Saturday, August 4, 2012

Huapla Chongnonsri Mega Bangna Review

หัวปลาช่องนนทรี จูเนียร์ ร้านอาหารไทย อาหารจีน อาหารทะเล Mega Bangna บางนา Hua Pla Chong Nonsri Thai Chinese Seafood Restaurant at Bangna, Bangkok




Overall Score  5.5/10
Taste   3/5
Ambiance  3/5
Service  2.5/5
Value   3/5


หัวปลาหม้อไฟ จูเนียร์ ร้านอาหารไทย อาหารทะเล on BuMRes.com



ถ้าเอ่ยถึงร้าน หัวปลาช่องนนทรี นี่ ทุก ๆ ท่านคงน่าจะเคยได้ยินชื่อร้านนี้กันมาแล้ว ร้านนี้ผมเคยกินตั้งแต่ตอนสมัยเด็ก ๆ จำได้ว่าตอนนั้นค่อนข้างติดใจรสชาติหัวปลาหม้อไฟของร้านนี้พอสมควร เวลาผ่านไปร่วม 10 ปีหลังจากที่ได้กินร้านนี้ วันนี้ได้มีโอกาสมากินอีกครั้งกับร้านขนาดย่อมลงมาจากร้านหลัก และตั้งชื่อร้านว่า หัวปลาช่องนนทรี จูเนียร์ โดยสาขาที่กินก็อยู่ที่ห้างเปิดใหม่ Mega Bangna @ ถนนบางนา ตราดนั่นเองครับ วันที่มากินนี่ผมเพิ่งมีโอกาสได้เดินสำรวจห้างนี้แบบเต็ม ๆ และก็ได้สัมผัสกับความอลังการ ใหญ่ยักษ์ บิ๊กเบิ้มของห้าง ที่แบบไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนเดินห้างเมืองไทย แต่เหมือนเป็นการเดินห้างเมืองนอกแทน เอาเฉพาะแค่ร้านอาหาร ที่นี่โฆษณาเอาไว้ว่ามีเกิน 100 ร้าน แต่เท่าที่ผมเดินดูจนทั่ว มีร้านที่เป็นสาขาแรกแค่ 3-4 ร้านเองมั้งครับ นอกนั้นจะเป็นร้าน Franchise ซะทั้งหมด (จะมี Wine I Love You กับ Four Seasons ที่มาเปิดสาขา 2 ที่นี่ที่คงไม่สามารถนับได้ว่าเป็นร้าน Franchise ใช่รึเปล่าครับ?)

กลับมาที่ร้าน หัวปลาช่องนนทรี จูเนียร์ @ Mega Bangna กันต่อ ร้านนี้ก็เหมือนร้านอาหารไทย อาหารทะเล ที่เป็นสวนอาหารทั่ว ๆ ไป ในด้านการบริการ, ความหลากหลายของเมนู ราคาอาหาร และรสชาติอาหารครับ คือเป็นระดับมาตรฐานที่ถ้าจะเดินเข้าร้านอาหารไทย ๆ ขนาดใหญ่ร้านนี้ก็ควรจะคาดหวังอะไรประมาณนี้ อาหารของทางร้านก็๗ะเน้นหนักไปที่อาหารทะเล มีให้เลือกครบครัน ไม่ว่าจะ กุ้ง หอย ปู ปลา ราคาก็มาตรฐานครับ 150 - 300 บาทโดยประมาณ ไม่รู้จะเขียนอะไรมาก






อาหารในมื้อนี้ผมก็สั่งกันง่าย ๆ ครับ เนื่องจากไม่ได้มีอะไรให้น่าสั่งเป็นพิเศษ จานแรกเริ่มต้นด้วย กุยช่ายขาวผัดหมูกรอบ (120 บาท) หน้าตา บ้าน ๆ รสชาติค่อนข้างผิดหวัง กินตามพวกร้านข้าวต้มมื้อดึก ริมถนน กัง ๆ อร่อยกว่ากันเยอะครับ (เช่ร้าน ซ้ง เป็ดพะโล้ @ สี่แยกวังหิน ที่ทำอร่อยกว่าคนละเรื่อง) จานที่ 2 เป็น กระเพาะปลาน้ำแดง (210 บาท) จานนี้รสชาติจืดมาก เหมือนน้ำซุปไม่ได้ผ่านการเคี่ยว การตุ๋นมานาน ๆ จนได้รสชาติ คือกินแล้วเหมือนกินกระเพาะปลากับน้ำเปล่า ๆ มากกว่าจะเป็นน้ำกระเพาะปลาครับ ร้านอาหารจีนบ้าน ๆ หรือร้านกระเพาะปลาข้างถนนทำอร่อยกว่า







จานที่ 3 เป็น หัวปลาต้มบ๊วย เนื้อปลาเก๋า + หัวปลาเก๋า (270 บาท) จานนี้ เป็นจานที่อร่อยที่สุดในมื้อล่ะครับ ไม่เสียชื่อที่อุตส่าห์ตั้งชื่อร้านว่า หัวปลาช่องนนทรี จริง ๆ ทางร้านมีน้ำซุปให้เลือก 3 แบบ ต้มจืด, ต้มบ๊วย หรือต้มยำ ตอนแรกก็เถียง ๆ กันครับว่าจะเอาแบบไหนดี ก็มาลงเอยกันที่ต้มบ๊วย ก็รู้สึกไม่ผิดหวังครับ อร่อยดี น้ำซุปรสชาติดี กลมกล่อม ลงตัว เนื้อปลาก็ให้มาชิ้นใหญ่ ๆ เน้น ๆ เต็มหม้อ กินกันเพลินมากครับ จานนี้ จานที่ 4 เป็น กุ้งผัดพริกไทยดำ (170 บาท) จานนี้ก้น่าจะอร่อยรองลงมาจากหัวปลาหม้อไฟ รสชาติดีครับ ผัดมาเผ็ด ๆ ด้วยพริกไทยดำ เค็มนิดหน่อย แต่ก็ลงตัวดี ส่วนจานสุดท้ายเป็น จานที่ Fail ที่สุดในมื้อล่ะครับกับปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (300 บาท) คือตัวปลาหมึกนี่โอเคเลย ให้มา 3 ตัวขนาดใหญ่กำลังดี และไข่อัดมาแน่น ๆ เต็มตัวปลาหมึก แต่สิ่งที่ Fail คือรสชาติครับ มันแบบเปรี้ยวมากกกก เปรี้ยวจนกินแทบไม่ได้ คือผมเองก็เป็นคนที่กินได้หมดอยู่แล้วไม่ว่าจะ เผ็ดแค่ไหน, เปรี้ยวปานใด แต่นี่มันเกินไปจริง ๆ ครับ ผมต้องพยายามฝืน ๆ กินจนหมด เฮ้อ ทรมานชะมัด ไม่รู้ว่าทางครัวปล่อยให้จานนี้ผ่านมาได้อย่างไร ไม่ไหวครับ





มื้อเบา ๆ ยามเที่ยงกับอาหารไทย อาหารไทย อาหารจีน ณ ร้าน หัวปลาช่องนนทรี @ Mega Bangna นี่ก็ถือว่าผ่านไปอย่างค่อนข้าง Fail ครับ อาหารที่สั่งไม่อร่อยไปซะครึ่งนึง แต่ก็ยังดีที่อาหารเรือธง - หัวปลาหม้อไฟ ของทางร้านไม่ทำให้ผิดหวัง ส่วนการบริการวันนี้ ค่อนข้างจะไม่ดีเลยครับ พนักงานเหมือนจะมีเยอะ แต่ก็แบบไม่ค่อยดูแลลูกค้า จะเรียกแต่ละทีนี่ต้องควานหาตัวกัน และก็แบบ ลืมช้อนส้อม ไม่ยอมเก็บจาน โอย ไม่ไหวครับ คือโอเค ร้านนี้ตอนเป็นสวนอาหารมันดูเป็นร้านบ้าน ๆ ที่ใครก็กินได้ แต่นี่ขนาดอัพตัวเองมาอยู่ในห้างแล้ว เปลี่ยนชื่อร้านเพื่อแยกจากร้านหลักแล้ว ก็ควรจะทำอะไรให้มันแตกต่างจากร้านหลักที่เป็นร้านแบบบ้าน ๆ ด้วยนะ เฮ้อ





--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment