Sunday, September 23, 2012

Scarlett Wine Bar & Restaurant Bangkok

Scarlett Wine Bar & Restaurant - French Restaurant at Pullman Bangkok Hotel G











Scarlett Wine Bar & Restaurant ไวน์บาร์และห้องอาหารฝรั่งเศสสุดชิค ณ ชั้น 37 ของโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G แห่งนี้ก็เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน จากการที่ตัวร้านอาหารตั้งอยู่ที่ชั้น 37 เลยทำให้ลูกค้าสามารถเสพอาหารฝรั่งเศสรสเลิศ พร้อมกับชมวิวอันแสนจะงดงามของกรุงเทพไปได้พร้อม ๆ กัน ทางร้าน Scarlett มีที่นั่งหลากหลายแบบให้เลือกทั้งแบบห้องปรับอากาศ และส่วนระเบียงกว้างเปิดโล่ง ทั้งโต๊ะแบบบาร์ หรือโต๊ะไม้ทรงสูง หรือโต๊ะธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสที่ไร้ที่ติในเรื่องบรรยากาศเลยก็เป็นได้

อาหารของทางร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant นั้นได้รับการรังสรรค์จาก Mr. Manuel Martinez เชฟเจ้าของร้าน Le Relais Louis XIII Michelin Star 2 ดาว ณ กรุงปารีสฝรั่งเศส และเป็นเชฟที่ได้รังรางวัล French master Chef (M.O.F.) อีกด้วย อาหารของทางห้องอาหาร Scarlett นี้จะมีอาหรฝรั่งเศสให้เลือกครบครันทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น appetizer, tartars, pasta, steak ทั้งจากทะเลและจากบนดิน รวมถึงอาหารพิเศษจากฝีมือของเชฟ Manuel Martinez ที่ทำการเลือกสรรค์มาไว้เป็นหมวดหมู่เฉพาะ ทางร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant ยังมี cold cut ที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง หนึ่งใน 2 cold cut ตลอด 21 ปีที่ผ่านมา (Cold cut Medaille d'or) รวมถึง cold cut และ cheese ที่แสนจะหลากหลาย import มาโดยตรงรอให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง

Nicoise Salad (Mesclun salad, white anchovies, Spanish tuna, black olives, quail eggs, basil oil - 480 บาท)  นิซัวร์สลัด พร้อมผักสด ๆ หลากหลายแบบ

Nicoise Salad (Mesclun salad, white anchovies, Spanish tuna, black olives, quail eggs, basil oil - 480 บาท)  นิซัวร์สลัด พร้อมผักสด ๆ หลากหลายแบบ

Salmon Tartars (Salmon back, lime, hargan oil, smoked a la minute - 380 บาท) อบมาในควันหอม ๆ เราจะได้รับสัมผัสควันหอม ๆ ก่อนลงมือรับประทานแซลมอนทาร์ทาร์ก้อนใหญ่ ๆ เนื้อแซลมอนสด ๆ

Salmon Tartars (Salmon back, lime, hargan oil, smoked a la minute - 380 บาท) อบมาในควันหอม ๆ เราจะได้รับสัมผัสควันหอม ๆ ก่อนลงมือรับประทานแซลมอนทาร์ทาร์ก้อนใหญ่ ๆ เนื้อแซลมอนสด ๆ


อีกหนึ่งจุดเด่นของทางร้านคือ จะมีอาหาร Daily Special หรืออาหารจานเด่นประจำวัน ซึ่งจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ 365 วัน ซึ่งแต่ละวันก็จะมีให้เลือกประมาณ 5-6 อย่างทำให้ลูกค้าที่มาร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant แห่งนี้สามารถเลือกชิมอาหารกันได้แบบไม่ซ้ำหน้าตลอดปีเลยก็ว่าได้ ทีเด็ดอีกอย่างของตัว Daily Special คือราคาอาหารจะค่อนข้างถูกกว่าตัวอาหารในเมนูหลัก รวมถึงอาหารทุกจานจะมีการทำไว้แล้ววางโชว์ให้เราสามารถเห็นหน้าตาอาหารจริง ๆ ก่อนที่จะสั่งมาลิ้มลองได้อย่างไม่ต้องจินตนาการมาก

Wagyu beef cheek (Braised 12 hours, forestiere garnished, Pomme mousseline, mustard jus - 640 บาท) แก้มเนื้อวากิวที่ตุ๋นมา 12 ชั่วโมงจนเปื่อย ยุ่ย ละลายในปาก พร้อมซอสรสชาติเข้มข้น

Wagyu beef cheek (Braised 12 hours, forestiere garnished, Pomme mousseline, mustard jus - 640 บาท) แก้มเนื้อวากิวที่ตุ๋นมา 12 ชั่วโมงจนเปื่อย ยุ่ย ละลายในปาก พร้อมซอสรสชาติเข้มข้น

Saint-Jacques d'Hokkaido' (Grilled scallops truffle dressing - 850 บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโด ตัวอวบอ้วน เนื้อเด้งดึ๋ง มาพร้อมกับซอสทรัฟเฟิลรสชาติดี

Saint-Jacques d'Hokkaido' (Grilled scallops truffle dressing - 850 บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโด ตัวอวบอ้วน เนื้อเด้งดึ๋ง มาพร้อมกับซอสทรัฟเฟิลรสชาติดี


นอกจากอาหารฝรั่งเศสที่มีให้เลือกเยอะอย่างไม่รู้จบแล้ว ทางร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant ก็มีไวน์ให้เลือกมากกว่า 150 ชนิด เรียกได้ว่าคอไวน์สามารถเลือกไวน์ให้มา paring กับอาหารแต่ละจานได้อย่างไม่ลำบากเลย นอกจากตัวไวน์แบบขวดแล้ว ทางร้านก็มีไวน์แบบแก้วที่จะหมุนเวียนไปทุก ๆ สัปดาห์ให้ลูกค้าได้ลองกันแบบไม่รู้จบอีกด้วย

ดื่มด่ำไปกับอาหารฝรั่งเศสรสเลิศฝีมือเชฟดาวมิชลิน และไวน์รสเยี่ยม พร้อมบรรยากาศแบบ Panorama ของมหานครกรุงเทพทั้งในยามโพล้เพล้ และในยามค่ำคืนได้ที่ห้องอาหาร Scarlett Wine Bar & Restaurant ทุกวัน ณ โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G


Cold Cut (จากซ้ายไปขวา Medaille d'or, Campagne truffle, Campagne condre) ตัวซ้ายเป็นตัวที่ได้รางวัลเหรียญทองจากฝรั่งเศส Cold Cut ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายของทางร้าน มีให้เลือกเยอะและรสชาติดี

Cold Cut (จากซ้ายไปขวา Medaille d'or, Campagne truffle, Campagne condre) ตัวซ้ายเป็นตัวที่ได้รางวัลเหรียญทองจากฝรั่งเศส Cold Cut ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายของทางร้าน มีให้เลือกเยอะและรสชาติดี

Vanilla Cream Brulee (250 บาท) ของหวานปิดท้ายสไตล์ฝรั่งเศส

Vanilla Cream Brulee (250 บาท) ของหวานปิดท้ายสไตล์ฝรั่งเศส

Chocolate Fondant (280 บาท) อีกหนึ่งของหวานขึ้นชื่อของทางร้าน Scarlett

Chocolate Fondant (280 บาท) อีกหนึ่งของหวานขึ้นชื่อของทางร้าน Scarlett

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment