Saturday, December 17, 2011

กิวมะ บุฟเฟ่ต์ เนื้อย่าง ทองหล่อ

กิวมะ บุฟเฟ่ต์ เนื้อย่าง อาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ Gyuma Yakiniku Japanese Buffet Restaurant Thonglor, Bangkok


Overall Score  6/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  3/5
Value   4/5


Gyuma Japanese Yakiniku Restaurant on BumRes.com








กิวมะ ร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีชื่อร้านอันเก๋ไก๋ (ผมไปอ่านเจอมา) ว่า กิว แปลว่า เนื้อ มะ มาจาก มั้ย (ภาษาไทย) พูดเร็ว ๆ ก็เลยแปลได้ว่า เนื้อมั้ย ๆ ๆ ชื่อร้านชักชวนขนาดนี้ก็ต้องไปลองกันหน่อย ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ปากถนนทองหล่อ ถ้าเข้ามาจากสุขุมวิทก็อยู่ซ้ายมือ เข้ามาประมาณ 150 เมตร ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถสามารถจอดรถได้ที่ 55 tower ซึ่งอยู่ไกลเหลือเกิน ผมก็ไม่รู้หรอกว่าต้องไปจอดตรงนั้น ตอนผมไปผมไปจอดที่ Grand Tower Inn โรงแรมด้านหลังร้านโดยคิดซะดิบดีว่าจะสามารถปั๊มบัตรจอดรถจอดฟรีได้ แต่ไม่ได้นะครับ แต่สามารถไปซื้อขนมปังร้านข้าง ๆ แล้วปั๊มจอดรถฟรีได้ 1 ชั่วโมง (แต่ผมทานอยู่ 2 ชั่วโมง + ไปเดินซื้อขนมปังอีกแปบนึงจึงกลายเป็น 2 ชั่วโมงกว่าสรุปโดนค่าจอดรถไป 60 บาท !!) ร้านนี้คิดราคาต่อหัวที่ 499 net ไม่มีคิดเพิ่มอะไรแล้วทั้งนั้นรายละเอียดเรื่องเมนูอ่านได้ข้างล่างครับ






                ร้านกิวมะเป็นร้านเล็ก ๆ ขนาดห้องแถว 1 คูหา ตกแต่งร้านได้เรียบง่ายสวยงามดี ร้านมี 2 ชั้น ชั้นแรกมีประมาณ 6-7 โต๊ะรองรับแขกได้ประมาณ 30 คนส่วนชั้น 2 นั้นผมไม่ได้ขึ้นไปจึงไม่ทราบครับ แต่ ... เรื่องสะเทือนใจแรกที่ผมเจอคือผมไปกัน 5 คนพนักงานบอกว่าให้กินได้เตาเดียวพวกผมก็ไม่รู้ก็คิดว่าเตาเดียวก็น่าจะพอเพราะเคยไปกินมาหลายร้านแล้ว 5 คนเตาเดียวก็สบาย ๆ แต่พอได้นั่งลงบนโต๊ะและมองเตาปรากฎว่า ... เตามันเล็กครับ เล็กแบบกินกัน 2 คนน่าจะกำลังดี 3 คนนี่เริ่มไม่มีพื้นที่ในการวางเนื้อล่ะ 4 คนนี่คงต้องใช้วิทยายุทธ์ในการจัดระเบียบพื้นที่สูงขึ้นมาอีกและนี่พวกผมมากัน 5 คนโอ้โหครับโอ้โห ใช้วิทยายุทธ์ขั้นสูงส่งยังไงก็ไม่สามารถจะวางเนื้อกันลงไปได้พอเลยครับ ขนาดเตาโดยคร่าว ๆ คือวางเนื้อได้ 9-10 ชิ้น คนนึงวางได้แค่ 2 ชิ้นแล้วโอ้โหครับกว่าเนื้อจะสุกกว่าจะอะไร พอกินไปได้สักพักนึงหงุดหงิดมากครับเรื่องเตา อันนี้เรื่องที่หนึ่ง เรื่องที่สอง โต๊ะครับ โต๊ะเล็กมากครับสั่งอาหารมาวางอาหารได้แค่ประมาณ 4 จานแล้วโอ้โหครับพวกผมมากัน 5 คนแต่ละคนนี่กินจุ ๆ ทั้งนั้นสั่งไปตอนแรก 12 จานไม่มีที่วางเลยครับ ต้องเขี่ย ๆ ๆ เนื้อมารวมกัน แล้วก็วางพักไว้ที่โต๊ะอื่น อันนี้คือปัญหาที่ผมประสบพบเจอซึ่งพวกผมก็บ่น ๆ เสียงดังพอประมาณพนักงานก็น่าจะได้ยิน แล้วก็น่าจะขยับขยายให้พวกผมได้ 2 เตาซะแต่นี่ไม่ครับสั่งอาหารเพิ่มทีไรก็ทู่ซี้พยายามจะวางมันลงไปบนโต๊ะอันคับแคบนี่ให้ได้โดยไม่มีความย่อท้อ พวกผมทานกันไปได้ประมาณชั่วโมงนึง ก็เริ่มชินครับ เขี่ยหมูเขี่ยเนื้อรวมลงจานเดียวให้น้องเค้าเลยพอน้องเค้ายกมาเสิร์ฟ 555 อันนี้ต้องขอบ่นจริง ๆ ครับเพราะว่าตอนที่ผมไปมีโต๊ะที่มีแขกอยู่แค่โต๊ะเดียวแถมมากัน 2 คน หรือ 2 คน 1 เตา นี่พวกผม 5 คนจะขอ 2 เตานี่มันไม่ได้เลยจริง ๆ เหรอทั้ง ๆ ที่โต๊ะว่างอย่างมาก ทั้งชั้นมีกันอยู่แค่ 2 โต๊ะ เฮ้อเรื่องนี้ผมก็ไม่เข้าใจทางร้านเค้าจริง ๆ ครับถ้าเตาใหญ่ ๆ หน่อยก็คงไม่บ่นขนาดนี้หรอกครับ นี่เตาก็เล็กยังมาหวงโต๊ะอีก







                ตามที่เกริ่นไว้ตอนต้นว่าร้านนี้เป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง 499 สุทธิรวมเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เนื้อและเครื่องดื่มสามารถดูได้ตามเมนูเลยครับว่ามีอะไรบ้าง ร้านนี้ผมชอบอย่างตรงเครื่องดื่มที่มีให้เลือกเยอะดีแถมไม่ได้มาเป็นเหยือก ๆ รินเสิร์ฟพวกเขาเสิร์ฟเป็นขวด ๆ ครับสั่งน้ำเปล่าได้น้ำเปล่าขวดสั่งน้ำอัดลมได้น้ำอัดลมขวดอืมไม่ค่อยได้เห็นครับรู้สึกเป็นอะไรที่จริงใจดี
                เนื้อหินอ่อน เป็นเนื้อแล่บาง ๆ มีไขมันแทรกเห็นตอนแรกแล้วน่าทานมากครับแต่พอได้ทานแล้วรสชาติก็งั้น ๆ เนื้อลายของโคขุนโพนยางคำนวลจันทร์อร่อยกว่าครับ
                เนื้อติดมัน อันนี้อร่อยดีครับแต่แล่มาเป็นชิ้นเล็กไปหน่อยทานลำบากนิดนึง
                ลิ้นวัว รสชาติได้ตามมาตรฐานลิ้นวัวทั่วไปครับ รู้สึกจะไม่ได้บีบมะนาวมาให้ และก็ไม่มีมะนาวให้บีบใส่เองด้วยครับ
                ปลาแซลมอน ก็ตามแซลมอนมาตรฐานร้านเนื้อย่างทั่วไปครับ
                ปลาหมึกก็เช่นเดียวกันตามมาตรฐานร้านเนื้อย่างทั่วไป
                หมูชนิดต่าง ๆ หมูผมไม่ค่อยได้ทานแต่เหล่าสาว ๆ ที่ไปด้วยก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าธรรมดา (พวกเธอบอกว่าหมูหมักซอสอากะ (ร้านอากะที่ CTW) อร่อยกว่าเยอะ) เมนูหมูนั้นร้านนี้มีซี่โครงหมูด้วย อร่อยดีครับแต่ย่างลำบากมากเพราะว่าเนื้อชิ้นใหญ่และหนา ย่างไปได้ไม่กี่ชิ้นก็หมดกำลังใจย่างครับ
                ข้าวสวยกับข้าวกระเทียมร้านนี้อร่อยครับไม่ถึงกับขั้นเทพแต่ก็เข้าขั้นดีมากเลย
                ซุป ไม่ผ่านครับ
                สลัด มีแค่ผักแลคตูสราดด้วยซอสเปรี้ยว ๆ และพวกเขาเรียกมันว่าสลัดกิวมะ อืม .. ไม่ผ่านครับ
                กิมจิ ก็ไม่ผ่านอีกเช่นกัน
                ผักต่าง ๆ ข้าวโพด, เห็ด, ฟักทอง ก็ตามมาตรฐานผักพวกนี้อ่ะครับ แต่ผมรู้สึกสาว ๆ ที่ไปด้วยกินกันมันส์เลย ตลอดเวลาจะมีผักอยู่บนเตา
                ของหวาน ผมไม่ได้ทานแต่สาว ๆ บอกว่าอร่อยใช้ได้







                นั่งทานกันครบ 2 ชั่วโมงเต็มซึ่งนาน ๆ ทีพวกผมจะทานกันครบเวลา ส่วนใหญ่จะอิ่มซะก่อนซึ่งคราวนี้ต้องขอบคุณทางร้านที่ทำให้ผมได้นั่งครบเต็มเวลา เพราะการหวงโต๊ะของทางร้าน ค่าเสียหายเป็นไปตามที่เขียนเอาไว้คือคนละ 499 net ไม่มีบวกอะไรอย่างอื่นทั้งนั้น พวกผมสั่ง Asahi ไป 2 ขวดขวดละ 130 บาทก็ไม่มี service charge เช่นกัน สรุป ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเนื้อย่างที่คุณภาพพอใช้ได้ และราคาก็เหมาะสมกับคุณภาพที่มอบให้ แต่ก็อย่างที่บอกครับ เตาเล็กและหวงโต๊ะ ถ้าจะไปกันผมแนะนำให้แยกกันไปไม่เกินเตาละ 3 คนแล้วนั่งโต๊ะติดกันดีกว่าครับไม่งั้นจะหงุดหงิดเหมือนพวกผมเอาเปล่า ๆ สำหรับร้านนี้ถ้ามีคนมาชวนผมอีกว่า เนื้อมะ ๆ ๆ ? (กิวมะ ๆ ๆ?) ผมจะตอบว่าไม่ล่ะ ขอไปร้านอื่นดีกว่า 





--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment