Le Bouchon French Restaurant Patpong, Bangkok เลอ เบอชอง ร้านอาหารฝรั่งเศส พัฒน์พงษ์
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 3/5
Service 4.5/5
Value 4/5
Le Bouchon Restaurant & Pub on BumRes.com
----ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนว่า รูปไม่ค่อยสวยเพราะร้านมืดมาก ๆ ครับ ย้ำ ว่ามืดมาก ๆ เพื่อนผมที่เอากล้องตัวเล็ก ๆ ไปนี่ถึงกับได้แต่ภาพดำ ๆ กลับมาเลย ผมได้ภาพที่พอเห็นว่าเป็นอาหารกลับมาได้นี่ก็ถือว่าดีแล้วครับ-----
ร้าน Le Bouchon ร้านอาหารฝรั่งเศสที่ตั้งตัวเองอยู่ที่พัฒน์พงษ์ซอย 2 ชื่อร้านนั้นจากการกูเกิลได้ความหมายว่าเป็นประเภทของร้านอาหารที่พบเจอในลียง ฝรั่งเศส เสิร์ฟอาหารดั้งเดิมของชาวลียง เช่น ไส้กรอก duck pate อะไรประมาณนี้ ตัวร้านนั้นค่อนข้างหายากครับ ให้ผมบอกทางคร่าว ๆ ก็คือ ถ้ามาจากสุรวงศ์ ก็มอง ๆ หาป้ายที่เขียนว่าโรงแรม Pavilion (จากปากถนนซัก 100 เมตรซ้ายมือ) แล้วก็เดินเข้าซอยนี้ไปสัก 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือในหลืบ ๆ หน่อยเป็นห้องแถวห้องเดียวครับ ถ้าใครขับรถมาก็จอดรถได้ที่ตึก Wall Street (เหมือนที่ผมจอด) เลย ค่าจอดชั่วโมงละ 20 บาทเท่านั้นหลัง 5 โมงและเดินแค่นิดเดียวเช่นกันครับ
แน่นอนครับว่าอาหารของร้าน Le Bouchon, Bangkok แห่งนี้ เป็นอาหารฝรั่งเศส อาหารของทางร้านมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะ เมนูหลักของทางร้านมีอยู่ประมาณ 20 อย่าง appetizer 10 , main dish 10 โดยประมาณ และก็มีเมนูพิเศษประจำอาทิตย์อีกประมาณอย่างละ 10 กับ 10 เช่นกันครับ เบ็ดเสร็จก็ 40 อย่างได้ ของหวานก็มีอีกประมาณ 10 อย่าง เอ๊ะแล้วผมจะพิมพ์อธิบายอะไรเยอะแยะ ดูเอาที่ tab menu ดีกว่าครับผมพิมพ์เอาไว้เรียบร้อยแล้วครับ และสิ่งที่แปลก (แต่ไม่ค่อยดี) สำหรับร้านนี้คือพวกเมนูต่าง ๆ ทั้ง 3 หมวดหมู่ที่ว่าไป จะเป็นรายการอยู่บนแผ่นกระดานแผ่นยักษ์ครับ (เคยเห็น Idea แบบนี้ที่ร้าน Le Bealieur อโศก ไม่รู้ว่าร้านฝรั่งเศสแท้ ๆ ต้องทำอะไรแบบนี้รึเปล่า) และมีแผ่นเดียวในร้าน ตอนผมจะสั่งอาหารนั้น ต้องรอฝรั่งสั่งเสร็จอยู่นานมากครับกว่าจะได้เมนู โอโคมันอาจจะดูอลังการ แต่ก็นะ เปลี่ยนวิธีเหอะครับผมว่า ราคาอาหารของร้าน Le Bouchon, French Restaurant แห่งนี้ก็ถือว่าถูกครับเมื่อเทียบกับร้านฝรั่งเศสอื่น ๆ และถูกยิ่งไปใหญ่เมื่อไม่มี Vat + Service Charge ด้วยครับ
Appetizer ในมื้อนี้มี 5 อย่างครับ คือ Baby Clam in Cream Sauce (280 บาท) - รสชาติธรรมดา ๆ , Lobster Soup in Puff Pasty (340 บาท) อันนี้ อร่อยครับ แต่ก็ยังไม่เท่าไรสำหรับตัวซุป แต่พอเอาเจ้าแป้งที่ห่อซุปมากินพร้อมกันกับซุปแล้วอยากจะบอกว่ามัน..อร่อย...มาก , Raviolis of French Goose Liver with Port Wine (430 บาท) จานนี้ก็อร่อยพอใช้ได้ครับ , Fish Carpaccio อันนี้ส่วนใหญ่ผมจะกินเป็น Beef Carpaccio ครับ พอมาเป็นปลาแล้วก็ดูแปลก ๆ หน่อย และทางร้านใส่กระเทียมมาค่อนข้างเยอะ พอบีบมะนาวเข้าไปหน่อยนี่เหมือนกินยำแบบไทย ๆ เลยล่ะครับสำหรับจานนี้ ส่วนจานสุดท้ายเป็นไฮไลท์ appetizer ประจำมื้อครับกับ Cheese & Smoked Salmon in Puff Pasty (280 บาท) จานนี้ตัวผักที่ให้มาไม่ต้องสนใจครับ ตัวอาหารนี่สิ อร่อยมากครับ แป้งระดับเทพ (แบบเดียวกับซุปมังกร) เข้ากันได้ดีกับแซลมอนนุ่ม ๆ ที่อบมาพร้อมกับชีสสุด ๆ จานนี้ ไฮไลท์ตัวจริงครับ
ส่วน Main ในมื้อนี้มี 4 อย่างครับ อย่างแรกคือ Red snapper fillet in shrimp & red pepper sauce (520 บาท) จานนี้ก็อร่อยเว่อร์เช่นกันครับตัวปลา ผมชอบมาก ๆ จานที่ 2 เป็น Lamb Shank in white bean sauce (580 บาท) จานนี้ค่อนข้าง fail ครับ ขาแกะตุ๋นมาไม่นานพอ เนื้อไม่ลุ่ยแบบแค่ใช้ช้อนแบะ ๆ ก็กินได้ แต่ต้องนั่งเลื่อนกันเหนื่อยครับ รสชาติก็งั้น ๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น จานที่ 3 เป็น อกเป็ดหรืออกไก่นี่แหละครับ จานนี้อร่อยครับ ชอบเช่นกัน ส่วนจานสุดท้ายเป็น Tar Tar Steak (580 บาท) ซึ่งเรื่องรสชาติไม่มีอะไรให้น่าประทับใจ คืออร่อยแบบพอกินได้เฉย ๆ แต่เรื่องปริมาณนี่สิครับ ให้เนื้อมาเยอะมากน่าจะสัก 300 g ได้
ส่วนของหวานก็สั่งไป 3 อย่างเช่นกันครับ มี Apple Tarte (180 บาท) , Creme brulee (160 บาท) และ Blueberry cheese cake (160 บาท) ทั้ง 3 อัน ผมไม่ประทับใจอันไหนเลยครับ โดยเฉพาะอันหลังสุดนี่ออกแนวค่อนข้างเลวร้ายเลยล่ะครับ เหอ ๆ ส่วนกาแฟร้าน Le Bouchon ทำมาได้อร่อยดีครับ ชงได้เมพจริง ๆ กินเข้ากับของหวานได้เป็นอย่างดี
สรุป มื้อใหญ่ของผมที่ร้าน Le Bouchon, French Restaurant - Bangkok แห่งนี้ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างประทับใจเหมือนกันครับ อาหารให้ portion ค่อนข้างเยอะ บางอย่างอร่อยเว่อร์ แต่ก็มีบางอย่างที่ต้องปรับปรุง พี่ ๆ เจ้าของร้านก็ดูแลดีครับ ยิ้มแย้ม คอยตอบข้อซักถามได้เป็นอย่างดี สรุปร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านฝรั่งเศสที่คู่ควรแก่การไปลองกิน หรือจะไปกินเรื่อย ๆ ก็ได้ครับ ส่วนตัวผม ผมก็อยากไปอีกนะ แต่แบบ ถึงแม้ว่ามื้อนี้จะเป็นอาหารฝรั่งเศสที่ค่อนข้างดีที่สุดเท่าที่ผมกินมา แต่ยังไงอาหารชาตินี้ มันก็ไม่ค่อยถูกปากผมอยู่ดี ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน เฮ้อ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment