Thursday, June 27, 2013

Dainoki Izakaya Thonglor Review

Dai No ki Dainoki ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น Izakaya ทองหล่อ เบียร์สด ปลาดิบ รีวิว





Overall Score  7/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   2/5

Dainoki - Premium Japanese Izakaya Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)



ร้าน Dai No Ki ในรีวิวฉบับนี้ ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนว Premium Izakaya อีกหนึ่งร้านประจำย่านทองหล่อ ร้านนี้ผมรู้จักมานานแล้ว แต่เนื่องด้วยมีร้านอื่นที่น่าสนใจกว่า โผล่มาแทรกแซงลำดับคิวอยู่ร่ำไป ก็เลยกว่าจะได้มากินร้านนี้ก็หลังจากสัก 2 ปีแล้วมั้งที่ได้รู้จักร้านนี้ ร้าน ไดโนคิ แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ทางเชื่อมระหว่างซอยทองหล่อ 13, 11, 9, 5 ซึ่งซอยนี้ก็เป็นซอยที่คับคั่งไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายด้วย ตัวร้านนั้นจะตั้งอยู่ในตึกที่คล้าย ๆ เป็น office สำนักงาน แต่ว่าปล่อยพื้นที่เช่าด้านล่างให้กับร้าน Dainoki กับร้าน Ichi 2 ร้านที่น่าจะเจ้าของเดียวกันนี้เช่า (หรือเจ้าของตึกอาจจะเป็นเจ้าของร้าน 2 ร้านนี้ด้วยก็ไม่แน่) หาไม่ยากครับร้านนี้และก็มีที่จอดรถของตัวเอง สะดวกสบาย ไม่มีปัญหา

บรรยากาศของร้านนี้ก็จะคล้าย ๆ ร้าน Premium Izakaya ร้านอื่น ๆ ในกรุงเทพที่ผมเคยเจอมา คือจะเน้นความเป็นส่วนตัวมาก ๆ จะมีห้องส่วนตัวไว้บริการเป็นหลัก อะไรงี้ แต่ร้าน Dai No Ki นี่ไปไกลกว่านั้นครับเพราะว่าทางร้านไม่มีโต๊ะแบบที่ตั้งอยู่ในห้องโถงเลย มีแต่ห้องส่วนตัวเท่านั้น ซึ่งถึงแม้ว่า จะมีแต่ห้องส่วนตัว แต่การบริการก็ไม่ได้ขาดตกบกพร่องใด ๆ เพราะเหมือนว่า พนักงานของร้านนี้จะเยอะ แค่ตะโกนเรียก, ตบมือ, กดกริ่ง ก็มาอย่างทันใจ และเราไม่ต้องเรียก พนักงานก็คอยเปิด ๆ ประตูมาดูอยู่บ้างเป็นบางโอกาส ก็ดูแลสมกับราคาที่เราจ่ายไปล่ะครับ

อาหารของร้านนี้ก็ตามสไตล์ร้าน Izakaya ทั่ว ๆ ไปครับ คือจะมีให้เลือกหลากหลายหมวดหมู่ และแต่ละหมวดหมู่ก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกสั่งด้วย เยอะจนแบบ มาเป็นครอบครัว ก็น่าจะแบบต้องมาสัก 3-4 ครั้งกว่าจะสั่งครบทุกเมนูประมาณนี้ อาหารมีทั้งแบบของกินเล่นสไตล์ญี่ปุ่นทั้งแบบร้อน ๆ เย็น ๆ หรือว่าจะอาหารแบบจัดหนักแบบญี่ปุ่น เช่นพวกของย่าง, อุด้ง, โซบะ หรือแม้แต่อาหารที่โด่งดังที่สุดของพวกเขา Sushi, Sashimi ก็มีให้เลือกหลากหลาย ครบครัน และมีปลาสดเข้ามาทุก ๆ วัน ด้วย ตัวเครื่องดื่มอาจจะมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะเท่าไร เมื่อเทียบกับร้าน izakaya อื่น ๆ หรือร้าน wine bar, beer bar ในปัจจุบัน แต่ก็ดูแล้วน่าจะเพียงพอสำหรับการจะสั่งเครื่องดื่มมาดื่มเคล้ากับอาหารแนวกับแกล้มญี่ปุ่นแบบนี้ สิ่งนึงที่สะดุดเลยคือ ราคาอาหารครับ ราคาค่อนข้างแพงมาก ๆ เบย (เลย) คืออาหารอยู่ในช่วง 200 - 300 บาทโดยประมาณ ซึ่งถ้า ราคาเท่านี้ได้ปริมาณอาหารเยอะ ๆ แบบพวกร้านอาหารตะวันตก หรือ ร้านอาหารไทยก็ว่าไปอย่าง แต่อันนี้ส่วนใหญ่มาในปริมาณกับแกล้ม คือจานเล็ก ๆ กินไม่กี่คำก็หมดแล้ว อะไรงี้ และราคาตอนแรกผมก็นึกว่า รวม vat + service charge ไปแล้ว เพราะราคาสูงอยู่แล้ว แต่ดันไม่รวม ราคาเลยยิ่งแพงหนักเข้าไปอีก

อ้อ และก็ระหว่างกิน ๆ ไป ไฟดับครับ! ดับแบบดับสนิทเลย ดับอยู่นานด้วยครึ่งชั่วโมงไฟก็ยังไม่มาก ผมเลยอดถ่าย รูปบรรยากาศร้านเลยเพราะกะจะถ่ายตอนกินอาหารเสร็จ -*-

อาหารในมื้อนี้ค่อนข้างเยอะครับ เพราะว่าแต่ละจานปริมาณน้อย สั่งเพิ่มรอบที่  2 อีกหลายจานเลย ก็ไล่เรียงไปตามลำดับที่ได้รับละกันนะครับ ร้าน Dai No Ki ไดโนคิ ทองหล่อนี่เหมือนจะเสิร์ฟอาหารตาม order อาหารแบบที่ควรจะเป็น แต่ไป ๆ มา ๆ ก็เหมือนจะเสิร์ฟแบบมั่ว ๆ แล้วแต่ว่าอันไหนทำเสร็จก่อน

Sliced Roasted Beef (เนื้อวัวสไลด์บาง ๆ ย่างให้สุกเฉพาะขอบ - 350 บาท) : จานนี้อย่างแรกที่รู้สึกเลยคือ "แพงไป" ให้เนื้อชิ้นบาง ๆ มาไม่กี่ชิ้นแค่นั้น แต่ว่าตัวรสชาตินั้นปรุงมาได้โอเคเลย กินแล้วสดชื่นมาก มาแบบ เย็น ๆ เบา ๆ น้ำสลัดที่ราดมาก็เบา ๆ ใส ๆ เย็น ๆ เป็น appetizer อย่างดีเลยถ้วยนี้






Vinegar eel with cucumber (ปลาไหลหมักน้ำส้มสายชูสไตล์ญี่ปุ่น - 300 บาท) : จานนี้ก็คล้าย ๆ จานแรกครับ "แพงไป" เพราะมันเป็นถ้วยเล็กมาก ๆ และก็มีปลาไหลมานิดเดียว เป็นชิ้นเล็ก ๆ ตัด ๆ มา ซึ่งถ้าเอาไปประกอบรวมกันเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ก็น่าจะได้แค่ประมาณซูชิปลาไหล 2 คำแค่นั้น รสชาตินั้นจะออกแนวเปรี้ยว ๆ ประมาณยำสไตล์ญี่ปุ่น แตงกวางที่ฝานมาบาง ๆ ก็ช่วยเพิ่มความอร่อย ความฉ่ำเข้าไปใหญ่ ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่อร่อยดีครับ

Japanese Roll Omelet with leek (ไข่เจียวรสนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น - 140 บาท) : อันนี้อร่อยดีมากครับ ไข่มาแบบ อวบ ๆ อูม ๆและก็รสจะมาแบบเค็ม ๆ เล็กน้อย กินไปแต่ละคำนี่ฟิน (เฟง) ดีมาก ๆ นุ่ม ๆ เค็ม ๆ ร้อน ๆ หอม ๆ โอว ราคาไม่แพงด้วย






Tofu served in small pot with soy sauce (เต้าหู้ราดซอสสไตล์ญี่ปุ่น - 250 บาท) : จานนี้ก็เป็นอีกจานที่เห็นหน้าตาตอนแรกแล้ว เอิ่ม 250 บาทเลยเหรอกับแค่เต้าหู้ก้อนไม่ใหญ่ก้อนนึง แต่รสชาติก็โอเคนะครับ เต้าหู้มาแบบนุ่ม ๆ และตัวซอสก็มาแบบ หวาน ๆ เค็ม ๆ เปรี้ยว ๆ รสแบบผสมผสานลงตัวดีมาก ติดอยู่อย่างเดียวก็แค่ราคาเนี่ยแหละ ไม่รู้เป็นเต้าหู้จากดาวอังคารรึเปล่า ร้านส่วนใหญ่ ที่มีเมนูนี้อย่างมากก็ประมาณ 100 บาท (แล้วผมสั่งไปทำไม? ผมไม่ได้สั่งครับแม่ผมสั่ง -*-)

Deep-fried eggplant with sauce (มะเขือทอดราดหน้าซอสข้นสไตล์ญี่ปุ่น - 180 บาท) : จานนี้หน้าตาน่ากินมากครับ เพิ่งจะเคยเจอ มะเขือม่วง ที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอามาทำเป็นคล้าย ๆ ซุปก็ครั้งนี้นี่แหละครับ มะเขือเทศก็ทอดมาแบบ ด้านนอกสุกแต่ด้านในก็ยังนุ่ม ๆ อยู่ ส่วนตัวน้ำซอส หรือ น้ำซุปนั้นก็เป็นประมาณน้ำซุปโชยุในราเมน แต่จะเปรี้ยว ๆ หน่อยแค่นั้นเอง






สะโพกเป็ดย่างสไตล์ญี่ปุ่น (Roasted Duck - 180 บาท) :  ทำอกเป็ดมาได้มาตรฐานที่ควรจะเป็นมาก คือมาแบบ medium rare และก็แล่มาขนาดบาง ๆ หนา ๆ กำลังดี กินไปแต่ละคำก็เลยได้ความชุ่มฉ่ำ และไม่ต้องออกแรงเคี้ยวมาก อืม แต่ก็นะให้น้อยไปหน่อย

อุด้งหน้าเนื้อเป็ดและหอมใหญ่ (Noodle with ducks and green onion (black wheat noodles - 220 บาท) :  จานนี้พวกผม 5 คนรู้สึกจะชอบกันที่สุดล่ะครับ ตัวน้ำซุป กลมกล่อม อร่อยโดนใจสุด ๆ ส่วนตัวเส้นอุด้งก็เหนียวหนึบ เด้ง ๆ และก็มีหอมซอยให้มาเยอะดี กินไปแต่ละคำนี่นึกถึงอุด้งชั้นดีจากร้านอุด้งเฉพาะทางอะไรแบบนั้นเลย






Hamburger Steak "Dai No Ki" Style (แฮมเบอร์เกอร์สเต็กสไตล์ ได โนะ กิ - 450 บาท) : จานนี้แพงเว่อร์ครับ เพิ่งเคยเจอแฮมเบิร์กที่ราคาแพงขนาดนี้ แต่ก็แลกมากับแฮมเบอร์ก้อนใหญ่ ๆ หนา ๆ อวบ ๆ อูม ๆ หน้าตาน่ากินมาก ๆ และก็ตัว แฮมเบิร์กนั้น มาแบบเป็นแป้งกับเนื้อในสัดส่วนที่พอเหมาะ กินแล้วได้ความรู้สึกของการกินเนื้อมาก ๆ ไ่ม่ใช่เจอแต่แป้งแบบแฮมเบิร์คราคาถูกอะไรงี้ ส่วนซอส demi-glace ที่ราดมาก็เข้ากันดีกับตัวเนื้อแฮมเบิร์กครับ (แต่ก็ยังแพงเว่อร์ไปอยู่ดีจานนี้)

Assortment of Tempura (เทมปุระรวมมิตร - 300 บาท) : จานนี้ไม่มีอะไรมากครับ เป็นเทมปุระมาตรฐาน กุ้งตัวไม่ใหญ่ และผักต่าง ๆ ก็ให้มาไม่เยอะ แต่ก็ทอดมาได้ดี กรอบ ๆ






Broil cuttlefish with soy sauce (ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว - 200 บาท) : อันนี้พ่อผมชอบมากบอกว่าอร่อย แต่ผมรู้สึกเฉย ๆ ปลาหมึกไม่ได้ฉ่ำ ๆ มีน้ำมีนวล แต่แบบเป็นปลาหมึกที่เอาไปย่างมาจนแห้งกรัง และก็ปลาหมึกเหมือนจะไม่ค่อยสดเท่าไรด้วย ส่วนตัวซีอิ๊วที่ทา ๆ มาก็เหมือนจะทาน้อยไป หรือรสซีอิ๊วอ่อนไปก็ไม่ทราบครับ กินแล้วผมว่าหลาย ๆ ร้านทำได้ดีกว่านะ

Salt-grilled young-yellowtail (ปลาฮามาจิย่างเกลือ - 350 บาท) : จานนี้อร่อยปิดท้ายอย่างลงตัวครับ ปลาฮามาจิให้มาชิ้นใหญ่ และก็เนื้อสดดี เอาตะเกียบบิแล้วเห็นสีเนื้อนี่รู้ว่าอร่อยแน่นอน ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นจริง ๆ ปลาเนื้อเนียน นุ่ม และได้รสเค็มนิด ๆ จากเกลือที่ทา ๆ มา อืม แย่งกันกินเพลินเลย




สรุป ร้าน Dai No Ki - Dainoki - ไดโนคิ ทองหล่อ แห่งนี้ ก็เป็น premium izakaya ที่ค่อนข้างจะทำได้ตรง concept ของทางร้านเลยคือ พรีเมียมดีจังเลยฮู้ว อาหารราคาแพง แบบไร้เหตุผล ในบางจาน และแพงแบบเกินจำเป็นในเกือบทุก ๆ จานที่สั่งไป แต่ก็แลกมาด้วย ห้องส่วนตัว, การบริการดี ๆ และรสชาติอาหารที่ค่อนข้างดี สำหรับคนที่อยากได้ห้องส่วนตัว สำหรับคุยธุรกิจ หรือกินข้าวแบบเป็นการส่วนตัว ร้านนี้ น่าจะเป็นร้านที่ตอบโจทย์ได้ดีครับ ดีมากด้วยซ้ำ ว่าไปนั่น

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment