย่างเต็มที่แค่นั้น นอกจากราเมนแล้วร้าน Nantsuttei Ramen แห่งนี้เค้าก็จะมี side dish ให้สั่งอีก เล็กน้อยไม่กี่อย่าง ก็เหมือนจะโฟกัสไปที่ตัวราเมนเป็นหลักซึ่งก็เป็นเรื่องดีล่ะครับ แต่สิ่งนึงที่ทำให้ผมแอบชะงักไปเล็กน้อยก็คือตัวราคาราเมนของทางร้านครับ ราเมนชามปกติส่วนใหญ่ราคาประมาณ 250 บาท และคือยังมี vat + service charge บวกเพิ่มให้เจ็บช้ำเข้าไปอีก น้ำเปล่าก็ไม่ฟรี น้ำชาก็เริ่มต้นที่ 40 บาท คือเบ็ดเสร็จชายฉกรรจ์ที่กินกลาง ๆ ถ้ามากินร้านนี้นี่คงจะหมดไปเกือบ ๆ 400 บาทได้อย่างไม่ยากเย็นเลยล่ะครับสำหรับ ราเมนชามนึง + topping 1 อย่าง + น้ำชา อะไรแบบนี้ คือเรียกได้ว่าแพงกว่าที่ญี่ปุ่นอีก (ญี่ปุ่นราเมนส่วนใหญ่ 700 - 1,000 yen และน้ำชา, น้ำเปล่าจะฟรีหมด)
Tonkotsu soup is the base soup for this ramen joint. They have about 10 selection of ramen for us to choose for. The variation between each of them is minor- add miso, shoyu or their special recipe oil for instance. For a very good ramen shop, 10 ramens to choose is pretty much than normal. I have been to many famous ramen joints in Japan, all of them have only 1 or maximum 2 ramens to choose for. This make them concentrate and master only the best ramen they could create. Yes, I feel a little bit nervous that Nantsuttei Ramen might be another lame ramen joints just by looking at their menu. Another thing that made me flinched is the price of their food. An average ramen price is 250 baht not include vat (7%) + service charge (10%). They also not offer free drinking water and the cheapest one is green tean refill (40 baht). So if an average customer come to this place, he must spend around 400 baht just for a decent meal (one ramen + one topping + green tea). More expensive than Japan I'd say. An average ramen price at Japan is 700 - 1,000 yen with free drinking water.
มื้อนี้สั่งราเมนไป 3 ชามครับ ส่วนคำบรรยายในวงเล็บคือที่ทางร้าน Nantsuttei Ramen เค้าเขียนไว้ในเมนู
Kara-Miso Ramen Regular เผ็ด 4 (210 บาท)(คารามิโซะราเมน ราเมนซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นสูตรเข้มข้นที่ถูกค้นพบโดยการนำเอาน้ำซอสหมูรสกลมกล่อมมาผสานกับน้ำซอสเต้าจี้ยวญี่ปุ่นสูตรพิเศษประดับหน้าด้วยชิ้นเนื้อหมูสับละเอียดคลุกเคล้ากับเครื่องเทศพริกไทยญี่ปุ่นความเข้มข้นเผ็ดร้อนจะทวียิ่งขึ้นอีกเมื่อรวมเข้ากับน้ำมันกระเทียมสูตรลับเฉพาะทำให้เป็นราเมนชามจัดจ้านตัวจริงในแบบฉบับนันซึเท สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ 4 ระดับ): ชามนี้ให้หมูชาชูมาหนึ่งแผ่น - อร่อยดี เป็นเนื้อหมูที่หนา ๆ หน่อยติดมันเล็ก ๆ คือเป็นหมูชาชูแบบทางสายกลางมาก ๆ อะไรแบบนั้น, ให้หมูสับที่ก็ไม่ได้หนีหมูสับในก๋วยเตี๋ยวบ้านเราสักเท่าไร, ถั่วงอก + หอมญี่ปุ่น + หอมเจียว ผัก 3 อย่างที่ให้มาค่อนข้างเยอะและก็มีเหยาะน้ำมันสูตรพิเศษของทางร้านลงมาด้วย, ตัวเส้นราเมนเป็นเส้นราเมน size มาตรฐานเบอร์กลาง ๆ เหมาะกับน้ำซุป tonkotsu แบบดัดแปลงดี สิ่งแรกที่ประทับใจเลยคือตัวน้ำซุปครับ น้ำซุปอร่อยมาก (ผมเลือกแบบเผ็ด 4 ไป) กินเข้าไปคำแรกนี่ตกใจในความอร่อยเลย ส่วนเส้นก็ลวกมาดี นุ่ม ๆ หนึบ ๆ อยู่ ส่วนพวกผักนี่ก็เข้ากันดีกับภาพรวมของราเมนครับ ชามนี้เป็นชามที่ผมและแฟนแย่งกันกินเลยล่ะ
Kara-Miso Ramen Regular size, spicy level 4 (210 baht): They put one shashu, beansprout, japanese onion, fried onion as a topping. The shashu is pretty balance between fat and thickness. Not like other places where they usually go extreme on one side. Either emphasis on fat or too thick or too thin. Ramen noodles were an average size noodles which is go well with twisted tonkotsu like this bowl. The most impressed thing about this bowl is the soup. The soup was so delicious that I was pretty shocked with the first bite I had. Everything mixing well in this bowl. Crunchy noodles, mixture of vegetables together with very delicious soup made this a ramen bowl that me and my girlfriend tried to snatch from each others.
Dragon Ramen Regular เผ็ด 4 (245 บาท) (คุโรนันซึ ราเมนสูตรต้นตำรับโรยหน้าด้วยหมูสับคลุกเคล้าด้วยพริกไทยแดงรสเผ็ดฉ่านั้น เข้ากันได้ดีกับน้ำซุปกระดูกหมูจะได้ราเมนที่เต็มไปด้วยรสชาติเข้มข้นจัด จ้าน สามารถเลือกระดับความเผ็ด 4 ระดับ): ชามนี้ให้หมูชาชูมา 3 แผ่น ผมใส่ไข่ยางมะตูมเพิ่มด้วย 1 ฟอง ตัวน้ำซุปเหมือนจะใส่น้ำมันสูตรเฉพาะของทางร้านมาให้เยอะหน่อย ส่วนเส้นราเมนก็เป็น size ปกติ ตัวหมูชาชูก็เหมือนกับชามแรก คือชามนี้เอาจริง ๆ แล้วเหมือนกับชามแรกแทบจะทุกอย่างแค่ตัวน้ำซุปมันจะมัน ๆ กว่าไม่อร่อยเท่าชามแรกแค่นั้นเอง แต่ก็คือยังอร่อยอยู่นะครับ อร่อยกว่าหลาย ๆ ร้านช่วงหลังที่ผมกินมาเลย
Dragon Ramen Regular, spicy level 4 (245 baht): This bowl come with 2 additional chashu so the total is three cahshu which made this bowl pretty beefy compare to the previous one. Everything in this bowl are quite similar with the kara-miso ramen. The only difference I can detected is they put their special recipe oil much more which made the soup more creamy and scent. However, me and my girlfriend like the taste of the previous one more than this one.
Kuro Chashu Small (200 บาท)(คุโรนันซึ ราเมนสูตรต้นตำรับประดับหน้าชามด้วยชิ้นหมูชาชูสูตรพิเศษที่ใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกคุณภาพดีหมักในน้ำซอสโชยุสูตรเฉพาะ หมูชาชูนี้จะซึมซับเอาน้ำซุปกระดูกหมูจนนุ่มและฉ่ำซอสจนคุณสัมผัสได้): พอดีชอบราเมนที่กินเข้าไป 2 ชามก่อนหน้ามากก็เลยอยากจะสั่งราเมนต้นตำรับมาลองกันอีกสักชามนึงก็เลยสั่งชามนี้ไป ชามนี้ให้หมูชาชูมาเยอะตามชื่อราเมนเลย หมูชาชูอร่อยมาตรฐานเดียวกัน นุ่ม มัน เกือบ ๆ ละลายในปาก, ตัวเส้น - ผัก - และอะไรอื่น ๆ ก็เหมือนกับ 2 ชามก่อนหน้านี้หมดครับแต่ที่ต่างออกไปก็คือตัวน้ำซุป น้ำซุปรสชาติดี กลมกล่อม อีกเช่นกัน รสชาติดีมากจนแบบผมซดซวบ ๆ เลยแต่คือถ้าให้จัดลำดับความอร่อยชามนี้ก็เป็นลำดับ 2 รองจาก Kara-miso ล่ะครับ
Kuru Chashu Small (200 baht): An original ramen, the first ramen that they sold on their first branch. At first, we are already full with the first two bowls but due to the super deliciousness we got, we decided to give another try on the original ramen of them. This bowl put a lot of chashu like they claim. The soup tasted well, well-balance. So good that I can't stop myself eating it. Yet, it still just no. 2 compare to kara-miso ramen.
สรุป ร้าน Nantsuttei Ramen ณ Siam Paragon แห่งนี้สั้น ๆ ง่าย ๆ เลย "สมราคาคุย" ราเมนรสชาติดีมาก ทุกองค์ประกอบในแต่ละชามนี่คือยอดเยี่ยมหมดและที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษก็คือตัวน้ำซุปที่แบบใครมากินก็คงติดใจกันหมด (คิดดูละกันครับลูกค้าเยอะกว่าร้าน Bankara Ramen อีกอ่ะครับ) เสียอย่างเดียวร้านนี้ราคาแพงไปหน่อย และก็ค่อนข้างจะเดินทางไปกินลำบาก (สำหรับผม) แต่ใครที่มาพารากอนบ่อย ๆ ก็ลองมากินกันดูครับ ผมว่าร้านนี้นี่คือหนึ่งในสุดยอดราเมนในกรุงเทพฯ เลยล่ะ
On summary, Nantsuttei Ramen at Siam Paragon, Bagnkok is sure live up to their reputation. Ramens were very good. Every components in the bowl were excellent themselves and they all mixed well into a great ramen bowl. The only downsize I can think of is their price. It is very high for a decent ramen meal. Anyway, excellent things comes with high price tag. I'm sure that I will come here again to try the remaining dishes on the menu.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment