Thursday, February 7, 2013

หนองคายป้าสุ พหลโยธิน Review

หนองคายป้าสุ สาขา พหลโยธิน ร้านอาหารเวียดนาม อาหารอีสาน อาหารเพื่อสุขภาพ

Nong Kai Pa Su (Phahonyothin Rd. Branch) Vietnamese & Thai-Isaan Restaurant





Overall Score  7.5/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3/5
Service  3.5/5
Value   4/5

หนองคายป้าสุ - ร้านอาหารไทย เวียดนาม อีสาน on BumRes.com (For more pictures and menu)



รีวิวฉบับนี้ขอพาไปกินอาหารเวียดนามร้านดัง มีหลายสาขา กระจายตัวอยู่ทั่วกรุง นามว่า หนองคายป้าสุ กันหน่อยนะครับ สาขาที่ผมไปกินมานั้นอยู่บนถนนพหลโยธิน ติดกับธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ เห็นป้ายหน้าร้านเหมือนจะเขียนไว้ว่าร้านนี้ย้ายมาจากบริเวณซอยอารีย์ ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าย้ายมานานรึยัง แต่เอาเป็นว่า ตอนนี้ร้านนี้ก็อยู่ตรงนี้แล้ว ทำเลอาจจะดีขึ้น คนมองเห็นเยอะขึ้น แต่ที่จอดรถก็อาจจะลำบากขึ้นเพราะต้องจอดริมถนนกันเอา ซึ่งวันที่ผมไปไม่รู้ว่าเพราะโชคดี หรือเพราะรถไม่ค่อยจอดริมถนนกันก็เลยมีที่ว่างค่อนข้างเยอะ จอดสบายเลย

ร้าน หนองคายป้าสุนี่ผมเคยกินมาหลายทีแล้ว และเหมือนจะเคยรีวิวร้านสาขาตรงซอยเสนานิคมไปแล้ว (จำได้ไปกินตอนน้ำท่วม เดินฝ่าน้ำเข้าไป -*-) สาขานี้ (หรือสาขาไหน ๆ) ของร้านนี้อาหารก็คงจะคล้าย ๆ กัน หมดคือเป็นอาหารเวียดนาม, อาหารอีสาน และก็อาหารไทย ผสมผสานคละเคล้ากันไป สนนราคาอาหารก็จานละ 100 บาทโดยประมาณ มากินกันแบบเต็มที่ก็น่าจะคนละ 300 - 400 บาทโดยประมาณครับสำหรับร้านนี้ เอ๊ะ หรือจะเยอะไป ผู้หญิงคงไม่น่ากินเยอะเท่าพวกผมมั้ง ฮ่า ๆ




อาหารในมื้อนี้อย่างแรกนั้นเป็น แกงป่าเนื้อ (Spicy soup with aromatic green peppercorns, Thai basils and meat - 100 บาท) ที่ทำมาแบบน้ำข้น ๆ หน่อย ตามสไตล์แกงป่าอีสาน ๆ และก็ใส่เครื่องมาครบถ้วนตามประสาแกงป่า ไม่ว่าจะมะเขือพวง, ถั่วฝักยาว, พริกไทย หรือมะเขือเปาะ รสชาติแกงป่านี้อร่อยดีครับ ไม่เค็มไป, ไม่เผ็ดไป ซดเปล่า ๆ ได้เลยไม่ต้องกินกับข้าวสวย รวมถึงพวกผักที่ใส่ ๆ มาก็ฉ่ำดีครับ คงเป็นผักใหม่ ๆ เลยล่ะ จานแรกเปิดประเดิมได้อย่างสวยงาม






จานที่ 2 เป็น แหนมเหนือง (Vietnamese roasted pork-cake with rice noodle wrap - 140 บาท) จานนี้ค่อนข้างธรรมดา ๆ ครับรู้สึกแหนมเนืองที่กินมาช่วงหลัง ๆ ของร้านอื่นจะทำได้ดีกว่านี้นะ แต่โดยรวมก็โอเคครับ กินได้เพลิน ๆ เวลาเบื่อ ๆ จากการกินอาหารจานอื่นอะไรงี้

จานที่ 3 เป็น เส้นหมี่หมูย่าง (Rice-noodle with deep-fried pork - 140 บาท) จานนี้ทำมาไม่ค่อยผ่านเท่าไร หมูย่างมาแบบแห้งกรังเกินไป กินไปแต่ละคำเหมือนกินแป้งแห้ง ๆ ไม่มีความนุ่ม, ความฉ่ำจากเนื้อหมูเลย ส่วนตัวเส้นหมี่ก็แบบลวกมาจนแห้งผากอีกเช่นกัน จานนี้น่าจะตั้งชื่อว่า เส้นหมี่หมูย่างฤดูแล้งน้ำแห้งผากน่าจะเหมาะสมกว่า ไม่ผ่านครับ






จานที่ 4 ปอเปี๊ยะสดกุ้ง (Fresh rolls filled with steamed prawns and herbs - 90 บาท) จานนี้ทำมาได้ดีมากครับ ไม่ว่าจะหน้าตาของปอเปี๊ยะที่ห่อมางดงามสละสลวยสวยเก๋ ยังกะ maki ของประเทศญี่ปุ่น และไส้ในก็ให้มาแบบอัดแน่นเต็มเม็ดเต็มหน่วย กินไปแต่ละคำนี่สะใจมาก ส่วนรสชาติก็ค่อนข้างดีครับ เหมือน 4 จานที่กินมานี่ ผักของร้าน หนองคายป้าสุ นี่มันจะสดมาก ก็เลยทำให้อาหารที่ใช้ผักเยอะ ๆ อร่อยแบบชัดเจนเลย

จานที่ 5 เป็น หมูห่อใบชะพลู (Fried marinade pork strips in betal leaf wraps - 90 บาท) จานนี้ก็ตามมาตรฐานครับ ไม่ได้อร่อยมากเท่าของ VT แหนมเนือง แต่ก็อยู่ในระดับมาตรฐานร้านเวียดนามทั่วไป ตัวใบชะพลูแอบทำมาดีหน่อย ไม่ดำมาก ไม่ไหม้มาก และก็ไม่ค่อยเหม็น แต่ตัวหมูที่ใส่มาข้างในมันยังไม่นุ่มพอ ไม่ฉ่ำพอ ก็เลยทำให้มันไม่เทพนั่นเอง






จานที่ 6 เป็น ส้มตำไทยไข่เค็ม (Spicy papaya salad with salted egg - 60 บาท) จานนี้อร่อยครับ เป็นส้มตำที่ตำมาได้ดีมาก เปรี้ยว เผ็ด หวาน มัน ผสมผสานกันลงตัว และตัวน้ำส้มตำก็ให้มาค่อนข้างเยอะตามที่ผมชอบ ซดกินเปล่า ๆ หรือกินกับข้าวเหนียวอร่อยดีแท้ครับ

จานที่ 7 เป็น ข้าวเกรียบแก้ว (Munching wrap filled with pork, bamboo shoot and shitake - 80 บาท) จานนี้ค่อนข้าง fail ตัวข้าวเกรียบทำมาโอเค กรอบ ๆ บาง ๆ แต่ตัวถั่วงอกกับหมูที่ใส่มาด้านใน ผัดมาอีท่าไหนก็ไม่รู้ครับ ไม่ค่อยอร่อยเลย ถั่วงอกยังเหม็น ๆ อยู่เลยด้วย เซ็ง ๆ






จานที่ 8 และจานสุดท้ายคือ  คอหมูย่าง (Roasted pork loin - 90 บาท) จานนี้เห็นหน้าตาตอนยังไม่กินก็รู้แล้วว่ามันต้องอร่อยครับ เพราะเนื้อหมูมาชิ้นใหญ่ และเนื้อดูฉ่ำมาก แค่นั้นยังไม่พอ ยังมีการบั้งเนื้อหมูมาให้ดูน่ากินมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และพอกินเข้าไปคำแรกก็ใช่เลยครับ ฟินครับ เนื้อหมูนุ่ม แทบจะละลายในปาก และมาพร้อมรสชาติที่แบบเหมือนจะทานมมาหน่อย หวานนิด ๆ อร่อยดี เยี่ยมเลยครับ เป็นจานปิดท้ายที่เทพมาก ๆ

มื้อนี้ค่าเสียหาย 1,300 บาทโดยประมาณ เพราะว่ามีเบียร์ด้วย 2-3 ขวด มื้อนี้ผมก็ค่อนข้างโอเคกับอะไรหลาย ๆ อย่างของทางร้านเค้านะครับ อาหารรอไม่นาน, พนักงานก็มีเพียงพอไว้บริการลูกค้า, อาหารราคาก็ไม่ค่อยแพง และรสชาติก็ทำมาได้อย่างน้อยก็มาตรฐานหมด และก็มีบางจานโดดเด่นหลุด ๆ ออกมาบ้าง ก็ไม่แปลกล่ะครับว่าทำไมร้าน หนองคายป้าสุ แห่งนี้ถึงได้มีหลายสาขาเหลือเกิน และไปสาขาไหน ๆ ก็ลูกค้าแน่นเต็มร้านกันหมด ซึ่งสาขาพหลโยธินนี้ผมว่าน่าจะเป็นสาขาเดียวที่อยู่ในเมืองสุดและติดรถไฟฟ้าที่สุดแล้วล่ะ ใครอยากไปลองอยากไปโดนก็ลองสาขานี้กันได้เลยครับ






--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment