Four Seasons Chinese Restaurant at Siam Paragon, Bangkok (2nd Visit) โฟร์ซีซันส์ ร้านอาหารจีน สยามพารากอน
Overall Score 6/10
Taste 3/5
Ambiance 3/5
Service 4/5
Value 3/5
Four Seasons - Chinese Restaurant on BuMRes.com
จากรีวิวแรกที่ผมเคยรีวิวร้าน Four Seasons ร้านนี้ไว้ ตามลิงค์นี้ Four Seasons - 1st Visit จำได้ว่าตอนนั้น ไม่ค่อยมีความประทับใจกับร้านอาหารนี้มากนัก พอดีช่วงวันสงกรานต์ปี 2012 ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปเดินเลือกซื้อทีวีตัวใหม่ที่บ้านที่พารากอน แล้วพ่อผมผู้ซึ่งยังไม่เคยกินร้าน Four Seasons แห่งนี้มาก่อนก็เลยชวนกันไปกิน พอไปถึงร้านตอนประมาณ 11.30 น. ก็ต้องอึ้งครับเพราะคิวรอกินเยอะมาก ซึ่งผมก็ค่อนข้างประหลาดใจพอสมควรเพราะ ร้านนี้ก็เปิดมานานแล้ว ไฉนคิวถึงยังยาวอยู่ ความอร่อยก็ไม่ค่อยมีเท่าไร แล้วทำไมคนต้องมาต่อคิว ตอนแรกว่าจะเปลี่ยนร้าน แต่แม่ผมอยากตามใจพ่อ ก็เลยยืน ๆ รอกัน เวลาล่วงเลยผ่านไป 1 ชั่วโมง พวกผมก็ถูกพนักงานเรียกเข้าไปนั่งที่โต๊ะขนาด 2 ที่นั่งแต่ให้คน 3 คนมานั่ง แน่นอนครับ เบียด และอาหารวางไม่พอ แต่ก็อย่างว่าครับ แค่มีที่นั่งก็ดีเกินพอแล้วสำหรับร้านนี้ ในเวลาเที่ยงวันหยุดแบบนี้
มาไล่เรียงอาหารในมื้อนี้กันไปทีละอย่าง ๆ กันดีกว่านะครับ อาหารอย่างแรกที่ได้คือ ไก่แช่เหล้า (Drunken Chicken 300 บาท) เห็นตอนพนักงานยกมาแล้วก็แอบเซ็งจิตครับเพราะ 300 บาทแต่ให้มาน้อยมาก ๆ น้อยเหมือนประมาณถ้ากินร้านข้าวมันไก่ห้องแถว คงเป็นไก่สับ 60-80 บาทอะไรประมาณนั้น แต่โชคดีครับที่รสชาติจานนี้ถือว่าเป็นไก่แช่เหล้าที่รสชาติดีทีเดียวเลย
จานที่ 2 เป็น รวมมิตร Barbecue 3 อย่าง (3 combination barbecued meat 350 บาท) ก็ประกอบด้วยหมูแดง, เป็ดย่าง, หมูกรอบ คราวที่แล้วผมจำได้ว่าผมชอบหมูแดงของร้าน Four Seasons @ Siam Paragon แห่งนี้มาก เพราะว่ามันอร่อยโดนใจ มางวดนี้ ความอร่อยลดลงไปนิด แต่ก็ยังจัดได้ว่าเยี่ยมอยู่ครับ แต่ไอ้เป็ดย่างที่ดัง ๆ ของร้านนี้ ผมก็ยังคงยืนยันความคิดเดิมว่า เป็ดย่างร้านอื่นที่เทพ ๆ ในกรุงเทพอร่อยกว่า
จานที่ 3 เป็น ผักกาดหางหงษ์ตุ๋นใส่หมูแผ่น (Poached Chinese leaves with Chinese ham 200 บาท) จานนี้ก็เป็นอารมณ์ประมาณผัดผักแบบบ้าน ๆ จานนึง ในเมนูเขียนว่าใส่หมูแผ่น แต่ทำไมผมถึงเห็นเหมือนแต่เป็นวิญญาณหมูตอนยกมาก็ไม่ทราบ รสชาติก็พอไหวครับ จืดไปนิด แต่ก็ให้ผักมาเยอะดี มั่วดี กินเพลินดี
จานที่ 4 นี่น่าจะเป็น เต้าหู้ทอดผักกุ้งสับซอสไข่เค็ม (Wok fried beancurd with minced prawn and garlic in salted egg yolk 200 บาท) จานนี้ค่อนข้าง fail คือมันไม่มีรสชาติจากอะไรเลยอ่ะครับ เต้าหู้ที่จืดอยู่แล้ว มาเจอกับซอสที่ไร้รสชาติ และให้มานิดเดียว ก็เลยทำให้จานนี้เหมือนเป็นจานแห่งความจืดชืดไปโดยปริยาย
จานที่ 5 กับ จานที่ 6 นี่ผมไม่แน่ใจว่ามันคือเมนูอะไรครับเนื่องจากพ่อผมเป็นคนสั่ง และผมก็ไม่ได้ใส่ใจมากนักเพราะว่าทั้ง 2 จานนี้เป็นอาหารที่ปิดท้ายได้อย่างเฮงซวยดีแท้ จานที่ 5 เป็นอารมณ์ประมาณผัดไทผสมผัดซีอิ๊ว ไม่รู้จะบรรยายอะไร รู้แค่ว่ารสชาติจืด ๆ ไม่มีอะไรให้ต้องเขียนถึง ส่วนจานที่ 6 เป็นอารมณ์ประมาณปลานึ่งซอสเปรี้ยวหวาน จานนี้ก็รสชาติประหลาดอีกเช่นกัน ปลาไม่ได้สดอะไรมาก ซอสรสชาติเปรี้ยวนำ แบบประหลาด ๆ ปลาก็ก้างเยอะ ๆ ไม่มีการเอาก้างตรงบริเวณแถว ๆ เหงือกออก กินไปต้องมาลุ้นไปว่าจะโดนก้างตำมั้ย เฮ้อ
สรุปมื้อเที่ยงของผมที่ร้าน Four Seasons @ Siam Paragon ยืนรออยู่นาน แต่กลับเจออาหารที่ไม่ค่อยอร่อยสักเท่าไร (เทียบกับร้านจีนแต้จิ๋ว เทพ ๆ บ้านเราไม่ติดเลย) ร้านนี้มีดีหน่อยตรงที่ อาหารเสิร์ฟเร็วมาก (ขืนช้าสงสัยลูกค้าคงไม่รอพอดี) และพนักงานมารยาทดี พูดจาดี ดูแลดี แต่ถ้าถามผมว่าจะให้ผมไปต่อคิวเป็นชั่วโมงเพื่อกินอาหารจีนรสชาติไม่ถูกปากแบบนี้อีกมั้ย? คำตอบมันชัดเจนอยู่แล้วล่ะครับ หรือท่านอื่นมีความคิดเห็นว่าอย่างไรบ้างครับ?
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment