Thursday, February 7, 2013

Indigo Silom Bangkok Review

Indigo French Restaurant at Convient Road, Silom, Bangkok

อินดิโก้ ร้านอาหารฝรั่งเศส ซอยคอนแวนท์ สีลม





Overall Score  8.5/10
Taste   4/5
Ambiance  5/5
Service  5/5
Value   4/5

Indigo - French Restaurant and Wine Bar on BumRes.com (For more pictures and menu)



รีวิวร้าน Indigo แห่งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 ของผมแล้ว ครั้งที่แล้วที่มานี่รู้สึกจะประมาณสัก 1 ปีที่แล้วพอดิบพอดี  ครั้งนั้นมากับเพื่อนหลายคน จัดหนักจัดเต็มกับอาหารหลายอย่างมาก ๆ และจำได้ว่าประทับใจหลาย ๆ อย่างของร้านนี้ ไม่ว่าจะเรื่องราคา, รสชาติ และการบริการ มางวดนี้ หลาย ๆ อย่างก็ยังคงเหมือนเดิมครับ ไม่ว่าจะบรรยากาศของร้านที่แบบจะออกแนว Romantic ๆ เล็กน้อย เหมาะแก่การมามากินข้าวออกเดทกัน, อาหารที่เมนูยังคงเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยน และอะไรต่าง ๆ นา ๆ คือเหมือนกับเข้าไปในร้านงวดนี้ความรู้สึกมันเหมือนกับเมื่อปีที่แล้วอย่างไรอย่างนั้นเลยครับ อ้อ ร้านนี้รู้สึกจะเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสร้านแรกเลยมั้งที่ผมกินแล้วรู้สึกชอบ และทำให้ผมเริ่มเปิดใจยอมรับอาหารสัญชาตินี้ขึ้นมา

มื้อนี้อาหารอาจจะน้อยหน่อยเพราะว่าไปกันแค่ 2 คน ซึ่งก็จะประกอบด้วย Appetizer 2 อย่าง กับ Main Course 2 อย่างและก็ไวน์ขวดนึงครับ

Appetizer อย่างแรกที่ได้นั้นเป็น Salade grecque (Feta cheese, cucumber, tomatoes, olives, onions with olive oil & lemon - 210 บาท) หรือประมาณสลัดผักรวมสไตล์ฝรั่งเศส ใส่ Feta Cheese มานั่นเอง จานนี้ก็ไม่อร่อยมากครับ เหมือนกับทางร้าน Indigo จะไม่ได้เน้นตัวน้ำสลัดสักเท่าไร อยากเรากินเอารสชาติผัก กับตัวชีสซะมากกว่า ซึ่งก็พอกินแล้วก็ไม่มีอะไร เบา ๆ เรียกน้ำย่อยตามแบบที่มันควรจะเป็นล่ะ






Appetizer อย่างที่ 2 นั้นเป็น Bisque de homard au cognac (Lobster bisque flavored with Cognac - 190 บาท) หรือซุปกุ้งมังกรนั่นเอง ร้าน Indigo นี่เค้าก็แปลกอย่างนะครับ มีซุปให้เลือกกินแค่อย่างเดียวเท่านั้น แตกต่างจากร้านฝรั่งเศส ร้านอื่น ๆ ที่จะมีซุปให้เลือกอย่างน้อยก็สัก 3-4 อย่าง หลัง ๆ มานี่ผมกินเจ้า Lobster Bisque มาก็หลายร้านเจอแต่ร้านที่ทำรสชาติแปลก ๆ ไม่อร่อย ๆ lame ซะเยอะครับ แต่พอได้มากินของร้านนี้แล้ว อืม เหมือนกับกลับมาได้กิน Lobster Bisque ในแบบที่มันควรจะเป็นเลย รสชาติซุปนี้ดีครับได้มาตรฐาน Lobster Bisque ดี ดีกว่าหลาย ๆ ร้านช่วงหลังที่กินมา แต่ว่ายังไม่เทพเท่ากับร้าน Tables - Grand Hyatt Erawan ที่ผมไม่รู้เหมือนกันว่าชาตินี้จะได้เจออะไรที่อร่อยกว่าร้านนั้นอีกรึเปล่า

ร้าน Indigo นี่ก็เหมือนกับเค้าเคยชินกับการมากินอาหารนาน ๆ ของลูกค้าพอสมควรนะครับ เพราะอย่างที่ผมไป 2 จานแรกนี่ก็นานมากกว่าจะกินกันเสร็จ เพราะจะออกแนวค่อย ๆ ละเลียด ทีละคำ ๆ เน้นนั่งคุยกันซะมากกว่า ซึ่งทางร้านก็เหมือนจะรู้ว่าต้องรอให้ลูกค้ากินจนเสร็จก่อน แล้วถึงจะไปบอกในครัวให้ทำ course ต่อไปออกมา ซึ่งอะไรแบบนี้ก็พบเจอได้ในร้านอาหารตะวันตกที่ใส่ใจลูกค้าหลาย ๆ ร้าน แต่ก็มีบางร้านที่ไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ทำประเคน ๆ กันออกมาจนเต็มโต๊ะก็มี

ตัว Main Course อย่างแรกนั้นเป็น  Confit de canard, pommes sautees dans la graisse de canard (Duck confit with potatoes sauteed in duck fat - 420 บาท) จานนี้ผมจำไม่ได้ว่าคราวที่แล้วสั่งรึเปล่า แต่แบบมางวดนี้สิ่งที่ประทับใจอย่างแรกเลยคือตัว Portion อาหารครับ เพราะทางร้านให้มาเยอะเกินราคามาก คือกับราคา 420++ บาทนี่ส่วนใหญ่ หลาย ๆ ร้านก็จะให้ขาเป็ดมาน่องเดียว แต่กับร้าน Indigo นี่ไม่ครับ พี่แกจัดมาให้ถึง 2 ขาเต็ม ๆ ตัวเนื้อเป็ดทอดมาจนเกรียมกำลังดี ไม่มีอะไรไหม้ ๆ หลุดมาให้เห็นให้เสียอารมณ์ รสชาตินั้นก็ดีครับ หนังเป็ดจะออกแนวเค็ม ๆ หน่อย ส่วนเนื้อด้านในก็จะนุ่ม ๆ ไม่ค่อยมีรสชาติอะไรมาก เหมือนกับจงใจให้ดื่มด่ำกับรสชาติของเนื้อเป็ดเพียว ๆ (จานนี้ให้เยอะจนกินไม่หมด)






ตัว Main Course อีกจานนั้นเป็นอาหาร Highlight ของทางร้าน เป็นอาหารขึ้นชื่อที่แบบโด่งดังมาเป็น 10 ปีเคียงคู่กับการเปิดร้านนี้มาเลยกับ Steak tartare hache au couteau, frities, prepare a la table (Lean top round, cut to order prepared at the table with French fries - 490 บาท) หรือเนื้อบดดิบสไตล์ฝรั่งเศสนั่นเอง ตัวเมนูนี้ เวลาสั่งแล้วทางพนักงานจะมาเตรียมให้ที่ข้าง ๆ โต๊ะ มาคลุกเนื้อให้เรา ปรุงรสให้เราชิม จนกว่าเราจะพอใจในรสชาติ แล้วถึงจะเทลงมาเสิร์ฟลงบนจานให้เรา อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าจะทำให้จานนี้เป็นที่โด่งดังของทางร้าน Indigo เค้า แต่ว่าการที่อาหารจานนึงมันจะดัง แค่เพราะการมาเตรียมให้ข้างโต๊ะมันก็ใช่ที่ครับ คราวที่แล้วผมมากินนี่จำได้ว่าชอบมาก ๆ ชอบจนแบบ ส่วนหนึ่งที่กลายเป็นคนชอบกินเนื้อดิบไปเลยก็เพราะร้านนี้ก็ว่าได้ (และร้านญี่ปุ่นที่มี Yukke อร่อย ๆ ทั้งหลายแหล่) มางวดนี้ ความอร่อยก็ยังคงเหมือนเดิมครับ เนื้อวัวซอยมาจนเละจนเหมือน Paste มาแบบดิบ ๆ เย็น ๆ และทางผมสั่งให้ปรุงออกมาเผ็ด ๆ เล็กน้อยเพื่อให้ถูกปาก ซึ่งทั้งหมดนี้ผสมผสานออกมากลายเป็นเนื้อดิบที่แบบ โอย จะให้กินกี่ครั้งผมก็ยอมกินได้เรื่อย ๆ ล่ะครับ

มื้อนี้ค่าเสียหายประมาณ 2,700 บาท กับอาหาร 4 อย่างและไวน์ 1 ขวด และการบริการดี ๆ ใส่ใจลูกค้าของทางร้าน + บรรยากาศของทางร้านที่ romantic ๆ ดี และคับคั่งไปด้วยลูกค้าต่างชาติซะเยอะ ไป ๆ มา ๆ ก็เลยเหมือนกับมื้อนี้หลุดไปกินใน Bistro , Restaurant ที่ประเทศฝรั่งเศสอะไรแบบนั้นเลย ใครกำลังมองหาร้านอาหารฝรั่งเศสดี ๆ ราคาไม่ค่อยแพง เดินทางค่อนข้างสะดวก (ลง BTS ศาลาแดง เดิน ๆ นิด ๆ ก็ถึงล่ะ) แล้วล่ะก็ ร้าน Indigo นี่ผมว่าตอบโจทย์ได้ตรงดีแท้เหลามากเลยล่ะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment