Wednesday, November 27, 2013

The Parlor CDC Review

The Parlor Restaurant at CDC Bangkok Review

เดอะ พาร์เลอร์ ร้านอาหารไทย ฟิวชั่น นานาชาติ ซีดีซี เลียบทางด่วนรามอินทรา รีวิว




Overall Score  9.5/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4.5/5
Service  3.5/5
Value   4/5

The Parlour Restaurant at CDC on BumRes.com (For more pictures, menu and info)










Parlour นั้นแปลว่าห้องรับรอง แต่ถ้าคำว่า Parlour Restaurant & Bar นั้นจะหมายถึงชื่อร้านอาหารเก๋ ๆ ที่นำการตกแต่งสไตล์โรงฟาร์มริมสระน้ำแบบตะวันตกมาดัดแปลงให้เป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารไทย-ตะวันตก ฟิวชั่น ได้อย่างลงตัวในห้าง CDC ร้านนี้โดดเด่นตั้งแต่ทางเข้าที่มีการนำของตกแต่งสไตล์ฟาร์มตะวันตกมาวางประดับอยู่ด้านหน้าร้าน และพอเดินเข้าไปในร้านเราก็จะพบกับห้องอาหารในโรงฟาร์มขนาดใหญ่ที่มีการนำฟางมาตกแต่งเป็น properties, มี wine cellar แบบติดผนังสวย ๆ เก๋ ๆ ที่เราต้องเดินขึ้นชั้น 2 ขึ้นไปดู และที่นั่งแบบเบาะนุ่ม ๆ หรือแบบโต๊ะธรรมดา ๆ ที่ใช้โต๊ะและเก้าอี้แนวตะวันตกแบบคลาสสิค ๆ สวยเก๋ไม่เหมือนใคร ซึ่งที่นั่งด้านในนี้คงจะเหมาะกับคนที่มารับประทานอาหารในร้านนี้ยามเที่ยง แต่ว่าถ้าใครมาตอนเย็นแล้ว ด้านนอกของร้านจะตกแต่งเป็นแนว ริมหาดทรายด้วยโต๊ะและเก้าอี้แบบไว้สำหรับนั่งรับลมริมหาด เพราะสระน้ำที่รายล้อมร้านนี้อย่างลงตัว คือไม่ใช่อะไรที่อยากจะบรรยากาศของร้านนี้ก่อนก็เพราะว่า บรรยากาศของร้านนี้นี่คือเจ๋งจริง ๆ ครับ เป็นร้านที่ทำให้ตัวเองมีเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว ไม่เหมือนใคร และเก๋ไก๋ไม่รู้สึกแปลกแยกกับร้านอาหารร้านอื่น ๆ แม้ว่าร้านนี้น่าจะตั้งอยู่ในทุ่งหญ้าสีเขียวขจีมากกว่าใน community mall แบบ CDC แห่งนี้ก็ตาม

และแน่นอนว่าบรรยากาศของร้านตะวันตกจ๋าขนาดนี้แล้ว อาหารของร้านคงจะหนีความเป็นตะวันตกไปมากไม่ได้ อาหารของร้าน Parlour Restaurant & Bar แห่งนี้โดยหลักแล้วจะมีพื้นฐานเป็นอาหารตะวันตก แต่เนื่องด้วยเจ้าของร้านแห่งนี้เป็นผู้ที่รักในการทำอาหารด้วย เป็นคนไทยด้วย ก็เลยมีการนำความเป็นไทยมาประยุกต์ลงในอาหารหลาย ๆ จานจนกลายเป็นอาหาร Western-fusion (หรือจะ Thai-fusion ดี?) ได้อย่างลงตัว  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่างที่บอกว่า theme หลักของอาหารของร้านนี้ยังไงก็เป็นอาหารตะวันตก แต่ไม่รู้ทำไมเหมือนกันแค่อ่านเมนูของร้านนี้แล้วมันก็รู้สึกว่าอาหารแต่ละจานนั้นช่างดูน่าลิ้มลองดีจัง เมนูหลาย ๆ อย่างของร้านนี้เหมือนกับว่าทางร้านจะเป็นคนคิดเอง ไม่ได้แบบเอาเมนูที่ร้านอื่น ๆ มีกันมาใส่ลองในเมนูตัวเอง เลยแบบพออ่านชื่อเมนูไหนแล้วมันก็แบบนึกภาพตามแล้วก็อืม อยากกินดีจังเน้อ (ขอยกตัวอย่างนะครับ เช่น สลัดมะเขือเทศเจ็ดสายพันธุ์,  สลัดสันในแกะย่างกับโยเกิร์ต, สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อวัวผสมหมูบดสูตรไวน์แดง อะไรแบบนี้)









และสิ่งนึงที่ผมรู้สึกชื่นชมร้าน Parlour Restaurant & Bar ณ CDC แห่งนี้ตั้งแต่ยังไม่ทันได้กินเลย (นอกเหนือไปจากบรรยากาศร้านนะครับ) ก็คือเรื่องราคาอาหาร ราคาอาหารของร้านนี้มองผิวเผินอาจจะรู้สึกว่าก็มาตรฐานนี่น่าจานละ 200 - 400 บาทโดยประมาณ แต่คือร้านสวยขนาดนี้ พนักงานบริการดีขนาดนี้ อาหารแนว ๆ ฝรั่งกิ๊บเก๋แบบนี้ ผมถามจริงว่ามีร้านไหนแบบนี้บ้างที่ไม่ได้คิด vat + service charge เพิ่ม? ไม่มีหรอกครับ จะมีก็คงแค่ร้าน Parlour Restaurant & Bar แห่งนี้ร้านเดียวนี่แหละ แหม่ ได้ใจจริง ๆ (คือเหมือนประหยัดค่าอาหารไป 18% อ่ะครับ บัตรเครดิตหรือร้านอาหารลดกันส่วนใหญ๋ก็ 10% อันนี้คือแบบได้ใจจริง ๆ ว่ามั้ยล่ะครับ)

อาหารในมื้อนี้ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะสมดุลดีครับมีของคาว 4 อย่าง ของหวาน 3 อย่าง(ในจานเดียว) มาไล่เรียงกันไปเลยดีกว่า

Crab & Co (มายองเนสครีมเนื้อปูกับขนมปังเนย - Crab meat mayo and butter bread - 240 บาท): ขนมปังทาเนยนำไปทอดจนกรอบ(แข็ง) และก็เสิร์ฟมาพร้อมกับมายองเนสครีมเนื้อปู ผมว่าที่ทางว่า Parlour ทำขนมปังมาแข็งส่วนนึงน่าจะตัวครีมที่ให้มานั้นให้มาเยอะ และพอดีว่าตัวครีมนั้นมันอร่อยมาก ลูกค้าทุกคน(ผมด้วย)น่าจะจิ้มกันเยอะก็เลยทำขนมปังแข็ง ๆ มาดีกว่าจะได้เข้ากัน จานนี้บอกตรง ๆ ว่าอร่อยแบบไม่คิดว่าจะอร่อยได้ขนาดนี้น่ะครับ (ขนาดกินตอนไม่ค่อยร้อนแล้วด้วยนะ) ครีมมันบอกนัวอร่อยมาก









ผัดไทยนี้รักสงบ (เมี่ยงก๋วยเตี๋ยวผัดไทยมันกุ้งแม่น้ำ - For today pad thai wrapped - 160 บาท): เป็นผัดไทยแนวใหม่ที่ให้เรากินคล้าย ๆ กินเมี่ยง, แหนมเนืองอะไรพวกนั้น คือแยกไข่เส้น, หมู, ถั่วงอก และแผ่นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่มาให้ และให้เราประกอบร่างทั้งหมดนี้เข้าด้วยกันเองและก็เติมพริกป่น ถั่วบดกันตามสะดวก และถึงจับเข้าปาก อืม ก็แปลกแหวกแนวดีครับ แต่รสชาติบอกตรง ๆ ว่าผมแอบรู้สึกว่ามันไม่ค่อยเหลือความเป็นผัดไทยสักเท่าไร ออกแนวเป็นปอเปี๊ยะสดกลายพันธุ์มากกว่า ก็อร่อยดีนะครับ (แป้งนุ่มดี)

Jack's the Ribber (ซี่โครงหมูย่างซอสพริกคาเยน - Spare ribs BBQ with cayenne chilli sauce - 350 บาท): ซี่โครงหมูที่นำไปตุ๋นมาจนเนื้อเปื่อย นำไปย่างเล็กน้อยให้เกรียมนิด ๆ แล้วก็ราดมาด้วยซอสพริกคาเยน ที่ไม่ค่อยเผ็ดนักแต่ก็ได้ความเผ็ดและความหอมที่แปลกไปจากซอสพริกปกติ จานนี้แน่นอนที่โดดเด่นเลยก็คือตัวซี่โครงนี่แหละครับ นุ่ม จนแทบจะละลายในปาก ใช้ช้อนบิเอาง่าย ๆ ยังกะบิชิ้นหมูสับอะไรแบบนั้นเลย โอย ฟิน







The Abbyss (สปาเก็ตตี้ซอสครีมต้มยำทะเล - Spaghetti seafood in Tom-Yum cream - 290 บาท): พาสต้าสไตล์ไทย ๆ ที่ผมเห็นหลายร้านพยายามทำกันเหลือเกินกับการทำพาสต้าต้มยำXXX เนี่ย ซึ่ง 80% ที่กินมามักจะไม่ค่อยเข้าท่าอยู่ร่ำไป แต่ของร้าน The Parlour Restaurant & Bar แห่งนี้นี่คือ อืม ลงตัวจริง ๆ ไม่ทอดทิ้งความเป็นพาสต้า แต่ก็ผสมผสานความเป็นต้มยำได้อย่างลงตัว ด้วยน้ำต้มยำที่มาแนวขลุกขลิก ๆ และก็เป็นน้ำแบบเข้มข้น ๆ เพราะมาเป็นซอส ส่วนพวกเครื่อง seafood ที่ให้มาก็สดอร่อยดีอีกเช่นกัน

ก่อนจะตัดเข้าสู่ของหวาน มื้อนี้ผมได้ชาชั้นดีนามว่า Mariage Freres รส Marco Polo (Marvellous fruity & flowery black tea) เป็นชา premium ของฝรั่งเศสในรสที่แบบเน้นความเป็นผลไม้และหอม ๆ ดอกไม้ในตัวเอง รสชาติดีเยี่ยมจริง ๆ ครับชาตัวนี้ แนะนำว่าถ้าใครมาร้านนี้ยามบ่ายน่าจะสั่งมาจิบกันเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะ





Earl Gray Cake (140 บาท): นุ่มละมุน เนื้อมูสกับเนื้อเค้กนุ่มจริง ๆ แทบจะละลายในปาก มีกลิ่นหอมของชาอ่อน ๆ รสชาติโดยรวมไม่หวานมากทานง่าย ๆ สบาย ๆ เบา ๆ เข้าคู่กับชาร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี

Macaron มี 4 รส Raspberry, Lemon, Caramel และ Blueberry - 45 บาท/10 ชิ้นขึ้นไปและ 48 บาท/ชิ้น: ทั้ง 4 ชิ้นนี้ก็เป็นรสที่ค่อนข้าง basic ๆ พบเจอได้ทั่วไป และแม้ว่าทางร้าน The Parlour Restaurant & Bar แห่งนี้จะตั้งราคามาค่อนข้างแพง แต่ก็แลกมากับ Macaron ที่ชิ้นใหญ่กว่าชาวบ้านเค้าสัก 30% ตัว shell นุ่มกำลังดี ตัวไส้ในก็แบบรสชาติแต่ละอย่างโดดเด่นตามไส้จริง ๆ รวม ๆ แล้วเป็น Macaron ชั้นดีอีกเช่นกันครับ






Almond Orange (140 บาท): ด้านบนของเค้กจะเป็นส้มแปะอยู่ด้านบน ส่วนเนื้อเค้กด้านล่างก็เป็นเค้กเนื้อแน่นแต่ก็มีความฉ่ำ ๆ เหนียว ๆ ผสมผสานอยู่ด้วย หอมกลิ่นส้ม ส่วนตัวเนื้อเค้กจะมีรสชาติหวาน ๆ แต่จะมีครีมด้านบนที่มีรสเปรี้ยวมาตัดกันทำให้ได้รสชาติที่ลงตัวดีมาก เค้กก้อนนี้แม้หน้าตาจะดูธรรมดา แต่รสชาตินั้นแสนจะโดนใจจริง ๆ ครับ

สรุป ร้าน The Parlour Restaurant & Bar แห่งนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นร้านที่สมบูรณ์แบบจริง ๆ เลยนะครับ บรรยากาศร้านโดดเด่นมีเอกลักษณ์, อาหาร(ทั้งคาวและหวาน)ก็รสชาติดีและเป็นอาหารที่รังสรรค์กันขึ้นมาเองซะเยอะไม่ได้เป็นอาหารแบบพบเจอได้ทั่วไปหรือเห็นกันจนเกร่ออะไรแบบนั้น และเมื่อบวกกับอาหารที่ราคาไม่แพง เดินทางสะดวกที่จอดรถสบายแบบที่ CDC นี่ด้วยอีก โอย ผมขอถือวิสาสะแนะนำให้มาลองกันเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะ แฟนผมไปกินกลับมานี่ยังชวนให้ไปซ้ำกันอยู่เรื่อย ๆ เลยเนี่ย ฮ่า ๆ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment