Sunday, March 25, 2012

กิว กิว เต้ เนื้อย่าง ร้านอาหารญี่ปุ่น รัชดาซอย 18

กิว กิว เต้ เนื้อย่าง ร้านอาหารญี่ปุ่น รัชดาซอย 18 Gyu Gyu Tei Japanese Yakiniku Restaurant



Overall Score  9/10
Taste   5/5
Ambiance  3.5/5
Service  4/5
Value   3.5/5


Gyu Gyu Tei - Japanese Yakiniku Restaurant on BumRes.com








ผมกับเพื่อน ๆ ชอบไปเตะบอลที่สนามฟุตบอล Happy ซอยรัชดา 18 กัน ตรงหน้าสนามจะมีร้าน กิว กิว เต้ นี่ตั้งตระหง่านอยู่ แต่กว่าจะมีโอกาสได้กินก็ปาเข้าไปหลายเดือนหลังจากที่เริ่มไปเตะบอลที่ Happy ครั้งแรก ร้านนี้มีสาขาอยู่อีก 2 สาขาคือตรงพระราม 3 ติดแม่น้ำเจ้าพระยา เขาบอกว่าร้านนี้วิวและบรรยากาศดีส่วนอีกสาขาจะอยู่ตรงปากซอยรัชดา 18 อารมณ์จะคล้าย ๆ หมูกะทะหน่อยส่วนสาขาตรง Happy Condo นี้จะให้อารมณ์เป็นภัตตาคาร ๆ หน่อย  ร้านนี้โฆษณาว่าเชฟเคยทำงานอยู่ร้านเนื้อย่างอันดับ 1 ของญี่ปุ่นที่มีสาขาอยู่ 40 กว่าสาขามาแล้ว หลังจากฝึกปรือวรยุทธ์อยู่หลายปีในที่สุดก็มาเปิดร้านที่เมืองไทยของตัวเอง





                ร้านนี้ไม่มีเป็นบุฟเฟ่ต์มีแต่เป็น a la carte เท่านั้น สนนราคาสำหรับเนื้อวัวก็เริ่มต้นที่ 200 ลากยาวไปจนถึง 2500 บาท!! ส่วนเนื้อหมูก็เริ่มต้นที่ 120 บาทลากยาวไปจนถึงหมูดำคุโรบูตะที่ 700 บาท ไม่มีเนื้อสัตว์อย่างอื่นให้เลือกกินครับ พวกของเคียงทั้งหลายเช่น กิมจิ 70 บาท ข้าวกระเทียม 50 บาทจะเห็นได้ว่าราคาอาหารของร้านนี้ใช่ย่อยเลย ไม่รู้ว่าสาขาอื่น ๆ เมนูและราคาจะเหมือนกับสาขานี้รึเปล่า แต่ก็น่าจะเหมือนนะผมว่า ผมไปกับเพื่อนรวมกัน 4 คนมี 2 คนไม่กินเนื้อก็เลยนั่งแยกเตากันซะเลย เตาร้านนี้ไฟแรงดีไม่มีตกมากเลยครับนั่งกินอยู่ชั่วโมงนิด ๆ ไม่มีต้องมาเติมถ่านคอยเปลี่ยนถ่านให้เสียอารมณ์เหมือนร้านอื่น ๆ ไม่รู้ว่าใช้ถ่านคุณภาพสูงหรือว่าอย่างไร วันก่อนเพิ่งอ่านเจอใน facebook ของร้าน sumi grand ที่ออกมาขอโทษขอโพยลูกค้าเรื่องถ่านและต่อไปจะใช้ถ่านคุณภาพดีกักเก็บความร้อนได้สูง เอาเข้าไปผมก็เพิ่งรู้นี่แหละว่าถ่านมีหลายแบบตอนแรกก็นึกว่ามันก็คือแท่งคาร์บอนเหมือน ๆ กัน สำหรับร้านกิวกิวเต้นี่ก็คงใช้ถ่านคุณภาพสูงตามที่ว่านี่แหละครับ 







สำหรับเนื้อวัวในมื้อนี้สั่งไป 5 อย่างครับ ลิ้นวัว 2 แบบ 2 จาน  เนื้อคะรุบิ, ฮารามิ และก็โจคะรุบิ ผมจำไม่ได้ว่าคะรุบิ, ฮารามิ คือส่วนไหนอะไรยังไงบ้างคลับคล้ายคลับคลาว่าฮารามิเนี่ยคือสันนอก ส่วนคะรุบินี่ไม่รู้ใช่เนื้อแถว ๆ T-bone พวกเนื้อติดกระดูกรึเปล่า ทั้ง 5 จานที่สั่งไป อร่อยมาก ๆ เลยครับโดยเฉพาะ โจคะรุบิที่แพงที่สุด 350 บาท (จานอื่น 250 บาทหมด) อร่อยแบบประทับใจจอร์จจริง ๆ ครับสำหรับเนื้อวัวร้านนี้ น้ำจิ้มของทางร้านก็ทำมาได้ดีเช่นกันครับเพื่อน ๆ ชมกันเปาะ ส่วนตัวผมว่ามันก็ดีแต่ผมไม่ชอบน้ำจิ้มหนืด ๆ ชอบน้ำจิ้มลื่น ๆ มากกว่าแต่ก็ไม่เป็นครับอร่อยอยู่ 




ส่วนเพื่อนที่กินหมูสั่งหมูไป 4 จานครับ มีโทนโทโร่ (2 จาน) ซึ่งเป็นเนื้อหมูที่มีไขมันแทรกมาสวยงามยังกะเนื้อวัว เคยอ่านเจอว่าเนื้อหมูจะไม่มีไขมันแทรกจะเป็นไขมันแยกแทน(แบบหมูสามชั้น) ก็เลยไม่รู้ว่าไอ้เจ้าเนื้อหมูโทนโทโร่นี่ทำไมมันถึงมีไขมันแทรกได้สวยงามหยดย้อยขนาดนี้ และแน่นอนครับไขมันแทรกสวยขนาดนี้มันจะไม่อร่อยได้ยังไง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเนื้อหมูที่อร่อยที่สุดที่ผมเคยกินเลยครับ ประทับใจจอร์จอีกแล้ว ส่วนอีก 2 จานเป็นสามชั้นสไลด์กับสันคอหมู ซึ่งกินผมกินไปแค่คำสองคำครับ ก็อร่อยดีแต่ไม่ได้มากมายอะไร กิมจิ ราคา 70 บาทของร้านนี้ไม่อร่อยสมราคา ส่วนข้าวสวยของร้านนี้ใช้ข้าวญี่ปุ่นอย่างดี อร่อย นุ่ม และร้อนครับ






                ค่าเสียหายวันนี้ 2,981 บาททาร้านมี service charge 10% แหมอุตส่าห์ไปฝึกปรือฝีมือจากญี่ปุ่นมาก็น่าจะเอาธรรมเนียมญี่ปุ่นที่ไม่มี service charge กลับมาด้วยสิครับ ค่าเสียหายต่อคนหารไม่เท่ากันครับผมคนเดียวโดนไป 1,100 บาทเพราะว่ากินเบียร์และก็กินเยอะสุด แต่อยากจะบอกว่าถึงจะเสียไปเยอะขนาดนี้แต่ผมกลับไม่รู้สึกเสียดายตังค์เลยเพราะว่ามัน อร่อยมาก ๆ ๆ เลยพอเขียนถึงนี่ยังน้ำลายสอเลยครับ เฮ้อ ถ้าเล่นหุ้นได้เยอะ ๆ เดี๋ยวคราวหน้าจะลองจัดแบบจานละหลายร้อยหรือถ้าคึกมาก ๆ อาจจะสั่งเนื้อมัตสึซากะมาลองก็เป็นได้ครับ หรือถ้าใครเคยไปลองกันมาแล้ว มาโพสต์รีวิวให้ยลกันหน่อยนะครับ ทิ้งท้ายว่าก่อนจะไปกินร้านนี้อ่านรีวิวเจอคุณผู้หญิงนางนึงโพสต์ไว้ว่าร้านนี้จะเป็นร้านที่คุณเธอจะเอาไว้พาแขกบ้านแขกเมืองไปกิน อืม ... จริงแท้แน่นอนเลยครับคุ๊นนน


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment