Tuesday, September 11, 2012

Yamachan Izakaya Nihonmachi Revuew

Yamachan - Japanese Izakaya Ramen Restaurant at 2nd Floor Nihonmachi Sukhumvit 26, Bangkok ยามะจัง ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น ราเมน เบียร์สด นิฮอนมาจิ สุขุมวิท 26 




Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  4/5
Value   4/5

Yamachan - Japanese Izakaya and Ramen Restaurant on BuMRes.com



ร้าน Yamachan ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่น ประจำห้างญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น Nihonmachi ในซอยสุขุมวิท 26 ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่ถึงเดือน (ณ วันที่เขียน 10 Sep 2012) ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ที่ผมว่าค่อนข้างแปลกกว่าร้านอื่น ๆ ที่เคยกินมาคือจะเหมือนเป็นร้านราเมนที่มาทำตัวเองให้เป็น Izakaya ซะมากกว่า เพราะอาหารหลักของทางร้านนั้นคือ ราเมน! ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ห้าง Nihonmachi เปิดทำการทุกวัน มื้อเที่ยง กับ มื้อเย็น ซึ่งการที่ร้านเปิดมื้อเที่ยงด้วยเนี่ย ก็เลยทำให้ผมชักสับสนแล้วว่าตกลงร้าน Yamachan แห่งนี้มันเป็นร้านราเมนหรือ Izakaya กันแน่ เพราะจริง ๆ แล้วร้านราเมนที่ผมกินมาก็มีหลาย ๆ ร้านที่เข้าข่ายเป็น Izakaya กลาย ๆ เช่นร้าน Sendai Mockori Ramen หรือ Ramen Tei เพราะร้านพวกนี้จะมีเบียร์สด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เยอะ ๆ และอาหารกินเล่น แกล้มเหล้า แยะ ๆ เคียงคู่ไปกับราเมนของทางร้านด้วย อืม แต่หลังจากที่กินมื้อนี้เสร็จ ผมขอยกให้ร้าน Yamachan เป็น Izakaya ละกันครับ เพราะความรู้สึกมันใช่กว่า

อาหารของร้าน ยามะจัง @ นิฮอนมาจิ นี่ก็จะมีราเมนให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมกับแกล้ม, ของทอด, ข้าว หน้าต่าง ๆ และอาหารกินเล่นแบบอื่น ๆ ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างครบครันเลยทีเดียวครับกับ ความหลากหลายของอาหาร ส่วนราคานั้นก็ไม่ค่อยแพง จานละ 100 - 150 บาทโดยประมาณ จริง ๆ แล้วทางร้าน Yamachan นี่จะมีทีเด็ดของทางร้านอยู่คือจะมีเมนูเนื้อวากิว กับ เนื้อหมูคุโรบูตะขนาด 1KG (สำหรับ 4-5 คน) และขนาด 500 g (สำหรับ 2-3 คน) ไว้บริการลูกค้าที่อยากจัดหนักด้วย เสียดาย เจ้าเนื้อขนาดยักษ์นี่ผมไม่ได้กินในวันที่ไป เนื่องจากทางร้านบอกว่าต้องโทรไปสั่งก่อน 1 วันที่จะไปกินถึงจะมีไว้ให้ T_T ทีเด็ดอีกอย่างของร้านนี้คงเป็น เบียร์สดซัปโปโร หรือ Sapporo Nama Biru (แก้วละ 140 บาท) ที่เท่าที่กินมาในกรุงเทพ ผมยังไม่เคยเห็นร้านไหนขายเบียร์สดยี่ห้อนี้เลย (แต่เหมือนจะเคยเห็นในนิตยสารแจกฟรีของญี่ปุ่นที่จริง ๆ แล้วมีอยู่เป็น 10 ร้านเหมือนกัน) คือเจ้าเบียร์ซัปโปโรนี่มันก็ไม่ได้อร่อยหนีเบียร์สด Asahi หรือ Singha หรือเบียร์เบลเยี่ยมที่มีขายกันเกลื่อน ๆ บ้านเราสักเท่าไรหรอกครับ แต่แค่แบบ พอเห็นแล้วมันก็อยากกิน เพราะนึกถึงตอนไปกินที่ญี่ปุ่น แล้วก็อาหารญี่ปุ่นมันก็ต้องกินแกล้มกับเบียร์ญี่ปุ่นแท้ ๆ มันถึงจะอร่อยใช่มั้ยครับ?








ร้าน Yamachan แห่งนี้มี Happy Hour คล้าย ๆ กับร้าน Izakaya อื่น ๆ ในกรุงเทพ แต่จะแตกต่างหน่อยที่ไม่ได้จะเป็น Happy Hour ตัวเครื่องดื่มแต่จะเป็นชุดอาหารพ่วงกับเครื่องดื่มแทน รายละเอียดคือ มูลค่า 430 บาท เหลือ 299 บาท เลือก Ramen (เลือกชนิดไหนก็ได้) + edamame (ถั่วแระ) + gyoza + Sapporo Nama (เบียร์สดซัปโปโร) และสั่งได้ช่วง 17.30 - 20.30 น. ซึ่งเจ้าชุด Happy Hour นี่ก็เหมือนกับสั่งอาหารได้เบียร์ฟรี เพราะเบียร์จะแก้วละ 140 บาทโดยประมาณครับ พวกผมเห็นคุ้มดีก็เลยสั่งไป 2 เซ็ทและได้ราเมนมา 2 ชามด้วย

ราเมนชามแรกเป็น Shoyu Ramen (ราเมนโชยุหอมกลิ่นปลาแห้ง - 160 บาท) คือน้ำซุปของร้าน Yamachan @ Nihonmachi นี่ผมไม่ได้ถามพนักงานว่าทำจากอะไร แต่จากที่กิน ๆ กับเพื่อนแล้ว เดาว่าน่าจะเป็นน้ำซุปปลาผสมกับไก่ เป็นน้ำซุปที่หากินไม่ค่อยได้ในเมืองไทยสักเท่าไร ตัวน้ำซุปนั้น อร่อยดีครับ รสชาติกลมกล่อม ๆ เข้มข้นนิด ๆ แต่อะไรอย่างอื่นในชามนั้นค่อนข้างธรรมดา ไม่ว่าจะตัวเส้น หรือตัวหมูชาชูที่ให้มา ก็เลยทำให้กลายเป็นราเมนที่บ้าน ๆ ค่อนไปทางดีหน่อยชามนึง แต่ที่แย่หน่อยคือ ตัวราเมนตอนยกมา มันไม่น่ากินเลยครับ (ดูรูปประกอบ) คือทางร้านยามะจัง จะให้หัวหอม, หน่อไม้ดอง, ไข่ ให้เรามาใส่เอง มันก็เลยทำให้ราเมนตอนยกมามันโล้น ๆ ไม่น่ากินเลย -_-' ส่วนราเมนอีกชามคือ Shio Ramen (ราเมนเกลือเข้มข้น - 160 บาท) ชามนี้ก็คล้าย ๆ ชามแรก มีเพิ่มเกลือทำให้น้ำซุปมันเข้มข้นขึ้นไปอีกก็แค่นั้น ผมกับเพื่อนคนนึงชอบชามแรกมากกว่าเพื่อนอีก 2 คนชอบชามหลังมากกว่า อันนี้ก็นานาจิตตังครับ







ของกินเล่นอย่างอื่นนอกจากราเมนในมื้อนี้จริง ๆ ก็สั่งไปค่อนข้างเยอะครับ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นอะไรที่มาตรฐานหากินได้ทั่วไปทั้งในด้าน รสชาติ และความแปลกใหม่ ก็เลยไม่ขอเขียนถึงมากละกันนะครับ ยกเฉพาะอันที่เด่น ๆ มาก่อนดีกว่า ซึ่งจริง ๆ สลัดไก่ดิบ (120 บาท) สลัดไก่ดิบคลุกวาซาบิ (120 บาท) นี่จะเรียกว่าเป็นอาหารแปลกก็ว่าได้เพราะผมไม่ค่อยเจอเจ้าไก่ดิบนี่สักเท่าไร (เท่าที่เคยกินมาก็มีร้าน Narama @ 39 Boulevard อีกร้านนึงแค่นั้น) ซึ่งจำได้ว่าตอนนั้นกินมาแล้วไม่ค่อยชอบ แต่กับมื้อนี้นี่นละเรื่องครับ อร่อยมาก ไก่ที่ทางร้าน Yamachan ทำมามันไม่ได้ดิบซะทีเดียว มันจะมีแอบไป sear ที่ผิวมาเล็กน้อย กินกับซอสที่ปรุงรสมาและก็ผักที่ให้มาด้วย อร่อยลงตัวดีแท้เหลาครับ ไม่ว่าจะแบบธรรมดา หรือคลุกวาซาบิก็ตาม

ส่วนของกินเล่นอื่น ๆ ที่ชอบก็มี Motsuni (ไส้หมูต้ม - 100 บาท) และ Tori Karaage (ไก่ทอด - 100 บาท) โอเค รสชาติอาจจะไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ก็จัดได้ว่าเข้าขั้นดีเลยล่ะครับ ส่วนอาหารจานอื่นในมื้อนี้ที่สั่งไปค่อนข้างเยอะ รสชาติจะอยู่ในระดับกลาง ๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะ ไข่ม้วน, ข้าวหน้าหมูชาชู, เกี๊ยวซ่า, สลัดผัก หรือหนวดปลาหมึกทอด คือถ้าไม่คิดไร สั่งมากินแกล้มเบียร์ก็ไม่มีปัญหาครับ

สรุป ร้าน Yamachan @ Nihonmachi ร้านสไตล์แปลก ๆ ที่ผมขอนิยามว่าเป็นร้าน Izakaya แห่งนี้ ก็น่าจะเป็นร้านที่ไปรอดท่ามกลางช่วงเวลาแห่งการถาโถมของร้านอาหารญี่ปุ่นเข้าสู้ประเทศไทยล่ะครับ เพราะอาหารจัดได้ว่ารสชาติดีในระดับนึง และมีความแปลกจากร้านอื่นพอตัว (โดยเฉพาะราเมน) ราคาอาหารก็ไม่ค่อยแพง และตั้งอยู่ในเวิ้งที่ลูกค้าเยอะอยู่แล้ว ใครอยากไปลองร้านแนวแปลก ๆ Izakaya + Ramen จัดได้เลยครับ

















--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment