Fujian Chinese Restaurant Mandarin Oriental Dhara Thevi Chaing Mai - ฟูเจียน ร้านอาหารจีน แมนดาริน ดาราเทวี เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ ติ่มซำ
Overall Score 7/10
Taste 3/5
Ambiance 5/5
Service 5/5
Value 3/5
Fujian - Chinese Restaurant on BumRes.com
Fujian ร้านอาหารจีนประจำโรงแรมสุดยิ่งใหญ่อลังการ Madarin Dhara Thevi @ Chaing Mai แห่งนี้ก็เป็นร้านลำดับที่ 2 ของทริปสั้น ๆ ตระเวณกินถิ่นเชียงใหม่ Spring 2012 ของผม ร้านนี้ผมเลือกที่จะมากินเพราะว่าส่วนตัวเป็นคนชอบติ่มซำ โดยเฉพาะถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำนี่ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ บวกกับชื่อเสียงของโรงแรม แมนดารินแล้ว เราน่าจะคาดหวังในคุณภาพและการบริการของร้านอาหารในเครือได้อย่างไม่ยากเย็น ตัวร้าน Fujian - Chinese Restaurant แห่งนี้ตั้งอยู่ในกาดดารา ตลาดเล็ก ๆ ขายของไทย ๆ ของโรงแรม (เช่นเดียวกับร้านเบเกอรี่ Shop ที่อยู่ในกาดดาราเช่นกัน แต่ร้านอื่น ๆ Agalico , Farung Ses จะตั้งอยู่ในตัวโรงแรม) ส่วนตำแหน่งของโรงแรมก็ดูตามแผนที่ในเว็บได้เลย หาไม่ยากวิ่งตามเส้นสันกำแพงมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอครับ
All You Can Eat Dim Sum ของห้องอาหาร Fujian นี่ก่อนจะมาผมก็ดูรีวิวเมื่อหลายปีก่อนไว้อยู่ที่ 590 บาท net เท่านั้นแต่พอวันที่ผมไป ราคาขยับขึ้นไปอยู่ที่ 818++ หรือประมาณคนละ 930 บาทเข้าไปแล้วพอรวมบวก ๆ ซึ่งราคานี้ก็จะรวมเครื่องดื่มชา, เก๊กฮวย ร้อน-เย็น และติ่มซำ, ของทอด, ซุป และ เมนคอร์สและของหวานอีกอย่างละ 1 อย่างให้เลือก รายการติ่มซำในบุฟเฟ่ต์ของทางร้านนี่ก็ถือได้ว่ามีให้เลือกน้อยกว่าที่ผมคิดเอาไว้ครับ คือรวม ๆ แล้วมีแค่ 20 อย่างเท่านั้น คือถ้าไปกัน 2 คนแบบผมในมื้อนี้ ก็คงจะกินกันได้หมดกำลังดี แต่ถ้าไปกันเยอะ ๆ หน่อยก็คงจะมีสั่งซ้ำกันเยอะล่ะครับ
โดยรวมแล้วติ่มซำของห้องอาหารจีน Fujian @ Madarin Dhara Thevi นี่ยังไม่ค่อยทำให้ผมประทับใจเท่าไรนะครับ คือไม่มีจานไหนหรือเข่งไหนเลยที่ผมกินแล้วแบบอยากจะกินซ้ำ 2 (กับร้าน Liu, Man Ho, Silk Road ที่กรุงเทพนั้นมีหลายเข่งเลยที่ผมรู้สึกแบบนั้น) ที่อร่อยเด่น ๆ หน่อยก็คงเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง (Steamed rice noodle rolls) กับก๋ซยเตี๋ยวหลอดกุ้งกุยช่ายขาว (Steamed rice noodles with shrimps) ที่ทางร้านจะนึ่งมาร้อน (มากจนพนักงานจับจานไม่ได้) และมาราดน้ำก๋วยเตี๋ยวหลอดที่โต๊ะ รวมถึงไส้หมูแดงกับกุ้งก็ให้มาแบบจะทะลักเส้นก๋วยเตี๋ยวออกมาเลย ส่วนขนมจีบหมู (Traditional pork dumplings) กับ ฮะเก๋า (Crystal prawn dumplings) ที่รีวิวอื่น ๆ ว่ากันว่าอร่อยอย่างโน้น อร่อยอย่างนี้ สำหรับผมแล้ว มันยังไม่ค่อยเท่าไรครับ อย่างแรกเลยคือหน้าตามัน traditional สมชื่อเกินไป บวกกับชิ้นก็ให้มาเล็ก ไม่มีกุ้งตัวใหญ่ ๆ ยัดมาในฮะเก๋า หรือไม่มีไข่สีสวย ๆ หลากสี, เนื้อปูโรย ๆ มาบนขนมจีบเพิ่มความน่ากินขึ้นมา และเมื่อรวมกับรสชาติที่ธรรมดา ๆ แล้วเจ้า 2 เข่งนี่ก็ไม่มีอะไรให้ประทับใจอะไรครับ (มีดีตรงร้อนจี๋นี่แหละ)
ส่วนติ่มซำอย่างอื่น ๆ ก็อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานครับ ไม่ว่าจะ ขนมหัวผักกาด (Pan-fried Chinese turnip cakes) , เกี๊ยวกุ้งทอด (Pan-fried shrimp dumplings) , พายซีฟู็ดแฮม (Baked pastry filled with seafood and smoked ham) มีจานนี้ที่แปลกหน่อยไม่เคยกินมาก่อน และก็อร่อยแบบแปลก ๆ ดี , ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ (Steamed pork spare ribs in black bean and chili sauce) , ฟองเต้าหู้เนื้อสับน้ำแดง (Steamed minced beef with bean curd skin) และ อื่น ๆ (เยอะครับเขียนไม่หมด)
ส่วน Soup - ซุปปลาปวยเล้ง (Chinese spinach soup with fresh market fish) , Main Course ข้าวผัดไก่คะน้าปลาเค็ม (Fried rice with salted fish and chicken), Dessert - มะม่วงปั่นสาคูส้มโอ (Chilled mango and sago cream with pormelo) ที่ทางร้าน Fujian @ Mandarin มีให้เลือกอย่างละอันก็ถือว่าทำมาได้ดีพอสมควรโดยเฉพาะตัวของหวานที่อร่อยประทับใจ (แต่เสียดายมาตอนกระเพาะค่อนข้างเต็มแล้ว)
สรุปมื้อเที่ยงจัดหนักของผมที่ร้าน Fujian - Chinese Restaurant แห่งนี้ก็พกความประทับใจในการบริการของพนักงานและบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งเป็น Mansion แบบจีนย้อนยุค กลับไป ส่วนเรื่องรสชาติอาหารแล้ว แอบพกกลับไปนิดหน่อยกับก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ยัดไส้มาสะใจเหลือเกิน ส่วนเรื่องราคา 818++ ต่อคนนี่ผมว่าแพงไปหน่อย แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับโรงแรม 5 ดาวทั่วไป ไม่ได้อะไรมาก (คือถ้ามีบัตรสมาชิกก็จะลดลงมาจนถูกมากเลยล่ะครับ)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment