Saturday, December 17, 2011

Goto Rotto ร้านอาหารญี่ปุ่น (Japanese Restaurant) ทองหล่อ Thonglor (ปิดกิจการ)

Goto Rotto ร้านอาหารญี่ปุ่น (Japanese Restaurant) ทองหล่อ Thonglor (ปิดกิจการ)



Overall Score  6/10
Taste   3/5
Ambiance  3.5/5
Service  3/5
Value   3/5 


หมายเหตุ ร้านนี้ปิดกิจการและถูกแทนที่ด้วยร้าน Nagiya Izakaya อันโด่งดังแล้วครับ (Nihonmura)










บรรยากาศและการตกแต่งร้าน
                ตอนก่อนที่จะไปทานร้าน GoTo Retto (น่าจะแปลว่าเกาะทั้งห้า) ผมก็ไม่เคยรู้หรอกครับว่าคำว่าร้านอาหารแบบ Izakaya มันคืออะไรและมีร้านประเภทนี้อยู่ด้วยเหรอ ตอนแรกรู้จักแค่ว่าร้านรถเข็นโอเด้ง, ร้านอาหาร จนทานเสร็จแล้วก็ยังไม่รู้ มารู้เอาตอนเล่น facebook เพราะมีร้านอาหาร Mai Izakaya โฆษณาอยู่ใน facebook และก็กด ๆ ลิงค์ไปลิงค์มาก็เลยได้รู้ว่า ที่ญี่ปุ่นมันจะมีร้านอาหารไว้ให้พวกคนเลิกงานไปนั่งดื่มนั่งคุยกัน อาหารจะไม่ได้เป็นอาหารแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยและก็จะเน้นพวกกับแกล้มเยอะ ๆ และแน่นอนจะมีเครื่องดื่มให้เลือกหลายแบบ พอรู้แบบนี้ก็เลยมานึกได้เออไอ้ Goto Rotto ที่ไปนี่มันเข้า concept นี้เลยนี่หว่า
                ร้าน Goto Retto ตั้งตัวเองอยู่ที่นิฮอนมูระ กลางซอยทองหล่อ 13 (ตอนนี้ในเวิ้งนี้ผมเหลืออีก 2 ร้านยังไม่ได้ไป น่าจะเก็บได้ทุกร้านภายในเดือนกันยายนนี้ร้านจะมีทั้งโต๊ะแบบนั่งธรรมดา, นั่งแบบญี่ปุ่นและเคาน์เตอร์ แต่งร้านญี่ปุ่น ๆ แบบเรียบง่ายและพนักงานใส่ชุดกิโมโนแบบเรียบ ๆ อีกด้วย






เครื่องดื่มและอาหาร
                ตามที่กล่าวบทไปในตอนแรก ร้านนี้(น่าจะ)เป็นร้านประเภท Izakaya ตอนที่ผมไปก็เห็นคนญี่ปุ่นนั่งดริ๊งค์หน้าแดงกันอยู่ 2-3 โต๊ะ อาหารส่วนใหญ่ของทางร้านเลยเป็นพวกกับแกล้มจานแรก ๆ ราคาก็ 100-300 แล้วแต่ประเภท ส่วนพวกเมนูสามัญประจำร้านอาหารญี่ปุ่นพวกปลาดิบ, ของทอด, ของย่าง, ซูชิ ก็มีอยู่แต่มีให้เลือกไม่ค่อยเยอะเมื่อเทียบกับกับแกล้ม สารภาพว่าตอนไปนั้นไม่มีเบาะแสเลยว่าไม่ควรสั่งของสามัญนะควรสั่งพวกกับแกล้มแทน เพราะไม่รู้ว่าเป็นร้าน Izakaya ผมไปกับพ่อ 2 คนเลยสั่งแต่อาหารสามัญจานใหญ่ ๆ ไปมีกับแกล้มอีกนิดหน่อยเท่านั้น
                ถามน้องพนักงานเค้าว่าที่นี่อะไรดัง น้องเค้าบอกปลาดิบ, ซูชิ ก็เลยสั่งปลาดิบสำหรับ 2-3 คน ราคา 500 บาทมาซะหน่อย พอยกมาเสิร์ฟ โอ้โห 500 บาทให้ปลามาแค่นี้เองเหรอ แถมยังกล้าเอากุ้งกุลาดำไทย ๆ ใส่ลงไปอีก ทำไมถึงไม่เป็นกุ้งหวาน หา ๆๆๆๆๆๆ ปลาที่ให้มามีแซลมอน, ปลาไท้ อีกอันไม่แน่ใจว่าคืออะไร ผิดหวังมากครับกับหน้าตา ส่วนเรื่องรสชาติ โอ้โห ปลาเนื้อเหนียว ไม่สดเลยครับ แถมแล่มารูปร่างแปลก ๆ อีกต่างหากไม่ได้แล่ตามมาตรฐาน สรุป จานนี้เซ็งไปตามระเบียบครับ
                จานทีสอง อุด้งสูตรพิเศษ Goto Retto ชามละ 200 บาท สั่งไป 2 ชามผมกับพ่อ โอ้โห เอาอีกแล้วครับ 200 บาทแต่ให้หน้ามาแค่นี้ ดูในรูปเอาได้เลยครับ กุ้ง 1 ตัว, เศษปลาไหล, เศษปลาหมึก ไม่ผ่านอีกแล้วครับเรื่องหน้าตา ส่วนเรื่องรสชาติ ก็รสจืดมากกกก  เรียกว่าไม่มีรสเลยก็ว่าได้ ไม่มีความอร่อยของน้ำซุปเลย ไม่รู้กล้าตั้งว่าอูด้งสูตรพิเศษของทางร้านได้ยังไง







                ปลารากแก้ว something ราคาจำไม่ได้ ดูในบิลแล้วกับแกล้ม 3 อย่างที่สั่งไปมันมี 80, 90, 100 จานนี้ก็ราคา 1 ใน 3 นี้ล่ะนะครับ อร่อยดีครับจานนี้ พอดีผมติดใจปลารากแก้วจากร้าน Nanohana มาเห็นเมนูนี้ก็เลยสั่งเลย ซึ่งก็ทำให้ไม่ผิดหวังครับ
                หางวัวตุ๋น something อีกหนึ่งกับแกล้มที่อร่อยดีครับ หางวัวเนื้อกรุบกรอบดีมาก น้ำซอสที่ราดมาก็เข้ากันเป็นอย่างดี
                ยำหนังปลา something กับแกล้มจานสุดท้ายที่ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นกัน หนังปลากรอบ ๆ ทานกับแตงกวาดองแล้วก็มีน้ำเปรี้ยว ๆ ราดมา อร่อยเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก
                ปลาซัมมะย่าง (150 บาท) จานนี้ผิดหวังครับ ปลาไม่ค่อยสดแถมย่างมาไม่ค่อยดียังไงก็ไม่รู้ ไม่ค่อยอร่อยครับ





ค่าเสียหายและปิดท้าย
                ค่าเสียหายวันนี้โดนไป 1,589 บาทครับ (มี service + vat) ก็รู้สึกเซ็งครับที่ถ้าไม่สั่งอาหารญี่ปุ่นสามัญและสั่งแต่กับแกล้มคงจะได้ลองของอร่อยแปลก ๆ ที่ไม่เคยทานมาก่อนได้อีกตั้ง 10 อย่างได้เลย ก็ไม่เป็นไรครับถ้าไปร้านนี้คราวหน้าผมก็จะสั่งแต่กับแกล้มและจะลองทานกับเหล้าญี่ปุ่นดู ท่าจะอร่อยน่าดู


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment