Tuesday, July 9, 2013

King Kong Yakiniku Buffet at Sriwara

King Kong - Japanese Yakiniku Buffet บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น เนื้อย่าง ถนนศรีวรา Town in Town




Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3/5
Service  4/5
Value   3/5

King Kong Yakiniku - Japanese Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)



ร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างคิงคองนี่ ผมคงไม่ต้องเขียนบรรยายอะไรมาก เพราะว่าทุก ๆ ท่านคงเคยกินกันหมดแล้ว เพราะร้านนี้มีสาขามากมาย ถึง 6 สาขา กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพ และก็เปิดทำการมานานแล้ว สำหรับสาขาที่ผมจะรีวิวนี่ก็คือสาขา ศรีวรา, Town in Town  ที่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้อยู่บนเส้นถนนศรีวราสักเท่าไร จะอยู่ตรงร้านอบอร่อยเดิม อยู่ในซอยที่เลี้ยวเข้ามาจากเลียบทางด่วนรามอินทรา ขับ ๆ เข้ามาก็จะเห็นร้านอยู่ขวามือ อยู่ก่อนถึงสามแยกถนนศรีวราเล็กน้อย

ร้านนี้ก็จะคล้าย ๆ สาขาอื่นที่จะเปิดควบ 2 brand ในที่เดียว คือร้านในเครือนี้เค้าจะมีร้าน Nami ที่จะเป็น a la carte yakiniku กับร้าน Shibuya ที่เป็นร้าน premium all-you-can-eat shabu shabu ซึ่งสำหรับสาขาศรีวรานี้ก็จะเป็นการเปิดควบคู่กันของร้าน King Kong กับร้าน Nami นั่นเอง ร้านเป็นร้านขนาดค่อนข้างใหญ่ครับ มี 2-3 ชั้นด้วย (อันนี้ไม่ชัวร์) น่าจะเป็นร้านที่ขายดีจริงอะไรจริงเลย






อาหารของร้าน King Kong นี่ก็จะคล้าย ๆ ร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างราคาประมาณ 400 - 500 บาทร้านอื่น ๆ ล่ะครับ ไม่ค่อยมีอะไรแตกต่าง หรือพิเศษสักเท่าไรนัก หลัก ๆ ก็คือจะมีเนื้อวัวให้เลือก 3 ชนิด และก็เนื้อสัตว์อื่น ๆ อีกอย่างละชนิด | มีผักให้เลือกเยอะหน่อย รวมถึงมีผักยำเกาหลีด้วย | ตัวน้ำซุปร้านนี้พิเศษหน่อยคือมีให้เลือก 3 แบบ | ของหวานก็มีให้เลือก 2-3 อย่างแล้วแต่วัน สับเปลี่ยนกันไป และราคา 490 บาท สุทธิ กินได้ 2 ชั่วโมงนี้ก็มีการรวมพวกเครื่องดื่ม soft drink ไว้ให้ด้วย พวก ชา, กาแฟ, น้ำอัดลม อะไรพวกนี้มีค่อนข้างครบเลย แต่ถ้าจะสั่งเบียร์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มเติม ที่ร้านนี้ก็มีเช่นกัน แต่ว่าจะไม่มีเบียร์สด จะมีแต่เบียร์ดขวด Singha และ Heineken และก็มีพวกเครื่องดื่มญี่ปุ่น ๆ อีกเล็กน้อย เช่น สาเก, เหล้าบ๊วย อะไรประมาณนี้

อ้อ สิ่งนึงที่ประทับใจเล็กน้อยก็คือการบริการของร้านนี้ครับ อาหารรวดเร็วมาก (ส่วนนึงคือทำเตรียมเอาไว้ในตู้เย็นให้พนักงานไปหยิบเองได้เลย) และก็พนักงานแม้ว่าหน้าจะบูด ๆ บึ้ง ๆ หน่อย แต่ถามอะไรก็ตอบ , สั่งอะไรก็ขานรับ ก็โอเคอยู่ อยู่ในเกณฑ์ดีเลย เมื่อเทียบกับร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างอื่น ๆ






อาหารในมื้อนี้ ผมรู้สึกว่าน่าจะสั่งครบนะ ก็ขอวิจารณ์ไล่เรียงกันไปเลยละกัน

  • เนื้อสัน (Rosu) ไม่ค่อยอร่อย เนื้อแข็ง ไม่มีมัน ไม่มีความนุ่ม สั่งไปทีเดียวก็ไม่ได้สั่งแล้ว
  • เนื้อติดมัน (Karubi) อันนี้อร่อยขึ้นมาหน่อย เพราะว่ามีมันแทรกแล้วมัน มันขึ้นอร่อยขึ้น
  • เนื้อลาย (Sirlointip) อันนี้อร่อยที่สุดครับ เนื้อแทบจะละลายในปาก และก็กลิ่นหอมดีมาก
  • สันคอหมู (Pork Neck) อร่อยกว่าเนื้อสันและเนื้อติดมันแต่อร่อยน้อยกว่าเนื้อลาย
  • เบคอน (Bacon) อร่อยระดับเดียวกับสันคอหมู สั่งไปหลายจานเหมือนกัน
  • เนื้อไก่ (Chicken) เป็นเนื้อไก่ที่มาแปลกหน่อย เป็นวงกลม และก็คุณภาพค่อนข้างดี อร่อยดี
  • แซลมอน (Salmon) เห็นแว่บแรกมั่นใจว่าเป็นปลาช่อนใส่สี astaxanthin 
  • ปลาหมึก (Squid) ตัวใหญ่และก็สดดีครับ เสียดายที่สั่งแค่หนวดปลาหมึกเหมือนบางร้านไม่ได้
  • กุ้งแม่น้ำ (River Prawn) กุ้งแม่น้ำตัวไม่ใหญ่มาก แต่ก็ขนาดกำลังดี และก็สดพอใช้ได้
  • หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (New Zealand Mussel) ​หอยตัวใหญ่ สดดีมาก อันนี้คุณภาพเกินราคามาก
  • กระเจี๊ยบ (Okura) มาตรฐาน
  • เห็ดออรินจิ (Eringi Mushroom) มาตรฐาน
  • กิมจิ (Kimji) อันนี้ไม่อร่อยเลยครับ
  • ผักยำรวมเกาหลี (Namaru) อันนี้ค่อนข้างดีเลย สั่งไป 3 จานแน่ะ 
  • ซุปคิงคอง (King Kong Soup) เป็นซุปที่ใส่ครีม ก็แปลกดี แต่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไร
  • ไอศครีมรสส้ม : มาตรฐาน
  • ถั่วแดงหวานเย็น : มาตรฐาน
  • เยลลี่ : มาตรฐาน

สรุป ร้าน King Kong นี่ก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงมีหลายสาขา และอยู่มานานหลายปี เพราะหลาย ๆ อย่างทำได้คงเส้นคงวา ได้มาตรฐานมาก ทั้งคุณภาพอาหาร, การบริการ และองค์ประกอบโดยรวมของทางร้าน หลาย ๆ ท่านเวลาอยากจะกินเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นก็คงจะนึกถึงร้านนี้กันอยู่แล้วล่ะมั้งเนอะ















ปล. สาขาทั้งหมดของร้าน King Kong ก็ประกอบด้วย Rama 9 , Town in Town, Ekamai, Silom, Langsuan, Mengjai
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment